Aa
Bookmark (0)
ClosePlease loginn

Tin tức Crypto nóng nhất 4/8: Worldcoin sửa lỗi cheat Airdrop, USDT bị “xả”, Binance Labs đầu tư…

worldcoin 06

Vào cuối ngày hôm qua Bitcoin đã giảm giá bất chấp tin Non-Farm khá có lợi cho thị trường Crypto. Đi cùng với Bitcoin, Altcoin hôm nay cũng đã phản ứng tiêu cực. Sau đây là một số tin tức nổi bật nhất trên thị trường Crypto.

Tổng quan thị trường Bitcoin

Đêm qua, sau một thời gian đi ngang, Bitcoin đã bắt đầu quay đầu giảm giá từ mức 29,300 USD xuống 28,800 USD. Kết thúc ngày BTC đóng cửa ở mức giá 29,085 USD, giảm -0.39%.

btc 2

Trong nhóm 100 đồng coin/token có vốn hoá cao nhất, top 3 altcoin tăng cao nhất trong ngày qua là FXS với mức tăng 6.9%, tiếp theo là OKB với mức tăng 6.54% và SHIB với mức tăng 6.27%.

Trong khi đó, ba altcoin ghi nhận mức giảm giá mạnh nhất trong ngày là XDC với mức giảm -19.45%, WOO với mức giảm -6.15% và XRP với mức giảm -5.13%.

Trong ngày qua chỉ số Tham lam và Sợ hãi đã giảm 4 điểm xuống mức 50 (Trung lập).

f&g

Tin tức Crypto hot nhất

Worldcoin phát hiện một lỗi có thể giúp cheat Airdrop

Mới đây nhờ sự hỗ trợ từ CertiK, Worldcoin đã phát hiện một lỗi giúp người dùng có thể vượt qua khâu xác thực một cách dễ dàng để trở thành Worldcoin Operator, qua đó “cày” thưởng từ dự án một cách bất hợp lệ.

Cụ thể theo CertiK, thông qua lỗ hổng bảo mật này, kẻ tấn công có thể lợi dụng lỗ hổng để bỏ qua việc xác minh và các tiêu chí nghiêm ngặt để trở thành một Worldcoin Operator. Có nghĩa là họ sẽ không cần phải cung cấp thông tin công ty, có ID phù hợp hoặc vượt qua một bài phỏng vấn kiểm tra. Bình thường chỉ những doanh nghiệp hợp pháp mới có thể vượt qua quy trình xác minh danh tính nghiêm ngặt của WorldCoin để trở thành Worldcoin Operator.

Với việc trở thành Worldcoin Operator, người dùng sẽ kiếm được tiền từ mỗi người mà họ giới thiệu đăng ký qua Orb. Vì thế lỗ hổng này sẽ là một công cụ tuyệt vời để kẻ tấn công có thể “cày” thưởng một cách nhanh chóng.

Worldcoin là dự án của CEO của OpenAI Sam Altman, nơi người dùng cung cấp dữ liệu nhãn mạc của họ để đổi lấy một bằng chứng số và tiền điện tử miễn phí.

Bên cạnh đó, sau khi ra mắt, dự án đã nhận phải ý kiến trái chiều. Nổi bật trong số đó là việc bị CEO CryptoQuant chỉ trích là một “âm mưu lừa đảo”. Ngoài ra, dự án cũng đang bị điều tra bởi Ủy ban Thông tin Vương quốc Anh và Cơ quan Giám sát Quyền riêng tư Pháp.

Mới đây, dự án này đã bị “cấm cửa” tại Kenya.

Xem thêm:Worldcoin phát hiện một lỗi có thể giúp cheat Airdrop

Binance Labs đầu tư hàng loạt dự án

Mới đây Binance Labs đã công bố đầu tư vào bốn dự án vượt trội nhất của chương trình Most Valuable Builder (MVB) mùa 6.

Bốn dự án MVB được chọn để đầu tư bao gồm:

  • AltLayer: một giao thức mã nguồn mở và phi tập trung cho các nhà phát triển để triển khai các rollups tùy chỉnh cho ứng dụng.
  • KiloEx: một sàn Perp DEX dễ sử dụng, tập trung vào quản lý rủi ro và hiệu quả vốn.
  • Kinza: một giao thức cho vay vững chắc xây dựng cho một hệ sinh thái DeFi đáng tin cậy, tập trung vào bảo mật và mục tiêu tạo ra thị trường tiền ảo on-chain tốt nhất.
  • Sleepless AI: một trò chơi AI dựa trên blockchain sử dụng AIGC và LLMs để tạo ra lối chơi dựa trên câu chuyện phong phú và tương tác phát triển tự nhiên với nhân vật.

Xem thêm: Binance Labs đầu tư vào 4 dự án trong chương trình MVB VI

Bên cạnh đó, Binance Labs cùng với Sequoia China và nhiều quỹ khác đã đầu tư 2.5 triệu đô vào giao thức bảo mật zkPass vòng hạt giống.

Cụ thể các nhà đầu tư của vòng này bao gồm Binance Labs, Sequoia China, OKX Ventures, dao5, SIG DT Investments – một công ty của Susquehanna International Group, Cypher Capital, Leland Ventures và Blockchain Founders Fund.

zkPass là một giải pháp KYC phi tập trung nhắm đến yếu tố bảo mật. Để làm được việc này, zkPass tận dụng sức mạnh của Zero-knowledge proof (ZKP) và Multi-party computation (MPC).

Trước vòng gọi vốn này, dự án cũng đã có lần được Binance Labs đầu tư trong khuôn khổ của chương trình Incubation Program mùa 5.

Xem thêm: zkPass vừa gọi vốn 2.5 triệu đô từ Binance Labs, Sequoia China…

USDT bị “xả” hàng loạt trên Curve và UniSwap, CTO Tether liền “đá xoáy” Binance

24h qua cộng đồng phát hiện các trader đã xả hàng loạt USDT trên Curve và UniSwap. Điều này đã khiến đồng stablecoin này bị depeg nhẹ.

Cụ thể dữ liệu on-chain cho thấy, có dấu hiệu cho thấy một số lượng lớn người dùng đã tiến hành bán USDT của Tether vào tối 03/08 trong các pool stablecoin trên Curve và UniSwap. Nhiều người đã chuyển đổi hoặc bán USDT để chuyển sang stablecoin khác, làm cho các pool mất cân đối nghiêm trọng. Dữ liệu cũng cho thấy rằng số lượng USDT trong Curve 3pool đã tăng lên hơn 60%.

Việc này đã làm giá USDT mất peg nhẹ, giảm xuống 0.9994 USD trong thời gian khá lâu.

Phản ứng với việc này, Paolo Ardoino – Giám đốc Công nghệ của Tether – đã cho rằng USDT đã bị chơi xấu. Ông cũng đồng tình với khả năng sàn giao dịch Binance và CEO Changpeng Zhao (CZ) đứng sau việc này. Qua đó ông viết một bài tweet mỉa mai:

“USDT đang phải đối mặt với một chút áp lực, trong khi đối thủ cạnh tranh chính là USDC sẽ hưởng lợi từ tình huống này khi thu hút nhiều người dùng. Đồng thời, một đối thủ mới xuất hiện cách đây 2 ngày và đang nhận được sự quan tâm rất lớn? Điều này chắc chắn là sự thật và không bị can thiệp.”

Đối thủ mới mà Paolo đề cập khả năng cao là FDUSD, đồng stablecoin Binance đã hậu thuẫn mạnh mẽ gần đây.

Xem thêm: USDT bị “xả” hàng loạt trên Curve và UniSwap, CTO Tether liền “đá xoáy” Binance

Curve gửi “tối hậu thư”, hacker bắt đầu trả lại tiền

Mới đây hacker Curve Finance đã bắt đầu có hành động trả lại tiền cho dự án. Đây được xem là động thái đáp lại “tối hậu thư” của Curve vào sáng sớm hôm nay.

Cụ thể vào tối ngày 04/08, các tài khoản của hacker đã bắt đầu trả lại tiền. Tài khoản front-run của hacker pool pETH-ETH của JPEG’d đã hoàn trả 6,107 ETH, tương đương khoảng 11 triệu USD.

Tương tự, hacker pool Alchemix đã gửi trước 1 alETH cho ví Curve Finance Deployer. Nhằm đáp ứng tình hình, đại diện của Curve Finance đã đề xuất hacker gửi lại số tiền này vào địa chỉ của multisig cho Alchemix.

Ngay sau đó, dự án Alchemix thông báo rằng địa chỉ multisig đã bắt đầu nhận được tiền hoàn trả từ hacker.

Trước đó vào sớm 4/8, Curve đã gửi một “tối hậu thư” on-chain cho kẻ đã thực hiện vụ tấn công vào nền tảng gây rúng động cộng đồng DeFi hôm trước.

Cụ thể, Curve thông báo trên Twitter rằng họ sẵn lòng thưởng cho kẻ tấn công 10% số tài sản đã bị mất, miễn là kẻ tấn công đồng ý hoàn trả số tiền đã hack cho dự án.

Thông qua thông báo này, Curve cùng với Metronome và Alchemix đã đề xuất thời hạn để hacker trả tiền là trước 17h ngày 06/08 (theo giờ VN). Nếu sau thời điểm này hacker không phản hồi, họ sẽ tiến hành các hành động pháp lý truy tìm thủ phạm cùng với số tiền đã hack và khoản tiền thưởng sẽ được trao cho những ai có thể tìm ra danh tính của thủ phạm gây ra vụ khai thác này.

Xem thêm: Hacker vụ Curve bắt đầu trả lại tiền

Polygon, zkSync, Starknet đấu khẩu nhau vì vấn đề “đạo nhái”

Trong bài đăng ngày 4/8, Polygon tố cáo Matter Labs, đơn vị phát triển zkSync, đã sao chép mã nguồn mở của họ mà không ghi nguồn.

Cụ thể theo Polygon, Matter Labs mới ra mắt hệ thống xác minh mới có tên gọi Boojum, nhưng lại sử dụng mã nguồn từ thư viện “Plonky2” của Polygon. Để minh chứng cho lời tố cáo, Polygon đã chia sẻ nhiều hình ảnh so sánh đoạn code giữa sản phẩm của họ với sản phẩm của Matter Labs.

Ngay sau khi nhận được tố cáo từ Polygon, Matter Labs đã đáp trả và cho rằng phát ngôn của Polygon “không đúng sự thật”. Đại diện của đơn vị phát triển zkSync cho biết hệ thống Boojum chỉ tận dụng 5% từ thư viện Polnky2 và điều này đã được xác nhận trong dòng đầu tiên của module.

Sau đó phía Starkware, đơn vị phát triển Starknet, đã thể hiện sự thất vọng của mình và đứng về phe Polygon.

Tuy nhiên không phải ai cũng đứng về phía Polygon, mới đây một đại diện từ phía Zigzag đã chỉ trích Polygon. Ông cho rằng nền tảng này đang thu hút sự chú ý với chiến lược “tạo fame”, nhưng ít ai quan tâm đến zkEVM của họ.

Xem ngay: Polygon, zkSync, Starknet đấu khẩu nhau vì vấn đề “đạo nhái”

Nền tảng Fintech Revolut ngừng dịch vụ Crypto tại Hoa Kỳ

revolut

Nền tảng Fintech thân thiện với Crypto, Revolut, sẽ ngừng cung cấp dịch vụ tiền điện tử cho người dùng tại Hoa Kỳ vì bối cảnh quy định khắt khe tại quốc gia này.

Cụ thể theo thông báo, bắt đầu từ ngày 2 tháng 9, khách hàng của Revolut tại Hoa Kỳ sẽ không thể đặt lệnh mua tiền điện tử nữa. Người dùng vẫn có thể đặt lệnh bán cho đến ngày 2 tháng 10, và từ ngày 3 tháng 10, dịch vụ sẽ hoàn toàn đóng cửa, có nghĩa là người dùng sẽ không thể mua, bán hoặc nắm giữ bất kỳ loại tiền điện tử nào.

“Vì bối cảnh quy định khó khăn của thị trường tiền điện tử tại Hoa Kỳ, chúng tôi phải đã đưa ra quyết định tạm ngừng dịch vụ tiền điện tử tại Hoa Kỳ,” một người phát ngôn của Revolut nói với The Block. Đối tác ngân hàng của công ty tại Hoa Kỳ là Metropolitan Commercial Bank cũng đã đồng ý với quyết định này.

Chi tiết: Nền tảng Fintech Revolut ngừng dịch vụ Crypto tại Hoa Kỳ

Cặp đôi hack sàn Bitfinex thú tội, đối mặt tổng mức phạt 30 năm tù

Phiên xét xử ngày 03/08 đã xác nhận hai vợ chồng, Ilya Lichtenstein và Heather Morgan, có liên quan đến tội rửa tiền và âm mưu gian lận.

Theo Bloomberg, Lichtenstein đã nhận tội trong phiên điều trần tại toà án Mỹ ở DC. Cặp vợ chồng Lichtenstein và Heather Morgan đã bị Bộ Tư pháp Mỹ (DOJ) cáo buộc rửa 4.5 tỷ USD tiền mã hoá liên quan đến vụ hack sàn giao dịch Bitfinex năm 2016. Trong đó, Morgan – người được biết đến với cái tên rapper “Razzlekhan”, đã bị bắt cùng với Lichtenstein vào năm 2022, đồng thời bị buộc tội về âm mưu rửa tiền và lừa đảo tại Mỹ.

Theo Bộ Tư Pháp Mỹ, cặp vợ chồng này đã rửa số tiền 119,754 BTC, trị giá khoảng 71 triệu USD từ vụ tấn công Bitfinex. Mặc dù Lichtenstein không bị tội vì vụ tấn công, họ vẫn phải hoàn trả toàn bộ số tiền đã lấy cắp, bao gồm cả số Bitcoin bị cáo buộc đã được tẩu tán, Ethereum, stablecoin và các tài sản khác trong tài khoản ngân hàng.

Qua đó tổng hình phạt cho tội danh rửa tiền và âm mưu gian lận đối với Lichtenstein có thể lên đến 20 năm. Heather Morgan, vợ của Ilya, thừa nhận cùng chồng gian lận và đối mặt án tù 10 năm.

Chi tiết: Cặp đôi hack sàn Bitfinex thú tội, đối mặt mức phạt 20 năm tù

Bộ Tư pháp Mỹ quyết tống giam, không cho Sam “xoăn” tại ngoại

sam

Mới đây Bộ Tư pháp Hoa Kỳ đã phản bác lập luận của luật sư cho Sam Bankman-Fried, qua đó thể hiện quyết tâm tái tạm giam cựu CEO FTX.

Cụ thể trong động thái đáp trả lập luận cho rằng việc huỷ quyền bảo lãnh của Sam sẽ xâm phạm quyền tự do ngôn luận của ông. Bộ Tư pháp Hoa Kỳ cho biết vào ngày Thứ Năm rằng Sam Bankman-Fried, cựu CEO của sàn giao dịch tiền điện tử FTX, “đã vượt quyền hạn khi phát ngôn với báo chí”.

Trong một lá thư gửi tới Thẩm phán Lewis A. Kaplan tại Tòa án Quận Nam New York, các luật sư của Bộ Tư pháp cho biết Bankman-Fried “đã thực hiện những bước lén lút nhằm phá hoại một nhân chứng trong phiên tòa và làm đánh lạc hướng hội đồng xét xử”.

Trước đó, luật sư của Sam Bankman-Fried đã phủ nhận cáo buộc rằng thân chủ đã cố gắng đe dọa các nhân chứng bằng cách nói chuyện với các phóng viên của New York Times và lập luận rằng không có lý do để giam ông ta trong tù.

Như Allinstation đã đưa tin, vào ngày 27/7, các công tố viên liên bang đã yêu cầu thẩm phán liên bang tái tạm giam Sam Bankman-Fried trở lại trước khi cựu CEO FTX lên tòa.

Chi tiết: Bộ Tư pháp Mỹ quyết tống giam, không cho SBF tại ngoại

Binance bổ nhiệm nhân sự cấp cao mới giữa tình hình căng thẳng pháp lý

Mới đây Binance thông báo đã bổ nhiệm Giám đốc mới cho Bộ phận Tuân thủ. Động thái này đến trong lúc Binance đang phải đối mặt với hàng loạt vấn đề pháp lý trên toàn cầu.

Cụ thể ngày 3/8, sàn giao dịch Binance đã chọn Kristen Hecht làm Phó Giám đốc mới của Bộ phận Tuân thủ và chống rửa tiền toàn cầu. Ông sẽ giám sát cả hai lĩnh vực này trong bối cảnh sàn giao dịch đang đối mặt với nhiều thách thức pháp lý.

Như Allinstation đã đưa tin, vào ngày 7/7, một số quản lý cấp cao của Binance, bao gồm Luật sư Trưởng Han Ng, Giám đốc Chiến lược Patrick Hillmann và Phó Chủ tịch Bộ phận Tuân thủ Pháp lý Steven Christie, đã đồng loạt từ chức. Nguyên nhân được cho là do cuộc điều tra của Bộ Tư pháp Hoa Kỳ đang nhắm vào Binance.

Vào ngày 15/7, theo báo WSJ, Binance được cho đã tiến hành cắt giảm quy mô nhân sự trong những tuần gần đây. Cụ thể theo nguồn tin, tổng số lượng nhân viên bị sa thải có thể lên đến 1,000 người, tương đương khoảng 1/3 tổng số nhân viên của Binance trên toàn cầu. Tuy nhiên, hãng tin CNBC còn cho rằng con số này có thể lớn hơn thế nhiều, lên đến 3,000 người.

Đáng chú ý, vào cuối tháng 5, Binance đã bị đồn đoán về việc bắt đầu sa thải số lượng lớn nhân viên. Tuy nhiên, lúc đấy sàn giao dịch này khẳng định tình hình vẫn ổn và đây chỉ là quá trình quản lý nhân sự thông thường. Bên cạnh đó, Binance US cũng đã thông báo sa thải bớt nhân viên vì tình hình hoạt động khó khăn.

Chi tiết: Binance bổ nhiệm nhân sự cấp cao mới giữa tình hình căng thẳng pháp lý

Bảng tin Non-Farm Mỹ cho kết quả thấp hơn dự báo

Hôm qua Bảng tin Non-Farm Mỹ cho kết quả khá tích cực với Crypto.

Cụ thể Bảng tin Non-Farm Mỹ cho kết quả 187k, thấp hơn dự báo 205k.

Bên cạnh đó:

  • Tỷ lệ thất nghiệp: 3.5%, thấp hơn dự báo
  • Thu nhập bình quân mỗi giờ: 0.4%, cao hơn dự báo

Tuy khá tích cực nhưng có vẻ BTC không phản ứng quá nhiều và vẫn duy trì trạng thái đi ngang của mình.

Anh em tham gia các kênh thông tin của chúng mình để thảo luận và bắt kịp những diễn biến mới nhất của thị trường nhé:

HC Capital Channel | HC Capital Group Chat
Allinstation Channel | Allinstation Chat
Margin HC Channel | Margin HC Group Chat
HC Gem Alerts | HC Gem Alerts Chat

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *