Aa
Bookmark (0)
ClosePlease loginn

Tin tức Crypto nóng nhất 25/9: UBCKNN “tuýt còi” sàn Crypto, MicroStrategy mua Bitcoin, Vitalik Buterin bị tố gian lận và vu khống

Ngày vừa qua giá Bitcoin đã biến động nhẹ. Tuy vậy, trong 24h qua đã xuất hiện nhiều tin tức đáng chú ý. Anh em hãy cùng xem những tin tức nổi bật nhất trên thị trường Crypto nhé!

ubcknn bitcoin 04

Tin tức Crypto nóng nhất

UBCKNN “tuýt còi” các sàn tiền ảo không phép

Chi tiết: UBCKNN “tuýt còi” các sàn tiền ảo không phép

Trong thông báo mới nhất, Ủy ban Chứng khoán Nhà nước (UBCKNN) đã đưa ra các khuyến nghị quan trọng đối với nhà đầu tư tham gia giao dịch tiền mã hóa trên các ứng dụng và sàn giao dịch chứng khoán mà chưa được UBCKNN cấp phép.

Các sàn giao dịch này bao gồm Gate.io, GoldFinger Finance, Vietdiamondstocks, bawallet9.com, Londonex.com, ZenoMarkets.com, CHMarkets.com, JASS.com, DEXDN.com, LPL.com, TradeTime.com…

Sau quá trình nghiên cứu và xác minh, với mục tiêu bảo vệ lợi ích của nhà đầu tư và tạo môi trường cạnh tranh lành mạnh cho các công ty quản lý quỹ hợp pháp, UBCKNN đã phát động cảnh báo đối với nhà đầu tư về hoạt động của các doanh nghiệp này.

UBCKNN phát cảnh báo về việc giao dịch USDT, BUSD…

Trong thông báo mới nhất của UBCKNN, gần đây đã xuất hiện tình trạng một số tổ chức và cá nhân đặt tên cho các công ty chứng khoán mà chưa có giấy phép, và họ vận hành các ứng dụng và sàn giao dịch chứng khoán một cách trái phép.

Thông qua mạng xã hội, các tổ chức, cá nhân kêu gọi nhà đầu tư mở tài khoản, gửi tiền vào các ví điện tử, đầu tư vào các loại tiền mã hóa, tiền ảo như USDT, BUSD… trên các sàn giao dịch chứng khoán không phải do Sở giao dịch chứng khoán Việt Nam và công ty con tổ chức, vận hành. Đồng thời việc giao dịch các đồng tiền kỹ thuật số như USDT, BUSD… vẫn xuất hiện nhiều.

Trước tình hình này, Uỷ ban Chứng khoán Nhà nước khuyến cáo với nhà đầu tư rằng hệ thống pháp luật Việt Nam chưa có văn bản quy phạm pháp luật quy định về các dạng tài sản số, tiền mã hóa.

Do vậy, Uỷ ban Chứng khoán Nhà nước khẳng định, các loại tiền kỹ thuật số như USDT, BUSD… không phải là chứng khoán và việc mua bán các loại tiền kỹ thuật số nêu trên của nhà đầu tư chưa được pháp luật quy định.

Chi tiết: UBCKNN phát cảnh báo về việc giao dịch USDT, BUSD…

MicroStrategy vừa mua thêm hàng trăm triệu đô Bitcoin

Chi tiết: MicroStrategy vừa mua thêm hàng trăm triệu đô Bitcoin

Cụ thể MicroStrategy đã mua thêm tổng cộng 5,445 BTC (khoảng 147.3 triệu đô). Tính đến hiện tại công ty đang nắm giữ 158,245 BTC với giá trung bình 29,582 USD mỗi Bitcoin.

Trước đó trong một cuộc phỏng vấn với Bloomberg vào ngày 13 tháng 6, Michael Saylor giải thích rằng các biện pháp thực thi gần đây từ Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch (SEC) sẽ giúp Bitcoin trở thành “bá chủ”.

Saylor khẳng đinh Bitcoin sẽ tăng lên 250,000 USD, gấp 10 lần so với giá hiện tại, và cho rằng các sàn giao dịch tiền điện tử sẽ là những bên thúc đẩy cho sự tăng giá đáng kể này.

Vitalik Buterin bị cáo buộc gian lận và vu khống

Mới đây cố vấn cũ của Ethereum, Steven Nerayoff, đã tố cả Vitalik Buterin và cha mình, Dmitry Buterin, với cáo buộc cố gắng phối hợp tấn công danh tiếng của ông.

Ông trích dẫn một đoạn video làm bằng chứng trong đó có thể nghe thấy Vitalik tuyên bố rằng Nerayoff đã tham gia vào các hoạt động gian lận lớn liên quan đến việc tống tiền trong một đợt ICO. Từ đấy ông tố ngược lại rằng các cá nhân hàng đầu trong Ethereum Foundation đã gian lận trong đợt ICO của Ethereum nhưng cố gắng đổ hết tội lên đầu ông.

Chi tiết: Vitalik Buterin bị cáo buộc gian lận và vu khống

Ví của Vitalik Buterin tiếp tục nạp Ethereum lên sàn

Vitalik Buterin mới đây đã tiếp tục nạp ETH lên sàn Coinbase, đây là diễn biến mới nhất trong chuỗi các hoạt động chuyển ETH lên các sàn giao dịch tiền điện tử (CEX) của nhà sáng lập Ethereum trong khoảng một tháng qua.

Cụ thể, vào sáng ngày 25/09, ví liên quan đến Vitalik Buterin đã tiến hành chuyển thêm 400 ETH (tương đương 632,000 USD) lên sàn Coinbase. Với giao dịch này, tổng số ETH mà nhà sáng lập Ethereum đã chuyển lên Coinbase là 1000 ETH, sau khi trước đó đã thực hiện một giao dịch khác với 600 ETH khoảng một tháng trước đó.

Chi tiết: Ví của Vitalik Buterin tiếp tục nạp Ethereum lên sàn

UpBit ngừng nạp rút APT vì bị lừa một vố ngớ ngẩn

UpBit, sàn giao dịch tiền điện tử lớn nhất Hàn Quốc, đã tạm ngừng nạp và rút Aptos (APT) vì ghi nhận nhầm một số lượng lớn APT giả là token thật, đồng thời yêu cầu người dùng phải trả lại tiền.

Cụ thể, Upbit đã phát sinh một lỗi trong quá trình xác thực các token, dẫn đến việc xác nhận một đồng APT giả mạo là hợp lệ và cho phép người dùng nạp chúng lên sàn. Hệ thống của Upbit tiếp tục ghi nhận các đồng tiền giả mạo này như là tài sản thực và cho phép giao dịch chúng để đổi lấy các tài sản khác.

Đồng APT giả mạo này bắt nguồn từ một trang web lừa đảo là ClaimAPTGift.com. Sau đó, có một lượng lớn đồng APT giả mạo này đã được nạp lên Upbit để được bán và rút tiền ra khỏi sàn.

Theo thông tin từ Wu Blockchain, có đến 95 triệu đô la Mỹ token APT giả mạo đã được nạp vào hơn 380,000 địa chỉ trên Upbit. Điều này đã làm tăng khối lượng giao dịch trên sàn từ 260,000 APT vào ngày 14/09 lên đến 14.91 triệu APT vào ngày 23/09.

Chi tiết: UpBit ngừng nạp rút APT vì bị lừa một vố ngớ ngẩn

Cộng đồng Terra Classic bỏ phiếu dừng phát hành USTC

Trước đây khi USTC chưa sụp đổ và có tên cũ là UST, Terra cho phép người dùng tự do đổi UST và LUNA, đồng tiền đi kèm của nó. Tuy nhiên, khi UST mất giá vào tháng 5 năm 2022, cơ chế này đã thất bại khi hàng ngàn tỷ token LUNA được phát hành và giá trị của UST “lao dốc”.

Đề xuất cuối cùng để dừng cơ chế đổi đó, nhằm bảo vệ “cộng đồng và nhà đầu tư đang đốt cháy USTC,” mới đây đã được thông qua với tỷ lệ ủng hộ 59%.

Cộng đồng Terra Classic hy vọng đề xuất này sẽ giúp USTC lấy lại giá trị gốc là 1 đô la bằng cách đốt cháy hàng ngàn tỷ token đã được tạo ra trong quá trình sụp đổ. Cho đến nay, cộng đồng mới chỉ đốt cháy được 75 tỷ token, khoảng 1% trong số gần 6 nghìn tỷ token đang lưu thông, theo LUNC Metrics. Giá trị hiện tại của USTC là 0.012 đô la.

Chi tiết: Cộng đồng Terra Classic bỏ phiếu dừng phát hành USTC

Mixin Network bị hack, thiệt hại hàng trăm triệu đô

Dự án blockchain Mixin Network mới đây đã bị hack với thiệt hại 200 triệu USD.

Cụ thể, SlowMist đã tiết lộ rằng cơ sở dữ liệu của Mixin Network đã bị tấn công vào ngày 23/9 và gây thiệt hại lên đến 200 triệu USD. Họ cũng thông báo rằng đang hỗ trợ Mixin trong việc điều tra vụ tấn công này.

Trước mắt, Mixin đã tạm dừng nạp, rút để bảo vệ tài sản người dùng. Dự án cũng cho biết nhà sáng lập Feng Xiaodong sẽ giải thích chi tiết hơn về vụ tấn công trong buổi phát trực tiếp diễn ra vào ngày hôm nay, 25/9. Đồng thời, Mixin cũng cam kết sẽ bồi thường cho những người dùng bị ảnh hưởng.

Chi tiết: Mixin Network bị hack, thiệt hại hàng trăm triệu đô

Giá Moonbeam (GLMR) tăng mạnh sau tin từ Upbit

Upbit, sàn giao dịch tiền điện tử lớn nhất tại Hàn Quốc, vừa công bố quyết định niêm yết Moonbeam (GLMR) và mở cặp giao dịch GLMR/BTC.

Động thái này đã thu hút sự quan tâm từ cả trader lẫn nhà đầu tư, qua đó đẩy giá của GLMR lên mức đáng kinh ngạc là 0.26 USD. Điều này đánh dấu một mức tăng đáng chú ý lên đến 60% chỉ trong vòng 24 giờ.

Chi tiết: Giá Moonbeam (GLMR) tăng mạnh sau tin từ Upbit

Hồng Kông “thề” sẽ siết chặt quản lý các sàn tiền ảo không phép

Ủy ban Chứng khoán và Hợp đồng tương lai (SFC), cơ quan quản lý tài chính của Hong Kong, cam kết sẽ tăng cường nỗ lực để chống lại các nền tảng giao dịch tiền điện tử không được quy định trong phạm vi quyền hạn của mình.

Theo thông báo ngày 25 tháng 9, SFC cho biết sẽ công bố danh sách tất cả các nền tảng giao dịch tài sản ảo (VATPs) đã được cấp phép, được coi là đã được cấp phép, đang đóng cửa và đang chờ xét duyệt để giúp công chúng nhận biết các VATPs có thể không được quy định đang hoạt động kinh doanh tại Hong Kong.

Ngoài ra, SFC cũng cho biết một danh sách riêng về “VATPs đáng ngờ” sẽ được đặt ở một phần dễ tiếp cận và nổi bật trên trang web của các cơ quan quản lý.

Hành động cứng rắn này của SFC diễn ra ngay sau vụ scandal sàn giao dịch tiền điện tử JPEX gần đây.

Chi tiết: Hồng Kông “thề” sẽ siết chặt quản lý các sàn tiền ảo không phép

Sàn Huobi nghi bị tấn công, thiệt hại 7.9 triệu đô

Sau vụ hack DeFi trị giá 200 triệu đô la sáng nay, các nhà phân tích bảo mật lại phát hiện thêm một vụ hack mới. CyversAlerts tiết lộ rằng ví nóng của sàn giao dịch phổ biến Huobi có thể đã bị xâm nhập.

Theo CyversAlerts, sàn Huobi cũng đã gửi tin nhắn on-chain tới kẻ tấn công đề nghị trả một khoản tiền để đổi lại số tài sản bị đánh cắp:

“Chúng tôi đã xác minh danh tính thật của bạn. Vui lòng trả tiền vào địa chỉ 0x18709E89BD403F470088aBDAcEbE86CC60dda12e. Chúng tôi sẽ tặng bạn một khoản thưởng 5%. Đề nghị này có hiệu lực trong vòng 7 ngày và sẽ hết hạn vào ngày 2 tháng 10 năm 2023. Nếu bạn không trả tiền trước ngày giao dịch cuối cùng, chúng tôi sẽ yêu cầu can thiệp pháp lý.”

Chi tiết: Sàn Huobi nghi bị tấn công, thiệt hại 7.9 triệu đô

Anh em tham gia các kênh thông tin của chúng mình để thảo luận và bắt kịp những diễn biến mới nhất của thị trường nhé:

HC Capital Channel | HC Capital Group Chat
Allinstation Channel | Allinstation Chat
Margin HC Channel | Margin HC Group Chat
HC Gem Alerts | HC Gem Alerts Chat

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *