Aa
Bookmark (0)
ClosePlease loginn

Tin tức Crypto nóng nhất 29/12: Giá Bitcoin trên Binance Futures đột ngột tăng gấp 10 lần; Toà án Mỹ tuyên bố 4 đồng coin này là chứng khoán; Avalanche đầu tư vào memecoin

Ngày vừa qua giá Bitcoin đã tiếp tục giảm. Bên cạnh đó, ngày qua đã xuất hiện nhiều tin tức đáng chú ý. Anh em hãy cùng xem những tin tức nổi bật nhất về tiền điện tử nhé!

bitcoin banner 1

 

Tin tức Crypto nóng nhất

Giá Bitcoin trên Binance Futures đột ngột tăng gấp… 10 lần

Chi tiết: Giá Bitcoin trên Binance Futures đột ngột tăng gấp… 10 lần

Cụ thể, trong khoảng 15 phút, giá của cặp giao dịch hợp đồng tương lai BTC/USDT đã bất ngờ tăng lên hơn 425,000 USD trên Binance Futures, điều này đã thu hút sự chú ý của nhiều người dùng. Cây nến bất bình thường này đã được một số người dùng ghi lại và chia sẻ trên các mạng xã hội..

Gặp “khủng hoảng kép”, sàn tiền ảo này phải ngừng hoạt động

Việc tạm ngừng này xảy ra sau khi sàn gặp sự cố bảo mật gần đây và bị Ủy ban Chứng khoán Alberta ban hành lệnh ngừng giao dịch vào ngày 21 tháng 12 đối với công ty và đồng sáng lập Jae Ho Lee.

Do sự cố bảo mật đã gây thiệt hại cho một số tài sản tiền điện tử của khách hàng Catalyx, công ty đã tiến hành điều tra với nghi ngờ rằng một nhân viên có liên quan đến sự cố này.

Chi tiết: Gặp “khủng hoảng kép”, sàn tiền ảo này phải ngừng hoạt động

PancakeSwap thông qua đề xuất giảm gần 50% tổng cung CAKE

PancakeSwap vừa thông báo rằng đề xuất về việc giảm tổng cung tối đa của token CAKE đã được thông qua, qua đó tiến gần hơn đến mục tiêu “ultrasound CAKE” và chuyển đổi token CAKE khỏi mô hình lạm phát cao.

Đề xuất này trước đó đã được đăng vào ngày thứ Năm, và sau thời gian bỏ phiếu, gần 98% cổ đông đã ủng hộ quyết định giảm cung từ 750 triệu CAKE xuống còn 450 triệu CAKE. Các cập nhật mới về tổng cung token CAKE sẽ chính thức được cập nhật trên các nền tảng giá như CoinGecko và CoinMarketCap vào ngày 4 tháng 1.

Chi tiết: PancakeSwap thông qua đề xuất giảm gần 50% tổng cung CAKE

Avalanche công bố khoản đầu tư vào memecoin

Avalanche Foundation vừa công bố kế hoạch sử dụng nguồn tiền từ quỹ Culture Catalyst, trị giá 100 triệu USD, để thiết lập một danh mục đầu tư memecoin trên blockchain Avalanche (AVAX). Quyết định này được đưa ra sau khi tổ chức nhận ra tầm quan trọng của phân khúc memecoin đối với hệ sinh thái tiền mã hóa.

Theo thông cáo, tiêu chí chọn lựa memecoin sẽ tập trung vào số lượng nhà đầu tư, thanh khoản hiện có, sự phát triển của dự án, nguyên tắc fair launch, và mức độ nổi tiếng trên mạng xã hội.

Chi tiết: Avalanche công bố khoản đầu tư vào memecoin

Một dự án Crypto vừa bị hack khiến giá token giảm 65%

Bản cập nhật mới nhất từ nhóm Telcoin cho biết cuộc tấn công ảnh hưởng đến các ví chưa từng thực hiện giao dịch trên nền tảng này. Telcoin đã tạm thời đóng băng ứng dụng để xử lý vấn đề và đang tiến hành điều tra.

Dữ liệu onchain cho thấy tài sản bị đánh cắp bao gồm 37 ETH và hơn 1.3 triệu Polygon (MATIC) trị giá 85,000 USD và 1.19 triệu USD. Giá của token TEL cũng đã giảm gần 65% sau vụ tấn công.

Chi tiết: Một dự án Crypto vừa bị hack khiến giá token giảm 65%

Ấn Độ phát cảnh báo, chặn trang web của 9 sàn tiền ảo bao gồm Binance, Kucoin…

Cơ quan Tình báo Tài chính Ấn Độ vừa phát đi cảnh báo đối với 9 sàn giao dịch tiền điện tử nước ngoài, trong đó có Binance, Kucoin, Huobi, Kraken, Gate.io, Bittrex, Bitstamp, MEXC Global và Bitfinex.

Theo đó, cơ quan này yêu cầu Bộ Công nghệ Thông tin và Điện tử chặn trang web của các sàn giao dịch này tại Ấn Độ, với lý do đây được cho là những nơi tiến hành hoạt động tài chính đáng ngờ và không tuân thủ Luật Phòng chống Rửa tiền quốc gia.

Theo tuyên bố của Đơn vị Tình báo Tài chính, các Nhà cung cấp Dịch vụ Tài sản Ảo (VDA SPs) hoạt động tại Ấn Độ (cả ngoại tuyến và nội địa) và tham gia vào các hoạt động như trao đổi giữa tài sản ảo và tiền tệ fiat, chuyển giao tài sản ảo, bảo quản hoặc quản lý tài sản ảo đều phải đăng ký với Đơn vị Tình báo Tài chính IND và tuân thủ các nghĩa vụ được quy định theo Luật Phòng chống Rửa tiền năm 2002.

Chi tiết: Ấn Độ phát cảnh báo, chặn trang web của 9 sàn tiền ảo bao gồm Binance, Kucoin…

Toà án Mỹ tuyên bố 4 đồng coin này là chứng khoán

Cụ thể Thẩm phán Jed Rakoff của Tòa án Quận Nam New York đã công bố bản tóm tắt quyết định của mình, cho rằng Terraform Labs đã không đăng ký LUNA, UST, wLUNA và MIR (đồng tiền điện tử khác trong hệ sinh thái Terra) như là chứng khoán.

Điều này đánh dấu bước ngoặt quan trọng và sẽ ảnh hưởng lớn đến phiên tòa cuối cùng về vụ kiện vi phạm luật chứng khoán của Terraform. Phiên toà dự kiến sẽ tiếp tục xét xử các cáo buộc còn lại vào tháng 01/2024.

Chi tiết: Toà án Mỹ tuyên bố 4 đồng coin này là chứng khoán

Cựu Tổng thống Mỹ Donald Trump có thể đã bán Ethereum

Dữ liệu blockchain từ Arkham Intelligence cho thấy rằng Cựu Tổng thống Donald Trump có vẻ đã bán toàn bộ số lượng ETH trị giá 2.4 triệu đô la trong vài tháng qua.

Chi tiết: Cựu Tổng thống Mỹ Donald Trump có thể đã bán Ethereum

Mt. Gox có thể đã bắt đầu trả tiền cho chủ nợ

Sàn giao dịch Bitcoin Mt. Gox có vẻ đã bắt đầu quá trình trả lại tiền mặt cho các chủ nợ, như đã tuyên bố trước đó. Thông tin này được chia sẻ trong một diễn đàn Reddit, khi mà một số người dùng được cho là những người chủ nợ của Mt. Gox thông báo rằng họ đã nhận được thanh toán từ sàn thông qua dịch vụ PayPal.

Một người dùng có tên Free-End2543 chia sẻ trên Reddit: “Tôi vừa nhận được tiền,” kèm theo một ảnh chụp màn hình thông báo qua email từ PayPal. Một người dùng khác có tên rpostwvu cũng chia sẻ trên diễn đàn rằng họ đã nhận được khoản thanh toán hợp pháp trong JPY.

Chi tiết: Mt. Gox có thể đã bắt đầu trả tiền cho chủ nợ

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *