Aa
Bookmark (0)
ClosePlease loginn

Tin tức Crypto nóng nhất tuần 18-24/12: Binance delist 11 cặp spot, Hàng loạt dự án thông báo airdrop, Trader lãi đậm nhờ memecoin hệ Solana & Avalanche

Mục lục

Trong tuần qua, thị trường tiền điện tử đã xảy ra nhiều sự kiện đáng chú ý. Anh em cùng đội ngũ Allinstation chúng mình nhìn lại các thông tin thị trường đáng chú ý trong tuần vừa rồi nhé!

Tonghoptintuc

Elon Musk: “Tôi không còn nghĩ nhiều về tiền điện tử nữa”

Chi tiết: Elon Musk: “Tôi không còn nghĩ nhiều về tiền điện tử nữa”

Mới đây, trong một cuộc trò chuyện với CEO của Ark Invest, Cathie Wood, vào ngày 21 tháng 12, Elon Musk đã chia sẻ rằng ông không còn dành quá nhiều thời gian để nghĩ về tiền điện tử. Khi được hỏi về ảnh hưởng tiềm năng của Bitcoin đối với hệ thống tài chính, Musk nói:

“Tôi không còn nghĩ nhiều về tiền điện tử nữa. Thực sự là không nhiều chút nào.”

Binance sẽ huỷ niêm yết 11 cặp giao dịch spot này

Cụ thể các cặp giao dịch sẽ bị delist bao gồm:

  • 10h 29/12/2023 (giờ VN): ADA/GBP, BNB/GBP, BTC/GBP, DOGE/GBP, ETH/GBP, GBP/USDT, LINK/GBP, LTC/GBP, MATIC/GBP, SOL/GBP, XRP/GBP

Chi tiết: Binance sẽ huỷ niêm yết 11 cặp giao dịch spot này

Nhà sáng lập BitMEX bán Solana để mua vào đồng coin này

Trong lúc Solana đang trong thời kỳ “thăng hoa”, nhà sáng lập và cựu CEO sàn BitMEX, Arthur Hayes, đã thông báo bán SOL và chuyển qua mua ETH. Theo ông, giá ETH có thể sẽ tăng lên mức 5,000 USD trong tương lai.

Chi tiết: Nhà sáng lập BitMEX bán Solana để mua vào đồng coin này

Quốc gia này đang từng bước chấp nhận Bitcoin

Argentina mới đây đã đưa ra quyết định đột phá khi chính thức công nhận Bitcoin và các loại tiền điện tử khác làm phương tiện thanh toán và giải quyết hợp đồng. Thông tin này được tiết lộ bởi Diana Mondino, Bộ trưởng Ngoại giao, Ngoại thương và Tôn giáo Argentina qua mạng xã hội vào ngày 21 tháng 12.

Chi tiết: Quốc gia này đang từng bước chấp nhận Bitcoin

Ethereum ấn định thời gian chạy thử bản nâng cấp Dencun

Cụ thể trong cuộc họp hàng tuần vào ngày 21/12, nhóm phát triển đã thông báo về kế hoạch chạy thử Dencun như sau:

  • Chạy trên mạng lưới testnet Goerli vào 13h32 ngày 17/1/2024 (giờ VN).
  • Chạy trên mạng Sepolia vào 5h51 ngày 31/1/2024 (giờ VN).
  • Chạy trên mạng Holesky vào 18h34 ngày 7/2/2024 (giờ VN).
  • Sau đó Dencun sẽ được áp dụng lên Ethereum mainnet

Chi tiết: Ethereum ấn định thời gian chạy thử bản nâng cấp Dencun

Mỹ chính thức tịch thu 3 tỷ USD Bitcoin trong vụ Silk Road

Theo thông tin từ hồ sơ tòa án ngày 20 tháng 12, Tòa phúc thẩm quận 9 Hoa Kỳ đã xác nhận việc chuyển quyền kiểm soát của số Bitcoin này vào chính quyền liên bang. Quyết định này tuân theo phán quyết trước đó, xác nhận yêu cầu của chính phủ đối với các tài sản kỹ thuật số liên quan đến các hoạt động bất hợp pháp của Silk Road.

Các loại tài sản khác ngoài Bitcoin bị tịch thu bao gồm cả Bitcoin Gold (BTG), Bitcoin SV (BSV) và Bitcoin Cash (BCH).

Chi tiết: Mỹ chính thức tịch thu 3 tỷ USD Bitcoin trong vụ Silk Road

Layer-2 Frame thông báo gọi vốn và airdrop cho người dùng

Chi tiết: Layer-2 Frame thông báo gọi vốn và airdrop cho người dùng

Theo thông cáo được đăng vào ngày 19/12, Frame – nền tảng Layer-2 dành riêng cho NFT, cho biết họ sẽ thực hiện chương trình airdrop cho cộng đồng người dùng vào đầu năm 2024.

Cụ thể, khi mainnet của dự án được triển khai vào ngày 31/01/2024, token FRAME sẽ được phân phối miễn phí cho những người dùng đã thực hiện giao dịch NFT trên Ethereum trong 2 năm gần đây. Ban đầu, FRAME sẽ chỉ có chức năng quản trị và tạm thời không thể giao dịch cho đến khi có cập nhật mới từ dự án. Người dùng hiện tại có thể liên kết ví của họ với trang web của Layer-2 để kiểm tra xem họ đủ điều kiện tham gia airdrop hay không.

Một dự án dịch vụ thuế Web3 vừa gọi vốn 11 triệu USD

Chi tiết: Một dự án dịch vụ thuế Web3 vừa gọi vốn 11 triệu USD

Tres Finance, một startup chuyên về dịch vụ thuế trong Crypto, đã thành công trong việc huy động 11 triệu USD trong vòng gọi vốn Series A.

Quỹ đầu tư rủi ro mới của Lightspeed, Faction, đã dẫn đầu trong vòng gọi vốn này, với sự tham gia hỗ trợ từ New Form, Boldstart Ventures, Cyber Fund và Ambush Capital. Việc gọi vốn này đã nâng tổng số vốn đầu tư của Tres lên mức 18.6 triệu đô la.

Tres cung cấp các dịch vụ thuế, kế toán, kiểm toán, báo cáo và dịch vụ tài chính khác cho các công ty Web3. Công ty này dự định sử dụng số vốn mới để mở rộng, với mục tiêu tăng cơ sở khách hàng tại Mỹ, EU và APAC và đạt được mức tăng trưởng lên tới 300% trong năm nay.

Người dùng Solana Saga sắp tiếp tục được nhận airdrop

Cụ thể theo thông báo mới nhất, Access Protocol sẽ airdrop 100,000 token ACS (tương đương khoảng 250 USD) cho mỗi người sở hữu chiếc điện thoại Saga. Đây là một bước đi tiếp theo sau thành công ngoạn mục của Bonk – dự án memecoin đã tạo ra làn sóng trong cộng đồng crypto và thúc đẩy doanh số bán hàng của chiếc điện thoại Saga.

Chi tiết: Người dùng Solana Saga sắp tiếp tục được nhận airdrop

Trung Quốc đặt kế hoạch khuyến khích phát triển NFT và Web3

Trung Quốc đang đặt kế hoạch khuyến khích sự phát triển của NFTs và ứng dụng phi tập trung (DApps) trong ngữ cảnh tiếp tục quốc gia này đang chấp nhận công nghệ blockchain, mặc dù vẫn duy trì lệnh cấm tiền điện tử. Bộ Công nghiệp và Công nghệ Thông tin Trung Quốc đưa ra thông báo rằng họ đang xây dựng chiến lược để định rõ hướng phát triển của Web3.

Trong tài liệu được công bố vào thứ Ba, chính phủ trung ương nhấn mạnh việc tập trung vào các lĩnh vực chủ chốt như quản trị và ngành công nghiệp. Họ khuyến khích việc khám phá các mô hình kinh doanh mới như NFTs và DApps (ứng dụng phi tập trung), nhằm thúc đẩy ứng dụng sáng tạo và xây dựng hệ sinh thái số hóa cho Web3.

Bộ Công nghiệp và Công nghệ Thông tin cũng tiết lộ kế hoạch triển khai các dự án thử nghiệm liên quan đến nhận dạng số phân tán, nhằm khám phá xác thực và quản lý nhận dạng số trong Web3.

Chi tiết: Trung Quốc đặt kế hoạch khuyến khích phát triển NFT và Web3

Một dự án hệ LayerZero thông báo airdrop và phát hành token

Cụ thể theo dự án, token PORTAL sẽ được ra mắt và việc Airdrop Portal sẽ diễn ra vào tháng 1/2024, ngay khi game farm airdrop Crystal Dash kết thúc. Tại thời điểm đó, người dùng có thể “chuyển đổi shard của họ thành airdrop” và nhận token PORTAL.

Ra mắt vào cuối tháng 11, Crystal Dash là một chiến dịch quảng cáo cho phép người dùng tiền điện tử kiếm điểm bằng cách chia sẻ và tương tác với nội dung liên quan đến Portal trên Twitter. Sau đó, người dùng có thể chuyển đổi điểm thành crystal shard, cuối cùng mở khóa việc phân bổ token Portal.

Chi tiết: Một dự án hệ LayerZero thông báo airdrop và phát hành token

CEO VanEck dự báo thời điểm giá Bitcoin vượt đỉnh 69,000 USD

Chi tiết:CEO VanEck dự báo thời điểm giá Bitcoin vượt đỉnh 69,000 USD

Theo Van Eck, sự kiện halving sắp tới vào tháng 4/2024 cũng rất quan trọng đối với Bitcoin. Theo ông, quỹ đạo tăng trưởng này cho thấy triển vọng giá trị lâu dài và khả năng Bitcoin sẽ đạt ATH mới (giá vượt mức đỉnh 69,000 USD) trong 12 tháng tới.

List sàn chưa lâu, Binance Futures liền niêm yết đồng coin này

Binance Futures vừa ra mắt Hợp đồng vĩnh viễn USDⓈ-M ACE vào lúc 17h ngày 18/12/2023 (giờ VN), với mức hỗ trợ đòn bẩy lên đến 50x.

Chi tiết: List sàn chưa lâu, Binance Futures liền niêm yết đồng coin này

Giá đồng coin này trên Binance bật tăng 200% sau tin từ Upbit

Cụ thể theo thông báo, cặp ASTR/KRW sẽ được niêm yết trên Upbit vào 18h ngày 18/12 (giờ Hàn Quốc). Trước đó đồng coin này đã được niêm yết trên Upbit với cặp ASTR/BTC.

Việc niêm yết cặp ASTR/KRW sẽ giúp đồng coin này hưởng lợi khi các cặp KRW chiếm khối lượng giao dịch lớn nhất trên sàn Upbit. Vì thế động thái này đã thu hút sự quan tâm từ cả trader lẫn nhà đầu tư, qua đó đẩy giá của ASTR bật tăng lên mức 0.24 USD. Điều này đánh dấu một mức tăng gần 200% chỉ trong một thời gian ngắn.

Chi tiết: Giá đồng coin này trên Binance bật tăng 200% sau tin từ Upbit

CEO của “Đại bàng chúa” tuyên bố mình là fan hâm mộ Bitcoin

Trong cuộc phỏng vấn trên podcast Money Movers của CNBC, ông Howard Lutnick, CEO của Cantor Fitzgerald, khẳng định mình là một người hâm mộ nhiệt thành của cả Bitcoin và Tether.

“Tôi là một người hâm mộ lớn của tiền mã hóa, đặc biệt là Bitcoin. Còn những đồng khác, đối với tôi chúng không có ý nghĩa gì cả.”

Ông Lutnick cũng chia sẻ rằng ông là một người ủng hộ của stablecoin Tether, và Cantor Fitzgerald đóng vai trò quan trọng trong việc lưu ký tài sản cho USDT. Ngoài ra, các công ty khác như Charles Schwab (SCHW) và Fidelity cũng thực hiện chức năng tương tự.

Chi tiết: CEO của “Đại bàng chúa” tuyên bố mình là fan hâm mộ Bitcoin

Giá điện thoại Solana Saga bất ngờ bật tăng, đắt gấp nhiều lần so với Iphone 15

Cụ thể trên các nền tảng bán lại như eBay, giá điện thoại Solana Saga mới full box đã bật tăng lên trên 3,000 USD, cao gấp nhiều lần so với giá niêm yết 600 USD. Đặc biệt, có hai chiếc được cho là đã bán với giá lên đến 5,000 USD ngày hôm qua. Một chiếc điện thoại khác cũng đã được bán hôm nay với giá 3,361 USD. Mức giá này hiện cũng đã cao hơn cả giá bán Iphone 15 Pro Max 256GB (khoảng 1,199 USD)

Solana Saga là dòng điện thoại đầu tiên của blockchain Solana. Tuy nhận được nhiều kỳ vọng, doanh số ban đầu của dòng điện thoại Solana Saga khá thậm tệ, thấp hơn 10 lần so với dự kiến. Tuy vậy với sự tăng trưởng của hệ sinh thái Solana gần đây, giá trị của điện thoại này đã tăng lên đột biến.

Chi tiết: Giá điện thoại Solana Saga bất ngờ bật tăng, đắt gấp nhiều lần so với Iphone 15

Một dự án hệ Bitcoin Ordinals vừa gọi vốn 4.2 triệu USD

Chi tiết: Một dự án hệ Bitcoin Ordinals vừa gọi vốn 4.2 triệu USD

Theo thông báo, vòng gọi vốn này do Sora Ventures dẫn đầu cùng với Cypher Capital, Rw3, Oak Grove Capital, Perock Capital, Kosmos Ventures, New Tribe Capital, Cogient Ventures, Computing Ventures, MSA Novo. Các nhà đầu tư thiên thần tại Animoca Brands và giám đốc điều hành của Quantstamp cũng đã tham gia đầu tư.

Sàn OKX NFT “vượt mặt” Blur & Opensea nhờ trend Ordinals

Chi tiết: Sàn OKX NFT “vượt mặt” Blur & Opensea nhờ trend Ordinals

Theo dữ liệu từ DappRadar, khối lượng giao dịch 24h trên OKX NFT Marketplace đã đạt 50.33 triệu USD gần đây. Với con số ấn tượng này, sàn OKX NFT đã trở thành sàn giao dịch NFT lớn nhất về khối lượng giao dịch hàng ngày, vượt qua Blur (13.21 triệu đô la), Magic Eden (7.63 triệu đô la), UniSat (3.82 triệu đô la) và OpenSea (3.25 triệu đô la).

Nói về việc này Nick Ruck, giám đốc điều hành của ContentFi Labs, cho rằng sàn OKX NFT đạt được thành tựu này là do trend Ordinals đang “làm mưa làm gió” gần đây.

“OKX đã trở thành sàn giao dịch NFT hàng đầu khi cho phép giao dịch BTC Ordinals NFTs,” Nick Ruck chia sẻ.

“Blur và OpenSea chưa hỗ trợ giao dịch các NFT dựa trên Bitcoin, do đó, họ đã mất đi vị thế do nhu cầu lớn về Ordinals.”

Sự tăng trưởng của OKX diễn ra khi khối lượng giao dịch NFT trên mạng Bitcoin tăng lên 305.44 triệu đô la trong tuần từ ngày 10 đến ngày 17 tháng 12, cao hơn nhiều so với 121.28 triệu đô la trong tuần trước, theo dữ liệu từ CryptoSlam. Trong giai đoạn này, khối lượng giao dịch NFT trên Ethereum đạt 93.45 triệu đô la, còn Solana đạt 90.74 triệu đô la.

Trader lãi đậm 482,200% nhờ memecoin hệ Avalanche

Chi tiết: Trader lãi đậm 482,200% nhờ memecoin hệ Avalanche

Cụ thể theo Lookonchain, nhà giao dịch này đã chi 17.26 AVAX (454 USD) để mua 4.86 tỷ COQ (Coq Inu) thông qua 7 địa chỉ. Sau khi đồng meme này tăng giá mạnh, trader này đã bán 4.61 tỷ $COQ để thu về 32,251 AVAX (1.26 triệu USD) và 259,000 USDC.

Tính đến hiện tại, người này đang nắm giữ 250 tỷ COQ (700,000 USD). Nếu tính khoản nắm giữ này và số token COQ đã chốt lời, tổng lợi nhuận của trader này đạt khoảng 2.19 triệu đô la, một con số cao gấp 4,823 lần so với số vốn ban đầu.

Binance niêm yết NFPrompt (NFP) lên Binance Launchpool

Người dùng Binance có thể khóa BNB, FDUSD và TUSD để farm NFP bắt đầu từ 07:00 AM ngày 20/12/2023 (giờ VN) và kết thúc trong 7 ngày. Sau đó Binance sẽ niêm yết NFP vào 17h ngày  27/12 (giờ VN)

Chi tiết: Binance niêm yết NFPrompt (NFP) lên Binance Launchpool

Đội ngũ EthereumPoW Core tuyên bố giải thể, giá ETHW lao dốc

Cụ thể theo đội ngũ, trong suốt năm vừa qua, nhóm EthereumPoW (ETHW) Core đã nỗ lực không ngừng để hoàn thành cam kết đưa ra trong lần fork ban đầu. Sau quá trình khám phá và xác nhận tính khả thi của ETHW hoạt động độc lập mà không cần sự hỗ trợ từ đội ngũ, họ đã nhìn thấy rằng điều kiện để giải thể của tổ chức đã chín muồi, và giờ là thời điểm để họ thực hiện cam kết của mình.

Theo đó, sự đồng thuận của đội ngũ bao gồm:

  1. Giải thể nhóm phát triển EthereumPoW (ETHW) Core để nền tảng đạt được sự tự trị hoàn toàn.
  2. Duy trì PoW là cơ chế đồng thuận cơ bản của chuỗi và duy trì nó trong dài hạn.
  3. Chấp nhận quản trị phi tập trung để trở thành một chuỗi công cộng không cần sự điều hành.

Các máy chủ hiện tại sẽ được tạm thời chuyển giao cho OneDao để bảo trì chuyển tiếp cho đến khi tìm kiếm được đối tác lâu dài.

Chi tiết: Đội ngũ EthereumPoW Core tuyên bố giải thể, giá ETHW lao dốc

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *