Aa
Bookmark (0)
ClosePlease loginn

Tin tức Crypto nóng nhất 3/9: Binance mất nhân sự cốt cán, CYBER pump, Vitalik bán MKR, Cá voi liên tục mua Bitcoin

binance whale 03

Sau đà lao dốc, hiện tại Bitcoin và thị trường Crypto khá ảm đạm. Tuy vậy 24h qua đã xuất hiện nhiều tin tức đáng chú ý. Anh em hãy cùng xem những tin tức nổi bật nhất trên thị trường Crypto nhé!

Tổng quan thị trường Bitcoin

Ngày vừa qua, thị trường tiền điện tử có sự giảm nhẹ với vốn hóa giảm gần 5 tỷ USD. Bitcoin duy trì ổn định quanh mức 26,000 USD, giảm 0.6%.

btc 2

Trong nhóm 100 đồng coin/token hàng đầu, có altcoin tăng giá mạnh nhất là: RPL tăng đến 14.32%, SNX tăng 14.17%, và XLM tăng 7.44%.

Trong khi đó, 3 altcoin ghi nhận mức giảm giá lớn nhất là: GALA giảm 6.27%, LEO giảm 5.85%, và RUNE giảm 5.48%.

Hiện chỉ số Tham lam và Sợ hãi đang ở mức 40 (Sợ hãi).

fear greed 1

Tin tức Crypto hot nhất

Thêm một nhân sự cấp cao của Binance từ chức

Chi tiết: Thêm một nhân sự cấp cao của Binance từ chức

Leon Foong, Trưởng khu vực châu Á-Thái Bình Dương (APAC) của Binance, mới đây đã từ chức, một người phát ngôn của sàn cho biết.

Trong quãng thời gian làm việc tại Binance, Foong đã dẫn dắt sàn này mở rộng vào các thị trường như Hàn Quốc, Thái Lan và Nhật Bản.

Việc từ chức của Foong sẽ có ảnh hưởng nhất định đến Binance khi mà châu Á và Trung Đông đang trở thành các thị trường trọng điểm đối với Binance sau khi công ty bị cơ quan quản lý tại Hoa Kỳ và châu Âu kiện tụng và kiểm tra chặt chẽ.

Giá CyberConnect (CYBER) tăng cao đột biến ở sàn Upbit

Những ngày gần đây là khoảng thời gian tuyệt vời với holder CYBER khi giá tăng gấp 3 lần bất chấp thị trường biến động khó lường. Trong lúc đó cộng đồng đã phát hiện điều bất thường với giá CYBER ở Upbit, sàn giao dịch Crypto lớn nhất Hàn Quốc.

Cụ thể vào chiều 1/9 nhiều người phát hiện giá CYBER trên sàn Upbit bất ngờ bật tăng lên mức $14.88, cao hơn nhiều so với giá $10 ở các sàn quốc tế như Binance…

upbit cyber

Điều này đã khiến nhiều người đặt nghi vấn tại sao lại có chuyện giá đồng coin ở sàn lớn nhất Hàn Quốc lại chênh lệch lớn so với giá coin đấy ở sàn quốc tế. Một số người còn cho rằng do nhà đầu tư Hàn Quốc đổ xô đi mua CYBER nên giá token này tăng mạnh hơn so với các sàn khác.

Theo trang BlockBeats, lý do giá CYBER cao hơn nhiều có thể là do trên nền tảng Upbit, CYBER có phí bảo hiểm là 49%. Điều này khiến giá CYBER ở sàn này phải cao hơn khoảng 49% so với các sàn khác, qua đó giao động ở mức giá $14.88.

Trước đó tình trạng này cũng đã xảy ra với SEI khi vào buổi trưa ngày 15/8, giá trị của SEI trên sàn Upbit đạt mức 0.52 USD trong khi giá trị của SEI trên sàn Binance là 0.23 USD. Tuy nhiên, khoảng cách giữa hai mức giá này đã được thu hẹp trong chiều ngày 16/8.

Chi tiết: Giá CyberConnect (CYBER) tăng cao đột biến ở sàn Upbit

CyberConnect đề xuất mở khoá hàng triệu CYBER để giải quyết vấn đề thanh khoản

cyber

Vào lúc 10h ngày 02/09 theo giờ Việt Nam, CyberConnect đã đưa ra một đề xuất cấp bách để giải quyết tình trạng thiếu thanh khoản trên các cầu nối cross-chain.

Theo đề xuất, họ đã đề nghị mở khóa 10.88 triệu CYBER từ Kho bạc Cộng đồng để cung cấp thanh khoản cho mạng BNB Chain và Ethereum. CYBER hiện có mặt trên ba chuỗi là Ethereum, BNB Chain và OP Mainnet, tạo ra nhu cầu lớn cho việc trao đổi token giữa chúng.

Dự án đề xuất xây dựng một cầu nối chuyên dụng cho cả ba chuỗi và duy trì ít nhất 25,000 CYBER trên mỗi chuỗi để đảm bảo thanh khoản. Nếu cần, họ sẽ tiêu hủy CYBER từ một chuỗi để tạo ra token trên chuỗi khác, giữ cho tổng cung CYBER trên tất cả các chuỗi là 100,000,000 token.

Dù CP-1 là một đề xuất khẩn cấp, nó đã bị huỷ trước thời hạn sau khi phát hiện lỗi nhập số liệu sai. Thời hạn bỏ phiếu đã đóng lại vào 03:30 chiều cùng ngày. Cụ thể dự án giải thích con số đã bị nhập cao hơn gấp 10 lần so với thực tế:

“Có lỗi xảy ra trong quá trình chụp ảnh nên đề xuất CP-1 đã bị từ chối. Dự kiến có 1,088,000 CYBER đã được mở khóa từ Kho bạc Cộng đồng, nhưng số liệu đã bị nhập sai và lớn hơn nhiều so với thực tế.”

Chi tiết: CyberConnect đề xuất mở khoá hàng triệu CYBER để giải quyết vấn đề thanh khoản

Swift thử nghiệm tích hợp thành công giao thức CCIP của Chainlink

Mạng lưới giao dịch tài chính toàn cầu Swift mới đây thông báo đã thành công trong việc tích hợp công nghệ hiện tại của hệ thống với CCIP do Chainlink phát triển, qua đó tạo điều kiện cho khả năng tương tác giữa hệ thống tài chính truyền thống và công nghệ blockchain mới nổi.

Swift giải thích rằng họ đã sử dụng mạng lưới riêng của mình và CCIP để phát triển một giải pháp thử nghiệm. Mục tiêu là để đánh giá khả năng cho phép các tổ chức tài chính tương tác với tài sản được mã hóa và tiến hành giao dịch trên blockchain thông qua hệ thống back-end của họ.

Chi tiết: Swift thử nghiệm tích hợp thành công giao thức CCIP của Chainlink

Vitalik bán MKR lần đầu tiên sau 2 năm

Theo Arkham, ví của Vitalik mới đây đã bán 500 MKR (khoảng 572,000 USD) để lấy 350 ETH. Lệnh giao dịch này được thực hiện qua CowSwap.

Sau đó ví của Vitalik đã chuyển số ETH trên qua ví 0x3F…2aEB. Bên cạnh đó hiện tại ví này đang nắm giữ khoản 1.09 triệu đô tài sản Crypto trong đó có 415.76 ETH (khoảng 679,000 USD)

Đây là lần đầu tiên ví của Vitalik bán token này sau hai năm.

Động thái này diễn ra sau trong bối cảnh Maker vừa cập nhật lại kế hoạch của mình. Cụ thể họ sẽ xây dựng một blockchain độc lập dựa trên mã nguồn của Solana.

Chi tiết: Xác suất SEC chấp thuận Bitcoin ETF Spot tăng mạnh

Các cá voi Bitcoin tích luỹ hàng tỷ đô BTC mặc cho thị trường “khó lường”

Xem ngay: Các cá voi Bitcoin tích luỹ hàng tỷ đô BTC mặc cho thị trường “khó lường”

Cụ thể theo dữ liệu từ công ty phân tích tiền điện tử IntoTheBlock, các địa chỉ nắm giữ ít nhất 500 triệu đô Bitcoin đã mua vào tổng cộng 1.5 tỷ đô BTC trong hai tuần cuối tháng Tám. Họ đã bắt đầu mua Bitcoin sau ngày 17 tháng 8, khi BTC giảm hơn 10% xuống dưới 26,000 đô la, mức giá thấp nhất kể từ tháng 6.

Thêm vào đó họ cũng gia tăng số lượng Bitcoin nắm giữ vào đầu tuần này sau chiến thắng của Grayscale trước Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch Mỹ (SEC). Lúc đấy tòa phúc thẩm liên bang đã yêu cầu cơ quan này rút lại quyết định từ chối chuyển đổi Quỹ Bitcoin Grayscale trị giá 14 tỷ đô la thành một quỹ Bitcoin ETF Spot.

Quỹ 100 triệu đô của Hashkey Capital sẽ đầu tư đáng kể vào Altcoin

HashKey

Công ty dịch vụ tài chính về tài sản số HashKey Capital của Hồng Kông sẽ đầu tư một lượng lớn tài sản vào Altcoins, theo Reuters.

Cụ thể cách đây một tháng, HashKey Capital đã thành lập một quỹ mới với mục tiêu gọi vốn 100 triệu đô la để đầu tư hoàn toàn vào tài sản số.

Theo lời của trưởng quản lý danh mục Jupiter Zheng, gần một nửa khoản đầu tư của quỹ sẽ được đặt vào hai loại tiền điện tử lớn nhất là Bitcoin (BTC) và Ethereum (ETH). Trong khi đó công ty sẽ bỏ ra một khoản tiền đáng kể để đầu tư vào các Altcoin có vốn hóa nhỏ hơn.

Chi tiết: Quỹ 100 triệu đô của Hashkey Capital sẽ đầu tư đáng kể vào Altcoin

Swift “khen” blockchain, “chê” CBDC

Mạng lưới giao dịch tài chính toàn cầu Swift gần đây đã chia sẻ một báo cáo nhấn mạnh cách Swift có thể kết nối với các chuỗi khối và giải quyết vấn đề tương tác giữa các blockchain với nhau.

Trong báo cáo mang tựa đề “Kết nối blockchain: Vượt qua sự phân mảnh của tài sản mã hóa,” Swift kết luận rằng việc liên kết các hệ thống hiện có của họ với blockchain là khả thi hơn so với việc tích hợp  tiền tệ kỹ thuật số của ngân hàng trung ương (CBDCs).

Swift nhấn mạnh trong báo cáo rằng vấn đề lớn nhất của blockchain hiện tại là “thiếu tính tương tác an toàn” giữa các chuỗi khối khác nhau. Tập đoàn tài chính này cho biết điều này dẫn đến sự không hiệu quả và trải nghiệm người dùng kém.

Tuy nhiên, Swift tin rằng họ sẽ giải quyết được vấn đề này. Mới đây Swift đã thành công trong việc tích hợp công nghệ hiện tại của hệ thống với CCIP do Chainlink phát triển, qua đó tạo điều kiện cho khả năng tương tác giữa hệ thống tài chính truyền thống và công nghệ blockchain mới nổi.

Chi tiết: Swift “khen” blockchain, “chê” CBDC

Hai CEO của Gala Games kiện nhau giữa lúc GALA token dò đáy

 

Hai nhà sáng lập của dự án Gala Games (GALA), Eric Schiermeyer và Write Thurston, đang đi vào một cuộc đối đầu pháp lý đầy căng thẳng. Trong khi giá của token GALA liên tục đang “dò đáy”, cuộc chiến pháp lý nội bộ này đang đẩy tương tai của dự án này vào một tình trạng bất định.

Cụ thể, CEO Eric Schiermeyer và đồng sáng lập Write Thurston đã lần lượt đệ đơn kiện nhau lên tòa án. CEO Eric Schiermeyer đã đệ đơn kiện với cáo buộc rằng Thurston và công ty True North đã “ăn cắp” hàng tỷ token GALA, đồng tiền chính của hệ sinh thái dự án Gala Games.

Mặc dù chi tiết về cáo buộc này chưa được tiết lộ, có lẽ đây là lý do chính dẫn đến quyết định của Gala Games phát hành một token mới vào tháng 4/2023. Điều này có thể nhằm mục đích tránh việc giá của token GALA giảm mạnh do bị bán ra.

Ngoài việc “ăn cắp” token, Write Thurston cũng bị cáo buộc “đánh cắp” bản quyền vận hành node trên blockchain Gala.

Thêm vào đó, công ty True North, dưới sự kiểm soát của Write Thurston, đã đệ đơn kiện Eric Schiermeyer vì quản lý yếu kém, làm mất quỹ tiền và gây tổn hại cho thành công của Gala Games.

Chi tiết: Hai CEO của Gala Games kiện nhau giữa lúc GALA token dò đáy

Nghị sĩ Mỹ tiếp tục kêu gọi sa thải Chủ tịch SEC Gary Gensler

Chi tiết: Nghị sĩ Mỹ tiếp tục kêu gọi sa thải Chủ tịch SEC Gary Gensler

Dân biểu Hoa Kỳ Warren Davidson tiếp tục thúc đẩy việc loại bỏ Gary Gensler khỏi vị trí Chủ tịch Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch Hoa Kỳ (SEC) sau chiến thắng gần đây của Grayscale trước tòa.

Cụ thể ông Warren Davidson tiếp tục chỉ trích cách lãnh đạo của SEC liên quan đến lĩnh vực tiền điện tử, tuyên bố rằng phán quyết của tòa án có lợi cho Grayscale càng chứng minh rằng hành động của Gensler là “độc đoán và bất thường”.

Vào tháng 4, chính trị gia Davidson tuyên bố rằng ông đã đề xuất dự luật loại bỏ Gensler khỏi vị trí Chủ tịch SEC và thay thế bằng một giám đốc điều hành “nhằm khắc phục một loạt hành vi lạm dụng kéo dài”.

FBI cảnh báo mã độc mới tấn công ví và sàn giao dịch Crypto

Chi tiết: FBI cảnh báo mã độc mới tấn công ví và sàn giao dịch Crypto

Một báo cáo của các cơ quan an ninh lớn đã tiết lộ rằng phần mềm độc hại nổi tiếng của Nga, Chisel, đang được sử dụng để tấn công các ứng dụng ví tiền điện tử và sàn giao dịch, cùng với các dữ liệu khác.

Báo cáo này là kết quả của sự cộng tác giữa Cục điều tra Liên bang (FBI), Cơ quan An ninh Quốc gia (NSA), Cơ quan An ninh và Cơ sở hạ tầng Mạng (CISA), Trung tâm An ninh Mạng Quốc gia (NCSC) thuộc GCHQ của Vương quốc Anh và các đơn vị khác.

Phần mềm độc hại này có liên quan đến một nhóm hacker trong Cơ quan tình báo quân sự GRU của Nga được biết đến với tên gọi Sandworm. Nó được thiết kế để cho phép truy cập liên tục vào thiết bị Android của người dùng và định kỳ thu thập dữ liệu của nạn nhân.

Bên cạnh đó, phần mềm độc hại này cũng thu thập thông tin nhạy cảm từ trình duyệt web3 Brave, ứng dụng Binance và Coinbase, ví tiền điện tử Trust và các nền tảng truyền thông Telegram và Discord. Nó cũng nhắm vào hệ thống Android Keystore để tìm kiếm private key của người dùng.

Bitwise bất ngờ rút đơn xin mở quỹ ETF cho Bitcoin và Ethereum

Chi tiết: Bitwise bất ngờ rút đơn xin mở quỹ ETF cho Bitcoin và Ethereum

Bitwise mới đây đã bất ngờ gửi yêu cầu rút lại đơn đăng ký Bitcoin và ETH Market Cap Weight Strategy ETF mà họ đã nộp cho Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch Hoa Kỳ (SEC) vào ngày 3 tháng 8.

Trong bối cảnh tâm lý thị trường đang chuyển sang sự tăng giá sau chiến thắng của Grayscale trước SEC, Bitwise dường như đang xem xét lại chiến lược của mình. Hành động rút đơn đăng ký ETF diễn ra không theo kế hoạch.

Bitwise thông báo:

“Quỹ đang cố gắng đem lại giá trị tốt nhất cho các nhà đầu tư. Tuy vậy chúng tôi không thể đảm bảo rằng quỹ ETF này sẽ đạt được mục tiêu đầu tư của mình.”

Anh em tham gia các kênh thông tin của chúng mình để thảo luận và bắt kịp những diễn biến mới nhất của thị trường nhé:

HC Capital Channel | HC Capital Group Chat
Allinstation Channel | Allinstation Chat
Margin HC Channel | Margin HC Group Chat
HC Gem Alerts | HC Gem Alerts Chat

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *