Aa
Bookmark (0)
ClosePlease loginn

Tin tức Crypto nóng nhất 28/9: Binance tiếp tục gặp khó, Chủ tịch SEC có phát ngôn “nóng” về Bitcoin, Trung Quốc đang mua Bitcoin?

Ngày vừa qua giá Bitcoin đã tăng trưởng. Cùng với đó, trong 24h qua đã xuất hiện nhiều tin tức đáng chú ý. Anh em hãy cùng xem những tin tức nổi bật nhất trên thị trường Crypto nhé!

binance-sec

 

Tin tức Crypto nóng nhất

Binance tiếp tục gặp khó tại Pháp

Chi tiết: Binance tiếp tục gặp khó tại Pháp

Chi nhánh của Binance tại Pháp mới đây đã hoàn tất chấm dứt mối quan hệ đối tác với Paysafe. Điều này cho thấy sàn đang ngày càng gặp khó trong việc tìm kiếm và duy trì đối tác với ngân hàng tại đây.

Trước đó, Paysafe đã cung cấp hạ tầng cho công ty con của Binance tại Pháp, giúp họ thực hiện giao dịch gửi và rút tiền bằng euro thông qua chuyển khoản ngân hàng SEPA. Quá trình kết thúc mối quan hệ này đã được thực hiện kể cuối tháng 6, nhưng cho đến nay, Binance France vẫn chưa tìm thấy đối tác mới thay thế.

Ngày 26/9, đại diện của Binance tại Pháp đã xác nhận với đài phát thanh BFM về việc chấm dứt sự hợp tác với Paysafe và khuyến nghị người dùng chuyển đổi số dư tiền tệ của họ sang tiền điện tử càng sớm càng tốt.

“Binance đang nỗ lực để nhanh chóng thiết lập các đối tác mới và sẽ cung cấp thông tin cập nhật trong thời gian sớm nhất”, đại diện của Binance tại Pháp đã nói.

Vào cuối tháng 8, người dùng của Binance đã gặp khó khăn với các ngân hàng đối tác tại châu Âu. Tại thời điểm đó, công ty tiết lộ đã tạm ngừng giao dịch và chuyển tiền bằng euro thông qua SEPA do không có nhà cung cấp thanh toán.

Thuyết âm mưu: Trung Quốc đang mua hàng tỷ đô Bitcoin?

Cựu Giám đốc điều hành BitMEX Arthur Hayes đã chia sẻ một bài phân tích đáng chú ý trên X, về dòng chảy vốn của Trung Quốc.

Phân tích của ông tập trung vào đồng Nhân dân tệ của Trung Quốc (CNY) đã mất gần 15% giá trị so với Đô la Mỹ (USD) từ đầu năm đến nay, từ đấy đặt ra câu hỏi liệu Trung Quốc có thể xem xét đầu tư hàng tỷ USD vào Bitcoin và các tài sản khác như một cách để đề phòng trước những biến động kinh tế hay không.

Theo lời của Hayes, ông đã tham khảo ý kiến ​​nhà nghiên cứu Trung Quốc Andrew Collier từ Orient Capital Research, người đã đề xuất kiểm tra khoảng cách giữa thu nhập từ xuất khẩu ròng của Trung Quốc và dự trữ ngoại hối chính thức của nước này để đánh giá dòng chảy ra của vốn đầu tư ngoại tệ.

Dữ liệu tiết lộ rằng trong khi dự trữ ngoại hối của Trung Quốc đã tăng 32.4 tỷ USD trong năm nay, xuất khẩu ròng quốc tế đã tăng 553.25 tỷ USD, chênh lệch khoảng 520.85 tỷ USD.

Sau đó, doanh nhân tiền điện tử này suy đoán có thể một phần trong số chênh lệch này có thể đã chảy vào tài sản nào đó. Ông cho biết có thể Trung Quốc đã mua vàng, thanh toán nợ USD ở nước ngoài cho các ngân hàng và tập đoàn nắm giữ. Ông suy luận cũng có khả năng một phần tiền đã tìm đường vào lĩnh vực tiền điện tử, đặc biệt là Bitcoin:

“Tôi hi vọng rằng một số quỹ sẽ tìm cách tiếp cận với Lord Satoshi và BTC.”

Chi tiết: Thuyết âm mưu: Trung Quốc đang mua hàng tỷ đô Bitcoin?

Chủ tịch SEC có phát ngôn “nóng” về Bitcoin

Chi tiết: Chủ tịch SEC có phát ngôn “nóng” về Bitcoi

Mới đây Gensler đã trả lời các câu hỏi trong buổi điều trần của Ủy ban Tài chính Nhà Trắng vào ngày thứ Tư về việc liệu cơ quan này có chấp thuận quỹ giao dịch bitcoin trực tiếp hay không và liệu Bitcoin có phải là chứng khoán.

Cụ thể Chủ tịch Ủy ban Dịch vụ Tài chính Nhà Trắng Patrick McHenry, đại diện của bang Bắc Carolina, đã bắt đầu bằng việc hỏi Gensler về việc liệu Bitcoin có phải là một chứng khoán hay không. Ông dẫn chứng việc Gensler từng nói trong quá khứ rằng “mọi thứ ngoại trừ Bitcoin” có thể được coi là một chứng khoán.

Câu hỏi này đã gây ra một chút tranh cãi.

“Anh phải trả lời câu hỏi của tôi ngay bây giờ,” McHenry nói. “Điều này không khó đến vậy đâu.”

Gensler sau đó xác nhận rằng Bitcoin không phải là một chứng khoán bởi vì nó không đáp ứng bài “Thử nghiệm Howey” – bộ tiêu chí của SEC được sử dụng để xác định xem các tài sản có phải là chứng khoán hay không.

Mặc kệ nghị sĩ Mỹ, SEC tiếp tục làm điều này với Bitcoin ETF Spot

SEC tiếp tục trì hoãn việc xem xét các đơn xin mở quỹ Bitcoin ETF Spot và Ethereum ETF Spot sau khi nhận được thư từ các thành viên Quốc hội yêu cầu SEC cần phải “ngay lập tức” chấp thuận các đề xuất Bitcoin ETF Spot.

Cụ thể, SEC đã trì hoãn việc phê duyệt quỹ Bitcoin ETF Spot của Ark/21Shares đến tháng 1/2024. Thêm vào đó việc xét duyệt đơn xin mở Ethereum ETF Spot của Ark và VanEck cũng bị trì hoãn.

Chi tiết: Mặc kệ nghị sĩ Mỹ, SEC tiếp tục làm điều này với Bitcoin ETF Spot

CMO Binance xem thành phố này là một “trung tâm tiền điện tử”

Cụ thể trong cuộc trò chuyện với Serdar Turan, Tổng Biên tập của CoinDesk Türkiye, Conlan nói: “Tôi nghĩ chúng ta có tiềm năng và cơ hội rất lớn trong Web3, và đó là một trong những lý do tôi đã được hút vào ngành này ba năm trước. Lý do chính là sự thâm nhập. Nếu nhìn vào ngành công nghiệp toàn cầu, chúng ta chỉ mới đạt 5% sự thâm nhập toàn cầu. Tôi biết rõ rằng ở Thổ Nhĩ Kỳ, tỷ lệ này là 12%.”

Trong khi giải thích tầm quan trọng của Thổ Nhĩ Kỳ trong hệ sinh thái toàn cầu, cô ấy nói: “Thổ Nhĩ Kỳ là một trong những cộng đồng thú vị nhất cho tiền điện tử. Điều đó không chỉ qua các con số. Trong khi bạn có sự thâm nhập đáng kinh ngạc, chúng tôi biết rằng nó đang tăng lên từng tháng.”

Chi tiết: CMO Binance xem thành phố này là một “trung tâm tiền điện tử”

Anh em tham gia các kênh thông tin của chúng mình để thảo luận và bắt kịp những diễn biến mới nhất của thị trường nhé:

HC Capital Channel | HC Capital Group Chat
Allinstation Channel | Allinstation Chat
Margin HC Channel | Margin HC Group Chat
HC Gem Alerts | HC Gem Alerts Chat

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *