Aa
Bookmark (0)
ClosePlease loginn

Tin tức Crypto nóng nhất 8/8: FED & Crypto, Binance tạm ngừng nạp rút, C98 bật tăng vì…

fed-c98-hulk

Ngày vừa qua thị trường Crypto đã có sự tăng trưởng cùng với nhiều tin tức thú vị. Anh em hãy cùng xem những tin tức nổi bật nhất trên thị trường Crypto 24h qua nhé!

Tổng quan thị trường Bitcoin

Ngày mới đây, sau chuỗi ngày ảm đạm, thị trường Crypto đã có sự tăng trưởng nhẹ. Giá của Bitcoin đã quay trở lại mức 30,000 USD, tăng 2.21%. Vốn hóa thị trường đã quay lạy gần mức 20 tỷ USD.

btc 3

Trong danh sách 100 altcoin hàng đầu, có 3 cái tên tăng mạnh nhất trong ngày là Rollbit Coin (RLB) với mức tăng 60.8%, Shiba Inu (SHIB) với mức tăng 7.9%, và Pepe (PEPE) với mức tăng 7.2%.

Bên cạnh đó, 3 cái tên ghi nhận mức giảm giá lớn nhất trong ngày là Rocket Pool (RPL) với mức giảm -8.2%, Mantle (MNT) với mức giảm -7.8%, và Optimism (OP) với mức giảm -5.8%.

Trong ngày qua chỉ số Tham lam và Sợ hãi đã giảm 4 điểm xuống mức 50 (Trung lập).

fg 1

Tin tức Crypto hot nhất

FED ra mắt bộ quy định mới về Crypto

Ngân hàng Dự trữ Liên bang Mỹ (FED) mới đây đã thông báo về bộ quy định mới nhằm tăng cường việc giám sát các ngân hàng tham gia hoạt động liên quan đến tiền điện tử và stablecoin.

Nói gắn gọn bộ quy định mới có những ý như sau:

  • Yêu cầu các ngân hàng tiểu bang phải đăng ký để tham gia các hoạt động Crypto
  • Các ngân hàng muốn “phát hành, nắm giữ hoặc giao dịch stablecoin bằng đô la Mỹ” cần phải có các biện pháp đảm bảo “an toàn và bảo mật” và sự phê duyệt của FED
  • Đây là lĩnh vực mới và FED khuyến khích các ngân hàng tăng cường thử nghiệm dưới sự giám sát của Ngân hàng Trung ương

Đây có thể là điều tốt cho thị trường Crypto khi luật lệ về mảng này đang ngày càng rõ ràng hơn. Trước đó Hạ viện Mỹ cũng đã bỏ phiếu về dự luật quản lý Crypto và stablecoin trong một nỗ lực nhằm tăng cường khung luật lệ về mảng này, tránh các cuộc kiện tụng qua lại tốn công sức và thời gian.

Xem thêm: FED ra mắt bộ quy định mới về Crypto

Binance sẽ tạm ngừng nạp rút qua BNB Chain vì nâng cấp hard fork

Binance thông báo sẽ tiến hành nâng cấp và hard fork mạng BNB Smart Chain (BEP20) vào 9h 10/8 (giờ VN). Vì thế trước đó 15 phút việc nạp rút token qua mạng BNB Chain sẽ bị tạm ngừng.

Cụ thể việc nâng cấp và hard fork mạng BNB Smart Chain (BEP20) sẽ diễn ra tại block số 30,720,096 trên mạng BNB Smart Chain vào khoảng 9h ngày 10/8 (giờ VN). Việc nạp và rút token trên mạng BNB Smart Chain (BEP20) sẽ tạm ngưng từ khoảng 8h45 ngày 10/8 (giờ VN)

Binance cũng cho biết những lưu ý như sau:

  • Giao dịch token có sẵn trên mạng BNB Smart Chain (BEP20) sẽ không bị ảnh hưởng trong quá trình nâng cấp mạng và bản vá lõi.
  • Việc nâng cấp mạng BNB Smart Chain (BEP20) và bản vá lõi (hard fork) sẽ diễn ra tại khối số 30,720,096 trên mạng BNB Smart Chain. Thời gian dự kiến chỉ mang tính tham khảo cho người dùng.
  • Binance sẽ xử lý tất cả yêu cầu kỹ thuật liên quan cho tất cả người dùng.
  • Việc nâng cấp mạng BNB Smart Chain (BEP20) và bản vá lõi (hard fork) sẽ không dẫn đến việc tạo ra token mới.
  • Binance sẽ mở lại việc nạp và rút token trên mạng BNB Smart Chain (BEP20) sau khi xác định mạng nâng cấp đã ổn định.

Xem thêm: Binance sẽ tạm ngừng nạp rút qua BNB Chain vì nâng cấp hard fork

Coin98 bật tăng sau thông tin gọi vốn hàng triệu đô từ DWF Labs

Mới đây ứng dụng ví Coin98 thông báo đã gọi vốn thành công từ DWF Labs, một cái tên quỹ tuy mới nhưng khá nổi trong năm nay. Số tiền đầu tư chưa được tiết lộ cụ thể, chỉ biết nó có 7 chữ số, tức từ 1 đến dưới 10 triệu đô.

Cụ thể trên trang blog của dự án, Coin98 thông báo đã được đầu tư từ DWF Labs nhằm thúc đẩy phát triển hệ sinh thái Web3 rộng lớn.

Theo Coin98, thông qua sự hợp tác này, DWF sẽ hỗ trợ đầu tư, tư vấn, cung cấp thanh khoản và các chiến dịch tiếp thị để mở rộng thị trường toàn cầu cho tất cả các sản phẩm được xây dựng bởi Coin98. Dựa trên sự hỗ trợ đó, Coin98 sẽ tạo điều kiện thúc đẩy trải nghiệm tiền điện tử đến đại chúng và thu hút hàng triệu người sẽ tham gia vào lĩnh vực tài chính phi tập trung đầy hứa hẹn.

Sau thông tin này giá C98 đã bật tăng hơn 10%.

c98

DWF Labs là nhánh đầu tư tập trung mảng web3 của Digital Wave Finance (DWF), một công ty giao dịch crypto toàn cầu. DWF Labs chuyên cung cấp dịch vụ thanh khoản cho các doanh nghiệp Web3, hỗ trợ niêm yết sàn giao dịch và các dịch vụ tư vấn khác.

Xem thêm: Coin98 gọi vốn hàng triệu đô từ DWF Labs

Binance nhận giấy phép hoạt động tại El Salvador

binance el salvadorjpg

Binance mới đây đã nhận được hai giấy phép hoạt động tại El Salvador.

Cụ thể Ngân hàng Trung ương El Salvador (Banco Central de Reserva) đã cấp cho Binance giấy phép Nhà cung cấp Dịch vụ Bitcoin (BSP), trong khi Ủy ban Quốc gia về Tài sản Kỹ thuật số của El Salvador đã cấp giấy phép Nhà cung cấp Dịch vụ Tài sản Kỹ thuật số không cung cấp tạm thời (DASP).

“Những giấy phép này cho phép Binance mở rộng các sản phẩm và dịch vụ của mình, bao gồm các tùy chọn phù hợp với nhu cầu của khách hàng tại El Salvador,” Daniel Acosta, giám đốc điều hành cho Colombia, Trung Mỹ và Caribe tại Binance, nói trong tuyên bố.

Trong thông báo, Binance cũng cho biết thêm rằng hiện nay họ đã có giấy phép tại 18 thị trường.

Gần đây nhất, sàn giao dịch Crypto lớn nhất thế giới đã nhận được giấy phép hoạt động ở Dubai, một thị trường trọng tâm của Binance.

Xem thêm: Binance nhận giấy phép hoạt động tại El Salvador

MOON & BRICK tăng mạnh sau động thái này của sàn Kraken

moon brick

Giá token cộng đồng Moons (MOON) và Bricks (BRICK) trên Reddit đã tăng mạnh sau khi Kraken, một trong những sàn giao dịch tiền điện tử tập trung lớn nhất về khối lượng giao dịch, thông báo niêm yết hai token này vào thứ Hai.

MOON, token gốc của cộng đồng r/CryptoCurrency trên Reddit với hơn 6.5 triệu người dùng, đã tăng hơn 47% trong vòng 24 giờ qua. BRICK, đồng tiền điện tử gốc của subreddit r/Fortnite, cũng tăng gần 50% trong 24 giờ qua, theo dữ liệu từ Coingecko.

MOON là một token ERC-20 được phân phối như một phần thưởng cho các bình luận hoặc bài viết trên subreddit r/CryptoCurrency. Người dùng có thể lưu trữ token trong ví dựa trên Ethereum của Reddit, được gọi là Vault. Họ có thể tự do giao dịch hoặc sử dụng token trong cộng đồng cho nhiều mục đích khác nhau, bao gồm mở khóa tính năng độc quyền như huy hiệu và GIF trong các bình luận hoặc bỏ phiếu. BRICK trong subreddit r/Fortnite cũng có tính năng và mục đích tương tự.

Quyết định niêm yết MOON và BRICK của Kraken có thể đã được dự báo từ trước. Cụ thể trước đó vài tuần, đội ngũ hỗ trợ của sàn đã gợi ý trên subreddit r/CryptoCurrency rằng Kraken luôn mở cửa để thêm các loại token mới. Điều này khiến nhiều người suy đoán về việc MOON và BRICK sẽ được liệt kê trên sàn này.

Hai token này cũng có một thời gian tăng mạnh vào giữa tháng 7. Lúc đấy Reddit đã thay đổi chính sách cộng đồng khiến hai đồng coin liên quan là MOON và BRICK tăng trưởng.

Xem ngay: MOON & BRICK tăng mạnh sau động thái này của sàn Kraken

“Sóng gió” của Justin Sun và Huobi

Huobi đang bị chính quyền Trung Quốc điều tra về các cá nhân cấp cao trong công ty. Điều này đã đặt ra nhiều câu hỏi về tài chính và ổn định của nền tảng, khiến người dùng lo lắng về việc rút tiền. Việc tăng dự trữ USDT gần đây có thể được xem như một nỗ lực của Huobi để phục hồi niềm tin của người dùng và nhà đầu tư. Tuy nhiên, hiệu quả của động thái này cần phải được đánh giá sau này.

Bên cạnh đó sàn này cùng với Justin Sun cũng vừa bị tố sử dụng tài sản người dùng một cách không đúng mục đích, góp phần gây ra thiếu hụt tài sản dự trữ trên nền tảng. Trước đó cũng xuất hiện một cáo buộc tương tự nhắm tới Huobi. Cụ thể nhà phân tích Willy Woo chia sẻ dữ liệu cho thấy sàn Huobi có thể đang gặp rủi ro về tài sản thế chấp Bitcoin.

Xem thêm: Huobi có nguy cơ bị rút tiền hàng loạt

Điều này đã khiến nhiều người dùng đổ xô đi rút tiền khiến dự trữ stablecoin trên sàn này giảm mạnh.

Sau đó một lượng lớn USDT đột ngột được chuyển từ nền tảng JustLend sang sàn giao dịch Huobi và điều đáng chú ý là các ví đấy được cho là có liên quan đến Justin Sun.

Cụ thể địa chỉ ví TT2T17KZhoDu47i2E4FWxfG79zdkEWkU9N đã rút 200 triệu USDT từ JustLend, nền tảng cho vay phi tập trung lớn nhất hệ sinh thái TRON. Sau đó, số tiền này đã được chuyển vào Huobi, dẫn đến việc dự trữ USDT của sàn này tăng mạnh. Lượng USDT mà Huobi nắm giữ đã tăng đột ngột từ khoảng 85 triệu đô la lên 285 triệu đô.

Sau khi nhìn vào dữ liệu on-chain cộng đồng phát hiện ví đấy lại được Arkham đánh dấu là ví của Justin Sun. Điều này thúc đẩy các suy đoán xoay quanh Huobi, khi họ đang phải đối mặt với cuộc điều tra từ chính quyền Trung Quốc liên quan đến hoạt động của các nhà điều hành và việc bán tháo USDT.

Chi tiết: Justin Sun gửi 200 triệu USDT lên Huobi giữa lúc sàn dính nhiều cáo buộc

Xuất hiện loạt token giả mạo stablecoin PYUSD của Paypal

Những kẻ lừa đảo đang tận dụng việc PayPal ra mắt stablecoin PayPal USD (PYUSD) để cố gắng lừa đảo người dùng

Một trong những cách thức phổ biến nhất là phát hành các token giả mạo stablecoin này trên các mạng khác nhau.

Cụ thể theo dữ liệu từ DEXTools, đã có hơn 66 token giả mạo PYUSD xuất hiện trên các mạng như Ethereum, BNB Chain, Base và nhiều mạng khác. Đa số trong số này đã được phát hành trên Ethereum, nơi PYUSD được phát hành.

fake pyusd

Sau khi tạo token giả mạo, họ sẽ bơm chút tiền vào pool thanh khoản, tạo các giao dịch giả rồi quảng bá nó hoặc Airdrop các token đấy tới tận ví người dùng hòng chiếm đoạt được tiền từ những người sơ hở.

Điều này có thể xảy ra vì hiện bất kỳ ai cũng có thể tạo một hợp đồng thông minh và phát hành token trên Ethereum (hoặc các blockchain khác) chỉ với vài xu, và sự hiện diện của các sàn giao dịch phi tập trung có nghĩa là token có thể được phát hành ngay lập tức, được cung cấp thanh khoản và giao dịch ngay sau đó.

Hầu hết số token này thực chất là một cái bẫy. Sau một thời gian những người đứng sau sẽ rug pull, rút toàn bộ thanh khoản từ các token giả, khiến giá trị của chúng giảm 100% và qua đó chiếm đoạt tiền của nhà đầu tư.

Chi tiết: Xuất hiện loạt token giả mạo stablecoin PYUSD của Paypal

Singapore đầu tư 112 triệu đô cho các giải pháp như Web3

Ngân hàng trung ương của Singapore (MAS) thông báo rằng họ cam kết sẽ cung cấp 150 triệu đô la Singapore (khoảng 112 triệu đô la Mỹ) để hỗ trợ các giải pháp công nghệ tài chính như Web3.

Theo thông báo, MAS cho biết số tiền này sẽ được sử dụng trong vòng ba năm dưới danh nghĩa chương trình Công nghệ và Đổi mới trong Lĩnh vực Tài chính (FSTI). Theo thông báo, chương trình này sẽ nhằm “thúc đẩy và củng cố sự đổi mới” bằng cách hỗ trợ các dự án sử dụng các công nghệ tiên tiến như Web3.

Trong thông báo, MAS cho biết đã nhận thức được tầm quan trọng của việc hợp tác với các doanh nghiệp trong ngành để hỗ trợ phát triển “các giải pháp fintech mới nổi như Web3”.

Ngoài ra, MAS cũng lưu ý rằng chương trình mới sẽ tiếp tục hỗ trợ việc nghiên cứu phát triển các lĩnh vực như trí tuệ nhân tạo, phân tích dữ liệu và công nghệ quản lý (RegTech). Ngân hàng trung ương cũng sẽ tập trung vào việc thúc đẩy việc áp dụng và hỗ trợ các công ty muốn sở hữu các giải pháp này.

Chi tiết: Singapore đầu tư 112 triệu đô cho các giải pháp như Web3

Worldcoin bị cảnh sát Kenya đột kích

worldcoin kenya 04 1

Theo thông tin từ phương tiện truyền thông địa phương KahawaTungu, đã có sự kiện đột kích từ phía cảnh sát Kenya vào một nhà kho tại Nairobi liên quan đến dự án tiền điện tử mới ra mắt gần đây mang tên Worldcoin. Hành động này nhằm mục đích thu thập tài liệu và thiết bị để tiến hành điều tra.

Cuộc đột kích diễn ra vào cuối tuần vừa qua và được thực hiện bởi các sĩ quan cảnh sát, đồng thời được hỗ trợ bởi lệnh tìm kiếm và các quan chức đến từ nhiều cơ quan khác nhau. Trong quá trình này, những thiết bị được cho là chứa dữ liệu do Worldcoin thu thập đã được thu giữ.

Trước đó, chính phủ Kenya đã ban hành một lệnh đình chỉ tất cả các hoạt động liên quan đến việc đăng ký và phân phối token gốc WLD của dự án Worldcoin vào ngày 2/8, gần hai tuần sau ngày ra mắt dự án. Các cơ quan có liên quan đã quyết định tiến hành điều tra về khía cạnh pháp lý và tính chính xác của việc triển khai dự án.

Worldcoin là dự án của CEO của OpenAI Sam Altman, nơi người dùng cung cấp dữ liệu nhãn mạc của họ để đổi lấy một bằng chứng số và tiền điện tử miễn phí.

Chi tiết: Worldcoin bị cảnh sát Kenya đột kích

Sàn DEX trên Solana bị hack

Ngày 7/8 vừa qua, Cypher, một sàn DEX trên Solana, đã thông báo với cộng đồng người dùng trên nền tảng của họ về sự cố bảo mật gần đây và đã tạm thời đóng băng tất cả các hợp đồng thông minh. Hiện tại, nhóm phát triển dự án đang tiến hành điều tra nguyên nhân của vụ việc và đã tiếp xúc với người tấn công để thảo luận về việc hoàn trả số tiền đã bị đánh cắp.

Theo thông tin từ Solscan – công cụ khám phá blockchain của Solana, địa chỉ ví liên quan đến cuộc tấn công đã khai thác thành công khoảng 38,530 SOL cùng với 123,184 USDC. Tổng thiệt hại từ sự kiện này được ước tính lên đến khoảng 1,035,203 USD.

Anh em tham gia các kênh thông tin của chúng mình để thảo luận và bắt kịp những diễn biến mới nhất của thị trường nhé:

HC Capital Channel | HC Capital Group Chat
Allinstation Channel | Allinstation Chat
Margin HC Channel | Margin HC Group Chat
HC Gem Alerts | HC Gem Alerts Chat

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *