Aa
Bookmark (0)
ClosePlease loginn

Tin tức Crypto nóng nhất 30/11: MicroStrategy mua Bitcoin, Hacker KyberSwap muốn kiểm soát toàn công ty, Giá Space ID bật tăng 40% nhờ tin này

Ngày vừa qua giá Bitcoin đã có chút biến động. Đồng thời, ngày qua đã xuất hiện nhiều tin tức đáng chú ý. Anh em hãy cùng xem những tin tức nổi bật nhất về tiền điện tử nhé!

saylor-btc

Tin tức Crypto nóng nhất

MicroStrategy thông báo mua số lượng lớn Bitcoin

Chi tiết: MicroStrategy thông báo mua số lượng lớn Bitcoin

Cụ thể mới đây, MicroStrategy đã mua thêm tổng cộng 16,130 BTC (khoảng 593.3 triệu đô). Tính đến hiện tại công ty đang nắm giữ 174,530 BTC. Tính theo giá trung bình mua vào là 30,252 USD, khoản đầu tư Bitcoin của họ đã đạt giá trị 5.28 tỷ USD.

Hacker KyberSwap yêu cầu kiểm soát hoàn toàn công ty

Chi tiết: Hacker KyberSwap yêu cầu kiểm soát hoàn toàn công ty

Ngày 30 tháng 11, kẻ tấn công của KyberSwap đã chia sẻ thông điệp trên chuỗi địa chỉ cho tất cả các bên liên quan và quan tâm. Kẻ tấn công đưa ra các yêu cầu cụ thể, bao gồm quyền kiểm soát toàn bộ hoạt động của công ty, quyền sở hữu và quyền điều hành tạm thời của cơ chế quản trị KyberDAO, cũng như mọi thông tin liên quan đến thành lập, cấu trúc, hoạt động, doanh thu, lợi nhuận, chi phí, tài sản, nghĩa vụ, nhà đầu tư, lương và các yếu tố khác của công ty Kyber.

FTX được toà án chấp thuận bán 873 triệu USD tài sản

Chi tiết: FTX được toà án chấp thuận bán 873 triệu USD tài sản

Mới đây toà án Delaware đã phê duyệt đề xuất của FTX về việc bán tài sản tín thác của Grayscale và Bitwise, với tổng giá trị hiện tại lên đến 873 triệu USD. Quyết định này được đưa ra 1 tháng sau khi sàn giao dịch FTX nộp hồ sơ xin toà án chấp thuận.

Blackrock và Grayscale “cải tiến” đơn xin Bitcoin ETF Spot sau khi được SEC “góp ý”

Grayscale, công ty quản lý Grayscale Bitcoin Trust (GBTC), mới đây đã thực hiện cập nhật thỏa thuận của quỹ, một bước quan trọng lần đầu tiên kể từ năm 2018, theo thông báo vào thứ Tư. Điều này nhằm mục đích tối ưu hóa cấu trúc của GBTC, qua đó chuẩn bị cho quá trình chuyển đổi qua Bitcoin ETF Spot, đồng thời tạo ra sự cạnh tranh công bằng với các đơn vị khác như BlackRock.

Trong khi đó, BlackRock, tập đoàn quản lý tài sản lớn nhất thế giới, cũng đã điều chỉnh đơn xin mở Bitcoin ETF Spot của mình. Đề xuất sửa đổi này đã được trình bày cho Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch (SEC) cùng các quan chức Nasdaq. Mục tiêu của việc này là cho phép giao dịch trực tiếp Bitcoin (BTC) thay vì dựa vào hợp đồng tương lai, tạo ra sự linh hoạt và tính hiệu quả trong quá trình giao dịch ETF.

Chi tiết: Blackrock và Grayscale “cải tiến” đơn xin Bitcoin ETF Spot sau khi được SEC “góp ý”

Một “cá voi” Bitcoin đang âm thầm mua số lượng lớn BTC

Theo dữ liệu từ Bitinfocharts, chủ sở hữu của địa chỉ ví ẩn danh này đã chi khoản tiền lên đến 427 triệu USD để mua vào 11.269 Bitcoin từ ngày 10/11, và hiện đang nằm ở vị trí thứ 74 về lượng BTC nắm giữ trên thị trường.

Chỉ tính trong ngày 29/11, người này đã mua thêm 875 Bitcoin. Điều này đặt ra nhiều câu hỏi và sự tò mò trong cộng đồng với sự gia tăng đột ngột của việc mua Bitcoin từ địa chỉ ví này. Ở mức giá hiện tại, ví cá voi này đang có lợi nhuận khoảng 9.8 triệu USD.

Chi tiết: Một “cá voi” Bitcoin đang âm thầm mua số lượng lớn BTC

SEC vẫn tiếp tục nỗ lực chống lại Binance

Theo thông tin từ Wall Street Journal, Ủy ban Giao dịch và Chứng khoán Mỹ (SEC) thông báo tiếp tục tìm kiếm bằng chứng liên quan đến việc Binance US và nhà sáng lập CZ sử dụng “cửa sau,” tương tự như FTX. Theo đó cơ quan này vẫn sẽ tiếp tục tranh tụng với Binance trước tòa, bất chấp việc sàn trước đó đã đạt thỏa thuận hòa giải với Bộ Tư pháp và CFTC.

Chi tiết: SEC vẫn tiếp tục nỗ lực chống lại Binance

Sàn phái sinh tiền tiện tử MYX gọi vốn 5 triệu USD từ Sequoia China

HongShan( tên cũ là Sequoia China) đã đứng đầu vòng gọi vốn này, và các nhà đầu tư nổi tiếng như Consensys, Hack VC, OKX Ventures, Redpoint Ventures, Hashkey Capital, Foresight Ventures, GSR Markets, Leland Ventures, Cypher Capital, Bing Ventures và Lecca Ventures cũng tham gia, theo thông báo mới nhất.

Được thành lập bởi Mark Zhang, người từng là trưởng phòng sản phẩm tương lai tại sàn giao dịch tiền điện tử Huobi vào đầu năm nay, MYX là một sàn giao dịch phái sinh phi tập trung. Sử dụng mô hình “peer-to-pool-to-peer” và cơ chế thông minh bảo vệ rủi ro, giao thức này nhằm đảm bảo ổn định và cung cấp lợi nhuận cao bền vững, như đã mô tả trong một bài đăng trên blog vào tháng 7.

Chi tiết:Sàn phái sinh tiền tiện tử MYX gọi vốn 5 triệu USD từ Sequoia China

Giá Space ID (ID) bật tăng 40% sau tin từ Upbit

Cụ thể theo thông báo, cặp ID/BTC sẽ được niêm yết trên Upbit vào 18h ngày 30/11 (giờ Hàn Quốc). Dịch vụ nạp ID lên sàn sẽ được mở trước đó 1 tiếng.

Động thái này đã thu hút sự quan tâm từ cả trader lẫn nhà đầu tư, qua đó đẩy giá của ID bật tăng lên mức 0.36 USD. Điều này đánh dấu một mức tăng 40% chỉ trong 15p.

Chi tiết: Giá Space ID (ID) bật tăng 40% sau tin từ Upbit

Bộ Tài chính Mỹ công bố kế hoạch cứng rắn với tiền điện tử, đưa các mảng này vào tầm ngắm

Thứ trưởng Bộ Tài chính Wally Adeyemo vừa công bố một chiến lược toàn diện nhằm đàn áp các doanh nghiệp crypto trên khắp thế giới không tuân thủ các quy định pháp luật Mỹ, đặc biệt là những hành vi liên quan đến gian lận ngân hàng, rửa tiền và tài trợ khủng bố.

Chi tiết: Bộ Tài chính Mỹ công bố kế hoạch cứng rắn với tiền điện tử, đưa các mảng này vào tầm ngắm

CZ từ bỏ mọi quyền ảnh hưởng lên Binance US

Changpeng Zhao (CZ) chính thức từ nhiệm Chủ tịch Hội đồng quản trị Binance.US và chuyển nhượng tất cả cổ phần có quyền biểu quyết của mình. Theo đó, CZ, người sáng lập Binance và từng giữ vị trí Giám đốc điều hành trước đây, sẽ không còn giữ chức vụ Chủ tịch Hội đồng quản trị, loại bỏ tầm ảnh hưởng của mình đối với chi nhánh Hoa Kỳ của sàn giao dịch.

Chi tiết: CZ từ bỏ mọi quyền ảnh hưởng lên Binance US

Cuộc đua Bitcoin ETF Spot có người chơi thứ 13

Cụ thể quỹ đã nộp Mẫu S-1 – biểu mẫu được sử dụng để đăng ký chứng khoán với cơ quan – cho Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch Mỹ để xin mở Bitcoin ETF Spot vào rạng sáng 30/11.

Nếu quỹ này được phê duyệt, Quỹ Pando Asset Spot Bitcoin sẽ tham gia giao dịch trên Sàn giao dịch Cboe BZX, với Coinbase được chọn làm người giữ tài sản. Trong đơn đăng ký, giá Bitcoin sẽ được theo dõi dựa trên CME’s CF Bitcoin Reference Rate.

Chi tiết: Cuộc đua Bitcoin ETF Spot có người chơi thứ 13

Wormhole gọi vốn thành công 225 triệu USD với định giá 2.5 tỷ USD

Trong đợt gọi vốn này, Wormhole nhận được đóng góp từ các đối tác quan trọng như Jump Trading, đơn vị quản lý trước đây của họ, cùng với Brevan Howard, Coinbase Ventures và Multicoin Capital. Ngoài ra, Wormhole Labs cũng được công bố là đối tác chính, tập trung vào sản phẩm và công cụ hỗ trợ mở rộng và phát triển hoạt động liên chuỗi.

Đáng chú ý, chỉ một số ít công ty mới có khả năng gọi vốn với giá trị ước tính cao như vậy sau thời kỳ giảm giá tiền điện tử kéo dài. Gần đây, Blockchain.com và LayerZero Labs, hai tên tuổi nổi bật trong lĩnh vực tiền điện tử, cũng đã thành công trong việc gọi vốn với giá trị vượt qua mốc một tỷ đô la.

Chi tiết: Wormhole gọi vốn thành công 225 triệu USD với định giá 2.5 tỷ USD

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *