Aa
Bookmark (0)
ClosePlease loginn

Tin tức Crypto nóng nhất 6/11: Cá voi Bitcoin có động thái “nóng”, Binance sẽ đổi tên token TOMO sang VIC, Memecoin này bật tăng sau khi bot AI “Grok” ra mắt

Ngày vừa qua giá Bitcoin đã không biến động nhiều. Tuy nhiên, ngày qua đã xuất hiện nhiều tin tức đáng chú ý. Anh em hãy cùng xem những tin tức nổi bật nhất trên thị trường Crypto nhé!

bitcoin-whale

Tin tức Crypto nóng nhất

Một cá voi Bitcoin vừa chuyển 244 triệu đô BTC lên sàn, liệu có để bán?

Chi tiết: Một cá voi Bitcoin vừa chuyển 244 triệu đô BTC lên sàn, liệu có để bán?

Một ví “cá voi” Bitcoin vừa tiến hành gửi 7,000 Bitcoin, trị giá khoảng 244 triệu USD, lên sàn Bitfinex gần đây.

Theo thông tin từ trang BitInfoCharts, từ tháng 11/2022 đến 01/2023, người này đã tích luỹ tổng cộng 46,500 Bitcoin, với giá mua trung bình dưới 20.000 USD mỗi đồng. Hiện tại, giá Bitcoin đã vượt qua mốc 35.000 USD, do đó việc bán có thể là lựa chọn thông minh.

Hiện chưa rõ mục đích cụ thể của hành động này nhưng thường các cá voi làm vậy để tính đến việc bán để thu lợi nhuận.

Binance sẽ hỗ trợ đổi tên token TOMO sang VIC vào thời gian này

Chi tiết: Binance sẽ hỗ trợ đổi tên token TOMO sang VIC vào thời gian này

Vào ngày 10h 20-11-2023 (giờ VN), Binance sẽ loại bỏ tất cả các cặp giao dịch TOMO hiện tại (ví dụ: TOMO/BTC, TOMO/TRY và TOMO/USDT) và hủy bỏ tất cả các lệnh giao dịch TOMO đang chờ xử lý. Theo đó TOMO tokens sẽ đổi tên thành VIC trên Binance với tỷ lệ 1 TOMO = 1 VIC.

Binance sẽ chấm dứt dịch vụ Giao Dịch Bots cho các cặp giao dịch trực tiếp như đã nêu trên vào 10h 20-11-2023 (giờ VN), nếu có áp dụng. Người dùng được khuyến cáo mạnh mẽ cập nhật và/hoặc hủy bỏ Giao Dịch Bots của họ trước khi dịch vụ Giao Dịch Bots chấm dứt để tránh mất mát tiềm năng.

Vào ngày 15h 24-11-2023 (giờ VN), giao dịch sẽ mở cho các cặp giao dịch trực tiếp VIC/BTC, VIC/TRY và VIC/USDT.

Hồng Kông dự kiến mở quỹ ETF Spot cho nhà đầu tư tiền điện tử

Chi tiết: Hồng Kông dự kiến mở quỹ ETF Spot cho nhà đầu tư tiền điện tử

Ủy ban Chứng khoán và Hợp đồng tương lai (SFC) của Hong Kong đang tiến gần đến việc cho phép nhà đầu tư bán lẻ mua các Quỹ giao dịch trao đổi tiền điện tử trực tiếp (ETF Spot).

“Chúng tôi hoan nghênh các đề xuất sử dụng công nghệ đổi mới nhằm tăng cường hiệu quả và trải nghiệm của khách hàng,” Bloomberg trích dẫn CEO của SFC, Julia Leung, nói. “Chúng tôi sẵn lòng thử nghiệm miễn là các rủi ro mới được giải quyết. Phương pháp của chúng tôi nhất quán không phụ thuộc vào tài sản.”

Gần đây các nhà quản lý tại Hong Kong tiếp tục tiến hành các hành đồng thân thiện đối với tiền điện tử, và quan điểm của họ về việc nhà đầu tư bán lẻ tiếp xúc với tài sản số đã thay đổi đáng kể trong suốt năm qua.

Memecoin này bật tăng sau khi bot AI “Grok” của Elon Musk ra mắt

Elon Musk và công ty khởi nghiệp trí tuệ nhân tạo xAI đã phát hành “Grok” – một bot AI có khả năng vượt trội so với phiên bản đầu tiên của ChatGPT của OpenAI trong một số bài kiểm tra học thuật.

Như mọi khi, điều này đã khiến những memecoin ăn theo tên Grok tăng mạnh. Cụ thể một token GROK đã tăng hơn 300% kể từ khi tweet của Elon Musk được công bố.

Tuy tăng trưởng tốt nhưng nhà đầu tư hãy lưu ý rằng những token ăn theo như này đều có mức độ rủi ro rất cao. Vì thế nên nhà đầu tư hãy cân nhắc kỹ trước khi xuống tiền.

Chi tiết: Memecoin này bật tăng sau khi bot AI “Grok” của Elon Musk ra mắt

FTX muốn bán cổ phiếu quỹ Grayscale và Bitwise

Sàn giao dịch tiền điện tử FTX mới đây đã yêu cầu tòa phá sản Hoa Kỳ tại Delaware chấp thuận việc bán cổ phiếu của các quỹ như Grayscale và Bitwise thông qua một cố vấn đầu tư. Số tài sản này được định giá khoảng 744 triệu đô la, theo một tài liệu tòa án.

“Việc đề xuất bán hoặc chuyển nhượng Tài sản này sẽ giúp chuẩn bị cho việc phân phối tiền cho các chủ nợ trong tương lai”, tài liệu cho biết.

Các tài sản của Quỹ Grayscale có giá trị ước tính tổng cộng khoảng 691 triệu đô la và tài sản của quỹ do Bitwise quản lý có giá trị lên đến 53 triệu đô la. Các quỹ này đều giúp nhà đầu tư tiếp cận với tài sản kỹ thuật số mà không cần sở hữu tài sản kỹ thuật số.

Chi tiết: FTX muốn bán cổ phiếu quỹ Grayscale và Bitwise

NFT và tiền điện tử xuất hiện trong tập phim The Simpsons

Chi tiết: NFT và tiền điện tử xuất hiện trong tập phim The Simpsons

Cụ thể trong tập Treehouse of Horror 34, tập đặc biệt Halloween của The Simpsons có tựa đề “Wild Barts Can’t Be Token” đã đề cập đến sự định giá quá cao của các NFT

Trong tập phim, Marge chiến đấu qua blockchain để cứu Bart, người giờ đây trở thành một NFT sống, trong khi thị trưởng thành phố tuyên bố rằng bảo tàng nghệ thuật của Springfield sẽ được số hóa. Trong tập phim cũng có sự xuất hiện của các NFT hàng đầu như Beeple, Bored Ape Yacht Club… Tập phim này cũng đã nhắc đến sự sụp đổ của NFT trong năm ngoái.

“Ông lớn” tài chính Vanguard không hứng thú với Bitcoin ETF Spot

Giám đốc điều hành Tim Buckley của Vanguard đã từ chối ý định tham gia thị trường ETF Bitcoin, bất chấp làn sóng nộp đơn từ các đối thủ tại Phố Wall như BlackRock và Fidelity.

Trong cuộc phỏng vấn với CNBC vào ngày 27/10, ông Buckley lý giải quyết định của Vanguard như sau:

“Chúng tôi sẽ không theo đuổi ETF Bitcoin. Điều này tương tự việc chúng tôi không cung cấp các sản phẩm liên quan đến vàng. Lý do là không phải bởi chúng tôi không tin vào khả năng đầu tư vào Bitcoin, mà chúng tôi sẽ xem xét một loạt tài sản và đánh giá xem chúng có phù hợp để thêm vào danh mục đầu tư dài hạn, có giá trị nội tại và tiềm năng mang lại dòng tiền tương lai ổn định. Chúng tôi chỉ giới thiệu những loại tài sản như vậy cho khách hàng. Vì vậy, chúng tôi không quan tâm đến vàng, Bitcoin hoặc các tài sản tương tự.”

Chi tiết: “Ông lớn” tài chính Vanguard không hứng thú với Bitcoin ETF Spot

Hacker sàn Mango Markets được hoãn lịch hầu toà

Kẻ tấn công dự án Mango Markets, Avi Eisenberg, sẽ không phải đối mặt với phiên tòa cho đến ngày 8 tháng 4 năm 2024, sau khi thẩm phán giám sát vụ án đã đồng ý trì hoãn chỉ một tháng trước khi phiên tòa được lên lịch diễn ra.

Các công tố viên liên bang cáo buộc Eisenberg đã phạm tội gian lận và lừa đảo khi triển khai một “chiến lược giao dịch cực kỳ sinh lợi” chống lại sàn giao dịch tiền điện tử phi tập trung dựa trên Solana là Mango Markets vào tháng 10 năm 2022.

Chi tiết: Hacker sàn Mango Markets được hoãn lịch hầu toà

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *