Aa
Bookmark (0)
ClosePlease loginn

Tin tức Crypto nóng nhất 30/8: Binance delist 10 cặp spot, 3 lý do giúp giá Bitcoin bật tăng, Binance niêm yết thêm 66 token tại Nhật

Binance-ngung-rut-BTC

Sau pha tăng mạnh hôm trước, Bitcoin và thị trường Crypto ngày vừa qua đã có sự điều chỉnh nhẹ. Bên cạnh đó 24h qua cũng đã xuất hiện nhiều tin tức thú vị. Anh em hãy cùng xem những tin tức nổi bật nhất trên thị trường Crypto nhé!

Tổng quan thị trường Bitcoin

Ngày vừa qua thị trường tiền điện tử đã có sự điều chỉnh nhẹ, giá trị vốn thị trường giảm đi 16 tỷ USD. Giá của Bitcoin đã giảm gần 2%, còn khoảng 27,000 USD. Các đồng coin hàng đầu khác cũng đã giảm từ 2-4% trong ngày.

btc 20

Trong nhóm 100 đồng coin/token hàng đầu, có altcoin tăng giá mạnh nhất là: Tokenize Xchange (TKX) tăng khoảng 2.6%, EOS (EOS) tăng khoảng 2.4% và Mantle (MNT) tăng khoảng 1.9%.

Trong khi đó, 3 altcoin ghi nhận mức giảm giá lớn nhất là: Rollbit Coin (RLB) giảm tới -9.4%, XDC Network (XDC) giảm -9.1% và THORChain (RUNE) giảm -5.8%.

Hiện chỉ số Tham lam và Sợ hãi đang ở mức 52 (Trung lập).

fear greed 7

Tin tức Crypto hot nhất 24h qua

Binance thông báo huỷ niêm yết 10 cặp giao dịch spot sau

Chi tiết: Binance thông báo huỷ niêm yết 10 cặp giao dịch spot sau

Binance mới thông báo sẽ delist một số cặp giao dịch trên nền tảng vào ngày 1/9/2023, anh em hãy chú ý nhé.

Cụ thể các cặp giao dịch sẽ bị delist bao gồm:

  • 10h 1/9 (giờ VN): ANKR/BNB, CVC/BUSD, EPX/BUSD, HIVE/BUSD, IOTA/BNB
  • 11h 1/9 (giờ VN): KLAY/BUSD, LRC/BNB, MBL/BUSD, MTL/ETH, UMA/BUSD

Binance sẽ niêm yết thêm ít nhất 66 token tại Nhật Bản

Binance Japan, một chi nhánh của Binance tại Nhật Bản mới đây thông báo rằng họ đặt mục tiêu sẽ niêm yết ít nhất 100 token trên nền tảng của mình sắp tới.

Cụ thể đại diện của Binance Japan cho biết trong buổi họp trực tuyến hôm nay rằng họ dự định hợp tác với các sàn giao dịch tiền điện tử địa phương khác tại Nhật Bản để đảm bảo tính thanh khoản tốt nhất trên thị trường.

Trước đó, Binance Japan đã niêm yết 34 token. Những cái tên được nói tới bao gồm BTC, ETC, DOT, QTUM, ALGO, ETH, ADA, ENJ, SAND, ASTR, BCH, BNB, MATIC, XLM, ATOM, XRP, BAT, MKR, XTZ, AVAX, LTC, DAI, IOST, XEM, AXS, CHZ, DOGE, JASMY, LINK, SHIB, SOL, TRX, ONT, ZIL. Trong số đó BNB là token đầu tiên được niêm yết trên sàn Binance Japan.

Chi tiết: Binance sẽ niêm yết thêm ít nhất 66 token tại Nhật Bản

3 lý do chính giúp giá Bitcoin bật tăng hôm nay

Mới đây sau chuỗi ngày đi ngang, giá Bitcoin đã bật tăng hơn 5.2% lên 28,000 USD chỉ trong thời gian ngắn. Điều này đã khiến thị trường Crypto hưng phấn trở lại.

Vậy động lực nào đã giúp Bitcoin bật tăng như vậy. Có 3 lý do chính như sau:

  • Grayscale thắng kiện trước SEC
  • Twitter X nhận giấy phép cung cấp dịch vụ giao dịch Crypto
  • Động thái “lấp Gap” của Bitcoin

Chi tiết: 3 lý do chính giúp giá Bitcoin bật tăng hôm nay

EOS bật tăng 11%, lý do vì sao?

EOS mới đây đã bật tăng sau thông tin được chấp thuận để được giao dịch trên các sàn giao dịch tiền điện tử tại Nhật Bản.

Cụ thể, Hiệp hội Giao dịch Tiền điện tử và Tài sản Ảo Nhật Bản (JVCEA) đã công nhận và đưa EOS vào danh sách trắng (whitelist), cho phép EOS được giao dịch với đồng yên Nhật trên các nền tảng giao dịch trong nước.

Điều này không chỉ tạo điều kiện thuận lợi cho người dùng EOS tại Nhật Bản mà còn thúc đẩy triển vọng cho EOS trong việc kết nối mạnh mẽ hơn với các doanh nghiệp và nhà phát triển đang tìm kiếm giải pháp blockchain.

Dự kiến, EOS sẽ bắt đầu được giao dịch trên sàn BitTrade, một sàn giao dịch tiền điện tử hàng đầu tại Nhật Bản, từ tháng 9.

Chi tiết: EOS bật tăng 11%, lý do vì sao?

DCG đạt bước tiến trong việc thoả thuận trả nợ

DCG HQ

Theo thông tin từ hồ sơ tòa án ngày 29/8, Digital Currency Group (DCG) đã thành công trong việc thỏa thuận với các chủ nợ của Genesis để giải quyết các vấn đề liên quan đến sự cố phá sản của nền tảng cho vay này.

Cụ thể thỏa thuận này dự kiến sẽ giúp các chủ nợ không có tài sản đảm bảo có thể thu hồi khoảng 70%-90% giá trị tài sản dưới dạng USD và khoảng 65%-90% giá trị tài sản dưới dạng tiền điện tử.

Theo đó, việc thu hồi các khoản tiền này sẽ được căn cứ trên giá trị thị trường hiện tại và sẽ tuân theo các tài liệu có sẵn.

Hơn nữa, DCG cũng đạt thỏa thuận một phần về kế hoạch trả nợ. Cụ thể việc này sẽ được chia thành hai giai đoạn, khoảng 328.8 triệu USD trong vòng 2 năm và 830 triệu USD trong vòng 7 năm. Ngoài ra, DCG cũng cam kết trả lại 275 triệu USD theo 4 đợt sau khi thỏa thuận trả nợ một phần được ký kết.

Chi tiết: DCG đạt bước tiến trong việc thoả thuận trả nợ

Cá voi mua hàng chục triệu đô ETH sau tin Grayscale thắng kiện SEC

Xem ngay: Cá voi mua hàng chục triệu đô ETH sau tin Grayscale thắng kiện SEC

Mới đây sau chuỗi ngày ảm đạm, thị trường Crypto đã hưng phấn trở lại với việc Bitcoin đã bật tăng hơn 5.2% lên 28,000 USD chỉ trong thời gian ngắn. Một cá voi nhân cơ hội này đã mua một lượng lớn ETH, góp phần khiến giá Ethereum tăng trưởng.

Cụ thể theo Lookonchain, một cá voi đã chi khoảng 13.66 triệu USDC để mua 8,000 ETH với giá 1,708 USD.

Động thái này diễn ra ngay sau khi tin Grayscale thắng kiện trước SEC được lan truyền. Đi cùng với đà tăng của BTC, ETH cũng đã bật tăng từ 1,650 USD lên 1,718 USD. Việc cá voi mua ETH cũng đã góp phần vào “cú bật” này.

Robinhood và Jump Trading chấm dứt đối tác

Robinhood và Jump Trading mới đây đã chấm dứt mối quan hệ đối tác về tiền điện tử, theo báo cáo của CoinDesk trích dẫn một nguồn tin giấu tên.

CoinDesk cũng cho biết dữ liệu on-chain cho thấy quan hệ đối tác có thể đã kết thúc vào tháng 7. Trước đó, Jump cũng đã từ bỏ mảng Crypto ở Mỹ do tình hình pháp lý căng thẳng.

Robinhood là một trong những công ty môi giới chứng khoán trực tuyến hàng đầu ở Mỹ. Nền tảng này cũng cung cấp dịch vụ giao dịch Crypto cho người dùng.

Jump Trading là một trong những nhà tạo lập thị trường nổi tiếng nhất trên thế giới và, ngoài việc hợp tác với Robinhood, họ còn có chi nhánh tiền điện tử riêng gọi là Jump Crypto.

Chi tiết: Robinhood và Jump Trading chấm dứt đối tác

Binance ra mắt nền tảng thanh toán mới tại Mỹ Latin

Binance đã ra mắt một nền tảng mới cho phép chuyển đổi tiền điện tử từ Binance Pay tại chín quốc gia ở Châu Mỹ Latin.

Cụ thể với Send Cash, người dùng có thể chuyển đổi tiền số sang tiền mặt với chi phí thấp và nhanh hơn thông qua các nhà cung cấp được cấp phép. Nhờ dịch vụ này mà người dùng có thể nhận tiền mặt vào tài khoản ngân hàng của họ.

Nền tảng này ban đầu sẽ được mở tại Colombia, Honduras, Guatemala, Argentina, Costa Rica, Paraguay, Cộng hòa Dominica, Panama và Mexico. Người dùng ở chín quốc gia này có thể gửi tiền vào tài khoản ngân hàng tại Colombia và Argentina trong giai đoạn đầu của việc ra mắt.

Chi tiết: Binance ra mắt nền tảng thanh toán mới tại Mỹ Latin

Thêm một ngân hàng được Hong Kong cấp giấy phép Crypto

Theo The Block, sở giao dịch chứng khoán Hong Kong đã cho phép SEBA Bank cung cấp dịch vụ tiền mã hóa tại thành phố này.

Cụ thể SEBA được phép thực hiện giao dịch chứng khoán, cung cấp dịch vụ phái sinh tiền mã hoá OTC và sản phẩm tài chính cấu trúc. Ngân hàng còn có khả năng tư vấn chứng khoán và tài sản mã hóa, cùng quản lý tài sản mã hóa.

Theo Amy Yu, CEO SEBA tại châu Á, Hong Kong và Singapore có nhu cầu lớn về dịch vụ ngân hàng dành cho các công ty tiền mã hóa. Bà tin rằng SEBA sẽ được cấp phép kinh doanh crypto đầy đủ tại Hong Kong cuối năm nay.

Bà Yu cho biết Hong Kong có vị trí chiến lược để tiếp cận thị trường Trung Quốc khi quốc gia này mở cửa trở lại với tiền mã hóa, trong khi Trung Quốc đã cấm giao dịch này. Ngân hàng Thụy Sĩ SEBA đã mở văn phòng tại Hong Kong tháng 11 năm trước, sau khi chính quyền địa phương ủng hộ tiền mã hóa.

Chi tiết: Thêm một ngân hàng được Hong Kong cấp giấy phép Crypto 

Anh em tham gia các kênh thông tin của chúng mình để thảo luận và bắt kịp những diễn biến mới nhất của thị trường nhé:

HC Capital Channel | HC Capital Group Chat
Allinstation Channel | Allinstation Chat
Margin HC Channel | Margin HC Group Chat
HC Gem Alerts | HC Gem Alerts Chat

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *