Aa
Bookmark (0)
ClosePlease loginn

Tin tức Crypto nóng nhất tuần 13-19/5: Binance delist 3 cặp spot; zkSync “nhá hàng” thời điểm airdrop token; Coinbase dự báo triển vọng giá Ethereum (ETH)

Mục lục

Trong tuần qua, thị trường tiền điện tử đã xảy ra nhiều sự kiện đáng chú ý. Anh em cùng đội ngũ Allinstation chúng mình nhìn lại các thông tin thị trường đáng chú ý trong tuần vừa rồi nhé!

Tonghoptintuc

Tin tức Crypto nóng nhất

zkSync “nhá hàng” thời điểm airdrop token

Theo thông báo được đăng trên Twitter vào tối ngày 17/05, dự án layer-2 zkSync cho biết sắp tiến hành nâng cấp v24 nhằm tăng tính phi tập trung trên mạng lưới, dự kiến sẽ hoàn thành vào cuối tháng 06/2024.

Việc nâng cấp dự kiến sẽ chính thức chuyển quyền quản trị từ dự án sang cộng đồng. Điều này đã khiến nhiều người dùng tin rằng đây có thể là thời điểm zkSync sẽ phát hành token riêng, với một trong những mục đích chính là tạo ra cơ chế cho người dùng tham gia quản trị.

Chi tiết: zkSync “nhá hàng” thời điểm airdrop token (allinstation.com)

Binance huỷ niêm yết 3 cặp giao dịch spot sau

Cụ thể các cặp giao dịch bị delist bao gồm:

  • 10h 17/5/2024 (giờ VN): CFX/TUSD, CHESS/BTC, ORDI/TUSD

Chi tiết: Binance huỷ niêm yết 3 cặp giao dịch spot sau (allinstation.com)

K33: Việc FTX trả tiền sẽ tác động tích cực tới thị trường Crypto

Một báo cáo từ công ty môi giới tài sản kỹ thuật số K33 vào thứ Ba cho biết rằng việc hoàn trả từ sàn giao dịch tiền điện tử đã phá sản FTX có thể tạo ra tác động tích cực đối với thị trường tiền điện tử.

Chi tiết: K33: Việc FTX trả tiền sẽ tác động tích cực tới thị trường Crypto (allinstation.com)

El Salvador đã đào được số lượng lớn Bitcoin nhờ điện núi lửa

Theo Reuters, El Salvador đã đào được 473.5 Bitcoin bằng nguồn điện từ núi lửa Tecapa, kể từ khi quốc gia Trung Mỹ này chấp nhận Bitcoin làm phương tiện thanh toán chính thức vào năm 2021.

Chi tiết: El Salvador đã đào được số lượng lớn Bitcoin nhờ điện núi lửa (allinstation.com)

Mastercard chọn 5 startup cho chương trình blockchain và tài sản số

Năm startup mới đây đã được chọn tham gia chương trình blockchain và tài sản số của Mastercard để phát triển các trường hợp sử dụng blockchain và trải nghiệm người dùng. Chương trình sẽ giúp Mastercard kết nối với các chuyên gia ngành và các công ty fintech để khám phá tính ứng dụng của tài sản số và công nghệ blockchain để giải quyết các vấn đề thực tế.

Chi tiết: Mastercard chọn 5 startup cho chương trình blockchain và tài sản số (allinstation.com)

Degen Chain hoạt động trở lại sau hơn 2 ngày “mất điện”

Như Allinstation đã đưa tin, theo dữ liệu on-chain, sự cố diễn ra tại block #15524774 vào khoảng 3:15 sáng 13/5 và ngừng xác nhận các giao dịch mới. Sự gián đoạn đã làm cho các ứng dụng phi tập trung và các cầu nối trên Degen Chain — bao gồm cả Relay bridge, DegenSwap, Mint Club và Frogswap — hoàn toàn không hoạt động. Do đó, người dùng của những nền tảng này hiện không thể thực hiện bất kỳ giao dịch nào.

Chi tiết: Degen Chain hoạt động trở lại sau hơn 2 ngày “mất điện” (allinstation.com)

Sàn Coinbase gặp sự cố toàn hệ thống

Hiện tại sàn Coinbase đã hoạt động bình thường trở lại. Tuy nhiên theo dự án, một số người dùng vẫn gặp lỗi khi thực hiện nạp rút token trên sàn. Phía Coinbase đang điều tra và sẽ cập nhật trong thời gian sớm nhất

Chi tiết: Sàn Coinbase gặp sự cố toàn hệ thống (allinstation.com)

Sàn tiền điện tử Rain bị tấn công, thiệt hại 14.8 triệu USD

Rain, sàn giao dịch tiền điện tử hàng đầu ở Trung Đông, đã bị “khả năng bị khai thác” số tiền 14.8 triệu USD. Thông tin này được tiết lộ bởi ZachXBT, một nhà điều tra nổi tiếng trong lĩnh vực tiền điện tử, trên kênh Telegram của ông vào thứ Hai.

Chi tiết: Sàn tiền điện tử Rain bị tấn công, thiệt hại 14.8 triệu USD (allinstation.com)

Người sáng lập kiêm CEO dYdX thông báo từ chức

Antonio Juliano, người sáng lập và CEO của dYdX Trading Inc., công ty phát triển sàn giao dịch tương lai phi tập trung dYdX, đã từ chức CEO vì lý do cá nhân và chuyên môn.

Chi tiết: Người sáng lập kiêm CEO dYdX thông báo từ chức (allinstation.com)

Giá hàng loạt memecoin và cổ phiếu GME tăng mạnh sau sự tái xuất của TheRoaringKitty

Cụ thể, tài khoản này đã đăng một hình ảnh đơn giản ám chỉ hành động tập trung cao độ và bật mode “nghiêm túc”. Cộng đồng trên X và Reddit cho rằng đây là tín hiệu “đã đến thời điểm đẹp” để quay lại thị trường tài chính.

“TheRoaringKitty” là tài khoản cá nhân của Keith Gill, nhà giao dịch nổi tiếng đã tạo ra cơn sốt tăng giá cổ phiếu GameStop vào năm 2021, vượt qua dự đoán của các quỹ đầu cơ và chuyên gia Phố Wall. Đây là lần đầu tiên từ giữa năm 2021 mà TheRoaringKitty hoạt động trở lại trên mạng xã hội.

Chi tiết: Giá hàng loạt memecoin và cổ phiếu GME tăng mạnh sau sự tái xuất của TheRoaringKitty (allinstation.com)

Polymarket thông báo gọi vốn 45 triệu USD từ Vitalik Buterin, Peter Thiel, Dragonfly Capital…

Theo Bloomberg, nền tảng thị trường dự đoán dựa trên tiền mã hóa Polymarket thông báo đã huy động được 45 triệu USD trong vòng gọi vốn Series B với sự tham gia của nhiều nhà đầu tư nổi tiếng.

Quỹ đầu tư Founders Fund của tỷ phú Peter Thiel cùng với 1confirmation và ParaFi đã dẫn đầu vòng gọi vốn này. Các bên tham gia khác bao gồm Dragonfly Capital, nhà sáng lập Ethereum Vitalik Buterin, và Kevin Hartz – Chủ tịch kiêm nhà đồng sáng lập công ty phần mềm Eventbrite.

Chi tiết: Polymarket thông báo gọi vốn 45 triệu USD từ Vitalik Buterin, Peter Thiel, Dragonfly Capital… (allinstation.com)

Nhân viên biển thủ tiền dự án đi đánh bạc và cái kết “đắng”

Hoak, một cộng tác viên được gọi là core contributor của Cypher Protocol, thừa nhận đã lấy cắp một phần tiền thu hồi từ vụ hack dự án và sử dụng để đánh bạc. Cụ thể Hoak đã rút ETH, WSOL, BONK và một số đồng crypto khác thông qua 36 giao dịch từ hợp đồng của Cypher.

Chi tiết: Nhân viên biển thủ tiền dự án đi đánh bạc và cái kết “đắng” (allinstation.com)

CME Group dự tính mở dịch vụ giao dịch spot Bitcoin

Theo báo cáo, nhóm đã tiến hành các cuộc thảo luận với các nhà giao dịch ưa thích giao dịch tiền điện tử trên một nền tảng được quy định. Tuy nhiên, kế hoạch này vẫn chưa hoàn thiện.

Chi tiết: CME Group dự tính mở dịch vụ giao dịch spot Bitcoin (allinstation.com)

Chainlink hoàn tất thử nghiệm công nghệ với các “ông lớn” ngân hàng Mỹ

Tổ chức Thanh toán và Chứng khoán Lưu ký (DTCC), hệ thống thanh toán chứng khoán lớn nhất thế giới, đã hoàn thành một dự án thử nghiệm với blockchain oracle Chainlink (LINK) và nhiều tổ chức tài chính lớn tại Mỹ, nhằm hỗ trợ việc tăng tốc quá trình token hóa các quỹ, theo một báo cáo được công bố vào thứ Năm bởi DTCC.

Chi tiết: Chainlink hoàn tất thử nghiệm công nghệ với các “ông lớn” ngân hàng Mỹ (allinstation.com)

Pyth Network mở quỹ 50 triệu USD để kích thích hệ sinh thái

Theo thông báo, chương trình này do Hiệp hội Dữ liệu Pyth giám sát và bao gồm ba loại tài trợ chính:

  • Tài trợ Cộng đồng: Khuyến khích tạo ra nội dung độc đáo, thúc đẩy thảo luận mang tính xây dựng và tạo môi trường chào đón trong cộng đồng Pyth, trải rộng trên hơn 55 blockchain.
  • Tài trợ Nghiên cứu: Hỗ trợ khám phá các tính năng mạng mới và cải tiến dịch vụ của Pyth.
  • Tài trợ Nhà phát triển: Khuyến khích tạo ra các công cụ mới và tích hợp sáng tạo với sản phẩm của Pyth.

Chi tiết: Pyth Network mở quỹ 50 triệu USD để kích thích hệ sinh thái (allinstation.com)

Thượng viện Mỹ thông qua nghị quyết bãi bỏ quy định “phân biệt đối xử” Crypto của SEC

Phần lớn các nhà lập pháp tại Thượng viện Hoa Kỳ đã thông qua một nghị quyết chung, kêu gọi Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch (SEC) bãi bỏ một quy định ảnh hưởng đến các tổ chức tài chính kinh doanh với các công ty tiền điện tử.

Trong cuộc bỏ phiếu ngày 16 tháng 5 với tỷ lệ 60-38, các Thượng nghị sĩ đã thông qua HJRes. 109, nghị quyết nhằm vô hiệu hóa Staff Accounting Bulletin (SAB) 121 của SEC.

Chi tiết: Thượng viện Mỹ thông qua nghị quyết bãi bỏ quy định “phân biệt đối xử” Crypto của SEC (allinstation.com)

QCP Capital: Giá Bitcoin có thể quay lại mức 74,000 USD trong ngắn hạn

QCP Capital mới đây dự báo giá của Bitcoin sẽ quay trở lại mức đỉnh cũ 74,000 USD sau kết quả tích cực của chỉ số giá tiêu dùng Hoa Kỳ (CPI).

Chi tiết: QCP Capital: Giá Bitcoin có thể quay lại mức 74,000 USD trong ngắn hạn (allinstation.com)

Coinbase dự báo tương lai khả quan cho giá Ethereum (ETH)

Đồng tiền điện tử lớn thứ hai theo giá trị vốn hóa thị trường đã tăng 29% từ đầu năm, ít hơn hai phần ba so với sự tăng của đối thủ lớn hơn là Bitcoin (BTC) với mức tăng 50%. Tuy vậy trong báo cáo phân tích của Coinbase, chuyên viên David Han cho biết vị thế của Ethereum trong ngành Crypto đang tăng trưởng mạnh mẽ vượt mong đợi.

Chi tiết: Coinbase dự báo tương lai khả quan cho giá Ethereum (ETH) (allinstation.com)

Fantom bắt đầu triển khai nâng cấp Sonic, giá FTM tăng trưởng

Giá token của Fantom, FTM, đã tăng 25% kể từ khi các trình xác thực bắt đầu nâng cấp phần mềm vào thứ Ba. Ngoài ra, tổng giá trị tiền điện tử được gửi vào hệ sinh thái DeFi của Fantom đã tăng 20% từ đầu tuần, đạt $131 triệu, theo dữ liệu từ DefiLlama.

Chi tiết: Fantom bắt đầu triển khai nâng cấp Sonic, giá FTM tăng trưởng (allinstation.com)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *