Aa
Bookmark (0)
ClosePlease loginn

Tin tức Crypto nóng nhất 7/9: Grab tích hợp ví Crypto, Binance delist 4 coin ẩn danh ở quốc gia sau…

grab binance 01

Ngày vừa qua Bitcoin và thị trường Crypto đã tăng nhẹ và đi cùng với đó là nhiều tin tức đáng chú ý. Anh em hãy cùng xem những tin tức nổi bật nhất trên thị trường Crypto nhé!

Tin tức Crypto nóng nhất

Binance sẽ huỷ niêm yết 4 đồng coin ẩn danh tại Bỉ

Chi tiết: Binance sẽ huỷ niêm yết 4 đồng coin ẩn danh tại Bỉ

Khoảng ba tháng sau khi thông báo loại bỏ các đồng tiền hệ ẩn danh (privacy) ở nhiều quốc gia Châu Âu, Binance cho biết họ cũng sẽ ngừng giao dịch các token này tại Bỉ.

Cụ thể, Binance cho biết từ ngày 21/9, khách hàng “cư trú tại Bỉ sẽ không còn có thể mua hoặc giao dịch một số đồng tiền ẩn danh trên nền tảng của họ.” Công ty đề cập đến các đồng tiền ẩn danh bao gồm Monero (XMR), MobileCoin (MOB), Firo (FIRO) và Horizen (ZEN).

Điều đáng chú ý là Horizen (ZEN) vẫn bị đưa vào danh sách huỷ niêm yết mặc dù dự án này thông báo vào ngày 28/06 rằng sau bản cập nhật dự kiến vào tháng 9, họ sẽ không còn xem mình là đồng coin ẩn danh (privacy) nữa mà thay vào đó sẽ trở thành một loại tiền mã hóa được sử dụng như tài sản.

Nền tảng gọi xe Grab tích hợp ví Crypto vào ứng dụng

Mới đây nền tảng đặt xe quen thuộc Grab vừa có một động thái đáng chú ý.

Cụ thể theo 0xjaypeg, Grab mới đây đã thêm tab Web3 vào ứng dụng của họ. Với việc này người dùng sẽ có thể kết nối ví Crypto của họ với Grab và xem số dư tài khoản cũng như các NFT mà họ đang sở hữu.

Hiện chưa rõ người dùng có thể thanh toán trên Grab thông qua ví Crypto hay không. Thêm vào đó hiện tại tính năng này chỉ mới được người dùng ở Singapore phát hiện và chỉ có ví mạng Polygon là được hỗ trợ.

Chi tiết: Nền tảng gọi xe Grab tích hợp ví Crypto vào ứng dụng

Binance mở cổng nhận tiền cho nạn nhân một vụ lừa đảo

Chi tiết: Binance mở cổng nhận tiền cho nạn nhân một vụ lừa đảo

Mới đây Binance thông báo sẽ mở cộng nhận tiền cho những nạn nhân lừa đảo của dự án XIRTAM.

Vào đầu tháng 5 năm 2023, một dự án sử dụng tên gọi “XIRTAM” đã lấy cắp một số tiền lớn từ các nhà đầu tư của mình và sau đó gửi khoảng 1,909 ETH vào tài khoản trên Binance.com. Binance đã ngay lập tức đóng băng tài khoản và số tiền gửi, ngăn chặn nhóm dự án truy cập vào chúng.

Sau sự cố này, đội ngũ bảo mật của Binance đã phân tích các hoạt động của dự án và xác định các nạn nhân, bao gồm cả số tiền thua lỗ của họ, nhằm hỗ trợ quá trình hoàn trả số tiền đóng băng. Hôm nay, họ đã khởi động quá trình hoàn trả cho hơn 1.750 địa chỉ nạn nhân.

Người dùng đã tham gia mua public sale hoặc private sale token XIRTAM thì sẽ đủ điều kiện để được hoàn tiền.

Hướng dẫn quy trình chi tiết anh em có thể đọc tại đây

Binance gây tranh cãi vì “nói nhầm” trong lúc xử lý một vụ lừa đảo

Gần đây Binance đã bị nhiều nạn nhân của một vụ lừa đảo đặt dấu hỏi vì thông báo đã đóng băng ví kẻ tấn công nhưng thực ra không phải vậy.

Vào ngày 28 tháng 1 năm 2021, sàn giao dịch phi tập trung PopcornSwap trên Build N Build (BNB) Chain đã thực hiện một vụ lừa đảo “rug pull” và lấy cắp hơn 2 triệu đô la của người dùng.

Sau vụ lừa đảo, các nạn nhân đã thành lập nhóm Telegram PopcornRugPull. Họ bắt đầu liên hệ với Binance và báo cáo vụ lừa đảo, yêu cầu Binance đóng băng địa chỉ của kẻ lừa đảo trước khi kẻ này có thể tẩu tán số tiền chiếm đoạt.

Vào ngày 29 tháng 1 năm 2021, Binance đã trả lời một trong số nạn nhân của PopcornSwap. Một người dùng tự gọi mình là “Richie” đã đăng một hình ảnh của email mà họ nhận được. Trong đó, nhân viên dịch vụ khách hàng của Binance đã nói rằng “ví của kẻ lừa đảo đã bị đóng băng”.

Sau này khi nhìn vào dữ liệu on-chain, trái với tuyên bố từ đại diện dịch vụ khách hàng của Binance, địa chỉ của kẻ lừa đảo không bị đóng băng trước ngày 6 tháng 10 năm 2022. Thay vào đó, số tiền vẫn nằm trong tài khoản của kẻ tấn công và không được phía Binance xử lý. Điều bất ngờ là kẻ tấn công cũng không có động thái tẩu tán tài sản mặc dù kẻ này có thể.

Điều này đã khiến các nạn nhân của PopcornSwap đặt dấu hỏi về việc không rõ ràng trong việc đóng băng ví của kẻ lừa đảo.

Chi tiết: Binance gây tranh cãi vì “nói nhầm” trong lúc xử lý một vụ lừa đảo

Google có động thái đáng chú ý với game NFT

Mới đây Google thông báo sẽ “bật đèn xanh” cho quảng cáo game NFT.

Cụ thể sau cập nhật chính sách quảng cáo mới nhất của mình, Google đã cho phép quảng cáo game NFT mà không liên quan đến cờ bạc. Điều này được coi là một bước tiến quan trọng trong việc mở cửa cho công nghệ blockchain và NFT

Theo chính sách mới này, các dự án có thể quảng cáo các tựa game NFT cung cấp trang phục, vũ khí, hoặc vật phẩm game dưới dạng NFT. Tuy nhiên, Google sẽ từ chối quảng cáo cho các trò chơi yêu cầu người chơi đặt cược hoặc sử dụng NFT để thu lợi nhuận. Các trò chơi có tính chất cờ bạc thực sự hoặc giống “casino trực tuyến” sẽ không được phép quảng cáo trên Google.

Chi tiết: Google có động thái đáng chú ý với game NFT

“Cá voi” bị mất 24 triệu đô vì hình thức lừa đảo quen thuộc

Xem ngay: “Cá voi” bị mất 24 triệu đô vì hình thức lừa đảo quen thuộc

Vào sáng ngày 07/09/2023, một ví cá voi có địa chỉ 0x13e3 đã bị mất 24.23 triệu USD trong quá trình thực hiện giao dịch với stETH và rETH. Có khả năng rất cao rằng sự việc này đã xảy ra do việc bấm vào một liên kết lừa đảo.

Cụ thể, ví cá voi 0x13e3 này đã bị bòn rút 4,850 rETH (tương đương khoảng 8.5 triệu USD) và 9,579 stETH (tương đương khoảng 15.6 triệu USD) chỉ trong hai giao dịch. Số tiền này sau đó được chuyển trực tiếp đến ví có địa chỉ 0x693b của kẻ tấn công.

Trong quá trình điều tra, cộng đồng đã phát hiện rằng cả hai giao dịch của ví cá voi đều liên quan đến ví có địa chỉ 0x4c10. Etherscan đã xác định trước đó rằng ví này là một ví giả mạo liên quan đến việc lừa đảo thông qua phương thức phishing.

Điều này có nghĩa rằng khả năng ví cá voi đã truy cập vào một trang web liên quan đến tiền mã hóa chứa liên kết phishing lừa đảo.

Sàn DEX hệ ZK Brine Fi vừa gọi vốn 16.5 triệu đô từ Pantera

Sàn giao dịch phi tập trung (DEX) sử dụng công nghệ ZK tên Brine Fi mới đây đã huy động được 16.5 triệu đô định giá 100 triệu đô la trong một vòng gọi vốn do Pantera Capital dẫn đầu.

Vòng gọi vốn này cũng có sự tham gia của Elevation Capital, StarkWare Ltd, Spartan Group, Goodwater Capital, Upsparks Ventures, Protofund Ventures.

Brine Fi, một dự án hệ ZK trong hệ sinh thái StarkWare, là một sàn DEX cho phép bảo mật giao dịch. Nhờ đó, các nhà giao dịch có thể đặt lệnh lớn mà không phải lo lắng về việc bị chen ngang hoặc bị người khác biết. Nền tảng này cũng có tốc độ thực hiện giao dịch nhanh.

Chi tiết: Sàn DEX hệ ZK Brine Fi vừa gọi vốn 16.5 triệu đô từ Pantera

Genesis kiện công ty mẹ DCG vì “quỵt nợ”

Genesis Global Capital đang khởi kiện Digital Currency Group (DCG) vì hàng loạt khoản vay chưa được thanh toán vào tháng 5, tổng giá trị lên đến hàng trăm triệu đô la.

Theo đại diện luật sư của Genesis, vào ngày thứ Tư, theo một bản tường trình nộp tại Tòa phá sản Hoa Kỳ ở Quận Nam New York, DCG và Genesis đã ký kết một “thỏa thuận vay chính” vào năm 2019. Theo tài liệu này, Genesis cho biết họ đã cấp vay hơn 18,000 bitcoin cho DCG vào năm 2022 và sau đó trong năm đó đã chuyển đổi nợ này thành một khoản vay có kỳ hạn cố định với ngày đáo hạn vào ngày 11 tháng 5.

“Khoản vay DCGI đã đáo hạn vào ngày 11 tháng 5 năm 2023 và không được trả lại,” theo tài liệu ghi chép.

Chi tiết: Genesis kiện công ty mẹ DCG vì “quỵt nợ” 

Đài Loan doạ sẽ cấm tất cả sàn Crypto không tuân thủ quy định

Đài Loan cảnh báo sẽ cấm sàn giao dịch tiền điện tử nước ngoài hoạt động tại đây mà không tuân thủ quy định phù hợp, theo một quan chức chính phủ xác nhận với The Block.

Ủy ban Giám sát Tài chính Đài Loan đã soạn thảo mười nguyên tắc hướng dẫn cho các nhà cung cấp dịch vụ tài sản ảo để phát triển các quy tắc tự quản lý riêng của họ.

Theo quan chức Đài Loan, những nguyên tắc này dự kiến bao gồm:

  • Tăng cường công bố, minh bạch thông tin,
  • Yêu cầu doanh nghiệp thiết lập tiêu chuẩn xem xét cho việc niêm yết và hủy niêm yết tài sản ảo,
  • Đảm bảo sự tách biệt và quản lý tài sản của các công ty và khách hàng.
  • Phải đăng ký giấy phép và tuân thủ quy định chống rửa tiền
  • Và còn nhiều nguyên tắc phụ khác…

Theo đó quan chức FSC cho biết cơ quan quản lý dự định sẽ phát hành chính thức các nguyên tắc vào cuối tháng này. Nếu các sàn không tuân thủ thì họ không chỉ bị cấm hoạt động mà mọi hành vi quảng bá sàn đấy ở Đài Loan sẽ không được phép.

Chi tiết: Đài Loan doạ sẽ cấm tất cả sàn Crypto không tuân thủ quy định

Ark Invest và 21Shares tham gia cuộc đua Ethereum ETF Spot

Trong khi Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch (SEC) đang xem xét loạt đơn xin mở quỹ Bitcoin ETF Spot và quỹ Ethereum ETF Futures, Ark Invest và 21Shares đã bắt đầu khởi động cuộc đua Ethereum ETF Spot.

Cụ thể Ark Invest và 21Shares đã nộp đơn với Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch (SEC) để thành lập một quỹ giao dịch trao đổi (ETF) Ethereum Spot. Theo đó quỹ này sẽ có tên là Ark 21Shares Ethereum ETF.

Ark 21Shares Ethereum ETF sẽ cung cấp cho nhà đầu tư khả năng tiếp cận ETH một cách trực tiếp. Thêm vào đó nó sẽ được giao dịch trên sàn Cboe BZX Exchange và sử dụng giá của CME theo giờ New York làm tham chiếu.

Điều này đánh dấu bước khởi đầu của cuộc đua mở quỹ Ethereum ETF Spot. Gần đây đã xuất hiện hàng loạt “ông lớn” xin mở quỹ Bitcoin ETF Spot và Ethereum ETF Futures nhưng hiện mới chỉ có Ark và 21Shares nộp đơn xin mở quỹ Ethereum ETF Spot.

Chi tiết: Ark Invest và 21Shares tham gia cuộc đua Ethereum ETF Spo

Anh em tham gia các kênh thông tin của chúng mình để thảo luận và bắt kịp những diễn biến mới nhất của thị trường nhé:

HC Capital Channel | HC Capital Group Chat
Allinstation Channel | Allinstation Chat
Margin HC Channel | Margin HC Group Chat
HC Gem Alerts | HC Gem Alerts Chat

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *