Aa
Bookmark (0)
ClosePlease loginn

Tin tức Crypto nóng nhất 4/11: Binance delist 25 cặp spot, Một ví “cá voi” vừa chốt lời token này trên Binance, Giá Bitcoin sẽ tăng gấp 10 nhờ 3 động lực này

Ngày vừa qua giá Bitcoin đã không biến động nhiều. Tuy nhiên, ngày qua đã xuất hiện nhiều tin tức đáng chú ý. Anh em hãy cùng xem những tin tức nổi bật nhất trên thị trường Crypto nhé!

binance whale 03

 

Tin tức Crypto nóng nhất

Binance sẽ huỷ niêm yết 25 cặp giao dịch spot này

Chi tiết: Binance sẽ huỷ niêm yết 25 cặp giao dịch spot này

Cụ thể các cặp giao dịch sẽ bị delist bao gồm:

  • 10h 3/11/2023 (giờ VN): CAKE/BUSD, COMP/BUSD, CRV/BUSD, EOS/BUSD, FIDA/BUSD, FLOW/BUSD, GLMR/BUSD, GRT/BUSD, HFT/BUSD, ICP/BUSD, KEY/BUSD, LDO/BUSD, LEVER/BUSD
  • 12h 3/11/2023 (giờ VN): MAGIC/BUSD, MASK/BUSD, MKR/BUSD, MULTI/BUSD, OG/BUSD, PHB/BUSD, PYR/BUSD, SANTOS/BUSD, T/BUSD, UNI/BUSD, XMR/BUSD, XVG/BUSD

MicroStrategy thông báo tiếp tục mua Bitcoin

Chi tiết: MicroStrategy thông báo tiếp tục mua Bitcoin

Mới đây trên Twitter, Michael Saylor, nhà sáng lập của MicroStrategy, thông báo công ty đã mua thêm Bitcoin.

Cụ thể trong tháng 10, MicroStrategy đã mua thêm tổng cộng 155 BTC (khoảng 5.3 triệu đô). Tính đến hiện tại công ty đang nắm giữ 158,400 BTC.Tính theo giá tại thời điểm viết bài là 34,680 USD, khoản đầu tư Bitcoin của họ đã đạt giá trị 5.5 tỷ USD, với lợi nhuận xấp xỉ 707 triệu USD.

Một ví “cá voi” vừa chốt lời token này trên Binance

Chi tiết: Một ví “cá voi” vừa chốt lời token này trên Binance

Cụ thể địa chỉ ví 0x32b, đã thực hiện việc bán 320,291 LINK với giá trung bình khoảng 11.182 đô la Mỹ cho mỗi token, để đổi lấy 3.58 triệu đô la Mỹ USDC.

Giao dịch này đã dẫn đến khoản lợi nhuận ước tính là 135,000 đô la Mỹ, đánh dấu một lợi nhuận khoảng 3%.

Elon Musk vừa tái khẳng định điều này đối với tiền điện tử

Vào thứ Sáu, ngày 3 tháng 11, Elon Musk đã thông báo rằng công ty khởi nghiệp mới của ông, xAI, sẽ ra mắt công cụ trí tuệ nhân tạo. “Ngày mai, xAI sẽ phát hành trí tuệ nhân tạo đầu tiên cho một nhóm người được chọn,” Musk đăng trên Twitter X.

Tuy nhiên, sự kiện này đã dẫn đến một đợt tăng giá mạnh của các token ăn theo như XAI crypto token. Theo đó token này đã tăng lên đến 175%, khiến hầu hết mọi người hiểu lầm rằng nó có một mối liên quan nào đó với dự án xAI của Elon Musk.

Vào thời điểm viết bài, giá của XAI crypto token đang giao dịch ở mức tăng 164% lên 0.003216 đô la với khối lượng giao dịch trong 24 giờ tăng lên đến 13,300%, lên trên 2.04 triệu đô la.

Chuyên gia phân tích tiền điện tử phổ biến, DogeDesigner, đã chỉ ra việc này và cảnh báo nhà đầu tư không nên mắc bẫy từ các token giả mạo này. Elon Musk cũng đã nhanh chóng đưa ra phản ứng, nói rằng:

“Để rõ ràng, các công ty của tôi sẽ không tạo ra một token tiền điện tử.”

Chi tiết: Elon Musk vừa tái khẳng định điều này đối với tiền điện tử

Memecoin này bật tăng sau tweet của Elon Musk

Nhà tài phiệt công nghệ và chủ sở hữu của nền tảng X vừa đăng một bài đăng trên X để kỷ niệm sinh nhật của chú chó cưng của ông, Marvin.

Ông vốn nuôi hai chú chó cưng có tên Floki và Marvin. Hôm nay, thay vì đăng ảnh Floki như trước, Musk đã đăng một bức ảnh đáng yêu của Marvin.

Tương tự như việc Floki của Musk đã truyền cảm hứng cho các loại tiền ảo meme như Shiba Inu (SHIB) và Floki (FLOKI), Marvin đã trở thành cơ sở cho một số memecoin khác nhau như Marvin Inu (MARVIN), Elon’s Marvin, MarvinInu và Floki Marvin. Hầu hết những memecoin này đều được tạo ra với tham vọng kiếm lời từ tên của chú chó cưng của Elon Musk.

Thật vậy sau khi tweet được đăng lên, giá của Marvin Inu đã tăng hơn 400%, mặc dù sau đó nó đã điều chỉnh và duy trì ở mức cao hơn 100% so với giá trị trước khi tăng.

Chi tiết: Memecoin này bật tăng sau tweet của Elon Musk

Michael Saylor chia sẻ 3 động lực giúp Bitcoin tăng gấp 10 lần sắp tới

Chi tiết: Michael Saylor chia sẻ 3 động lực giúp Bitcoin tăng gấp 10 lần sắp tới

Đầu tiên là việc nguồn cung sắp giảm đáng kể trong khi nhu cầu đang tăng lên. Theo Saylor, các thợ đào Bitcoin cần bán BTC để duy trì hoạt động, và ông lưu ý rằng khối lượng bán hiện tại đang ở mức khoảng 1 tỷ đô la mỗi tháng. Tuy nhiên, sau sự kiện Bitcoin Halving vào tháng 4 năm 2024, nguồn cung Bitcoin sẽ giảm một nửa, điều này có nghĩa là các thợ đào sẽ chỉ còn một nửa số lượng Bitcoin để bán.

“Bạn sẽ thấy 12 tỷ đô la bán tự nhiên mỗi năm được chuyển đổi thành 6 tỷ đô la bán tự nhiên mỗi năm,” ông nói.

Đồng thời, ông lưu ý rằng các quỹ giao dịch Bitcoin trực tiếp (spot bitcoin ETFs) sẽ giúp lượng cầu tăng mạnh.

Thứ hai, vào cuối năm 2024, các nguyên tắc kế toán về Bitcoin sẽ được thay đổi từ cách tính truyền thống sang cách tính theo phương pháp giá trị công bằng như đã áp dụng với các tài sản đầu tư như chứng khoán. Theo Saylor, điều này sẽ có sự ảnh hưởng tích cực đến Bitcoin.

“Trong dài hạn, “điều này sẽ mở cánh cửa cho các công ty áp dụng Bitcoin như tài sản dự trữ và tạo giá trị cho cổ đông thông qua bảng cân đối kế toán của họ.” Saylor cho biết.

Cuối cùng, Saylor đề cập đến chu kỳ tin tức hiện tại, bao gồm phiên toà của Sam Bankman-Fried. Ông cho rằng “những người điều hành crypto sớm, các token crypto chưa đăng ký là chứng khoán, các người giữ crypto không đáng tin cậy” là những rủi ro đối với Bitcoin. Và việc những người này bị truy tố sẽ giúp Bitcoin phát triển.

Sam Bankman-Fried bị tuyên có tội với tất cả tội danh, nguy cơ phải ngồi 115 năm tù

Cụ thể Sam Bankman-Fried bị kết tội với các tội danh:

  • Hai cáo buộc về lừa đảo
  • Hai cáo buộc về âm mưu gian lận
  • Một cáo buộc về gian lận chứng khoán
  • Một cáo buộc về âm mưu gian lận hàng hóa
  • Một cáo buộc về âm mưu rửa tiền.

Qua đó tổng hình phạt của Sam Bankman-Fried có thể lên đến 115 năm tù với mỗi cáo buộc đều có mức án tối đa lên tới 10-20 năm tù.

Chi tiết: Sam Bankman-Fried bị tuyên có tội với tất cả tội danh, nguy cơ phải ngồi 115 năm tù

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *