Aa
Bookmark (0)
ClosePlease loginn

Tin tức Crypto nóng nhất 9/1: Ví cá voi mua số lượng lớn Bitcoin; List sàn chưa lâu, Binance Futures và Margin liền niêm yết token này

Ngày vừa qua giá Bitcoin đã không biến động nhiều. Bên cạnh đó, ngày qua đã xuất hiện nhiều tin tức đáng chú ý. Anh em hãy cùng xem những tin tức nổi bật nhất về tiền điện tử nhé!

binance whale 03

Tin tức Crypto nóng nhất

Một ví cá voi vừa mua số lượng lớn Bitcoin

Theo Lookonchain, một cá voi vừa bỏ 18.25 triệu USDC để mua vào 391 Wrapped Bitcoin (WBTC) trong vòng 6 giờ qua. Giá trung bình mua WBTC là 46.689 đô la.

Thuật ngữ “cá voi” (whale) được sử dụng để mô tả những nhà đầu tư kiểm soát số lượng lớn tài sản và có ảnh hưởng đáng kể đến giá trị của đồng tiền đó. Thường hành động đẩy token lên một sàn giao dịch sẽ đi kèm với việc người nắm giữ có thể bán token đấy để đổi lấy stablecoin, qua đó làm tăng áp lực bán đối với token đó và ngược lại.

Chi tiết: Một ví cá voi vừa mua số lượng lớn Bitcoin

Nhóm hacker Lazarus vừa rút số lượng lớn Bitcoin về ví riêng

Theo các nhà phân tích blockchain tại Arkham Intelligence, nhóm Lazarus đã chuyển 27.371 BTC, trị giá 1.2 triệu đô la theo giá hiện tại, về ví riêng của họ thông qua máy trộn. Sau đó, nhóm Lazarus đã chuyển 3.343 BTC, trị giá 150,582 đô la, đến một địa chỉ không hoạt động mà họ đã sử dụng trước đó.

Mặc dù không thể đoán được ý định của nhóm tội phạm này, những giao dịch có thể cho thấy họ đang chuẩn bị cho hoạt động rửa tiền hoặc tài trợ cho việc gì đó.

Chi tiết: Nhóm hacker Lazarus vừa rút số lượng lớn Bitcoin về ví riêng

Chủ tịch SEC cảnh báo 3 rủi ro khi đầu tư tiền điện tử

Vào ngày 08/01/2024, Chủ tịch Uỷ ban Chứng khoán Mỹ (SEC) Gary Gensler đã đưa ra cảnh báo đặc biệt dành cho cộng đồng đầu tư tiền mã hóa trên nền tảng mạng xã hội X (Twitter)

Trong bài đăng thu hút hơn 25 triệu lượt xem, Chủ tịch SEC đã chia sẻ 3 rủi ro quan trọng cần lưu ý khi đầu tư vào tiền điện tử:

Chi tiết: Chủ tịch SEC cảnh báo 3 rủi ro khi đầu tư tiền điện tử

Cựu Chủ tịch SEC dự đoán Bitcoin ETF Spot sẽ được chấp thuận trong tuần này

Hạn duyệt của SEC với các đơn xin Bitcoin ETF Spot đang đến rất gần. Nhiều người kỳ vọng rằng cơ quan này sẽ phê duyệt nhiều đơn đề xuất cùng một lúc, qua đó tạo động lực tăng trưởng cho thị trường Crypto.

Khi nói về việc này, cựu Chủ tịch SEC Jay Clayton đã dự báo về khả năng SEC duyệt đơn xin Bitcoin ETF Spot trong tuần này:

“Việc phê duyệt là không thể tránh khỏi,” Jay Clayton nói với “Squawk Box” của CNBC. “Không còn gì để quyết định nữa… Điều này không chỉ là một bước lớn đối với Bitcoin mà còn là một bước lớn đối với hệ thống tài chính nói chung.”

Chi tiết: Cựu Chủ tịch SEC dự đoán Bitcoin ETF Spot sẽ được chấp thuận trong tuần này

Apple ấn định ngày mở bán Vision Pro

Cụ thể công ty theo dõi blockchain Lookonchain báo cáo rằng Sun và một ví “cá voi” khác đã mua hơn 182 triệu đô la Ethereum kể từ ngày 26 tháng 12.

Đầu tiên, theo dữ liệu on-chain, Justin Sun đã rút tổng cộng 39.2 triệu đô la ETH từ Binance kể từ ngày 26 tháng 12. Điều đáng chú ý là trước đó không lâu, ông đã nạp 50 triệu USDT lên các sàn CEX.

Chi tiết: Apple ấn định ngày mở bán Vision Pro

List sàn chưa lâu, Binance Futures và Margin liền niêm yết token này

Cụ thể Binance Futures sẽ ra mắt Hợp đồng vĩnh viễn USDⓈ-M XAI vào lúc 21h ngày 9/1/2024 (giờ VN), với mức hỗ trợ đòn bẩy lên đến 50x. Binance Margin cũng sẽ thêm XAI vào danh sách tài sản được hỗ trợ Cross Margin và Isolated Margin.

Chi tiết về hợp đồng mới mở này anh em có thể xem bài dưới đây:

Chi tiết: List sàn chưa lâu, Binance Futures và Margin liền niêm yết token này

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *