Aa
Bookmark (0)
ClosePlease loginn

Tin tức Crypto nóng nhất 9/10: Lý do Bitcoin đột ngột giảm giá, Altcoin này trên Binance sắp đổi token, OKX delist 9 cặp spot

Ngày vừa qua giá Bitcoin đã quay đầu giảm. Tuy nhiên, 24h qua đã xuất hiện nhiều tin tức đáng chú ý. Anh em hãy cùng xem những tin tức nổi bật nhất trên thị trường Crypto nhé!

bitcoin eth

 

Tin tức Crypto nóng nhất

Lý do thị trường đột ngột giảm giá mới đây

Chi tiết: Ethereum nhận tin xấu từ Ethereum Foundation

Cụ thể dữ liệu on-chain cho thấy địa chỉ của Ethereum Foundation đã nhận được 1,700 ETH từ ví đa chữ ký 0xbC9a9 cách đây khoảng 30 phút. Sau đó họ đã bán số ETH này để lấy gần 2.74 triệu USDC.

Sau đó, ví đa chữ ký đã gửi thêm 494,000 USDC cho Ethereum Foundation.

Việc này đã khiến cộng đồng lo ngại khi trong quá khứ, mỗi lần Ethereum Foundation bán ETH thì thị trường sẽ giảm giá trong ngắn hạn.

OKX sẽ huỷ niêm yết 9 cặp giao dịch spot sau

Cụ thể các cặp giao dịch sẽ bị delist vào 15h – 15h30 ngày 16/10 (giờ VN) bao gồm:

  • SRM/USDT, SRM/USDC, UMEE/USDT, VALUE/USDT, MITH/USDT, JFI/USDT, KOL/USDT, GM/USDT và SOS/USDT.

Bên cạnh đó, họ đã tạm ngừng dịch vụ nạp token KOL, GM, SRM, UMEE, VALUE, MITH, JFI, và SOS vào ngày 5 tháng 10 năm 2023 (giờ VN).

Việc ngừng dịch vụ rút token KOL, GM, SRM, UMEE, VALUE, MITH, JFI, và SOS sẽ bắt đầu từ 15h ngày 16 tháng 12 năm 2023 (giờ VN).

Chi tiết: OKX sẽ huỷ niêm yết 9 cặp giao dịch spot sau

CEO OpenAI khen ngợi Bitcoin

Chi tiết: CEO OpenAI khen ngợi Bitcoin

Cụ thể trong cuộc phỏng vấn với Joe Rogan vào ngày 6 tháng 10, CEO OpenAI đã chia sẻ suy nghĩ về Bitcoin như một đồng tiền dự trữ thế giới và những lo ngại về đồng tiền kỹ thuật số của ngân hàng trung ương (CBDC).

“Tôi rất hào hứng về Bitcoin,” Altman nói với Joe Rogan trong một tập phim của podcast The Joe Rogan Experience vào ngày 6 tháng 10.

Altman, người cũng là người sáng lập Worldcoin, cho biết sự chuyển đổi sang một “thế giới được kích hoạt bằng công nghệ,” bao gồm Bitcoin, có thể giúp giảm tham nhũng.

Altcoin này trên Binance sắp sửa đổi token

Sắp tới Stratis sẽ thực hiện hoán đổi token, qua đó người nắm giữ token $STRAX hiện tại sẽ chuyển đổi token của họ sang token mới $STRAT với tỷ lệ 1:10, có nghĩa là với mỗi 1 token STRAX, sẽ có 10 token STRAT mới được phát hành. Điều này sẽ đưa tổng cung token STRAT lên gần 1.53 tỷ.

Việc này theo dự án nhằm làm cho token trở nên hấp dẫn hơn, đặc biệt là trong việc sử dụng trong lĩnh vực game.

Điều này là một phần của tầm nhìn StratisEVM của Stratis. Cụ thể, Stratis mới đây đã công bố kế hoạch cho StratisEVM. Đây là một blockchain mới sử dụng công nghệ của Ethereum.

Chi tiết: Altcoin này trên Binance sắp sửa đổi token

Gitcoin làm mất 460,000 đô GTC vì lỗi “ngớ ngẩn”

Nền tảng phát triển Crypto Gitcoin đã thừa nhận đã mất khoảng 460,000 đô Gitcoin (GTC) sau khi nhầm gửi số tiền này đến một địa chỉ hợp đồng và không thể khôi phục được.

Vào ngày 6 tháng 10, người trong đội ngũ dự án có tên “CoachJonathan” đã đăng thông tin về sự cố trên diễn đàn quản trị Gitcoin. Ông nói rằng số GTC này được chuyển từ nguồn kinh phí dự trữ để phân bổ cho ngân sách.

Tuy nhiên, thay vì gửi đến một địa chỉ multi-sig (ví đa chữ ký), nó đã được gửi đến một hợp đồng token GTC. Điều này đã khiến số tiền bị mắc kẹt trong hợp đồng, không có cách nào khôi phục được.

Tổng cộng có 521,440 đồng token GTC đã bị mất trong sự cố này. Vào thời điểm đó, đồng tiền này được giao dịch với giá gần dưới 0.9 đô la, từ đấy cho thấy tổn thất ước tính là 461,000 đô la.

Chi tiết: Gitcoin làm mất 460,000 đô GTC vì lỗi “ngớ ngẩn”

Justin Sun có hành động đáng chú ý với Ethereum

Dữ liệu on-chain cho thấy rằng Justin Sun, người sáng lập Tron (TRX), vừa đột ngột chuyển đi hàng trăm triệu đô la Ethereum (ETH).

Cụ thể Lookonchain đã phát hiện các giao dịch ETH của Sun với tổng giá trị 132 triệu đô la.

Theo tài khoản này, Sun đang rút ra một lượng lớn Ethereum, lên đến 80,251 ETH, từ nền tảng Lido (LDO), và sau đó nạp hơn một nửa trong số đó lên Binance.

“Hiện tại, anh ấy đã nạp thành công 43,000 ETH (70 triệu đô la) vào sàn giao dịch Binance.”

Hiện chưa rõ ý định của Sun khi gửi một lượng lớn ETH của mình lên một sàn giao dịch tiền điện tử lớn như Binance. Nhưng có vẻ đây không phải là hành động bán ETH của anh ấy vì vài tiếng sau đó, một ví liên quan đến sàn HTX (Huobi) đã rút một số tiền tương tự từ Binance và gửi lên Lido. Từ đó có thể thấy đây là hành động đổi ví của Justin Sun

Chi tiết: Justin Sun có hành động đáng chú ý với Ethereum

FTX dùng thuật toán để làm giả giá trị quỹ bảo hiểm khách hàng

Theo lời khai của đồng sáng lập FTX, Gary Wang, sàn giao dịch tiền điện tử FTX đã sử dụng mã Python ẩn để biến đổi giá trị của quỹ bảo hiểm của mình – một khoản tiền nhằm ngăn ngừa người dùng mất mát trong các sự kiện thanh lý lớn.

Trong một lời khai mới vào ngày 6 tháng 10, cựu giám đốc công nghệ của FTX, Gary Wang, cho biết quỹ bảo hiểm 100 triệu đô la của FTX vào năm 2021 thực tế là giả mạo và không chứa bất kỳ token FTX (FTT) nào của sàn giao dịch.

Thay vào đó, con số được công bố cho công chúng được tính bằng cách nhân khối lượng giao dịch hàng ngày của FTT với một số ngẫu nhiên gần 7,500.

Chi tiết: FTX dùng thuật toán để làm giả giá trị quỹ bảo hiểm khách hàng

Anh em tham gia các kênh thông tin của chúng mình để thảo luận và bắt kịp những diễn biến mới nhất của thị trường nhé:

HC Capital Channel | HC Capital Group Chat
Allinstation Channel | Allinstation Chat
Margin HC Channel | Margin HC Group Chat
HC Gem Alerts | HC Gem Alerts Chat

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *