Aa
Bookmark (0)
ClosePlease loginn

Tin tức Crypto nóng nhất tuần 13/11 – 20/11: Binance delist hàng loạt cặp spot, JPMorgan hợp tác với 3 dự án blockchain này, Dự án này vừa gọi vốn thành công 110 triệu USD

Trong tuần qua, thị trường tiền điện tử đã xảy ra nhiều sự kiện đáng chú ý. Anh em cùng đội ngũ Allinstation chúng mình nhìn lại các thông tin thị trường đáng chú ý trong tuần vừa rồi nhé!

Tonghoptintuc

Binance sẽ niêm yết thêm 13 token này tại Nhật Bản

Chi tiết: Binance sẽ niêm yết thêm 13 token này tại Nhật Bản

Trong thông báo mới nhất, Binance Nhật Bản đã thông báo về kế hoạch niêm yết thêm 13 loại token tiền mã hóa trên sàn giao dịch của họ vào ngày 27/11/2023. Điều này sẽ làm tăng tổng số loại tiền mã hóa có sẵn để giao dịch từ 34 lên 47, đây là con số cao nhất kể từ khi Binance Nhật Bản tái xuất vào tháng 08/2023.

Danh sách 13 token mới sẽ được niêm yết bao gồm: Hedera Hashgraph (HBAR), Near Protocol (NEAR), Optimism (OP), Immutable X (IMX), Arbitrum (ARB), The Graph (GRT), Render Token (RNDR), Decentraland (MANA), EOS (EOS), GALA (GALA), ApeCoin (APE), Klaytn (KLAY) và Lisk (LSK).

Giá SEI bật tăng 20% sau tin được Circle Ventures rót vốn

Chi tiết: Giá SEI bật tăng 20% sau tin được Circle Ventures rót vốn

Circle Ventures, chi nhánh mạo hiểm của nhà phát hành stablecoin Circle, vừa thực hiện một đầu tư không được tiết lộ vào Sei.

Theo thông báo từ Sei, mục tiêu của đầu tư này là tích hợp stablecoin USDC vào Sei để thực hiện các giao dịch nhanh chóng, chi phí thấp. Đồng thời, nó cũng nhằm “tăng cường đáng kể” tính thanh khoản cho thị trường tài sản kỹ thuật số, phục vụ người dùng và nhà phát triển Sei.

Sau thông báo này, giá token SEI đã tăng khoảng 20%.

Dự án blockchain này vừa gọi vốn 95 triệu USD từ Goldman Sachs…

Chi tiết: Dự án blockchain này vừa gọi vốn 95 triệu USD từ Goldman Sachs…

Theo thông cáo ngày 14/11, Fnality đã hoàn tất vòng gọi vốn Series B với tổng số vốn đầu tư là 95 triệu USD (tương đương 77 triệu bảng Anh), với sự dẫn đầu của Goldman Sachs, BNP Paribas và DTCC.

Trong vòng gọi vốn này, Euroclear, Nomura và WisdomTree cũng tham gia. Ngoài ra, Fnality còn nhận được cam kết hỗ trợ từ một số ngân hàng đã đầu tư vào dự án trong vòng gọi vốn năm 2019, bao gồm: Banco Santander, BNY Mellon, Barclays, CIBC, Commerzbank, ING, Lloyds Banking Group, Nasdaq Ventures, State Street, Tập đoàn Ngân hàng Sumitomo Mitsui và UBS.

SEC trì hoãn hai đơn xin Bitcoin ETF Spot và Ethereum ETF Futures

Hashdex đã nộp đơn để chuyển đổi ETF hợp đồng tương lai Bitcoin của mình thành một Bitcoin ETF Spot vào tháng 9. Trong khi đó Grayscale (một công ty con của Tập đoàn Tiền điện tử Kỹ thuật số CoinDesk) đã nộp đơn xin mở Ethereum ETF Futures cũng vào tháng 9. Cả hai đơn xin đều đối mặt với hạn chót ban đầu vào ngày 17 tháng 11 để đưa ra quyết định, nhưng SEC đã cho biết họ sẽ kéo dài thời gian này.

Trong bối cảnh này, Ủy ban Chứng khoán Mỹ đã quyết định cần thêm thời gian để xem xét một cách kỹ lưỡng hơn. Đáng chú ý, mặc dù có một đề xuất khác về ETF Bitcoin spot từ Franklin Templeton cũng đến hạn quyết định vào ngày 17/11, nhưng đến nay, SEC vẫn chưa đưa ra thông báo nào. Tuy nhiên, khả năng cao là thông báo sẽ được công bố vào cuối tuần này.

Chi tiết: SEC trì hoãn hai đơn xin Bitcoin ETF Spot và Ethereum ETF Futures

Giá SOL “bật nhảy” 20% sau phát biểu của CEO Ark Invest

Giá Solana (SOL) mới đây đã tăng gần 20% và chạm đỉnh mới trong năm sau khi CEO của ARK Invest, Cathie Wood, khen ngợi mạng lưới này vì hiệu suất và hiệu quả chi phí.

Trong cuộc phỏng vấn trên CNBC ngày 15/11, Wood mô tả Solana như một nhà cung cấp cơ sở hạ tầng chính trong hệ sinh thái blockchain và nhấn mạnh rằng nó đã “thực sự làm rất tốt” trong điều kiện thị trường gần đây. Wood ca ngợi Solana vì tốc độ và hiệu quả cao hơn so với mạng Ethereum.

“Dịch vụ của Ether nhanh hơn và chi phí thấp hơn so với Bitcoin vào ngày hôm đó – đó là lý do chúng tôi chọn Ether. Nhưng Solana lại càng nhanh chóng và hiệu quả về chi phí hơn so với Ether.”

Chi tiết: Giá SOL “bật nhảy” 20% sau phát biểu của CEO Ark Invest

Paxos sắp sửa phát hành stablecoin mới tại Singapore

Theo thông báo ngày 15 tháng 11, Paxos thông báo rằng họ đã nhận được sự chấp thuận ban đầu từ MAS cho thực thể mới của mình, Paxos Digital Singapore Pte. Ltd. Công ty mới này dự kiến cung cấp dịch vụ thanh toán số và dự định phát hành một stablecoin USD được xác nhận theo quy định về stablecoin được đề xuất của MAS.

Sau khi nhận được sự chấp thuận đầy đủ, Paxos đề xuất hợp tác với các doanh nghiệp khách hàng để phát hành stablecoin tại Singapore.

Chi tiết: Paxos sắp sửa phát hành stablecoin mới tại Singapore

Giá CAKE tăng trưởng 20% sau động thái này của PancakeSwap

Mới đây, sàn DEX PancakeSwap đã chính thức khởi động thị trường trò chơi của mình. Với nền tảng mới này, các dự án có thể phát triển, triển khai và cập nhật các trò chơi liên quan đến crypto và NFT. Nền tảng marketplace của PancakeSwap hiện đang hỗ trợ 9 blockchain bao gồm Ethereum, Polygon zkEVM, Base, BNB Chain, OpBNB, zkSync Era, Arbitrum One, Linea và Aptos.

Sau việc ra mắt, PancakeSwap sẽ phát hành hai trò chơi trên nền tảng là “Pancake Protectors,” được phát triển phối hợp với nền tảng GameFi Mobox, và “Pancake Mayor,” được tạo ra thông qua sự hợp tác với giao thức GameFi Binary X. Pancake Protectors ra mắt vào tháng 5 năm 2023 và thu hút hơn 25,000 người dùng hoạt động hàng ngày.

Chi tiết: Giá CAKE tăng trưởng 20% sau động thái này của PancakeSwap

Blackrock chính thức nộp đơn xin mở quỹ Ethereum ETF Spot

Chi tiết: Blackrock chính thức nộp đơn xin mở quỹ Ethereum ETF Spot

Quỹ giao dịch (ETF) này, được đặt tên là iShares Ethereum Trust, nhằm mục đích “phản ánh tổng quan hiệu suất giá của Ethereum,” theo đề xuất trong Biểu mẫu S-1 được Blackrock nộp cho SEC mới đây.

Biểu mẫu S-1 được nộp sau một tuần kể từ khi BlackRock đăng ký thực thể iShares Ethereum Trust với Sở Công ty của Bộ Phân chia Công ty Delaware.

Sau tin này, giá ETH đã bật tăng nhẹ 3% trước khi điều chỉnh về 2064 USD.

CertiK cho rằng điện thoại Saga của Solana có lỗ hổng nghiêm trọng, phía dự án phản bác

Trong một bài đăng vào ngày 15 tháng 11 trên X (trước đây là Twitter), CertiK cho rằng điện thoại Saga chứa một “lỗ hổng quan trọng” được biết đến là cuộc tấn công “mở khóa bootloader” có thể cho phép một kẻ tấn công xâm nhập cài đặt một cánh cửa sau ẩn trong điện thoại.

Trong một báo cáo gửi đến Cointelegraph, CertiK cho rằng việc mở khóa bootloader sẽ “cho phép một kẻ tấn công có quyền truy cập vật lý vào điện thoại.”

“Báo cáo của chúng tôi cho thấy điều này có thể đe dọa dữ liệu nhạy cảm nhất được lưu trữ trên điện thoại, bao gồm cả khóa riêng tư của tiền điện tử,” báo cáo của CertiK nói.

Tuy nhiên, một người phát ngôn của Solana Labs cho biết những tuyên bố của CertiK là không chính xác và video của họ không tiết lộ bất kỳ mối đe dọa hợp pháp nào đối với thiết bị Saga. Solana Labs cho biết để mở khóa bootloader và cài đặt firmware tùy chỉnh, một kẻ tấn công sẽ phải trải qua nhiều bước và chỉ có thể thực hiện sau khi mở khóa thiết bị bằng mã truy cập hoặc dấu vân tay của người dùng.

Chi tiết: CertiK cho rằng điện thoại Saga của Solana có lỗ hổng nghiêm trọng, phía dự án phản bác

Binance Labs đầu tư vào Arkham, giá ARKM tăng mạnh

Chi tiết: Binance Labs đầu tư vào Arkham, giá ARKM tăng mạnh

Ngày 15/11/2023, Binance Labs, đơn vị đầu tư mạo hiểm của sàn giao dịch crypto hàng đầu thế giới Binance, đã thông báo về việc đầu tư vào Arkham Intelligence – nền tảng cung cấp dữ liệu on-chain.

Mặc dù số tiền chính xác của đầu tư không được công bố, nhưng Binance Labs cho biết rằng khoản đầu tư này sẽ được sử dụng để hỗ trợ Arkham Intelligence trong việc cung cấp thông tin chi tiết và các công cụ trực quan liên quan đến các hoạt động on-chain trong hệ sinh thái blockchain.

Binance huỷ niêm yết 25 cặp giao dịch spot này vào ngày 17/11

Chi tiết: Binance sẽ huỷ niêm yết 25 cặp giao dịch spot này vào ngày 17/11

Cụ thể các cặp giao dịch sẽ bị delist bao gồm:

  • 10h 17/11/2023 (giờ VN): AAVE/BUSD, AGLD/BUSD, APE/BUSD, BEL/BNB, BNX/BNB, BOND/BUSD, BUSD/PLN, BUSD/RON, BUSD/UAH, BUSD/ZAR, DODO/BUSD, DYDX/BUSD
  • 12h 17/11/2023 (giờ VN): FRONT/BUSD, HARD/BNB, MANA/BUSD, ONE/BUSD, OP/BUSD, RNDR/BUSD, ROSE/BUSD, STX/BUSD, TRX/BUSD, VET/BUSD, XLM/BUSD, YGG/BUSD, ZIL/BNB

Binance sẽ huỷ niêm yết 15 cặp giao dịch spot này vào ngày 20/11

Chi tiết: Binance sẽ huỷ niêm yết 15 cặp giao dịch spot này

Cụ thể các cặp giao dịch sẽ bị delist bao gồm:

  • 10h 20/11/2023 (giờ VN): ADA/RUB, ALGO/RUB, ARB/RUB, ARKM/RUB, ARPA/RUB, BNB/RUB, BUSD/RUB, DOT/RUB, ETH/RUB, LTC/RUB, MATIC/RUB, NEAR/RUB, SOL/RUB, WLD/RUB, XRP/RUB

Blockchain.com vừa gọi vốn thành công 110 triệu USD

Chi tiết: Blockchain.com vừa gọi vốn thành công 110 triệu USD

Theo thông tin từ Bloomberg, sàn giao dịch Blockchain.com vừa hoàn thành vòng Series E với tổng giá trị vốn huy động lên đến 110 triệu USD.

Quỹ đầu tư đến từ Anh Quốc, Kingsway Capital, đã dẫn đầu trong quá trình huy động vốn này. Thông tin này đã được Blockchain.com công bố vào sáng nay (15/11). Ngoài Kingsway Capital, còn có sự tham gia của các đối tác như Baillie Gifford, Lakestar, Lightspeed Venture Partners, Coinbase Ventures và nhiều tổ chức, cá nhân khác.

JPMorgan thông báo hợp tác với 3 dự án blockchain này

Hai tập đoàn tài chính truyền thống là JPMorgan và Apollo đã thành công trong việc hợp tác với một số công ty blockchain để chứng minh độ khả thi trong việc quản lý quỹ được mã hóa trên blockchain.

Cụ thể Onyx Digital Assets của JPMorgan mới đây đã hợp tác với Axelar, nhà cung cấp cơ sở hạ tầng Oasis Pro và Provenance Blockchain để quản lý các danh mục khách hàng quy mô lớn, thực hiện giao dịch và cho phép quản lý danh mục tự động của tài sản được mã hóa, theo thông cáo báo chí.

Chi tiết: JPMorgan thông báo hợp tác với 3 dự án blockchain này

Disney thông báo hợp tác với blockchain Flow (FLOW)

Vào ngày 14/11/2023, Disney – đơn vị giải trí hàng đầu thế giới đã tông báo Dapper Labs, nhà phát triển blockchain Flow, để giới thiệu nền tảng giao dịch NFT mới có tên Disney Pinnacle.

Disney Pinnacle được thiết kế như một trải nghiệm xã hội, cho phép người hâm mộ thu thập và giao dịch những nhân vật kỹ thuật số thuộc vũ trụ giải trí rộng lớn của “nhà chuột”. Nền tảng hứa hẹn trở thành một môi trường giao dịch toàn cầu đồng thời đảm bảo an toàn cho người dùng.

Chi tiết: Disney vừa thông báo hợp tác với blockchain Flow (FLOW)

Animoca Brands lấn sâu hơn vào mảng SportFi thông qua Chiliz Chain

Chi tiết: Animoca Brands lấn sâu hơn vào mảng SportFi thông qua Chiliz Chain

Quỹ đầu tư Animoca Brands mới đây đã quyết định tập trung vào Chiliz Chain bằng cách thiết lập node trên blockchain này. Chiliz Chain, là trụ cột của Socios.com, nền tảng điều hành nhiều fan token cho nhiều đội bóng đá và đội thể thao hàng đầu trên toàn thế giới. Các câu lạc bộ bóng đá hàng đầu châu Âu và các thương hiệu thể thao nổi tiếng đã tận dụng cơ hội này để cung cấp fan token Web3 và các dịch vụ khác dựa trên blockchain.

Theo đồng sáng lập Animoca Brands, ông Yat Siu, việc hợp tác này mang lại cơ hội để kết hợp chuyên môn về nonfungible tokens (NFTs) và trò chơi điện tử của Animoca với sự tập trung của Chiliz vào các giải pháp blockchain tập trung vào thể thao và giải trí. Ông Alexandre Dreyfus, CEO của Chiliz, nhấn mạnh rằng việc thêm Animoca làm bộ xác minh mạng là một bước quan trọng trong việc củng cố vị thế của công ty là một giải pháp blockchain chủ yếu tập trung vào việc kích hoạt chức năng Web3 và ngành công nghiệp thể thao một cách toàn diện hơn.

Uniswap ra mắt ứng dụng Android trên Google Play

Uniswap Labs vừa ra mắt ứng dụng ví di động chính thức trên nền tảng Android tích hợp khả năng giao dịch trực tiếp trên cửa hàng Google Play. Ứng dụng mới này cho phép người dùng thực hiện các giao dịch trên sàn giao dịch phi tập trung (DEX) ngay từ trong ứng dụng, tiết kiệm việc cần sử dụng trình duyệt web riêng.

Theo Callil Capuozzo, Phó Chủ tịch Thiết kế của Uniswap Labs, thông tin được đưa ra trên trang Cointelegraph, ứng dụng đã ra mắt phiên bản beta đóng cửa vào ngày 12 tháng 10 và đây là lần đầu tiên phiên bản Android được công bố rộng rãi cho công chúng. Phiên bản iOS đã được phát hành từ tháng 4 trước đó.

Chi tiết: Uniswap ra mắt ứng dụng Android trên Google Play

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *