Aa
Bookmark (0)
ClosePlease loginn

Tin tức Crypto nóng nhất 27/8: OnlyFans nắm giữ ETH, Giá Bitcoin sẽ tăng lên bao nhiêu sau Halving?

bitcoin0

Bitcoin và thị trường Crypto ngày vừa qua khá ảm đạm. Tuy nhiên 24h qua đã xuất hiện nhiều tin tức thú vị. Anh em hãy cùng xem những tin tức nổi bật nhất trên thị trường Crypto nhé!

Tổng quan thị trường Bitcoin

Bitcoin ngày vừa qua không biến động nhiều và duy trì ở mức 26,053 USD, giảm nhẹ 0.01%. Trong khi đó Ethereum cũng tương tự khi giữ giá ở mức 1,650 USD.

Như vậy kết tuần qua giá Bitcoin chỉ biến động ở mức rất thấp là 100 USD.

btc 18

Trong nhóm 100 đồng coin/token hàng đầu, có altcoin tăng giá mạnh nhất là: CRO tăng 4.54%, DYDX tăng 3.19%, và FIL tăng 3.04%.

Trong khi đó, 3 altcoin ghi nhận mức giảm giá lớn nhất là: SUI giảm 4.73%, THETA giảm 4.18%, và INJ giảm 3.66%.

Hiện chỉ số Tham lam và Sợ hãi đã tăng 1 điểm mức 39 (Sợ hãi).

fear greed 5

Tin tức Crypto hot nhất 24h qua

OnlyFans đang nắm giữ hàng chục triệu đô ETH

Theo Wu Blockchain, báo cáo tài chính của dịch vụ đăng ký nội dung người lớn Onlyfans cho thấy họ đã đầu tư một phần vốn lưu động vào Ethereum.

onlyfans bctc
Báo cáo tài chính của Onlyfans

Cụ thể trước năm 2022, Onlyfans đã mua 19.889 triệu đô la ETH. Tính đến ngày 30 tháng 11 năm 2022, số ETH mua được đã mất giá khoảng 8.455 triệu đô la. Vì thế giá trị của số ETH đã mua chỉ còn là 11.434 triệu đô la.

Qua đó với thông tin vừa công bố, OnlyFans đã gia nhập danh sách các tổ chức nắm giữ Crypto.

Tin này đến chỉ vài ngày sau thông tin “ông lớn” vận tải không gian SpaceX của doanh nhân Elon Musk đã thực hiện việc bán đi 373 triệu đô la Mỹ Bitcoin trong năm 2022 và 2021. Thông tin này được trích xuất từ tài liệu tài chính riêng tư của SpaceX, được thu thập bởi WSJ.

Chi tiết: OnlyFans đang nắm giữ hàng chục triệu đô ETH

Giá Bitcoin sẽ tăng lên bao nhiêu sau sự kiện Halving 2024?

Quỹ đầu tư Crypto Pantera Capital đã chỉ ra rằng giá Bitcoin có thể tăng lên đến 148,000 đô la sau sự kiện halving vào năm sau.

Thông qua một chỉ số gọi là stock-to-flow ratio, Pantera cho biết đợt halving sắp tới có thể khiến giá bitcoin tăng lên 35,000 đô la trước sự kiện và 148,000 đô la sau đó. Con số cuối cùng này cao gấp 5.5 lần so với giá hiện tại của Bitcoin là 26,500 đô la.

Stock-to-flow ratio là một đơn vị đo lường cho biết mức độ khan hiếm của một tài sản, qua đó dự báo tiềm năng tăng giá của nó.

Cụ thể Pantera Capital cho biết:

“Đợt Halving năm 2020 đã cắt giảm phần thưởng Bitcoin cho thợ đào khoảng 43% so với đợt halving trước đó. Điều này đã khiến giá tăng 23%,”

“Đợt halving tiếp theo dự kiến sẽ diễn ra vào ngày 20 tháng 4 năm 2024. Nếu lịch sử lặp lại, đợt halving này sẽ khiến giá bitcoin tăng lên 35,000 đô la trước halving và 148,000 đô la sau đó,”

“Chúng ta sẽ thấy một đợt tăng giá vào đầu năm 2024 và đợt tăng giá mạnh tiếp theo sẽ xảy ra sau thời giểm halving.”

Bitcoin halving là quá trình giảm một nửa phần thưởng khối của việc khai thác Bitcoin. Nó diễn ra sau mỗi khoảng 4 năm, tương ứng với mỗi 210,000 khối được khai thác, cho đến khi toàn bộ 21 triệu Bitcoin được khai thác hết (dự kiến vào năm 2140).

Về lý thuyết vì phần thưởng đã giảm một nửa nên để không làm thợ đào mất động lực, giá Bitcoin phải tăng lên để phần thưởng của thợ đào không giảm xuống. Điều này chính là mấu chốt thúc đẩy đà uptrend mới cho Bitcoin và thị trường crypto.

Chi tiết: Giá Bitcoin sẽ tăng lên bao nhiêu sau sự kiện Halving 2024?

Đội ngũ memecoin PEPE thực tế đã xả bao nhiêu token?

Theo nhà phân tích on-chain Yazan, việc bán PEPE của các thành viên nội bộ đã bắt đầu, với khoảng 400 tỷ PEPE đã được bán.

Sau đó theo Yazan, con số đã dần tăng lên 665 tỷ và 885 tỷ PEPE. Đến lần cập nhật mới nhất, con số đã nhảy lên 1,011 tỷ PEPE.

Hiện đội ngũ PEPE có vẻ vẫn còn 15 nghìn tỷ token chưa bán. Qua đó có thể thấy đội ngũ mới “xả” 6.25% trong số 16 nghìn tỷ PEPE bị đẩy lên sàn.

Thêm vào đó, Yazan đã kêu gọi các sàn giao dịch crypto như Binance và OKX thực hiện biện pháp để ngăn chặn các giao dịch từ các thành viên nội bộ.

Như Allinstation đã đưa tin, vào ngày 25/8, hơn 16 nghìn tỷ PEPE (khoảng 3.8% tổng cung) đã được chuyển từ ví multisig của dự án sang các sàn giao dịch Binance, KuCoin và Bybit.

Chi tiết: Đội ngũ memecoin PEPE thực tế đã xả bao nhiêu token?

Mỹ đang muốn đánh thuế DeFi

Sở Thuế Hoa Kỳ (IRS) đang công bố các chi tiết cụ thể về việc xác định các “nhà môi giới” trong lĩnh vực tiền mã hóa, nhằm mục tiêu áp dụng thuế và yêu cầu các nền tảng này thực hiện Quy Trình Xác Minh Khách Hàng (KYC).

Điều đáng chú ý là dự thảo mới nhất từ IRS có vẻ đã bao gồm cả các nền tảng DeFi. Cụ thể họ mô tả một “nhà môi giới” như một phần mềm kết nối trực tiếp giữa những người mua và người bán tiền mã hóa.

Mặc dù bản chất của DeFi là phi tập trung và không kiểm soát tài sản của người dùng, nhưng vì chúng cung cấp dịch vụ thông qua phần mềm để thực hiện các giao dịch và thu phí từ các hoạt động này, đồng thời còn thực hiện các chiến dịch quảng cáo cho dịch vụ của mình. Bởi vậy, theo định nghĩa mới của IRS, các sàn giao dịch phi tập trung (DEX) như Uniswap, 1inch, Curve… đều sẽ bị xem như là những “nhà môi giới” và bị đánh thuế.

Thêm vào đó, IRS có thể sẽ yêu cầu các sàn giao dịch DEX cung cấp thông tin KYC như biểu mẫu thông tin cá nhân và báo cáo thu nhập của người dùng.

Tương tự, các ứng dụng ví Web3 như Metamask cũng sẽ bị xem xét như một “nhà môi giới”. Nếu các quy định này được áp dụng, các ứng dụng ví Web3 có thể sẽ phải bắt đầu thực hiện KYC cho người dùng, thu thập thông tin như tên, địa chỉ và số thuế cá nhân.

Điều này đã khiến nhiều người trong cộng đồng Crypto lo ngại. Tuy nhiên những thông tin trên chỉ đang là dự thảo và chưa phải là luật chính thức. Các phiên thảo luận sẽ diễn ra và luật dự kiến sẽ ra mắt vào năm 2025.

Chi tiết: Mỹ đang muốn đánh thuế DeFi

Tài liệu bằng chứng chống lại Sam Bankman-Fried dài tới 4 triệu trang

Bộ Tư pháp Hoa Kỳ đã công bố hàng triệu trang tài liệu liên quan đến vụ án hình sự của Sam Bankman-Fried (SBF) và yêu cầu ông phải đọc hết trước khi hầu toà.

Mới đây nhóm luật sư của SBF đã gửi đơn lên toà án phản đối yêu cầu của Bộ Tư pháp Hoa Kỳ. Họ nói kế hoạch mà các công tố viên đề xuất để cho cựu CEO FTX là không hợp lý.

Cụ thể nhóm luật sư cho biết Bộ Tư pháp Hoa Kỳ đã sản xuất khoảng bốn triệu trang tài liệu vào ngày 24 tháng 8 để SBF xem xét trước phiên tòa hình sự của mình.

Họ cho rằng với số lượng lớn dữ liệu như vậy, Sam sẽ không có đủ thời gian để xem xét hết nếu ở trong tù. Nhóm luật sư đề xuất việc thả tại ngoại cho SBF sẽ phần nào giúp giải quyết vấn đề này.

“Chúng tôi tin rằng vấn đề này sẽ được giải quyết nếu thân chủ của chúng tôi được tại ngoại,” đơn thư cho biết.

Chi tiết: Tài liệu bằng chứng chống lại Sam Bankman-Fried dài tới 4 triệu trang

Binance “khoe” thành tích chống khủng bố

Xem ngay: Binance “khoe” thành tích chống khủng bố

Sàn giao dịch tiền điện tử lớn nhất thế giới cho biết thông tin tình báo từ đội điều tra của họ đã giúp bắt giữ các thành viên cấp cao của Nhà nước Hồi giáo Khorasan, hay còn gọi là ISKP, một nhánh của mạng khủng bố ISIS, tại Tajikistan và Thổ Nhĩ Kỳ.

Theo Binance, công ty đã hợp tác với công ty phân tích tiền điện tử TRM và Ngân hàng Quốc gia Tajikistan để xác định và giúp triệt hạ mạng lưới này.

Trong cuộc phỏng vấn với tạp chí Fortune, Tigran Gambaryan, trưởng phòng tuân thủ tội phạm tài chính của Binance, cho biết cuộc điều tra bao gồm việc theo dõi một kênh Telegram phổ biến trong cộng đồng các thành viên ISIS và sau đó xác định địa chỉ ví tiền điện tử được một nhà lãnh đạo khủng bố sử dụng để nhận quyên góp.

Hashdex nộp đơn xin mở quỹ Bitcoin ETF Spot

Hashdex, một công ty quản lý tài sản tiền điện tử, đã tham gia cuộc đua để xin mở quỹ Bitcoin ETF tại Hoa Kỳ.

Tuy nhiên quỹ này của Hashdex có sự khác biệt so với các đơn đăng ký gần đây. Cụ thể tổ chức này dự định thành lập quỹ Bitcoin ETF mang đặc điểm của cả quỹ ETF spot và futures. Theo đơn đăng ký 19b-4 của NYSE Arca với SEC Hoa Kỳ, Hashdex dự định hợp nhất Bitcoin spot ETF với Bitcoin futures ETF của mình và đặt tên là “Hashdex Bitcoin ETF”.

Hơn nữa quỹ này sẽ không phụ thuộc vào thỏa thuận chia sẻ giám sát với Coinbase, mà thay vào đó quỹ sẽ mua Bitcoin từ các sàn giao dịch trong thị trường CME.

Một số nhà phân tích và chuyên gia đã phản ứng với đơn đăng ký Bitcoin ETF độc đáo của Hashdex. James Seyffart, một nhà phân tích tại Bloomberg, nhận thấy rằng chiến lược này sẽ giúp tăng khả năng được phê duyệt bởi SEC.

Chi tiết: Hashdex nộp đơn xin mở quỹ Bitcoin ETF Spot

Token AI tăng trưởng sau báo cáo doanh thu kỷ lục của NVIDIA

Các token mảng AI đã có sự tăng trưởng sau thông tin kết quả tài chính của Nvidia tốt hơn mong đợi, trong đó tăng trưởng doanh thu mạnh nhất đến từ mảng công nghệ chip AI của Nvidia.

Mới đây Nvidia đã báo cáo doanh thu quý 2 đạt 13.51 tỷ USD, vượt xa dự báo 11.19 tỷ USD. Thu nhập trên mỗi cổ phiếu của công ty trong quý 2 là 2.7 USD, vượt qua dự đoán 2.08 USD. Công ty sản xuất chip cũng dự kiến doanh thu quý 3 sẽ dao động khoảng 16 tỷ USD (±2%), so với dự báo ban đầu chỉ là 12.59 tỷ USD.

Trong đó phần lớn thu nhập đến từ danh mục trung tâm dữ liệu, cụ thể với công nghệ trí tuệ nhân tạo (AI), đã mang lại doanh thu 10.32 tỷ USD trong quý. Con số này tăng 171% so với một năm trước và tăng 141% so với quý trước.

Sau thông tin này các token AI đã ghi nhận những tăng trưởng tích cực. Theo dữ liệu từ Coingecko, các đồng AI tăng nổi bật nhất là IMGNAI tăng 16.8%, ARC tăng 14.6%, MAVFREE tăng 11.2%, FET và RNDR đều tăng 8.4% trong tuần qua

Chi tiết: Token AI tăng trưởng sau báo cáo doanh thu kỷ lục của NVIDIA

Anh em tham gia các kênh thông tin của chúng mình để thảo luận và bắt kịp những diễn biến mới nhất của thị trường nhé:

HC Capital Channel | HC Capital Group Chat
Allinstation Channel | Allinstation Chat
Margin HC Channel | Margin HC Group Chat
HC Gem Alerts | HC Gem Alerts Chat

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *