Aa
Bookmark (0)
ClosePlease loginn

Tin tức Crypto nóng nhất 3/10: Binance bị kiện tập thể, Giá Bitcoin “lao dốc” vì lý do gì?

Ngày vừa qua giá Bitcoin đã quay đầu giảm. Trong khi đó, 24h qua đã xuất hiện nhiều tin tức đáng chú ý. Anh em hãy cùng xem những tin tức nổi bật nhất trên thị trường Crypto nhé!

binance-coin

 

Tin tức Crypto nóng nhất

Giá Bitcoin “lao dốc”, lý do vì sao?

Chi tiết: Giá Bitcoin “lao dốc”, lý do vì sao?

Sau thời gian rực rỡ, giá Bitcoin mới đây đã quay đầu giảm khá mạnh, kéo theo đà giảm của toàn thị trường. Vậy điều gì đã khiến Bitcoin “lao dốc” ngày hôm nay? Dưới đây là một số lý do tiềm năng:

  • Phó Thống đốc FED đề ngỏ khả năng tiếp tục tăng lãi suất
  • Binance bị kiện tập thể

Binance bị kiện tập thể với cáo buộc thao túng và phá hoại

Binance và nhà sáng lập Changpeng Zhao (CZ) đang đối mặt với một vụ kiện tập thể liên quan đến cáo buộc thao túng thị trường, gây ảnh hưởng đến sự ổn định tài chính của FTX.

Theo Bloomberg, vào ngày 2/10, Nir Lahav, một nhà đầu tư ở California, đã cùng nhiều người khác nộp đơn kiện lên Tòa án Quận Bắc California. Họ cho rằng sàn giao dịch Binance đã cạnh tranh không lành mạnh, cố gắng độc chiếm thị trường và phá hoại đối thủ FTX.

Phía nguyên đơn nhấn mạnh đến những bài đăng trên Twitter của Zhao (hiện đã bị xóa) vào đầu tháng 11 trước khi FTX sụp đổ. Vào ngày 6/11, CZ đã công khai quyết định bán tháo hàng loạt token FTT của FTX. Nguyên đơn ước tính rằng Binance sở hữu đến 5% tổng số FTT token.

Ngày hôm sau, Zhao tuyên bố trên Twitter rằng Binance đã ký một bức thư cam kết mua lại FTX, nhưng sau đó rút lui khỏi thỏa thuận đó một ngày sau.

Nguyên đơn cho rằng hành động này không chỉ gây hoang mang trong cộng đồng crypto mà còn mang mục đích xấu. Các nhà đầu tư khẳng định Binance đã bán số lượng FTT từ trước dòng tweet và chỉ đưa ra thông báo nhằm làm giảm giá thị trường của FTT.

Chi tiết: Binance bị kiện tập thể với cáo buộc thao túng và phá hoại

DWF Labs vừa đầu tư vào TomoChain

Chi tiết: DWF Labs vừa đầu tư vào TomoChain

Mới đây DWF Labs, nhà tạo lập thị trường nổi đình nổi đám gần đây, đã đầu tư vào TomoChain. Con số cụ thể chưa được tiết lộ.

Theo thông báo, TomoChain sẽ sử dụng nguồn vốn huy động để mở rộng đội ngũ và tăng cường nỗ lực phát triển kỹ thuật cho hạ tầng layer-1 của họ.

Bên cạnh sự hỗ trợ tài chính, DWF Labs sẽ góp phần trong việc củng cố và thúc đẩy lộ trình phát triển hệ sinh thái của TomoChain thông qua mạng lưới rộng lớn của họ.

Vitalik bày tỏ quan ngại về các giao thức liquid staking

Trong một bài blog, Vitalik đã bày tỏ mối lo ngại về tính tập trung của các giao thức liquid staking trên Ethereum. Giao thức Liquid hiện đang kiểm soát 32% thị trường đặt cược Ethereum, mặc dù hoạt động được phân phối cho nhiều validators khác nhau. Vitalik cho rằng hai giao thức, Lido và Rocket Pool, có các rủi ro và biện pháp đối phó khác nhau nhưng vẫn chưa được đảm bảo hoàn toàn.

Thay vì khuyến khích đa dạng hóa tính đặt cược bằng cách khuyến nghị nhiều giao thức khác nhau, Buterin đề xuất một số thay đổi cho chính Ethereum để giảm tính tập trung trong liquid staking. Một số đề xuất bao gồm việc trao quyền quản lý cho một nhóm nhỏ của người đặt cược (staker).

Ngoài ra, Vitalik Buterin đã chia sẻ quan điểm của mình về việc đưa một số giao thức hoặc tính năng vào mã nguồn thay chỉ vì giữ chúng ở trên “giao diện” của Ethereum.

Chi tiết: Vitalik bày tỏ quan ngại về các giao thức liquid staking

Amber Group đang tích luỹ đồng coin này

Cụ thể theo dữ liệu on-chain, Amber Group đã thực hiện việc tích luỹ token ANT (Aragon). Họ đã thực hiện việc tích luỹ tổng cộng 734,651 Aragon (ANT) từ sàn giao dịch Binance và FalconX với giá trung bình khoảng 4.44 USD.

Số tiền đầu tư này ước tính là khoảng 3.26 triệu đô la Mỹ và đã được thực hiện thông qua ba địa chỉ khác nhau, bắt đầu từ ngày 26 tháng 8 năm 2023 và vẫn đang tiếp tục vào thời điểm hiện tại.

Giao dịch cuối cùng được thực hiện vào ngày 30 tháng 9, lúc đó Amber Group đã mua thêm 47,800 ANT từ sàn Binance với giá 5.08 USD mỗi token. Giao dịch mới nhất này ước tính có giá trị khoảng 227,000 USD.

Trong vòng một tháng qua, giá của đồng tiền ANT đã có sự tăng đáng kể từ 4.05 USD lên mức 5.03 USD ở hiện tại, tương ứng mức tăng khoảng 25%. Sự tăng giá này đã mang lại tổng lợi nhuận khoảng 450,000 USD cho Amber Group, với lợi suất đầu tư ước tính là 13.5%.

Chi tiết: Amber Group đang tích luỹ đồng coin này

Grayscale xin chuyển đổi quỹ ETHE thành Ethereum ETF Spot

Mới đây, Grayscale, một công ty quản lý đầu tư crypto, thông báo rằng họ đã gửi đơn đề nghị đến Ủy ban Chứng khoán Mỹ (SEC) để chuyển đổi quỹ Grayscale Ethereum Trust (ETHE) thành một quỹ ETF Ethereum Spot.

Grayscale đã xác định sàn giao dịch đối tác cho quỹ Ethereum ETF Spot của họ là Sàn giao dịch Chứng khoán New York (NYSE).

Tương tự như Grayscale Bitcoin Trust (GBTC), Grayscale Ethereum Trust là một sản phẩm đầu tư kiểu quỹ liên quan đến Ethereum (ETH), loại tiền điện tử lớn thứ hai trên thế giới. Quỹ này đã được Grayscale thành lập vào năm 2019, cho phép các nhà đầu tư có tài khoản môi giới chứng khoán tại Hoa Kỳ tiếp cận ETH mà không cần phải nắm giữ trực tiếp loại tiền điện tử này.

Hiện tại, ETHE là sản phẩm đầu tư Ethereum lớn nhất trên thế giới, với tổng tài sản được quỹ nắm giữ lên tới gần 5 tỷ USD.

Chi tiết: Grayscale xin chuyển đổi quỹ ETHE thành Ethereum ETF Spot

Anh em tham gia các kênh thông tin của chúng mình để thảo luận và bắt kịp những diễn biến mới nhất của thị trường nhé:

HC Capital Channel | HC Capital Group Chat
Allinstation Channel | Allinstation Chat
Margin HC Channel | Margin HC Group Chat
HC Gem Alerts | HC Gem Alerts Chat

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *