Aa
Bookmark (0)
ClosePlease loginn

Tin tức Crypto nóng nhất 27/9: Binance delist 14 cặp spot, “Dấu chấm hết” của Binance tại Nga, Celestia airdrop, Trader bán Bitcoin để tập trung vào Altcoin này

Ngày vừa qua giá Bitcoin đã biến động mạnh. Cùng với đó, trong 24h qua đã xuất hiện nhiều tin tức đáng chú ý. Anh em hãy cùng xem những tin tức nổi bật nhất trên thị trường Crypto nhé!

binance-coin

Tin tức Crypto nóng nhất

Binance sẽ huỷ niêm yết 14 cặp giao dịch spot này

Chi tiết: Binance sẽ huỷ niêm yết 14 cặp giao dịch spot này

Cụ thể các cặp giao dịch sẽ bị delist bao gồm:

  • 12h 29/9 (giờ VN): ALICE/BUSD, AVA/BUSD, BICO/BUSD, CLV/BUSD, DEGO/BUSD, GLM/BUSD, KSM/BUSD, WAXP/BUSD
  • 14h 29/9 (giờ VN): XTZ/BUSD, BNB/BIDR, DOGE/BIDR, SOL/BIDR, TKO/BIDR, XRP/BIDR

Binance có động thái rất “đáng ngờ” với token staking ETH

Mới đây xuất hiện thông tin cho thấy Binance đã mập mờ trong việc mint và đốt các token staking ETH là WBETH và BETH. Điều này đã và đang gây nhiều tranh cãi trong cộng đồng.

WBETH (Wrapped Beacon ETH) là phiên bản nâng cấp của BETH, là một dạng token wrapped được sử dụng để thay thế ETH khi người dùng tham gia staking ETH thông qua Binance. WBETH đã được Binance ra mắt vào tháng 4/2023. Kể từ đó sàn đã tiến hành các đợt mint token mới WBETH và đốt token cũ BETH.

Bình thường để công bằng, việc mint và đốt phải đi đôi với nhau với giá trị tương đương nhau. Tuy nhiên ở lần gần nhất, Binance đã không thực hiện như vậy.

Dữ liệu on-chain cho thấy có tổng cộng 318,180 WBETH được Binance mint mới trong hai ngày cuối tuần qua, chia thành 5 đợt, có giá trị lên đến hơn 500 triệu USD. Con số này tương ứng với 50% tổng cung của BETH.

Sau đó, số lượng token này đã được chuyển đến một địa chỉ ví được gắn nhãn là “Binance 6” – đây là một ví lạnh mà sàn giao dịch sử dụng để lưu trữ tài sản của người dùng.

Tuy nhiên một thời gian sau Binance vẫn chưa thực hiện hành động đốt số lượng tương tự BETH cho đến khi được Conor Grogan, Giám đốc Sản phẩm và Kinh doanh của sàn Coinbase, “nhắc khéo”.

Binance giải thích trong một bài đăng rằng những giao dịch này là một phần của hành động được công bố trước đó của họ để dần chuyển đổi BETH sang WBETH, như đã được đề cập.

Tuy vậy việc chênh lệch thời gian đáng kể như trên có thể tạo điều kiện cho các hành động mập mờ khác. Điều này đã làm dấy lên nhiều cuộc tranh cãi.

Chi tiết: Binance có động thái rất “đáng ngờ” với token staking ETH

“Dấu chấm hết” của Binance tại Nga

Chi tiết: “Dấu chấm hết” của Binance tại Nga

Trong một tuyên bố được công bố hôm nay, Binance cho biết họ đã đồng ý bán lại chi nhánh tại Nga cho sàn giao dịch tiền điện tử CommEX.

Binance cũng cho biết tất cả tài sản của người dùng Nga hiện có đều an toàn và quá trình rút khỏi sẽ mất tối đa một năm. Binance nói rằng họ sẽ làm việc với CommEX để chuyển tài sản sang CommEX.

“Trong vài tháng tới, Binance sẽ dừng hoạt động tất cả các dịch vụ sàn giao dịch và các dòng kinh doanh tại Nga,” sàn giao dịch nói. “Khác với các thỏa thuận tương tự từ các công ty quốc tế tại Nga, Binance sẽ không có phần thu nhập tiếp tục từ việc bán, cũng như không giữ bất kỳ quyền mua lại cổ phần trong công ty.”

Celestia công bố airdrop, điều kiện trúng là gì?

Celestia, một dự án modular blockchain, mới đây đã công bố thông tin về chương trình airdrop mới nhất của họ.

Theo thông báo, có khoảng 7,579 lập trình viên và 576,653 địa chỉ ví on-chain đủ điều kiện để nhận airdrop của Celestia. Dự án đã thực hiện snapshot vào ngày 01/01/2023 để xác định những người đủ điều kiện tham gia airdrop.

Cụ thể, các tiêu chí trúng airdrop là:

  • Là nhà phát triển và nhà nghiên cứu đóng góp cho Celestia
  • Những người dùng tích cực nhất trên các nền tảng Ethereum Layer-2
  • Đã stake và sử dụng IBC relayer trên mạng lưới Cosmos Hub và Osmosis

Chi tiết: Celestia công bố airdrop, điều kiện trúng là gì?

Nhà đầu tư đang bán Bitcoin để tập trung vào các đồng Altcoin này

Nền tảng phân tích tiền điện tử Santiment vừa công bố rằng sự quan tâm đối với Bitcoin trong cộng đồng thị trường tiền điện tử đã đạt mức thấp nhất trong ba tháng qua. Trong khi đó, các nhà giao dịch đang dành nhiều sự chú ý cho các đồng altcoin.

Cụ thể theo một bài viết mới đăng trên X, có dấu hiệu cho thấy các nhà giao dịch đang lo lắng về việc bỏ lỡ cơ hội đầu tư vào các dự án tiền điện tử có vốn hoá nhỏ hơn và đã bán Bitcoin để tập trung vào các loại đồng altcoin này.

Santiment đã tiết lộ rằng các dự án nhỏ như Loom Network (LOOM), Cream Finance (CREAM), và Solaris (SXP) đã ghi nhận sự gia tăng về mức độ chú ý, cho thấy sự quan tâm của thị trường với các đồng coin này.

Kết quả của điều này là đà tăng giá đáng kể cho các token nói trên trong vài ngày qua. Trong vòng một tuần, giá của LOOM đã tăng hơn 144% lên 0.11 USD, CREAM tăng 65% lên 17 USD. Tuy vậy hiện tại SXP mới chỉ tăng 2.5% và đang giao dịch ở mức 0.28 USD, theo dữ liệu từ CoinMarketCap.

Ngoài ra, không chỉ có LOOM, CREAM và SXP, mà các altcoin khác như Frontier (FRONT), ImmutableX (IMX), và Chainlink (LINK) cũng đang trình diễn tốt hơn so với phần lớn thị trường tiền điện tử.

Chi tiết: Nhà đầu tư đang bán Bitcoin để tập trung vào các đồng Altcoin này

Những tin tức có thể ảnh hưởng đến Bitcoin sắp tới

Trong những ngày gần đây giá Bitcoin khá ảm đạm. Tuy nhiên sắp tới những tin tức này có khả năng khiến giá BTC cũng như thị trường Crypto biến động:

  • Chính phủ Mỹ có nguy cơ sẽ đóng cửa
  • Celsius sắp phân phối 2 tỷ đô Bitcoin và Ethereum cho các chủ nợ?
  • Chủ tịch FED phát biểu, chủ tịch SEC điều trần

Chi tiết: Những tin tức có thể ảnh hưởng đến Bitcoin sắp tới

Anh em tham gia các kênh thông tin của chúng mình để thảo luận và bắt kịp những diễn biến mới nhất của thị trường nhé:

HC Capital Channel | HC Capital Group Chat
Allinstation Channel | Allinstation Chat
Margin HC Channel | Margin HC Group Chat
HC Gem Alerts | HC Gem Alerts Chat

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *