Aa
Bookmark (0)
ClosePlease loginn

Tin tức Crypto nóng nhất 26/10: Binance delist 30 cặp spot, Blackrock bị SEC phạt, Token mới của Polygon đang đến rất gần

Ngày vừa qua giá Bitcoin đã có chút khởi sắc. Cùng với đó, ngày qua đã xuất hiện nhiều tin tức đáng chú ý. Anh em hãy cùng xem những tin tức nổi bật nhất trên thị trường Crypto nhé!

 

binance-coin

Tin tức Crypto nóng nhất

Binance sẽ huỷ niêm yết 30 cặp giao dịch spot này

Chi tiết: Binance sẽ huỷ niêm yết 30 cặp giao dịch spot này

Cụ thể các cặp giao dịch sẽ bị delist bao gồm:

  • 14h 27/10/2023 (giờ VN): ACH/BUSD, ARPA/BUSD, BETA/BUSD, CELO/BUSD, CHR/BUSD, DREP/BUSD, EDU/EUR, ENJ/BUSD, GTC/BUSD, HOOK/BUSD, ID/EUR, IDEX/BUSD, IMX/BUSD, IOTX/BUSD, JASMY/BUSD
  • 15h 27/10/2023 (giờ VN): KAVA/BUSD, LPT/BUSD, MTL/BUSD, NEO/BNB, PHA/BUSD, POND/BUSD, REEF/BUSD, RPL/BUSD, SAND/BUSD, SUSHI/BNB, THETA/EUR, TOMO/BUSD, UNFI/BUSD, WING/BUSD, WRX/BUSD

Blackrock hứng chịu hành động pháp lý từ SEC

Ngày 24/10 vừa qua, Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch của Hoa Kỳ (SEC) phạt tập đoàn BlackRock 2.5 triệu đô vì “các khoản đầu tư mờ ám trong lĩnh vực giải trí.”

Các cáo buộc này đã được đưa ra trong bối cảnh toàn thế giới tài chính đang theo dõi kết quả đánh giá của SEC đối với đơn đăng ký của BlackRock về quỹ đầu tư danh mục Bitcoin giao dịch trao đổi (ETF), một sản phẩm tiềm năng đầu tiên trong loại này tại Hoa Kỳ, nếu được phê duyệt.

Quyết định của SEC cho biết, từ năm 2015 đến 2019, Multi-Sector Income Trust (BIT) đã đầu tư thông qua một khoản vay vào Aviron Group, LLC, một công ty phát triển kế hoạch in ấn và quảng cáo. Theo SEC, trong nhiều năm, BlackRock đã mô tả sai về Aviron như là một công ty “Dịch vụ Tài chính Đa dạng”. SEC cũng cho biết rằng BlackRock đã khai khống về mức lãi suất mà Aviron đã trả cho SEC.

Chi tiết: Blackrock hứng chịu hành động pháp lý từ SEC

Giá CYBER tăng vọt vì khoản đầu tư từ Binance Labs

Binance Labs, nhánh đầu tư mạo hiểm trị giá 9 tỷ USD của sàn giao dịch tiền điện tử lớn nhất thế giới, Binance, vừa thông báo đầu tư vào mạng xã hội web3 CyberConnect. Tuy nhiên, số tiền cụ thể cho dự án không được tiết lộ.

Trong một thông cáo ngày 25/10, Binance Labs cho biết:

“Chúng tôi vừa thực hiện một vòng đầu tư tiếp theo vào CyberConnect. Chúng tôi thấy tiềm năng của SocialFi trong việc thúc đẩy Web3 trở thành một xu hướng dẫn đầu.”

Chi tiết: Giá CYBER tăng vọt vì khoản đầu tư từ Binance Labs

Token mới của Polygon đang đến rất gần

Chi tiết: Token mới của Polygon đang đến rất gần

Vào chiều ngày 25/10, Polygon Labs thông báo rằng họ đã triển khai thành công smart contract của token POL, dự án token mới, lên mainnet Ethereum. Điều này đánh dấu một bước phát triển quan trọng trong tầm nhìn Polygon 2.0.

Trước đó, Polygon vừa tiến hành triển khai hợp đồng thông minh cho token POL trên mạng thử nghiệm Goerli, như một phần trong kế hoạch “Polygon 2.0” của họ.

Ví FTX liên tục có các hành động on-chain đáng chú ý

Dữ liệu on-chain cho thấy rằng ví địa chỉ liên quan đến FTX gần đây đã chuyển một số tiền đáng kể tới Binance và Coinbase thông qua ví của Wintermute.

Cụ thể trong vòng hai ngày qua, ví FTX (0x97f) và Alameda Research (0xf02) đã chuyển tổng cộng 13.35 triệu USD tới ví của nhà tạo lập thị trường Wintermute (0xde9) trên sàn Binance và Coinbase. Các loại tiền điện tử bao gồm:

  • 2,904 ETH (trị giá 5.21 triệu USD)
  • 1,341 MKR (trị giá 2.01 triệu USD)
  • 11,975 AAVE (trị giá 1.02 triệu USD)
  • 198,807 LINK (trị giá 2.27 triệu USD)
  • 21,967 COMP (trị giá 1.01 triệu USD)
  • 974,270 RNDR (trị giá 2.04 triệu USD)

Việc chuyển tiền đang diễn ra có thể liên quan đến kế hoạch bán thanh lý 3.4 tỷ USD của FTX, đã được toà án phê duyệt vào tháng 9.

Chi tiết: Ví FTX liên tục có các hành động on-chain đáng chú ý

BUSD đang dần “biến mất” khỏi CoinGecko và CoinMarketCap?

Động thái này diễn ra trong bối cảnh Binance đang dần “cách ly” với đồng BUSD.

Theo thông báo ngày 03/10, Binance sẽ dừng cung cấp dịch vụ cho vay, cho mượn, và staking đối với stablecoin Binance USD (BUSD) vào ngày 25/10.

Từ thời điểm này, sàn sẽ cho phép người dùng đóng tất cả các khoản vay và thế chấp bằng BUSD đang tồn tại. Người dùng vẫn có thể tham gia các hoạt động vay vốn trên Binance, nhưng sẽ sử dụng các stablecoin khác như Tether (USDT) thay vì BUSD. Hiện tại, lãi suất cho vay vốn BUSD hàng năm khoảng 3%.

Chi tiết: BUSD đang dần “biến mất” khỏi CoinGecko và CoinMarketCap?

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *