Aa
Bookmark (0)
ClosePlease loginn

Tin tức Crypto nóng nhất 6/5: Binance Futures delist 5 đồng coin; Ví “cá voi” Bitcoin vừa tỉnh giấc sau 10 năm; Sui Network phản bác những chỉ trích đối với tokenomic của SUI

Ngày vừa qua giá Bitcoin đã không biến động nhiều. Bên cạnh đó, ngày qua đã xuất hiện nhiều tin tức đáng chú ý. Anh em hãy cùng xem những tin tức nổi bật nhất về tiền điện tử nhé!

binance futures

Tin tức Crypto nóng nhất

Binance Futures sẽ huỷ niêm yết 5 đồng coin này

Theo thông báo, Binance Futures sẽ đóng tất cả các vị thế và tiến hành thanh toán tự động các hợp đồng vĩnh viễn USDⓈ-M STPTUSDT, SNTUSDT, MBLUSDT vào lúc 16h ngày 13/5/2024 (giờ VN) và RADUSDT, CVXUSDT vào 16h ngày 14/5/2024 (giờ VN). Các hợp đồng trên sẽ bị gỡ bỏ khỏi nền tảng sau khi việc thanh toán hoàn tất.

Chi tiết: Binance Futures sẽ huỷ niêm yết 5 đồng coin này (allinstation.com)

Sui Network phản bác những chỉ trích đối với tokenomic của SUI

Trong một bài đăng trên X, blockchain layer-1 Sui đã phản bác những chỉ trích về tokenomic của SUI.

Trong tuyên bố, Sui khẳng định rằng tokenomic của mình là đáng tin cậy và họ sử dụng các bên thứ ba uy tín để quản lý việc lưu trữ token. Họ cho biết token được phát hành theo một lịch trình được xác định trước, chúng có sẵn công khai và các nhà sáng lập không thể kiểm soát nguồn kinh phí hoặc token được phân bổ cho các nhà đầu tư, bao gồm cả quỹ cộng đồng.

Chi tiết: Sui Network phản bác những chỉ trích đối với tokenomic của SUI (allinstation.com)

Warren Buffett ví rủi ro từ AI như bom nguyên tử

Warren Buffett, người đồng sáng lập của Berkshire Hathaway, vừa mới có bài phát biểu về trí tuệ nhân tạo (AI), deepfakes và nguy cơ từ những kẻ lừa đảo tại cuộc họp cổ đông thường niên của công ty.

Chi tiết: Warren Buffett ví rủi ro từ AI như bom nguyên tử (allinstation.com)

Nigeria cân nhắc cấm giao dịch tiền điện tử theo phương thức P2P

Quỹ An ninh Quốc gia (NSA) của Nigeria đang xem xét đánh dấu giao dịch tiền điện tử như một mối đe dọa cho an ninh quốc gia, qua đó đặt lệnh cấm đối với các giao dịch tiền điện tử ngang hàng (P2P), theo nguồn tin từ CryptoSlate.

Thông tin này đến sau quyết định của ít nhất ba startup tài chính công nghệ lớn của Nigeria – Moniepoint, Paga và Palmpay – chặn các tài khoản tham gia giao dịch tiền điện tử P2P và báo cáo những hoạt động như vậy cho cảnh sát

Chi tiết: Nigeria cân nhắc cấm giao dịch tiền điện tử theo phương thức P2P (allinstation.com)

Justin Sun tiếp tục khuấy đảo các dự án restaking, lần này là với Swell

Theo thông tin từ Wu Blockchain, ví thuộc sở hữu của nhà sáng lập TRON đã chuyển tổng cộng 120.000 eETH vào giao thức liquid restaking Swell L2 vào ngày 04/05. Theo đó, lượng tài sản mà ông đã nạp vào giao thức này có trị giá lên đến 376 triệu USD, chiếm 46,6% TVL của Swell L2.

Chi tiết:Justin Sun tiếp tục khuấy đảo các dự án restaking, lần này là với Swell (allinstation.com)

Người thừa kế tập đoàn trang sức Cartier bị bắt vì rửa tiền qua USDT

Tại Miami, lực lượng thực thi pháp luật đã bắt giữ Maximilien de Hoop Cartier, con của Louis Cartier – người sáng lập thương hiệu sản xuất đồng hồ, vòng cổ và vòng tay cao cấp, với cáo buộc có liên quan đến một băng đảng ma túy Colombia. Theo Bộ Tư pháp Mỹ, cùng với 5 công dân Colombia, Cartier đã cố gắng nhập khẩu 100 kg cocaine và rửa hàng trăm triệu đô la, chủ yếu thông qua các giao dịch USDT trên sàn OTC. Họ đã rửa 14,5 triệu USDT trước khi bị bắt.

Chi tiết: Người thừa kế tập đoàn trang sức Cartier bị bắt vì rửa tiền qua USDT (allinstation.com)

Mạng Bitcoin đánh dấu cột mốc lịch sử 1 tỷ giao dịch

Mạng Bitcoin mới đây vừa thực hiện giao dịch thứ một tỷ, đánh dấu một cột mốc quan trọng trong lịch sử của mạng sau 15 năm kể từ ngày thành lập.

Giao dịch này đã được hoàn thành tại block 842.241 vào 21:34 UTC ngày 5 tháng 5 (4:34 sáng ngày 6 tháng 5 theo giờ Việt Nam), sau 15 năm, bốn tháng và bốn ngày từ ngày cha đẻ Bitcoin, Satoshi Nakamoto, khai thác block đầu tiên vào ngày 3 tháng 1 năm 2009. Trung bình, có 178.475 giao dịch được thực hiện hàng ngày trên mạng Bitcoin trong 5.603 ngày tồn tại.

Chi tiết: Mạng Bitcoin đánh dấu cột mốc lịch sử 1 tỷ giao dịch (allinstation.com)

Visa: Chưa đến 10% số giao dịch stablecoin là của người dùng thực

Theo một nghiên cứu từ Visa, công ty thanh toán đa quốc gia lớn nhất thế giới và nền tảng dữ liệu Allium Labs chỉ ra rằng chưa đầy 10% tổng khối lượng giao dịch stablecoin là do người dùng thực tạo ra. Phương pháp của Visa được thiết kế để tập trung vào các giao dịch theo dạng thanh toán ngang hàng, từ đó lọc bỏ một lượng lớn giao dịch do bot tạo ra.

Theo Visa, phương pháp này rất quan trọng trong việc phân biệt các giao dịch do người dùng thực sự tạo ra, phản ánh chính xác hơn tính năng của stablecoin trong các hoạt động tài chính thông thường. Trong số khoảng 2,2 nghìn tỷ USD giao dịch vào tháng 4/2024, chỉ có 149 tỷ USD đến từ hoạt động giao dịch xuất phát từ người dùng. Phân tích này đã loại bỏ các giao dịch do bot và các nhà giao dịch quy mô lớn thực hiện để tách biệt những giao dịch từ người thực.

Chi tiết: Visa: Chưa đến 10% số giao dịch stablecoin là của người dùng thực (allinstation.com)

Một ví “cá voi” Bitcoin vừa tỉnh giấc sau 10 năm

Cụ thể theo dữ liệu on-chain, ví Bitcoin này chứa 687 BTC (43.9 triệu USD) và đã chuyển số tiền nắm giữ sang hai ví khác nhau vào ngày 6 tháng 5.

Trước đây ví này đã nhận được 687.33 BTC (trị giá khoảng 630,000 USD) vào ngày 12 tháng 1 năm 2014, khi giá Bitcoin còn đang là $917. Kể từ đó ví này bước vào hành trình “ngủ đông”, không hoạt động trong nhiều năm.

Chi tiết: Một ví “cá voi” Bitcoin vừa tỉnh giấc sau 10 năm (allinstation.com)

Robinhood đối mặt nguy cơ bị SEC kiện

Robinhood, một trong những nền tảng giao dịch phổ biến, mới đây đã nhận được bức thư Wells Notice từ Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch (SEC) vào ngày 4 tháng 3. Điều này khiến giá cổ phiếu công ty giảm khoảng 2.5%.

Chi tiết: Robinhood đối mặt nguy cơ bị SEC kiện (allinstation.com)

Coinbase tiếp tục vướng vào một vụ kiện tập thể

Coinbase và CEO Brian Armstrong đang đối mặt với một vụ kiện tập thể từ 6 khách hàng của nền tảng giao dịch này.

Chi tiết: Coinbase tiếp tục vướng vào một vụ kiện tập thể (allinstation.com)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *