Aa
Bookmark (0)
ClosePlease loginn

Tin tức Crypto nóng nhất 26/2: MicroStrategy mua thêm Bitcoin; Layer-2 Blast chứng kiến vụ rug pull đầu tiên; Thêm một dự án hệ Solana sắp ra mắt token và airdrop

Ngày vừa qua giá Bitcoin đã biến động mạnh. Bên cạnh đó, ngày qua đã xuất hiện nhiều tin tức đáng chú ý. Anh em hãy cùng xem những tin tức nổi bật nhất về tiền điện tử nhé!

saylor-btc

Tin tức Crypto nóng nhất

MicroStrategy thông báo mua thêm Bitcoin

Cụ thể mới đây MicroStrategy đã mua thêm 3,000 BTC (155 triệu USD). Theo đó, MicroStrategy đã nâng lượng Bitcoin đang nắm giữ lên con số 193,000 BTC, trị giá 9.8 tỷ USD. Với giá mua trung bình là 31,544 USD/BTC, hiện công ty đang lời gần 4 tỷ USD.

Chi tiết: MicroStrategy thông báo mua thêm Bitcoin

Thêm một dự án hệ Solana sắp ra mắt token và airdrop cho cộng đồng

Theo thông báo mới nhất vào ngày 26/02, Parcl thông báo sẽ ra mắt token PRCL trong tháng 4 tới. Đây là bước quan trọng nhằm mở đầu cho hệ sinh thái phi tập trung của dự án.

Chi tiết: Thêm một dự án hệ Solana sắp ra mắt token và airdrop cho cộng đồng

Cố vấn ECB: “Bitcoin đã thất bại”

Cụ thể bài blog đã thảo luận về việc Hoa Kỳ phê duyệt 11 quỹ Bitcoin ETF Spot, gọi đó là “bộ quần áo mới của vị hoàng đế trần trụi”. Các quan chức của ECB nói rằng những phê duyệt đó không thay đổi thực tế rằng Bitcoin không phù hợp làm phương tiện thanh toán hoặc đầu tư.

Chi tiết: Cố vấn ECB: “Bitcoin đã thất bại”

Ví của đồng sáng lập Axie Infinity và Ronin Network bị hack, thiệt hại nặng

Vào sáng ngày 23/02 (theo giờ Việt Nam), Ancilia, một công ty bảo mật web3, đã bất ngờ phát hiện hàng loạt giao dịch rút tiền đáng ngờ trên Ronin Network, gây nên nhiều đồn đoán về việc mạng lưới này có thể đang bị tấn công.

Cuộc điều tra của PeckShield về các ví bị xâm nhập từ Ronin Bridge v2 cho thấy rằng số Ethereum bị đánh cắp là 3,248 ETH. Sau đó chúng đã được chia nhỏ và chuyển sang ba ví khác nhau. Các khoản tiền cuối cùng đã được rút qua Tornado Cash, một dịch vụ thường được tin tặc sử dụng để “tẩu tán” tiền phi pháp.

Chi tiết: Ví của đồng sáng lập Axie Infinity và Ronin Network bị hack, thiệt hại nặng

Công ty của cựu CEO Twitter công bố tình hình nắm giữ Bitcoin

Block, công ty thanh toán kỹ thuật số của tỷ phú Jack Dorsey, đã kiếm được 66 triệu USD lợi nhuận gộp từ doanh số bán Bitcoin cho khách hàng thông qua Cash App trong quý 4/2023, tăng 90% so với cùng kỳ năm trước.

Trong báo cáo tài chính mới nhất, Block cho biết tổng số tiền bán Bitcoin cho khách hàng – được họ ghi nhận vào mục doanh thu Bitcoin – là 2.52 tỷ USD, tăng 37% so với năm 2022. Block chia sẻ doanh thu và lợi nhuận gộp chuyển biến tích cực nhờ vào đà tăng trưởng đáng kể của Bitcoin trong quý.

Chi tiết: Công ty của cựu CEO Twitter công bố tình hình nắm giữ Bitcoin

Tài khoản Twitter X của MicroStrategy bị hack, đánh cắp 440,000 USD từ người dùng

Theo thông tin được lan truyền trên X (Twitter), tài khoản mạng xã hội của MicroStrategy đang bị xâm phạm. Tin tặc đã chiếm quyền kiểm soát và đăng tải thông tin giả mạo trên trang web có tên miền “microstralegy”, khác với tên miền gốc ở chữ cái “l”.

Khi người dùng nhấp vào liên kết, họ sẽ được điều hướng đến một trang web, yêu cầu kết nối ví để nhận airdrop token MSTR. Nếu đã cấp quyền truy cập ví, kẻ tấn công sẽ dễ dàng bòn rút sạch tiền của người dùng.

Chi tiết: Tài khoản Twitter X của MicroStrategy bị hack, đánh cắp 440,000 USD từ người dùng

Layer-2 Blast chứng kiến vụ rug pull đầu tiên

Cụ thể RiskOnBlast vừa tiến hành một vụ lừa đảo rug pull, dẫn đến việc người dùng bị mất 500 ETH (khoảng 1.5 triệu USD). Phóng viên crypto Colin Wu cho biết tài khoản X và trang web của RiskOnBlast hiện đã biến mất.

Chi tiết: Layer-2 Blast chứng kiến vụ rug pull đầu tiên

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *