Aa
Bookmark (0)
ClosePlease loginn

Tin tức Crypto nóng nhất 5/10: Polygon dần ra mắt token mới, SBF từng gọi CEO Binance là “kẻ khốn nạn”, Sui sẽ đầu tư hàng trăm triệu token SUI cho hệ sinh thái

Ngày vừa qua giá Bitcoin không biến động nhiều. Trong khi đó, 24h qua đã xuất hiện nhiều tin tức đáng chú ý. Anh em hãy cùng xem những tin tức nổi bật nhất trên thị trường Crypto nhé!

polygon game

Tin tức Crypto nóng nhất

Polygon từng bước ra mắt token mới

Chi tiết: Polygon từng bước ra mắt token mới

Polygon vừa tiến hành triển khai hợp đồng thông minh cho token POL trên mạng thử nghiệm Goerli, như một phần trong kế hoạch “Polygon 2.0” của họ.

Trước đó, Polygon Labs đã phát hành ba Đề xuất Cải tiến Polygon (PIPs) mô tả kế hoạch của quá trình nâng cấp thành Polygon 2.0 và chuyển đổi token gốc MATIC của hệ.

Sam Bankman-Fried từng gọi CEO Binance là “kẻ khốn nạn”

Lý do việc này là vì Changpeng Zhao (CZ), được cho là đã từ chối việc  40 triệu USD cho cựu Tổng giám đốc điều hành FTX, Sam Bankman Fried (SBF), liên quan đến một sàn giao dịch hợp đồng tương lai vào tháng 3 năm 2019.

Chi tiết: Sam Bankman-Fried từng gọi CEO Binance là “kẻ khốn nạn”

Celsius dự tính trả nợ hàng tỷ đô Bitcoin và Ethereum vào cuối năm

Chi tiết: Celsius dự tính trả nợ hàng tỷ đô Bitcoin và Ethereum vào cuối năm

Công ty cho vay tiền mã hóa Celsius Network đã thông báo với một thẩm phán rằng họ dự định bắt đầu trả lại tiền cho khách hàng vào cuối năm, trong một phiên tòa ngày 2 tháng 10 nhằm xin phê duyệt kế hoạch tái cơ cấu của công ty.

Thẩm phán Martin Glenn đang xem xét xem liệu ông có phê duyệt kế hoạch tái cơ cấu của Celsius hay không. Kế hoạch cũng cần được các cơ quan quản lý chứng khoán phê duyệt. Theo các báo cáo, mặc dù đã nhận được sự ủng hộ của đa số phiếu bầu, nhưng kế hoạch này đang bị một số chủ nợ phản đối.

Theo kế hoạch, các chủ nợ của Celsius sẽ được phân phối khoảng 2 tỷ đô la Mỹ BTC và ETH, cùng với cổ phần trong một công ty mới được quản lý bởi Fahrenheit Group.

FED đổ lỗi Crypto đã gây ra sự sụp đổ của ngân hàng Silvergate

Mới đây các thanh tra tại Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (FED) đã cho rằng ngân hàng Silvergate bị sụp đổ do quá phụ thuộc vào mảng tiền điện tử đầy rủi ro.

Trong bản báo cáo về sự sụp đổ của Ngân hàng Silvergate, Văn phòng Thanh tra Tổng cục Dự trữ Liên bang đã chỉ trích chiến lược tập trung vào “khách hàng tiền điện tử” của Silvergate.

Từ một tổ chức ít được biết đến vào đầu những năm 2010, Silvergate đã mở rộng nhanh chóng để trở thành ngân hàng hàng đầu dành cho khách hàng tiền điện tử, tăng từ 1 tỷ đô la tiền gửi vào năm 2017 lên 16 tỷ đô la vào năm 2021.

Trong giai đoạn tăng trưởng nhanh chóng này, Ngân hàng Dự trữ Liên bang cho biết Silvergate đã trở thành một ngân hàng tập trung một ngành công nghiệp duy nhất, với phần lớn tiền gửi của khách hàng không được bảo hiểm và không có lãi suất.

Nếu tổ chức này tuân thủ đúng quy định ngân hàng hiện có thì họ đã phải nộp đơn xin cấp phép mới với Ngân hàng Dự trữ Liên bang. Tuy nhiên các cơ quan giám sát chính phủ đã không gây đủ áp lực để yêu cầu họ thiết lập các biện pháp bảo vệ rủi ro mới.

Từ đấy, sự phụ thuộc quá mức của Silvergate vào tiền điện tử càng trở nên rõ ràng hơn sau vụ sụp đổ của sàn giao dịch tiền điện tử FTX vào tháng 11 năm 2022, với hàng chục tỷ đô la tiền vốn ồ ạt “chạy trốn” khỏi ngành Crypto trong những tháng tiếp theo.

Chi tiết: FED đổ lỗi Crypto đã gây ra sự sụp đổ của ngân hàng Silvergate

Blackbird gọi vốn 24 triệu đô từ a16z, Variant…

Blackbird vừa gọi vốn thành công 24 triệu đô trong vòng kêu gọi vốn Series A, với sự dẫn đầu từ a16z, cùng sự tham gia của QED, Union Square Ventures, Shine, Variant và nhiều nhà đầu tư khác.

Blackbird là nên tảng chuyên cung cấp các công cụ để kết nối nhà hàng với khách hàng thân thiết, ghi lại thông tin về đặt bàn, lượt ghé quán, sở thích và không thích của khách hàng và nhiều thông tin khác. Ứng dụng này tích điểm và nâng cấp các ưu đãi dựa trên tần suất ghé quán của khách hàng.

Chi tiết: Blackbird gọi vốn 24 triệu đô từ a16z, Variant…

Sui sẽ đầu tư 117 triệu token SUI cho hệ sinh thái

Nhằm thúc đẩy sự phát triển, Sui Foundation đã thông báo sẽ sử dụng 117 triệu token SUI của mình (tương đương 51 triệu đô la) để đầu tư vào hệ sinh thái. Con số này tương đương 13.6% của nguồn cung lưu hành và 1% của tổng nguồn cung.

Vì số token SUI này đã được phát hành trước đó, việc phân phối lại sẽ không ảnh hưởng đến nguồn cung lưu hành. Kể từ khi blockchain Layer 1 được ra mắt trên mainnet vào tháng 5, giá SUI đã giảm xuống còn 0.44 đô la so với mức giá ban đầu 1.40 đô la vào tháng 5, theo CoinGecko.

Chi tiết: Sui sẽ đầu tư 117 triệu token SUI cho hệ sinh thái

Anh em tham gia các kênh thông tin của chúng mình để thảo luận và bắt kịp những diễn biến mới nhất của thị trường nhé:

HC Capital Channel | HC Capital Group Chat
Allinstation Channel | Allinstation Chat
Margin HC Channel | Margin HC Group Chat
HC Gem Alerts | HC Gem Alerts Chat

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *