Aa
Bookmark (0)
ClosePlease loginn

Tin tức Crypto nóng nhất 3/8: Bitcoin sẽ “lao dốc” nếu…

bitcoin pump dump giua sang

Thị trường Crypto trong ngày vừa qua đã không biến động nhiều. Sau cú điều chỉnh hôm trước thì Bitcoin 24h qua đã đi ngang. Đi cùng với Bitcoin, Altcoin đã cũng không biến động nhiều. Sau đây là một số tin tức nổi bật nhất trên thị trường Crypto.

Tổng quan thị trường Bitcoin

Trong ngày vừa qua, Bitcoin hầu hết chỉ đi ngang trong vùng 29,200-29,400 USD. Qua đó BTC đã kết thúc nến ngày với mức giá 29,300 USD.

gia btc

Top 100 đồng coin/token hàng đầu: XDC Network (XDC) tăng mạnh 22.1%, FLEX Coin (FLEX) tăng 13.6% và Optimism (OP) tăng 3.7% trong ngày hôm nay.

Bên cạnh đó, ba altcoin giảm giá mạnh nhất trong ngày là Litecoin (LTC) giảm 5.6%, Stellar (XLM) giảm 4.4% và Filecoin (FIL) giảm 4.2%.

Kết thúc ngày, chỉ số sợ hãi và tham lam đã tăng 2 điểm lên mức 54 điểm (mức trung lập).

fear and greed 2

Tin tức Crypto hot nhất

Bitcoin sẽ lao dốc nếu kịch bản này diễn ra

Grayscale mới đây vừa ra mắt báo cáo về thị trường Crypto, qua đó chỉ ra yếu tố cốt lõi có thể ảnh hưởng đến thị trường tiền điện tử sắp tới.

grayscale

Cụ thể các yếu tố vĩ mô có thể là rủi ro lớn nhất đối với giá trị tiền điện tử, và sự phục hồi của thị trường tiền điện tử sẽ tiếp tục phụ thuộc vào khả năng nền kinh tế Mỹ có thể “Hạ cánh mềm” (Soft landing) qua đó tránh được một cuộc đại suy thoái, theo báo cáo của quỹ quản lý tài sản số Grayscale.

Theo Giám đốc nghiên cứu Grayscale Zach Pandl, nếu nền kinh tế gặp trục trặc hoặc Ngân hàng Trung ương tiếp tục tăng lãi suất hơn nữa, sự phục hồi của tiền điện tử sẽ bị tạm dừng và thị trường Crypto sẽ suy giảm.

Bên cạnh đó, trong báo cáo, Grayscale đã chỉ ra rằng kịch bản đẹp nhất cho Bitcoin trong thời gian tới là việc FED chấp nhận giữ lạm phát ở mức trên 2% và ngừng chính sách cứng rắn với lãi suất.

Bitcoin chủ yếu khá “tĩnh lặng” trong thời gian gần đây nhưng Altcoin lại khá biến động vì nhiều tin tức khác nhau. Pandl cho rằng cho đến khi vấn đề của nền kinh tế được giải quyết, thị trường tiền điện tử có thể chứng kiến thêm biến động giá trong các đồng Altcoin.

Xem thêm: Bitcoin sẽ lao dốc nếu kịch bản này diễn ra 

CEO Binance cảnh báo về một hình thức lừa đảo tinh vi

Mới đây CEO Binance, Changpeng Zhao, đã chia sẻ một vụ lừa đảo “hụt” với số tiền lên tới 20 triệu đô. Qua đó ông đã cảnh báo người dùng hãy cẩn trọng với hình thức lừa đảo tinh vi này.

Cụ thể, âm mưu lừa đảo crypto tinh vi này được gọi là ‘zero transfer’.

Ban đầu kẻ xấu sẽ khởi tạo một địa chỉ ví có các ký tự đầu và cuối giống với địa chỉ ví của nạn nhân để thực hiện các giao dịch gửi những đồng token có giá trị nhỏ vào đó, nhằm trà trộn và lừa đảo nạn nhân. Sau đó, khi nạn nhân muốn chuyển tiền ra ngoài, họ thường sẽ sao chép địa chỉ từ các giao dịch trước để tiện lợi, và sẽ không may rơi vào bẫy của kẻ lừa đảo.

Nhiều ứng dụng ví crypto và nền tảng DeFi thường chỉ hiển thị các ký tự đầu và cuối của địa chỉ để giảm thiểu giao diện người dùng, tạo thuận tiện, tuy nhiên điều này cũng tạo điều kiện thuận lợi cho kẻ xấu tận dụng hình thức tấn công zero transfer.

Thật vậy, kẻ tấn công trong vụ việc lần này đã sử dụng địa chỉ giả mạo là “0xa7Bf48749D2E4aA29e3209879956b9bAa9E90570”, có 5 ký tự đầu và 6 ký tự cuối giống hệt với địa chỉ ví “0xa7B4BAC8f0f9692e56750aEFB5f6cB5516E90570” của nạn nhân.

Rất may ở vụ việc này, nạn nhân đã nhanh chóng nhận ra điều bất thường và liên lạc với phía sàn và USDT để giải quyết. Rất nhanh sau đó các bên liên quan đã khoá số 20 triệu USDT trên, qua đó đảm bảo an toàn số tiền đấy cho nạn nhân.

Xem thêm: CEO Binance cảnh báo về một hình thức lừa đảo tinh vi

Thêm một “ông lớn” nộp đơn xin mở quỹ Ethereum ETF Futures

Những ngày gần đây vừa xuất hiện làn sóng nộp đơn xin mở quỹ Ethereum ETF Futures. Và mới đây một “ông lớn’ nữa đã tham gia cuộc đua.

Theo hồ sơ gửi lên Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch Mỹ (SEC) ngày 02/08, công ty ETF Direxion – một trong những tập đoàn hàng đầu trong mảng ETF – đã gửi đơn đăng ký sản phẩm hợp đồng tương lai cho Bitcoin và Ethereum. Nếu đạt được sự chấp thuận, công ty sẽ phát triển thêm các ETF Futures cho những tài sản khác trong tương lai.

Như Allinstation đã đưa tin, vào sáng 02/08, một nhà quản lý tài sản của Bloomberg đã phát hiện một loạt hồ sơ được gửi đến SEC (Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch Mỹ) nhằm xin phê duyệt mở quỹ giao dịch ETF Ethereum dưới dạng hợp đồng tương lai (futures).

Cụ thể có tổng cộng 6 tên tuổi lớn đã nộp đơn lên SEC là: Volatility Shares, Bitwise, Roundhill, VanEck, Proshares và Grayscale.

Xem thêm: Thêm một “ông lớn” nộp đơn xin mở quỹ Ethereum ETF Futures

Dự án SocialFi NFT được tỷ phú Mark Cuban đầu tư chính thức đóng cửa

Nifty’s, nền tảng hàng đầu cho giới sáng tạo Web3, đã chính thức ngừng hoạt động từ hôm nay.

“Dù có nỗ lực hết sức, tuy nhiên nền tảng mới chưa thể ra mắt và không thu hút đủ sự ủng hộ. Chúng tôi xin chia sẻ sự tiếc nuối và xin thừa nhận rằng các cơ hội đầu tư mà chúng tôi đã đặt cược vào đã không thành công. Bây giờ, chúng tôi phải đối diện với những khó khăn không thể vượt qua”, dự án thông báo.

Được đầu tư bởi hai doanh nhân tài ba Mark Cuban và Joe Lubin vào năm 2021 với số tiền lên đến 10 triệu đô la, Nifty’s đã thu hút sự quan tâm từ nhà đầu tư nổi tiếng như Coinbase Ventures và Dapper Labs.

Điểm đáng chú ý của Nifty’s là thỏa thuận hợp tác với Warner Bros., một tập đoàn giải trí hàng đầu, để phát hành NFT dựa trên bộ phim “Space Jam” năm 1996, kèm sự tham gia của ngôi sao thể thao LeBron James và các nhân vật hài hước Looney Tunes, góp phần quảng bá cho bộ phim phần tiếp theo năm 2021.

Xem thêm: Dự án SocialFi NFT được tỷ phú Mark Cuban đầu tư chính thức đóng cửa

Consensys bị kiện vì đánh cắp ý tưởng để tạo ra Metamask

Mới đây ConsenSys, đơn vị phát triển ví Metamask, đã bị kiện vì ăn cắp ý tưởng để tạo ra ứng dụng ví Crypto lớn nhất hiện tại này.

Trong đơn kiện nộp lên toà án vào ngày 2/8, Nhà phát triển Joel Dietz đã tố cáo ConsenSys ăn cắp ý tưởng để tạo ra ví tiền mã hoá MetaMask. Ông cho biết thêm, ConsenSys không công nhận đóng góp của ông và bất hợp pháp lấy cắp ý tưởng để tạo ra ứng dụng ví tiền mã hoá phổ biến này. Hiện, đơn kiện đã được nộp lên tòa án tiểu bang California.

Theo đơn kiện, Joel Dietz đã tạo ra tài sản trí tuệ Dietz (sau này trở thành MetaMask) vào cuối năm 2014. Lúc đó, dự án được gọi là Vapor. Ông tố cáo Davis – người được Dietz thuê vào năm 2015 để viết code cho Vapor – đã phản bội và cùng với ConsenSys đánh cắp ý tưởng này.

Ngoài ra, nhà phát triển này cũng cho rằng ConsenSys đã cố gắng ngăn chặn ông tham gia vào việc xây dựng MetaMask và đe dọa nhà báo nếu họ xuất bản bài viết liên quan đến thông tin Dietz là người sáng lập MetaMask vào tháng 11/2021.

Sau cùng, Dietz kết luận rằng ConsenSys không chỉ cướp công mà còn hạ thấp vai trò của anh trong việc đặt nền móng cho MetaMask.

Phản ứng với đơn kiện của Joel Dietz, Consensys đã bác bỏ tất cả các cáo buộc trong hồ sơ đệ trình lên toà án. Cụ thể, công ty đã khẳng định Dietz không liên quan đến MetaMask ngoài hai nhà sáng lập là Aaron Davis và Dan Finlay.

Xem thêm: Consensys bị kiện vì đánh cắp ý tưởng để tạo ra Metamask

Binance list thêm cặp Bitcoin cho FDUSD và miễn phí giao dịch

Binance sẽ ra mắt các cặp giao dịch Bitcoin và Ethereum cho stablecoin mới First Digital USD vào ngày mai. Trong đó cặp giao dịch với Bitcoin tạm thời sẽ không có phí giao dịch.

Cụ thể giao dịch cho BTC/FDUSD sẽ là một phần của chương trình giao dịch Bitcoin không mất phí của Binance và ETH/FDUSD sẽ mở cửa trên sàn giao dịch tiền điện tử hàng đầu vào ngày 4 tháng 8 lúc 17h theo giờ VN.

Binance đã niêm yết First Digital USD lên sàn lần đầu vào ngày 26 tháng 7 cho các cặp giao dịch FDUSD/BNB, FDUSD/USDT và FDUSD/BUSD và bắt đầu cung cấp dịch vụ giao dịch không mất phí maker cho các cặp này. Tuy nhiên, lúc đó đã xảy ra sự cố kỹ thuật làm cho giao dịch FDUSD bị tạm dừng trong một thời gian ngắn.

Trong khi FDUSD được Binance ưu ái, niêm yết thêm cặp giao dịch thì stablecoin “con cưng” khác của Binance là BUSD thì ngược lại. Thời gian gần đây sàn đã liên tục huỷ niêm yết nhiều cặp giao dịch BUSD. Điều này khiến nhiều người lo lắng về tương la của đồng BUSD. Nhất là khi đồng stablecoin này gặp nhiều vấn đề pháp lý nửa đầu năm nay.

Chi tiết: Binance list thêm cặp Bitcoin cho FDUSD và miễn phí giao dịch

Justin Sun tiết lộ tình hình “không mấy vui vẻ” về Huobi

Sàn giao dịch tiền điện tử Huobi đã ghi nhận lỗ trong 4 quý gần đây và dự kiến sẽ đạt điểm hoà vốn (break-even point) trong quý tới, theo lời của người sáng lập Tron, Justin Sun.

Sun cho biết Huobi đã thua lỗ từ quý 3 năm 2022 đến quý 2 năm nay, nhưng ông từ chối bình luận về con số cụ thể. Sun nói rằng Huobi đã chi “quá nhiều” cho hoạt động tiếp thị, quảng cáo và tiền lương, nhưng hiện tại các chi phí đã được cắt giảm và Huobi dự kiến sẽ có lãi trong quý 4 năm nay.

Cụ thể, Sun cho biết Huobi đã “cải thiện đáng kể” hiệu suất tài chính và dự kiến sẽ đạt điểm cân bằng trong quý 3 và ghi nhận “một lợi nhuận nhỏ” trong quý 4. Đầu năm nay, Huobi đã cắt giảm 20% nhân sự của mình trong thời kỳ thị trường giảm giá.

Bên cạnh đó, Sun nói rằng trừ 4 quý gần đây, Huobi đã luôn có lãi kể từ khi được thành lập vào năm 2013.

Chi tiết: Justin Sun tiết lộ tình hình “không mấy vui vẻ” về Huobi

Base mở Bridge và ấn định ngày mainnet

Base là Layer 2 được phát triển trên nền tảng OP stack, giúp giảm phí giao dịch cho người dùng so với Ethereum. Mạng lưới nhắm đến việc kết nối người dùng truyền thống trên Coinbase đến với ứng dụng phi tập trung.

Mới đây dự án thông báo cầu nối đến Base sẽ hoạt động vào hôm nay và mainnet sẽ chính thức hoạt động cho tất cả mọi người vào ngày 8/9.

Trước đó, layer 2 chỉ mở cửa mainnet cho nhà phát triển của Base vào ngày 13/7. Tuy nhiên, nhiều người dùng đã tìm cách tiếp cận mạng lưới thông qua tương tác với các hợp đồng thông minh và các cầu nối không chính thức nhằm giao dịch memecoin được triển khai trên Base.

Anh em tham gia các kênh thông tin của chúng mình để thảo luận và bắt kịp những diễn biến mới nhất của thị trường nhé:

HC Capital Channel | HC Capital Group Chat
Allinstation Channel | Allinstation Chat
Margin HC Channel | Margin HC Group Chat
HC Gem Alerts | HC Gem Alerts Chat

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *