Aa
Bookmark (0)
ClosePlease loginn

Tin tức Crypto nóng nhất tuần 1-7/1: Binance đưa 10 đồng coin vào diện cảnh báo; Binance delist 7 cặp spot; DWF Labs hợp tác thêm một dự án mới

Trong tuần qua, thị trường tiền điện tử đã xảy ra nhiều sự kiện đáng chú ý. Anh em cùng đội ngũ Allinstation chúng mình nhìn lại các thông tin thị trường đáng chú ý trong tuần vừa rồi nhé!

Tonghoptintuc

Binance đưa 10 đồng coin này vào diện cảnh báo

Chi tiết: Binance đưa 10 đồng coin này vào diện cảnh báo

Mới đây Binance thông báo sẽ gắn tag Monitoring cho 10 token và đưa nó vào diện theo dõi. Điều này khiến rủi ro 10 token này bị huỷ niêm yết tăng lên.

Cụ thể 10 dự án bị Binance nhắc tên là:

 • Aragon (ANT)
 • Firo (FIRO)
 • Keep3rV1 (KP3R)
 • Mdex (MDX)
 • MobileCoin (MOB)
 • Reef (REEF)
 • Vai (VAI)
 • Monero (XMR)
 • Zcash (ZEC)
 • Horizen (ZEN)

Giá token MEME bật tăng 30% sau tin từ Binance Labs

Theo thông báo, Binance Labs vừa đầu tư vào Memecoin (MEME), token hệ sinh thái của Memeland, với số tiền không xác định. Theo thông báo, việc đầu tư sẽ giúp Memeland tập trung vào việc xây dựng và đầu tư vào SocialFi và kinh tế sáng tạo, với mục tiêu kết nối người sáng tạo và cộng đồng thông qua token MEME và NFTs, tận dụng văn hóa internet meme.

Chi tiết: Giá token MEME bật tăng 30% sau tin từ Binance Labs

Binance sẽ huỷ niêm yết 7 cặp giao dịch spot này

Cụ thể các cặp giao dịch sẽ bị delist bao gồm:

 • 10h 5/1/2024 (giờ VN): ANT/BNB, DAR/EUR, HIGH/BNB, HOOK/BNB, LOKA/BNB, RPL/BTC, XTZ/TRY

Chi tiết: Binance sẽ huỷ niêm yết 7 cặp giao dịch spot này

Giá Bitcoin bất ngờ “lao dốc”, thị trường Crypto “điêu đứng”

Cụ thể vào tối 3/1, sau chuỗi ngày tăng trưởng, giá Bitcoin đã giảm mạnh từ 45,600 USD xuống 40,750 USD, tương ứng với mức giảm gần 10% chỉ trong thời gian ngắn.

Theo đó, giá nhiều đồng altcoin trong thị trường Crypto cũng đã lao dốc theo, với trung bình mỗi đồng đều giảm từ 20-30%.

Chi tiết: Giá Bitcoin bất ngờ “lao dốc”, thị trường Crypto “điêu đứng”

USDC mất giá kỷ lục vì pha “lao dốc” của Bitcoin

Cụ thể trong tối 3/1 giá USDC ở cặp giao dịch với USDT trên Binance đã giảm xuống $0.74, $0.80 và $0.79 trong 3 lần khác nhau, nhưng ngay sau đó đều đã quay trở lại mức $1. Điều này xảy ra có thể do nhà giao dịch bán tháo USDC để mua USDT và cặp giao dịch này không đủ thanh khoản duy trì giá $1.

Lần cuối cùng USDC mất peg là vào tháng 3/2023 sau sự sụp đổ của ngân hàng Silicon Valley. Lúc đó đồng coin này đã giảm xuống mức mức $0.86.

Chi tiết: USDC mất giá kỷ lục vì pha “lao dốc” của Bitcoin

Giá token này bật tăng 70% vì được Vitalik khen

Vào ngày 3/1, sau khi giảm sâu, giá của ENS đã bất ngờ tăng từ 8.9 USD lên gần 15 USD, tương ứng với mức tăng 70% chỉ trong vài giờ. Trong khi đó, giá của Bitcoin và hầu hết altcoin khác vẫn còn khó khăn sau pha “lao dốc” của thị trường hôm qua.

Chi tiết: Giá token này bật tăng 70% vì được Vitalik khen

Binance niêm yết Xai (XAI) lên Binance Launchpool

Người dùng Binance có thể khóa BNB, FDUSD và TUSD để farm XAI bắt đầu từ 07:00 AM ngày 5/1/2024 (giờ VN) và kết thúc trong 4 ngày. Sau đó Binance sẽ niêm yết XAI vào 17h ngày 9/1 (giờ VN)

Chi tiết: Binance niêm yết Xai (XAI) lên Binance Launchpool

Đây có thể là một lý do khiến giá Bitcoin bật tăng sáng 2/1

Chi tiết: Đây có thể là một lý do khiến giá Bitcoin bật tăng sáng 2/1

Cụ thể theo dữ liệu on-chain, vào sáng ngày 1/1, Tether đã rút 8888.88 BTC (khoảng 400 triệu USD) từ sàn giao dịch Bitfinex.

Với số Bitcoin rút có giá trị lên đến 400 triệu USD, Tether đã leo lên trong danh sách top 10 địa chỉ ví nắm giữ nhiều Bitcoin nhất. Hiện tại, Tether đang sở hữu 66,465.2 BTC với tổng giá trị đạt 2.82 tỷ USD.

Hiện chưa rõ mục đích của hành động này là gì, tuy nhiên theo suy đoán của nhiều người, nó khả năng có liên quan đến pha tăng giá mạnh lên mức 45,000 USD của Bitcoin vào sáng 2/1.

Justin Sun hiện đang nắm giữ những đồng coin nào?

Sau một năm 2023 khá tốt với thị trường Crypto, danh mục đầu tư của Sun đã đạt được lợi nhuận ấn tượng, với con số lên đến 323 triệu USD. Hiện tại, tổng giá trị tài sản crypto trong ví của Justin Sun đạt khoảng 1.38 tỷ USD.

Dưới đây là chi tiết về những đồng coin mà Justin Sun đang sở hữu và giá trị của chúng:

Chi tiết: Justin Sun hiện đang nắm giữ những đồng coin nào?

Nhà sáng lập BitMEX bán lỗ hàng loạt để mua vào 3 đồng coin này

Cụ thể trong những ngày gần đây, thông qua Wintermute, địa chỉ ví của Arthur Hayes đã bán ENS, FXS và LOOKS. Trong đó mỗi token ông ấy đều lỗ hơn 50% và tổng thua lỗ là khoảng 5 triệu USD.

Sau đó địa chỉ ví này đã dùng phần lớn số tiền để mua ETH, GMX, PENDLE. Hiện Arthur Hayes đang là người nắm giữ lớn nhất GMX với 233,000 GMX (khoảng 12 triệu USD tính tại thời điểm viết bài).

Chi tiết: Nhà sáng lập BitMEX bán lỗ hàng loạt để mua vào 3 đồng coin này

Vitalik Buterin cập nhật lộ trình phát triển của Ethereum trong năm 2024

Trong bài viết đăng vào sáng 31/12, nhà sáng lập Ethereum, Vitalik Buterin, đã chia sẻ kế hoạch cập nhật cho blockchain lớn thứ hai thế giới trong năm 2024.

So với phiên bản cuối năm 2022, lộ trình phát triển Ethereum vẫn giữ nguyên 6 giai đoạn phát triển, bao gồm cả sự kiện quan trọng The Merge, tích hợp cơ chế đồng thuận Proof-of-Stake.

Tuy nhiên, Vitalik Buterin đã chỉ ra những cải tiến quan trọng cần triển khai nhanh chóng:

Chi tiết: Vitalik Buterin cập nhật lộ trình phát triển của Ethereum trong năm 2024

Hàn Quốc muốn cấm người dân mua tiền mã hóa bằng thẻ tín dụng

Trong thông báo ngày 3/1, Ủy ban Dịch vụ Tài chính Hàn Quốc đã bày tỏ lo ngại về việc chuyển tiền trái phép và rủi ro rửa tiền có thể xuất hiện trong giao dịch tiền mã hóa từ các sàn giao dịch crypto quốc tế.

Theo FSC, những lo ngại này xuất phát từ khả năng chảy ra nước ngoài bất hợp pháp của vốn trong nước thông qua thanh toán bằng thẻ tín dụng trên các sàn giao dịch crypto, rủi ro rửa tiền, đầu cơ và khuyến khích các hoạt động đầu cơ.

Chi tiết: Hàn Quốc muốn cấm người dân mua tiền mã hóa bằng thẻ tín dụng

VISA giới thiệu hệ thống khách hàng thân thiết trong Web3

Theo thông báo của VISA, việc giới thiệu hệ thống khách hàng thân thiết trong Web3 sẽ cho phép người dùng Web3 có thể thu thập các vé được mã hóa, token thưởng, các NFT và nhiều ưu đãi khác từ các thương hiệu. Các phần thưởng này sau đó có thể được áp dụng cho cả trải nghiệm trên thế giới ảo và thực.

Chi tiết: VISA giới thiệu hệ thống khách hàng thân thiết trong Web3

CoinList thông báo mở đợt bán token Subsquid Network (SQD)

Mới đây CoinList, một trong những nền tảng ICO hàng đầu hiện nay, đã thông báo mở đợt bán token mới. Cái tên được chọn lần này là Subsquid Network (SQD).

Subsquid Network là một công cụ truy vấn phi tập trung được tối ưu hóa để trích xuất hàng loạt dữ liệu lớn từ blockchain. Hiện tại, Subsquid đang cung cấp dữ liệu lịch sử on-chain thu nhập từ hơn 100 mạng lưới EVM và Substrate, bao gồm nhật ký sự kiện, thông tin giao dịch, lịch sử và trạng thái của mỗi giao dịch khác nhau.

Chi tiết: CoinList thông báo mở đợt bán token Subsquid Network (SQD)

Các ông lớn phố Wall nộp đơn đăng ký chứng khoán cho quỹ Bitcoin ETF Spot của mình

Trước Grayscale, Ark Investments, Valkyrie và VanEck một ngày, Fidelity cũng đã hoàn tất quy trình nộp đơn 8-A, đánh dấu bước quan trọng trước quyết định của SEC về ETF Bitcoin spot

Hiện hạn duyệt của SEC dự kiến sẽ xảy ra quanh ngày 10/01. Nếu được chấp thuận, đây sẽ là lần đầu tiên thị trường Mỹ xuất hiện quỹ Bitcoin ETF Spot.

Chi tiết: Các ông lớn phố Wall nộp đơn đăng ký chứng khoán cho quỹ Bitcoin ETF Spot của mình

DWF Labs vừa hợp tác thêm một dự án mới

Cụ thể, DWF Labs vừa công bố đối tác chiến lược với Bitcoin Cats, một dự án game trên Hệ sinh thái Bitcoin. Theo thông báo, Bitcoin Cats sẽ hợp tác cùng DWF Labs để xây dựng hệ sinh thái giải trí và game thế hệ mới trên mạng lưới Bitcoin và EVM.

Chi tiết: DWF Labs vừa hợp tác thêm một dự án mới

Trung Quốc cảnh báo người dân về USDT

Gần đây, Viện Kiểm sát Nhân dân Tối cao Trung Quốc và Cục Ngoại hối Nhà nước (SAFE) đã phát đi cảnh báo công chúng, nhấn mạnh rằng không được sử dụng USDT như một công cụ trung gian trong các giao dịch giữa đồng Nhân dân tệ và các loại ngoại tệ khác.

Theo thông báo, việc sử dụng USDT trong việc trao đổi được coi là vi phạm pháp luật. Đồng thời, hai cơ quan pháp lý hàng đầu của Trung Quốc cũng đã tuyên bố rằng mọi hoạt động liên quan đến giao dịch tiền mã hóa với đồng nhân dân tệ là hoàn toàn bất hợp pháp. Điều này bao gồm cả sự tham gia gián tiếp, như hỗ trợ kỹ thuật hoặc cung cấp dịch vụ trao đổi.

Chi tiết: Trung Quốc cảnh báo người dân về USDT

Thủ tướng Singapore cảnh báo chiêu thức lừa đảo tiền ảo sử dụng AI

Thông qua bài đăng trên Facebook, Thủ tướng Long khuyến cáo người theo dõi của mình không nên phản ứng trước việc các kẻ lừa đảo sử dụng công nghệ trí tuệ nhân tạo (AI) để tạo ra deepfakes. Những kẻ này thường tạo ra hình ảnh, video giả mạo thủ tướng và để lừa đảo tiền điện tử. Ông đã chia sẻ một video của mình được phỏng vấn mà lừa đảo tạo ra để quảng cáo một loại “công cụ giao dịch tiền điện tử dễ dàng, không cần thao tác.”

Chi tiết: Thủ tướng Singapore cảnh báo chiêu thức lừa đảo tiền ảo sử dụng AI

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *