Aa
Bookmark (0)
ClosePlease loginn

Tin tức Crypto nóng nhất 4/9: Ronaldo hold NFT, Binance mất thêm nhân sự cốt cán, FTX sắp bán coin?

ftx 02

Ngày vừa qua Bitcoin và thị trường Crypto vẫn khá ảm đạm. Tuy nhiên 24h qua đã xuất hiện nhiều tin tức đáng chú ý. Anh em hãy cùng xem những tin tức nổi bật nhất trên thị trường Crypto nhé!

Tổng quan thị trường Bitcoin

Ngày vừa qua, giá Bitcoin đả giảm nhẹ từ mức 26,000 USD xuống còn 25,750 USD, tương ứng với mức giảm gần 1%. Ethereum cũng có diễn biến tương tự khi giảm xuống 1,631 USD, tương ứng mức giảm 0.3%.

btc 3

\

Trong nhóm 100 đồng coin/token hàng đầu, có altcoin tăng giá mạnh nhất là: CFX tăng đến 5.10%, SFP tăng 3.69%, và NEO tăng 3.42%.

Trong khi đó, 3 altcoin ghi nhận mức giảm giá lớn nhất là: TON giảm 5.43%, RPL giảm 5.38%, và GALA giảm 5.05%.

Hiện chỉ số Tham lam và Sợ hãi đang ở mức 40 (Sợ hãi).

fear greed 2

Tin tức Crypto hot nhất

Ronaldo đang hold NFT và “nhá hàng” bộ NFT mới trong tương lai

Chi tiết: Ronaldo “nhá hàng” bộ NFT mới trong tương lai

Huyền thoại bóng đá Cristiano Ronaldo vừa trải qua một bài kiểm tra máy phát hiện nói dối để trả lời các câu hỏi về bóng đá và đã “nhá hàng” về kế hoạch phát hành thêm bộ sưu tập NFT trong tương lai.

Cụ thể trong một video quảng bá, Ronaldo đã trải qua bài kiểm tra máy phát hiện nói dối trong khi trả lời các câu hỏi liên quan đến bóng đá có thể trả lời bằng “có” hoặc “không” như “Bồ Đào Nha có giành chiến thắng tại World Cup không?” và “Bạn có tiếp tục chơi ở đỉnh cao nhất khi đã qua tuổi 40 không?”

Khi được hỏi liệu anh có sở hữu NFT hay không, vận động viên đã trả lời “có”, và bài kiểm tra máy phát hiện nói dối đã xác nhận rằng anh đang nói sự thật. Kết quả cũng như vậy khi Ronaldo được hỏi liệu anh có kế hoạch phát hành thêm NFT trong tương lai hay không.

Binance tiếp tục đánh mất thêm một nhân viên cấp cao

Sàn giao dịch tiền điện tử Binance đã mất một nhân viên cấp cao khác trong bối cảnh khó khăn pháp lý.

Cụ thể Mayur Kamat, giám đốc toàn cầu về sản phẩm và thiết kế của Binance, mới đây đã từ chức.

“Chúng tôi xác nhận rằng Mayur đã từ chức khỏi vai trò là người dẫn dắt sản phẩm,” người phát ngôn của Binance cho biết. “Chúng tôi rất biết ơn anh ấy đã giúp Binance tăng trưởng mạnh mẽ và chúc anh ấy mọi điều tốt lành.”

Kamat cũng xác nhận việc ra đi của mình, nói rằng anh ấy rời Binance vì “lý do cá nhân”

Kamat gia nhập Binance vào tháng 4 năm 2022 sau khi làm việc cho các công ty như Google, Microsoft và Agoda. Theo hồ sơ LinkedIn, anh ấy đã giúp Binance tăng từ 80 triệu người dùng lên hơn 150 triệu người  thông qua một số sản phẩm mới.

Trước đó, Leon Foong, Trưởng khu vực châu Á-Thái Bình Dương (APAC) của Binance, cũng đã từ chức.

Chi tiết: Binance tiếp tục đánh mất thêm một nhân viên cấp cao

FTX chuẩn bị bán coin?

Ví tiền mã hóa liên quan đến sàn giao dịch FTX đã ghi nhận một động thái đáng chú ý trong bối cảnh công ty đang có kế hoạch thanh lý 3 tỷ đô Crypto.

Cụ thể theo Arkham, FTX mới đây đã chuyển 10 triệu USD từ blockchain Solana sang Ethereum thông qua cầu nối Wormhole. Các token được chuyển bao gồm: LINK, SUSHI, LUNA, và YFI

Động thái này đã khiến cộng đồng crypto tỏ ra lo lắng và đặt ra câu hỏi về mục đích của việc này. Một số người tin rằng đây có thể hành động tập hợp tài sản trước khi thực hiện kế hoạch bán Crypto của họ.

Như Allinstation đã đưa tin, FTX đang có ý định bán hàng tỷ đô các loại tiền mã hóa mà sàn đang sở hữu, nhằm thu thập tiền thật để thanh toán nợ nần.

Cụ thể FTX dự định sẽ bán toàn bố số tài sản crypto mà sàn đang nắm giữ có trị giá lên đến 3.5 tỷ USD, trong đó bao gồm các token như bao gồm SOL, BTC, ETH, APT, DOGE…

Chi tiết: FTX chuẩn bị bán coin?

Founder zkSync muốn thành lập “toà án on-chain”

Alex Glochowski, người đồng sáng lập zkSync, mới đây vừa giới thiệu đề xuất quản trị mới gọi là L1 Fork. Đề xuất này hướng đến việc giải quyết rủi ro liên quan đến việc triển khai hợp đồng thông minh và giới thiệu một hệ thống tòa án on-chain, tương tự như cấu trúc tòa án trong thế giới thực.

Liên quan tới đề xuất này, Alex G đã nhấn mạnh về các nhược điểm của hệ thống quản trị hiện tại, đặc biệt là khả năng xử lý tình huống khẩn cấp trong quá trình nâng cấp. Bên cạnh đó, anh ấy cũng cho rằng tài sản từ Ethereum cũng không thể dễ dàng fork, điều này khiến việc nâng cấp hay xử lý tình huống cấp bách càng trở nên khó khăn hơn.

Để giải quyết vấn đề này, người đồng sáng lập zkSync đề xuất tạo ra một hệ thống tòa án on-chain hoàn toàn mới. Hệ thống này sẽ cho phép mỗi giao thức tự thiết lập khung quản trị của họ, kèm theo cơ chế cho việc nâng cấp thông thường hoặc khẩn cấp.

Tính năng quan trọng trong đề xuất này là việc thiết lập một giai đoạn kháng cáo, theo đó quyết định của tòa án on-chain có thể bị xem xét lại. Hệ thống tòa án này sẽ hoàn toàn phi tập trung và các tòa án khác nhau sẽ được kết nối với Tòa án Tối cao của Ethereum.

Theo Alex G, mục tiêu chính của hệ thống mới này là để thiết lập sự thống nhất xã hội và thay thế hệ thống tòa án truyền thống, từ đó bảo vệ các giao thức khỏi sự can thiệp chính trị và nâng cao vị thế của Ethereum như một mạng lưới mạnh mẽ.

Chi tiết: Founder zkSync muốn thành lập “toà án on-chain” (allinstation.com)

Cá voi Ethereum “tỉnh giấc”, chuẩn bị bán hàng chục triệu đô ETH?

Một cá voi Ethereum “ngủ đông” vừa tỉnh giấc và tiến hành chuyển số tiền Ethereum (ETH) trị giá hơn 10 triệu đô la vào sàn giao dịch Binance.

Cụ thể ví Ethereum của cá voi này đã chuyển 6,087 ETH trị giá 10.4 triệu USD vào Binance. Tài khoản này đã không có hoạt động gì kể từ tháng 8 năm 2021.

Trước khi thực hiện giao dịch này, cá voi sở hữu tổng số ETH trị giá hơn 20 triệu USD. Sau lệnh chuyển ở trên, số dư ETH còn lại trong ví của cá voi là 6,000 ETH, tương đương hơn 10 triệu USD.

Giao dịch lớn cuối cùng của cá voi này được thực hiện vào ngày 11 tháng 8 năm 2021, khi họ chuyển 2,913 Ether vào ví.

Chi tiết: Cá voi Ethereum “tỉnh giấc”, chuẩn bị bán hàng chục triệu đô ETH?

Toà án Trung Quốc có quan điểm đáng chú ý về người nắm giữ Crypto

Xem ngay: Toà án Trung Quốc có quan điểm đáng chú ý về người nắm giữ Crypto

Tòa án Nhân dân Trung Quốc mới đây đã công bố báo cáo về sự hợp pháp của tài sản số, trong đó tập trung vào các đặc tính hình sự của loại tài sản này. Tòa án đã lưu ý rằng theo khung pháp luật hiện tại, tài sản mã hóa vẫn được xem là hợp pháp và được bảo vệ theo luật pháp.

Báo cáo có tiêu đề “Xác định đặc tính tài sản của tiền số hóa và xử lý tài sản liên quan đến các vụ án” thừa nhận rằng tài sản tiền mã hóa có tính chất kinh tế. Mặc dù Trung Quốc coi tất cả tài sản số nước ngoài là bất hợp pháp, tòa án đã luận điệu rằng tài sản số được cá nhân nắm giữ phải được xem là hợp pháp và được bảo vệ theo chính sách hiện tại.

Báo cáo cũng đưa ra các đề xuất về cách xử lý tội phạm liên quan đến tài sản mã hóa. Ngoài ra, báo cáo chỉ ra rằng tiền và tài sản liên quan đến vụ án không thể bị tịch thu, và phải tuân theo sự thống nhất giữa luật hình sự và dân sự. Những tình huống như vậy cần được xử lý riêng để đạt được sự cân bằng giữa quyền sở hữu cá nhân và lợi ích của xã hội.

DYDX sẽ trở thành token chính của blockchain này

Hệ thống quản trị của giao thức tài sản phái sinh dYdX đã thông qua một đề xuất để chuyển sang phiên bản 4 và sử dụng DYDX làm token chính cho blockchain riêng của dự án.

Cuộc bỏ phiếu đã kết thúc vào ngày 4 tháng 9 trên nền tảng Snapshot và nhận được sự ủng hộ gần như 100% từ cộng đồng. Đề xuất, được khởi xướng bởi Wintermute, đã nhận được 36 triệu phiếu thuận từ 392 địa chỉ, trong khi tỷ lệ phản đối rất ít với chỉ 43 phiếu từ 4 địa chỉ.

Theo đó, dự án sẽ chuyển đổi token DYDX từ Ethereum sang một appchain Layer 1 trong hệ sinh thái Cosmos (hiện đang ở trạng thái thử nghiệm).

Trong đề xuất cũng có kế hoạch phát triển một hợp đồng thông minh Ethereum, được giám sát bởi Quỹ dYdX. Hợp đồng này được thiết kế để tạo điều kiện cho việc chuyển đổi DYDX từ mạng Ethereum sang dYdX Chain mới.

Chi tiết: DYDX sẽ trở thành token chính của blockchain này

Úc bác bỏ dự luật quản lý Crypto

Ủy ban Lập pháp Kinh tế của Thượng viện Úc đã từ chối “Dự luật Quản lý Tài sản Kỹ thuật số năm 2023” do thượng nghị sĩ đối lập Andrew Bragg đề xuất. Thay vào đó họ khuyến nghị chính phủ “tiếp tục tham khảo ý kiến từ các ngành công nghiệp về việc phát triển quy định về tài sản kỹ thuật số phù hợp tại Úc.”

Ủy ban cho biết dự luật này thiếu chi tiết, sự chắc chắn và không phù hợp với cách tiếp cận của chính phủ. Dự luật này “không phù hợp với các quy định quốc tế” và gây “lo ngại thực sự về việc lợi dụng quy định và tác động tiêu cực đến ngành công nghiệp,”.

Bragg, người đại diện cho New South Wales, đã chỉ trích việc này và cho rằng chính phủ Lao động đã làm chậm trễ việc quản lý tiền điện tử.

Chi tiết: Úc bác bỏ dự luật quản lý Crypto

FTX từng chi 2.5 triệu đô để mua du thuyền cho cựu CEO Alameda

Một báo cáo gần đây về các khoản nợ của FTX đã tiết lộ cách mà những nhà điều hành của Alameda Research, công ty giao dịch thuộc sở hữu của cựu CEO FTX Sam Bankman-Fried, đã tiêu xài tiền quỹ của công ty như thế nào.

Cụ thể có hơn 900 triệu đô la đã được chuyển cho Sam Bankman-Fried dưới dạng “Thanh toán bằng tiền mặt” và 15.5 triệu đô la đã được chuyển cho cựu CEO Alameda Caroline Ellison.

Báo cáo cũng cho thấy một khoản thanh toán 2.5 triệu đô la để mua du thuyền cho cựu co-CEO Alameda Samuel Trabucco. Việc này xảy ra sau khi ông này từ chức và trước khi FTX sụp đổ khoảng vài tháng. “Tôi hy vọng anh ấy có một thời gian tuyệt vời trên chiếc thuyền của mình!” Ellison đã nói vào thời điểm đó.

Những nhân viên Alameda khác được đề cập trong tài liệu bao gồm đồng sáng lập Gary Wang và cựu giám đốc kỹ thuật Nishad Singh, cả hai đã thừa nhận tội và dự kiến sẽ làm chứng chống lại Bankman-Fried. Cựu co-CEO FTX Ryan Salame cũng được nhắc tới.

Chi tiết: FTX từng chi 2.5 triệu đô để mua du thuyền cho cựu CEO Alameda

Anh em tham gia các kênh thông tin của chúng mình để thảo luận và bắt kịp những diễn biến mới nhất của thị trường nhé:

HC Capital Channel | HC Capital Group Chat
Allinstation Channel | Allinstation Chat
Margin HC Channel | Margin HC Group Chat
HC Gem Alerts | HC Gem Alerts Chat

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *