Aa
Bookmark (0)
ClosePlease loginn

Tin tức Crypto nóng nhất 31/10: Uniswap đầu tư 12 triệu đô UNI vào dự án này, Starknet sẽ phân bổ 50 triệu STRK cho những người sau, Celestia mở mainnet

Ngày vừa qua giá Bitcoin đã không biến động nhiều. Tuy nhiên, ngày qua đã xuất hiện nhiều tin tức đáng chú ý. Anh em hãy cùng xem những tin tức nổi bật nhất trên thị trường Crypto nhé!

uniswap

 

Tin tức Crypto nóng nhất

Celestia chính thức mở mainnet

Chi tiết: Celestia chính thức mở mainnet

Celestia đã hoàn thành triển khai phiên bản beta của mainnet, đánh dấu sự ra mắt của mạng lưới Celestia.

Hoạt động dưới tên mã Lemon Mint, mainnet beta giới thiệu công nghệ lấy mẫu sẵn có dữ liệu (DAS). Công nghệ này nhằm cung cấp một phương pháp mở rộng mới cho phép các nút blockchain xác nhận tính sẵn có của dữ liệu mà không cần tải xuống toàn bộ tập dữ liệu cho một khối cụ thể. Ý tưởng này ban đầu được trình bày trong một whitepaper có tựa đề “LazyLedger” cách đây bốn năm.

Unibot bị hack khiến giá token UNIBOT giảm hơn 45%

Vào ngày 31 tháng 10, công ty bảo mật blockchain Scopescan đã cảnh báo người dùng về một cuộc tấn công đang diễn ra trên Unibot. Cuộc tấn công vào hợp đồng mới của Unibot đã dẫn đến mất mát tiền điện tử của một số người dùng.

Cụ thể một hợp đồng mới của Unibot vừa được triển khai vào ngày 29 tháng 10 và đã bị tấn công khai thác gây thiệt hại khoảng 560,000 USD.

Chi tiết: Unibot bị hack khiến giá token UNIBOT giảm hơn 45%

Uniswap sẽ đầu tư 12 triệu đô UNI vào Ekubo Protocol

Uniswap, một trong những dự án lớn trong lĩnh vực tiền điện tử, vừa công bố một quyết định quan trọng liên quan đến việc đầu tư vào giao thức Ekubo.

Cụ thể, Uniswap DAO mới đây đã thông qua việc đầu tư 3 triệu UNI (12 triệu đô la) từ quỹ của mình vào sàn giao dịch phi tập trung Ekubo, để đổi lấy 20% số token quản trị tiềm năng của dự án này.

Chi tiết: Uniswap sẽ đầu tư 12 triệu đô UNI vào Ekubo Protocol

Starknet sẽ phân bổ 50 triệu STRK cho người đóng góp sớm

Chi tiết: Starknet sẽ phân bổ 50 triệu STRK cho người đóng góp sớm

Starknet Foundation thông báo sẽ phân bổ số 50 triệu token STRK chưa phát hành cho những người đóng góp sớm cho hệ sinh thái.

Theo thông báo trên blog, số token STRK nói trên sẽ được phân bổ vào chương trình có tên Early Community Member Program (ECMP – Chương trình Thành viên Cộng đồng Sớm). Chương trình này sẽ thưởng cho cá nhân đã khuyến khích thảo luận kỹ thuật, tổ chức các sự kiện liên quan đến Starknet và xuất bản thường xuyên nội dung về Starknet.

Các cá nhân và dự án cần nộp đơn để xin tài trợ và cung cấp thông tin chi tiết về đóng góp của họ. Quá trình đăng ký sẽ kéo dài cho đến ngày 19/11/2023 và danh sách người nhận sẽ được công bố trước ngày 29/12/2023.

Gary Gensler từng chỉ trích SEC vì từ chối Bitcoin ETF

Gary Gensler từng chỉ trích cơ quan quản lý chứng khoán Hoa Kỳ (SEC) vì cách tiếp cận “không nhất quán” đối với các sản phẩm Bitcoin (BTC) ETF Spot, theo một đoạn video của Gensler từ năm 2019.

Theo một đoạn video được lan truyền gần đây trên mạng xã hội, Gensler trước khi trở thành Chủ tịch Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch (SEC) đã thảo luận về quy định blockchain tại Hội nghị Bitcoin MIT 2019 trong một cuộc trò chuyện không chính thức với Ủy viên SEC Hester Peirce.

“Các sản phẩm Bitcoin futures và những thứ tương tự, đã tồn tại trong khi các quỹ Bitcoin ETF vẫn chưa tồn tại. Điều đó khiến tôi cảm thấy không nhất quán,” Gensler nói.

“Mặc dù các luật không hoàn toàn giống nhau, chúng khá tương đồng,” ông thêm.

Theo đó, trên X (Twitter), cộng đồng tiền điện tử đã nhấn mạnh sự trái ngược về quan điểm của Gensler với các quỹ Bitcoin ETF Spot. Khác với những gì ông đã nói trong video, hiện tại Gensler trong chức vụ chủ tịch SEC đã hành động như một người phản đối Bitcoin ETF Spot kịch liệt.

Chi tiết: Gary Gensler từng chỉ trích SEC vì từ chối Bitcoin ETF

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *