Aa
Bookmark (0)
ClosePlease loginn

Tin tức Crypto nóng nhất 26/8: Lý do đội ngũ memecoin PEPE bán token, Cá voi sắp “xả” số lượng lớn token này…

whale pepe 02

Bitcoin và thị trường Crypto ngày vừa qua khá ảm đạm. Tuy nhiên 24h qua đã xuất hiện nhiều tin tức thú vị. Anh em hãy cùng xem những tin tức nổi bật nhất trên thị trường Crypto nhé!

Tổng quan thị trường Bitcoin

Bitcoin ngày vừa qua không biến động nhiều và duy trì ở mức 26,050 USD, giảm nhẹ 0.08%. Trong khi đó Ethereum cũng tương tự khi giảm nhẹ 0.16% về mức 1,650 USD.

btc 17

Trong nhóm 100 đồng coin/token hàng đầu, có altcoin tăng giá mạnh nhất là: TON tăng 2.24%, IOTA tăng 1.34%, và ICP tăng 1.58%.

Trong khi đó, 3 altcoin ghi nhận mức giảm giá lớn nhất là: WOO giảm 7.90%, ASTR giảm 5.14%, và RNDR giảm 5.08%.

Hiện chỉ số Tham lam và Sợ hãi đang giữ nguyên ở mức 38 (Sợ hãi).

fear greed 4

Tin tức Crypto hot nhất 24h qua

Lý do đội ngũ memecoin PEPE “bán” 16 nghìn tỷ token là gì?

Đội ngũ PEPE mới đây đã chính thức lên tiếng làm rõ về hành động nạp 16 nghìn tỷ token lên sàn giao dịch tiền điện tử (CEX) gần đây.

Cụ thể họ thừa nhận việc có việc nạp 16 nghìn tỷ đồng PEPE, tương đương 15 triệu USD, lên các sàn CEX như OKX, Binance, Kucoin và Bybit.

Theo đó họ giải thích rằng đây là hành vi sai trái của 3 cựu thành viên trong dự án do “lòng tham vô đáy” và không thông qua sự đồng thuận của toàn bộ đội ngũ. Các thành viên này hiện đã xóa sạch tài khoản truyền thông xã hội và thông tin liên lạc để chạy trốn.

Thêm vào đó, theo họ, số lượng token còn lại trong ví là 10 nghìn tỷ đồng PEPE sẽ được chuyển đến một ví mới với cam kết bảo mật.

Cuối cùng, dự án cam kết rằng tất cả các ví dự trữ token hiện có đều an toàn, và xin lỗi cộng đồng về những sự việc đã xảy ra, hy vọng mọi người sẽ tiếp tục tin tưởng vào tương lai tươi sáng của dự án.

Giá của đồng tiền PEPE đã tăng gần 10% chỉ trong 15 phút sau khi thông tin này được công bố.

Chi tiết: Lý do đội ngũ memecoin PEPE “bán” 16 nghìn tỷ token là gì?

Cá voi sắp bán hàng chục triệu đô XRP?

Hơn một tháng sau phán quyết lịch sử rằng XRP không phải là một chứng khoán, giá đồng token này hiện đang gặp khó trong việc duy trì đà tăng của mình. Trong khi đó các nhà đầu tư đang có dấu hiệu sẽ bán token này

Cụ thể theo Whale Alert, một cá voi đã chuyển hơn 29 triệu XRP, trị giá hơn 15 triệu đô la, vào một sàn giao dịch tiền điện tử trong bối cảnh giá XRP đang giảm.

Thông tin bổ sung cho thấy khả năng cá voi có thể đang bán số XRP của mình, vì trước đó ví này đã chuyển 14 triệu XRP vào Bitso chỉ vài giờ trước đó.

Động thái này diễn ra trong bối cảnh Thẩm phán Torres cho phép Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch Hoa Kỳ (SEC) nộp đơn kháng cáo phán quyết có lợi cho XRP. Chính điều này tác động đáng kể tới giá XRP.

Chi tiết: Cá voi sắp bán hàng chục triệu đô XRP?

Ngay cả cảnh sát Mỹ cũng vừa mất 50,000 đô Crypto vì thủ đoạn lừa đảo tinh vi này!

Mới đây cảnh sát Mỹ vừa bị lừa đảo mất 50,000 USDT vì một mánh khoé tuy tinh vi nhưng lại không mới trong thị trường Crypto.

Vào tháng 5 năm nay, Cơ quan Thuốc phiện và Ma túy (DEA) đã tịch thu hơn 500,000 USDT từ một tài khoản tại sàn giao dịch Binance. Theo DEA, ví này có liên kết với hoạt động buôn bán ma túy bất hợp pháp.

Sau khi tịch thu, DEA đã di chuyển số tiền USDT này vào ví lạnh Trezor và đặt nó tại một nơi an toàn.

Trong quá trình chuyển thử 45.36 USDT đến một ví thuộc Cảnh sát Tư pháp Mỹ (Marshals) để đảm bảo tính hợp lệ trước khi chuyển toàn bộ số tiền, hacker đã hành động.

Kẻ tấn công đã nhanh chóng tạo ra một địa chỉ ví với 5 ký tự ở phần đầu và 4 ký tự ở phần cuối, mô phỏng hoàn toàn ví của Marshals. Sau đó, chúng airdrop một loại token không có giá trị đến ví của DEA, qua đó đánh lừa làm DEA tưởng rằng đó là ví của Marshals.

Lúc DEA chuyển 50,000 USDT, họ đã sao chép và dán địa chỉ từ giao dịch trước đó để tiện lợi, không hề hay biết rằng họ đã sử dụng địa chỉ mạo danh. Kết quả là, số USDT trên đã “biến mất”.

Chi tiết: Ngay cả cảnh sát Mỹ cũng vừa mất 50,000 đô Crypto vì thủ đoạn lừa đảo tinh vi này!

Đội ngũ memecoin PEPE bị tố giao dịch nội gián và lừa dối cộng đồng

Một KOL chuyên ủng hộ memecoin PEPE, Jeremy “Pauly” Cahen, đã phủ nhận lời giải thích của đội ngũ PEPE và cáo buộc họ đã thực hiện giao dịch nội gián.

Mới đây, thông qua tài khoản Twitter @Pauly0x, Pauly tiết lộ rằng đội ngũ Pepecoin sở hữu khoảng 16-17 triệu đô PEPE ở ít nhất 9 ví riêng biệt.

Anh đặt nghi vấn nếu đây là một vụ đánh cắp nội bộ như đội ngũ PEPE giải thích, tại sao những kẻ đấy không sử dụng số ví đấy để bán và nhanh chóng tẩu tán xoá dấu vết. Thay vào đó, họ lại tranh thủ nạp trực tiếp PEPE lên sàn bất chấp rủi ro bị tố cáo lừa đảo và khoá tài khoản.

Theo Pauly, khả năng cao đây là hành động giao dịch nội gián để đội ngũ PEPE kiếm lời. Việc chuyển token sàn là để dễ bề tạo vị thế short và xả PEPE, qua đó kiếm khoản lợi nhuận lớn.

Trước đó Pauly đã tiết lộ thông tin cá nhân về một số cá nhân trong đội ngũ Pepecoin và mô tả hoạt động giao dịch của họ. Theo Pauly, đội ngũ Pepecoin đang lợi dụng cộng đồng, và anh khẳng định rằng các giải thích của họ về ví đa chữ ký và sở hữu PEPE là hoàn toàn sai.

Theo nhà phân tích on-chain Yazan, việc bán PEPE của các thành viên nội bộ đã bắt đầu, với khoảng 400 tỷ PEPE đã được bán. Đáp lại, Yazan đã kêu gọi các sàn giao dịch crypto như Binance và OKX thực hiện biện pháp để ngăn chặn các giao dịch từ các thành viên nội bộ.

Chi tiết: Đội ngũ memecoin PEPE bị tố giao dịch nội gián và lừa dối cộng đồng

Một cá voi nhân cơ hội đã “gom hàng” memecoin PEPE

Sau khi giá memecoin Pepe (PEPE) giảm khoảng 17% do vụ 16 nghìn tỷ PEPE bị “xả” trên các sàn CEX, một cá voi PEPE đã chi tiền để mua token này.

Theo nền tảng phân tích on-chain Lookonchain, cá voi này đã chi 320 ETH (khoảng 529,000 đô la) để mua 640 tỷ token PEPE.

Trước đó vào ngày 5 tháng 6, cá voi này đã chi 280 ETH (tương đương 507,000 đô la) để mua 500 tỷ token PEPE. Hơn nữa, vào ngày 6 tháng 5, cá voi đã đầu tư 253 ETH (trị giá 481,000 đô la) để mua 164 tỷ token PEPE.

Có thể thấy cá voi này đã nhanh chóng tận dụng cơ hội sau khi giá PEPE giảm vì thông tin đội ngũ dự án nạp hàng chục nghìn tỷ PEPE lên sàn để bán.

Chi tiết: Một cá voi nhân cơ hội đã “gom hàng” memecoin PEPE

Layer 2 Base được nhận 118 triệu token OP

Xem ngay: Layer 2 Base được nhận 118 triệu token OP

Mới đây Layer 2 Base và tổ chức quản trị The Optimism Collection của mạng Optimism thông báo sẽ hợp tác trong việc quản trị và chia sẻ lợi nhuận.

Cụ thể theo thoả thuận, Base sẽ đóng góp 2.5% tổng doanh thu hoặc 15% lợi nhuận ròng của mình cho Optimism Collective. Đổi lại, Base sẽ nhận được tối đa 118 triệu token OP (khoảng 175 triệu đô la) trong vòng sáu năm.

Thêm vào đó, đội ngũ Base và Optimism sẽ thành lập “hội đồng an ninh” chung để thực hiện các nâng cấp một cách an toàn.

Binance có động thái nóng với ngân hàng Nga

Binance, sàn giao dịch tiền điện tử lớn nhất thế giới, đã gạch tên 5 ngân hàng Nga khỏi danh sách tổ chức được dịch vụ P2P hỗ trợ. Đây đều là những ngân hàng đang chịu lệnh trừng phạt của phương Tây.

Bây giờ người dùng không thể sử dụng dịch vụ giao dịch P2P của Binance thông qua năm ngân hàng Nga bị trừng phạt.

Theo WSJ, một người phát ngôn của Binance đã nói rằng sàn “thường xuyên cập nhật hệ thống của chúng tôi để đảm bảo tuân thủ quy định.”

Động thái này diễn ra trong bối cảnh Binance bị tố cáo liên tục vi phạm lệnh trừng phạt.

Như Allinstation đã đưa tin, trước đó Binance đã xử lý hàng loạt các giao dịch cho ít nhất 5 công ty của Nga bị các quốc gia phương Tây xếp vào danh sách đen. Qua đó tờ báo này cáo buộc Binance liên tục vi phạm lệnh trừng phạt.

Chi tiết: Binance có động thái nóng với ngân hàng Nga

Binance bị Mastercard ngừng hợp tác ở Mỹ Latin

Theo Bloomberg, tập đoàn thanh toán toàn cầu Mastercard dự kiến sẽ chấm dứt hợp tác với sàn giao dịch tiền điện tử Binance tại Mỹ Latin vào tháng sau.

Cụ thể, Mastercard và Binance sẽ chấm dứt bốn chương trình thẻ tiền điện tử của họ tại Argentina, Brazil và Colombia từ ngày 22 tháng 9.

Báo cáo không tiết lộ cụ thể lý do, nhưng cho biết có thể do sự kiểm soát nghiêm ngặt của các cơ quan quản lý đối với sàn Binance

Quyết định này sẽ không ảnh hưởng đến bất kỳ chương trình thẻ tiền điện tử nào khác của Mastercard. Việc thông báo trước thời gian chấm dứt sẽ cho phép chủ thẻ chuyển đổi bất kỳ số dư nào trong ví Binance của họ, công ty cho biết.

Chi tiết: Binance bị Mastercard ngừng hợp tác ở Mỹ Latin

Anh em tham gia các kênh thông tin của chúng mình để thảo luận và bắt kịp những diễn biến mới nhất của thị trường nhé:

HC Capital Channel | HC Capital Group Chat
Allinstation Channel | Allinstation Chat
Margin HC Channel | Margin HC Group Chat
HC Gem Alerts | HC Gem Alerts Chat

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *