Aa
Bookmark (0)
ClosePlease loginn

Tin tức Crypto nóng nhất 8/11: Binance delist 23 cặp spot, Giá token giảm mạnh vì Binance, Viettel bác bỏ tin đồn hợp tác với ví Metamask

Ngày vừa qua giá Bitcoin đã tiếp tục đà tăng. Cùng với đó, ngày qua đã xuất hiện nhiều tin tức đáng chú ý. Anh em hãy cùng xem những tin tức nổi bật nhất trên thị trường Crypto nhé!

binance bitcoin 04

 

Tin tức Crypto nóng nhất

Binance sẽ huỷ niêm yết 23 cặp giao dịch spot này

Chi tiết: Binance sẽ huỷ niêm yết 23 cặp giao dịch spot này

Cụ thể các cặp giao dịch sẽ bị delist bao gồm:

  • 10h 10/11/2023 (giờ VN): AKRO/BUSD, AUCTION/BUSD, BAND/BUSD, BNX/BUSD, CTSI/BUSD, CVP/BUSD, DUSK/BUSD, EGLD/BUSD, FXS/BUSD, GBP/BUSD, GMT/BUSD, HBAR/BUSD
  • 12h 10/11/2023 (giờ VN): HIGH/BUSD, LINA/BUSD, LIT/BUSD, PAXG/BUSD, PROM/BUSD, PROS/BUSD, SXP/BUSD, VIDT/BUSD, WAVES/BUSD, XEC/BUSD, XVS/BUSD

Binance ra mắt ví Web3, giá token này ngay lập tức giảm mạnh

Chi tiết: Binance ra mắt ví Web3, giá token này ngay lập tức giảm mạnh

Binance, một sàn giao dịch tiền điện tử hàng đầu, vừa giới thiệu ví Web3 mới, cho phép tương tác với hệ sinh thái tài chính phi tập trung (DeFi). Sản phẩm này vừa được công bố tại hội nghị Binance Blockchain Week tại Istanbul và ban đầy sẽ hoạt động trên 30 mạng blockchain khác nhau.

CEO Binance, Changpeng ‘CZ’ Zhao, nhấn mạnh rằng “Ví Web3 đại diện cho nhiều hơn chỉ việc lưu trữ tài sản kỹ thuật số; chúng là một phần không thể thiếu của khung công việc Web3, trao quyền cho cá nhân khả năng tài chính tự chủ.”

Ngay sau thông tin này, giá token TWT của ví Trust Wallet đã giảm gần 15%.

HashKey Exchange sẽ niêm yết Chainlink (LINK)

Chi tiết: HashKey Exchange sẽ niêm yết Chainlink (LINK)

Cụ thể, HashKey thông báo rằng giao dịch cặp LINK/USD sẽ được lúc 4 giờ chiều ngày 10 tháng 11 theo giờ Hồng Kông (tức 3 giờ chiều theo giờ Việt Nam . Sàn giao dịch này hiện đã mở tính năng gửi và rút tiền cho LINK.

Tuy nhiên, theo tuyên bố, việc giao dịch hiện chỉ dành cho các nhà đầu tư chuyên nghiệp.

Viettel bác bỏ tin đồn hợp tác với ví Metamask

Trong một cuộc trao đổi với PV VietNamNet, đại diện của Tổng công ty Dịch vụ số Viettel đã xác nhận rằng Viettel Money không có bất kỳ thỏa thuận hợp tác nào với các sàn giao dịch tiền mã hoá hoặc đối tác.

Họ cũng xác nhận rằng Metamask không phải là đối tác của Viettel Money, và hiện đang sử dụng một phương thức riêng để chuyển tiền giữa các cá nhân để thực hiện giao dịch mua sắm trực tuyến. Người bán chỉ đơn giản để lại thông tin tài khoản để người mua chuyển tiền trực tiếp.

Đây có thể xem như phản hồi của Viettel với tin đồn rằng họ đang hợp tác thanh toán với ví Metamask.

Chi tiết: Viettel bác bỏ tin đồn hợp tác với ví Metamask

Binance bị chỉ trích vì “định nghĩa nhầm” token ORDI

Cụ thể Binance đã điều chỉnh cách họ giới thiệu ORDI, một token vừa mới được niêm yết trên sàn này. Khác với trước đó, họ bây giờ mô tả ORDI như là “token đầu tiên được tạo ra theo tiêu chuẩn token thay thế BRC-20 trên chuỗi khối Bitcoin.”

Thay đổi này không chỉ là về ngôn ngữ, mà còn về cách ORDI được liên kết với giao thức Ordinals. Trước đó, WuBlockchain đã chỉ ra sai lầm trong thông báo của Binance, qua đó đã dẫn tới sự hiểu lầm rằng ORDI là token của giao thức Ordinals.

Chi tiết: Binance bị chỉ trích vì “định nghĩa nhầm” token ORDI

GTA 6 dự sẽ được công bố vào tuần này

Chi tiết: NGTA 6 dự sẽ được công bố vào tuần này

Công ty sau đó sẽ phát hành trailer cho Grand Theft Auto VI vào tháng tới để kỷ niệm 25 năm thành lập của Rockstar, theo những nguồn tin này, những người đã yêu cầu không được tiết lộ danh tính vì họ không được phép nói chuyện công khai. Một phát ngôn viên của Rockstar chưa đáp ứng ngay yêu cầu bình luận sau giờ làm việc.

Chẳng có trò chơi nào có thể gây nhiều cuồng nhiệt hơn từ người hâm mộ và nhà đầu tư hơn Grand Theft Auto VI.  Việc tựa game ra mắt dự kiến sẽ là một trong những sự kiện game quan trọng nhất trong thập kỷ này. Phiên bản tiền nhiệm của nó, Grand Theft Auto V, đã bán được hơn 185 triệu bản và là trò chơi bán chạy thứ hai mọi thời đại, sau Minecraft, có lợi thế cũng có thể chơi trên điện thoại.

Chính quyền Tổng thống Mỹ Biden muốn tăng cường quản lý tiền điện tử

Bộ Tài chính đã tiến hành trao đổi thông tin với các đảng Dân chủ và Cộng hòa về các biện pháp mà họ có thể thực hiện, Phó Bộ trưởng Bộ Tài chính Wally Adeyemo cho biết vào Thứ Ba tại Washington.

Adeyemo đã nhắc đến vụ tấn công của Hamas vào Israel vào ngày 7 tháng 10. Theo ông, điều này đã thúc đẩy chính phủ Mỹ phải tăng sự chú ý tới những hành vi sử dụng tài sản số trái phép”. Trước đó theo nhiều báo cáo, Hamas đã công khai tìm cách huy động tiền điện tử để gây quỹ mua vũ khí.

“Chúng tôi nghĩ rằng có những nơi mà Quốc hội cần phải hành động”, ông nói.

“Chúng tôi sẽ làm việc cùng Quốc hội để có được nhiều công cụ hơn.”

Chi tiết: Chính quyền Tổng thống Mỹ Biden muốn tăng cường quản lý tiền điện tử

Công ty đứng sau stablecoin USDC Circle muốn phát hành cổ phiếu

Circle, công ty phát hành đồng tiền ổn định USDC với vốn hóa thị trường hơn 24 tỷ đô la, đang xem xét việc niêm yết công khai lần đầu (IPO) trên các sàn chứng khoán vào năm 2024, theo thông tin từ Bloomberg.

Theo họ, công ty đã và đang tiến hành tham vấn với các chuyên gia về khả năng niêm yết công khai, theo báo Bloomberg dẫn nguồn từ các nguồn tin không nêu tên.

Chi tiết: Công ty đứng sau stablecoin USDC Circle muốn phát hành cổ phiếu

Wintermute cáo buộc NEAR “bội tín”, CEO NEAR phản bác

Trong một bài đăng trên Twitter vào ngày 7 tháng 11, Gaevoy tiết lộ rằng NEAR đã từ chối thực hiện cam kết giúp bán 11.2 triệu đô la stablecoin USN cho FTX. Theo Gaevoy, Wintermute đang hợp tác với FTX để thanh lý tài sản cho các chủ nợ, trong đó bao gồm việc bán 11.2 triệu đô la Mỹ của USN.

Gaevoy cho biết Wintermute đã thực hiện giao dịch, cung cấp 11 triệu đô la Mỹ cho các chủ nợ của FTX, dựa trên khả năng đổi USN thành USDT với tỷ lệ 1:1. Tuy nhiên, khi Wintermute gửi yêu cầu đổi tiền, NEAR được cho là đã “từ chối thực hiện cam kết của họ”. Theo Gaevoy, sau hai tháng rưỡi, Wintermute vẫn chưa nhận được bất kỳ USDT nào.

Đáp trả thông tin trên, giám đốc NEAR Foundation, ông Illia Polosukhin, cho biết Wintermute đã mua 11.2 triệu USN từ Alameda và yêu cầu hoán đổi chúng thành USDT.

Theo ông, số USN này có nguồn gốc đáng ngờ và có thể liên quan đến hoạt động phi pháp, và Wintermute đang cố gắng thực hiện thương mại chênh lệch giá. Do đó, yêu cầu này đã bị từ chối.

Chi tiết: Wintermute cáo buộc NEAR “bội tín”, CEO NEAR phản bác

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *