Aa
Bookmark (0)
ClosePlease loginn

Tin tức Crypto nóng nhất 25/8: Coinbase delist loạt token, Memecoin PEPE bị đội ngũ xả, Binance động thái nóng với shitcoin low-cap

pepe binance 02

Bitcoin và thị trường Crypto ngày vừa qua đã khá ảm đạm. Tuy nhiên 24h qua đã xuất hiện nhiều tin tức thú vị. Anh em hãy cùng xem những tin tức nổi bật nhất trên thị trường Crypto nhé!

Tổng quan thị trường Bitcoin

Mặc dù có sự biến động sau thông điệp “diều hâu” của Chủ tịch FED tại hội nghị Jackson Hole, Bitcoin ngày vừa qua đã đi ngang khi duy trì ở mức 26,053 USD, tăng nhẹ 0.13%.

btc 16

Trong nhóm 100 đồng coin/token hàng đầu, có altcoin tăng giá mạnh nhất là: Sui (SUI) tăng 7.35%, Pepe (PEPE) tăng 2.70%, và Mantle (MNT) tăng 2.00%.

Trong khi đó, 3 altcoin ghi nhận mức giảm giá lớn nhất là: XDC Network (XDC) giảm 4.02%, THORChain (RUNE) giảm 3.55%, và Frax Share (FXS) giảm 2.59%.

Hiện chỉ số Tham lam và Sợ hãi đang ở mức 38 (Sợ hãi).

fear greed 3

Tin tức Crypto hot nhất 24h qua

Coinbase huỷ niêm yết hàng loạt token

Coinbase mới đây thông báo sẽ huỷ niêm yết 6 token vì không đáp ứng các tiêu chuẩn của sàn này.

Cụ thể BarnBridge (BOND), DerivaDAO (DDX), Jupiter (JUP), Multichain (MULTI), Ooki (OOKI) và Voyager (VGX). sẽ bị huỷ niêm yết vào 9h sáng theo giờ Thái Bình Dương (PT).

Chi tiết: Coinbase huỷ niêm yết hàng loạt token

Giá Bitcoin sụt giảm sau thông điệp “diều hâu” của chủ tịch FED tại Jackson Hole

Tại Hội nghị Jackson Hole, Jerome Powell, Chủ tịch Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (FED), thông báo rằng họ có thể nâng mức lãi suất cho đến khi tình trạng lạm phát ổn định.

Hội nghị chuyên đề kinh tế Jackson Hole là sự kiện được tổ chức bởi Ngân hàng Dự trữ Liên bang thành phố Kansas. Đây là một sự kiện được diễn ra hằng năm nhằm thảo luận và đưa ra những chính sách kinh tế trong năm tiếp theo.

Theo Powell, ngân hàng trung ương đã sẵn sàng tiếp tục tăng lãi suất nếu thấy phù hợp, nhưng cần phải có quá trình đánh giá cẩn thận về việc tăng hay giữ mức lãi suất ổn định.

Chủ tích Powell rất vui vì lạm phát đã giảm nhưng lưu ý 2% vẫn là mức lạm phát FED mong muốn hướng tới vào cuối năm. Ông cho rằng mức lạm phát vẫn đang cao so vói mục tiêu này và cần thiết phải áp dụng các biện pháp thắt chặt chính sách tiền tệ cùng việc nâng lãi suất.

Động thái “diều hâu” này của chủ tịch FED đã tác động tiêu cực đến các thị trường tài sản rủi ro, trong đó có thị trường tiền mã hóa.

Ngay sau thông báo này, giá của Bitcoin đã giảm từ 26,300 USD xuống còn 25,800 USD, tương đương mức giảm 2%.

Chi tiết: Giá Bitcoin sụt giảm sau thông điệp “diều hâu” của chủ tịch FED tại Jackson Hole

Binance có động thái nóng với các token low-cap, shitcoin

Mới đây sàn giao dịch Binance đã chủ động tiếp cận các dự án tiền mã hóa vốn hoá thấp (hoặc gọi là low-cap, shitcoin) để thúc đẩy họ thực hiện các biện pháp nâng cao thanh khoản cho token của họ trên sàn Binance.

Theo một bức ảnh được chia sẻ bởi tài khoản @napgener, nhân viên từ Binance đã liên hệ với nhiều dự án có token thanh khoản thấp để thảo luận giải pháp nhằm tăng cường khả năng thanh khoản của các token đấy.

Trong bức ảnh, các nhân viên từ Binance đã đặt ra câu hỏi về đội ngũ tạo lập thị trường (Market Maker – MM) của dự án và đề xuất liệu họ “có hứng thú xem xét việc đóng góp 1-5% số lượng token đang lưu thông vào Binance Savings để thu về lợi nhuận hay không?”.

Những tin nhắn này cho thấy rằng nhân viên từ Binance cũng yêu cầu dự án giải thích lý do nếu họ từ chối.

Theo nhân viên Binance, sàn này làm vậy để giúp các dự án low-cap giảm thiểu rủi ro cho nhà đầu tư. Tuy nhiên, ngược lại với mục đích tốt của Binance, một số người cho rằng những hành động như vậy lộ ra ý định muốn “thao túng thị trường” của sàn này.

Chi tiết: Binance có động thái nóng với các token low-cap, shitcoin

Đội ngũ memecoin PEPE bán hàng chục nghìn tỷ token?

Mới đây, cộng đồng tiền điện tử đã phát hiện ra những thay đổi đáng ngờ liên quan đến ví của dự án tiền mã hóa memecoin Pepe (PEPE).

Cụ thể theo thông tin on-chain, hơn 16 nghìn tỷ PEPE (khoảng 3.8% tổng cung) đã được chuyển từ ví multisig của dự án sang các sàn giao dịch Binance, KuCoin và Bybit.

Không chỉ vậy, ví multisig của Pepe còn giảm số chữ ký cần thiết để thực hiện giao dịch từ 5/8 xuống còn 2/8.

Những giao dịch khác thường này đã khiến cộng đồng tiền điện tử cảm thấy khó hiểu. Thêm vào đó nhiều người đã đưa ra giả thuyết rằng đội ngũ PEPE sắp bán tháo token và Pepe có thể đã bắt đầu thực hiện rug pull.

Chi tiết: Đội ngũ memecoin PEPE bán hàng chục nghìn tỷ token?

Đội ngũ memecoin PEPE bị lộ thông tin cá nhân?

Mới đây @Pauly0x, một nhân vật có tiếng trong cộng đồng PEPE đã đăng bài tweet công bố danh tính của người thành lập PEPE.

Cụ thể theo @Pauly0x, nhân vật đã tạo ra đồng memecoin PEPE (khác với người vẽ ra meme Pepe the Frog) là Zachary Testa và tên tài khoản Twitter là @degenharambe.

@Pauly0x tố đội ngũ PEPE tuy kiếm được rất nhiều tiền từ memecoin này nhưng lại không chia sẻ đồng nào cho người sáng tạo ra meme Pepe the Frog (nguồn cảm hứng của PEPE) là Matt Furie.

Bên cạnh đó, theo @Pauly0x, Zachary Testa sinh năm 1997 và tốt nghiệp Đại học bang Arizona chuyên ngành marketing vào năm 2018.

@Pauly0x còn cho biết thêm chính anh là người kết nối đội ngũ PEPE với sàn Binance và qua đó dẫn tới việc memecoin này được niêm yết trên sàn giao dịch Crypto lớn nhất thế giới.

Bên cạnh Zachary Testa, đội ngũ PEPE còn có 3 người khác, tài khoản Telegram của 3 người họ là:

 • @billyoptions (đã xoá tài khoản)
 • @zerozevia (đã xoá tài khoản)
 • @ekim222 (đã xoá tài khoản)

Chi tiết: Đội ngũ memecoin PEPE bị lộ thông tin cá nhân?

DWF Labs vừa tích luỹ một lượng lớn token này

Xem ngay: DWF Labs vừa tích luỹ một lượng lớn token này

Theo dữ liệu on-chain, DWF Labs mới đây đã mua 10 triệu USD FET từ Binance ở mức 0.202 USD. Hiện tại, DWF Labs hiện đang là ví nắm giữ FET lớn thứ 21.

Trước đó vào tháng 3/2023, Fetch.ai, một công ty khởi nghiệp tập trung vào công nghệ AI và blockchain, đã gọi vốn được 40 triệu đô la từ DWF Labs.

DWF Labs được biết đến rộng rãi nhờ việc đẩy giá token $DODO hay memecoin $LADYS sau pha gom hàng mạnh.

Cụ thể, vào ngày 8/8, DWF Labs đã thực hiện 1 loạt hành động đẩy token lên sàn sau khi nhận token trả về từ đợt lockup. Theo Lookonchain, chỉ trong 1 ngày, giá trị của $DODO đã tăng vọt tới 33%!

FTX sắp bán hàng tỷ đô Crypto?

Theo thông tin mới nhất từ hồ sơ tòa án, FTX đã có ý định bán hàng tỷ đô các loại tiền mã hóa mà sàn đang sở hữu, nhằm thu thập tiền thật để thanh toán nợ nần.

Cụ thể FTX dự định sẽ bán toàn bố số tài sản crypto mà sàn đang nắm giữ có trị giá lên đến 3.5 tỷ USD, trong đó bao gồm các token như bao gồm SOL, BTC, ETH, APT, DOGE,…

Việc bán ra thị trường một lúc có thể tạo ra tác động mạnh mẽ, gây ra sự “chấn động” không mong muốn. Vì thế theo sàn FTX, họ sẽ thực hiện việc này một cách cẩn trọng.

Chi tiết: FTX sắp bán hàng tỷ đô Crypto?

Token nào được giới trẻ Hàn Quốc đầu tư nhiều nhất

Theo hãng tin địa phương News 1 Korea, token được nhà đầu tư thế hệ Gen Z tại Hàn Quốc lựa chọn nhiều nhất là XRP (Ripple).

Cụ thể News1 Korea đã phân tích dữ liệu 6 triệu người dùng từ sàn giao dịch tiền điện tử Bithumb trong nửa đầu năm 2023. Theo đó, những người đầu tư trong nhóm tuổi 20 có xu hướng tích cực hơn trong việc đầu tư so với các nhóm tuổi khác.

Đặc biệt, giới trẻ tại Hàn Quốc có tỷ lệ đầu tư vào altcoin cao hơn so với Bitcoin và Ethereum. Theo cuộc khảo sát, có tới 82.5% nhà đầu tư trẻ tuổi đã tham gia đầu tư vào altcoin. Trong số các altcoin, XRP là lựa chọn hàng đầu của nhà đầu tư Gen Z, chiếm tỷ lệ 20.7% trong danh mục đầu tư về tài sản mã hóa.

Bên cạnh đó, nghiên cứu cũng cho thấy tỷ lệ đầu tư vào Bitcoin và Ethereum cao nhất tập trung ở những nhà đầu tư ở độ tuổi 30. Tiếp theo là nhóm tuổi từ 60 trở lên (23%), sau đó là những người ở độ tuổi 50 (22.2%) và độ tuổi 40 (21.7%).

Chi tiết: Token nào được giới trẻ Hàn Quốc đầu tư nhiều nhất

AVA sẽ tiến hành “thay tên” trong thời gian tới

ava token

Một đồng token trên Binance sẽ thực hiện việc “thay tên” trong thời gian tới.

Cụ thể Binance sẽ hỗ trợ quá trình hoán đổi của Travala.com (AVA) sang AVA (AVA) trên Ethereum (ERC20), theo lịch trình dưới đây:

 • Vào 10h ngày 28/08, việc nạp rút của Travala.com (AVA) trên Mạng BNB Beacon Chain (BEP2) và BNB Smart Chain (BEP20) sẽ bị tạm ngưng.
 • Dịch vụ giao dịch spot, giao dịch margin, Binance Pay, thẻ quà tặng Binance Gift Card, Auto-Invest, Liquid Swap, Binance Loans, VIP Loan và dịch vụ Simple Earn sẽ không bị ảnh hưởng trong suốt quá trình hoán đổi token.
 • Sau khi quá trình hoán đổi token hoàn tất, các token AVA cũ ở mạng BEP2 và BEP20 sẽ đổi tên thành AVAOLD, và còn lại sẽ được đổi sang token mới là AVA (AVA).
 • Người dùng nạp token AVAOLD thông qua các mạng BEP2 và BEP20 tương ứng sẽ được hoán đổi thành token AVA mới (ERC20) bằng cách sử dụng chức năng chuyển đổi. Việc rút tiền của AVAOLD sẽ không được hỗ trợ.
 • Một thông báo riêng sẽ được thực hiện sau khi quá trình hoán đổi hợp đồng và thay đổi thương hiệu hoàn tất, và việc nạp và rút tiền của token AVA mới (ERC20) được mở.
 • Địa chỉ hợp đồng thông minh AVA cũ:
  • BEP2: AVA-645
  • BEP20: 0x13616f44ba82d63c8c0dc3ff843d36a8ec1c05a9
 • Địa chỉ hợp đồng thông minh AVA mới:
  • ERC20: 0xa6C0c097741D55ECd9a3A7DeF3A8253fD022ceB9

Chi tiết: AVA sẽ tiến hành “thay tên” trong thời gian tới

Thêm một dự án trên Layer-2 Base lừa đảo người dùng

Mới đây Magnate Finance, một dự án Lending hàng đầu trên Base, đã lừa đảo người dùng khiến giá token MAG giảm về 0.

Trước đó, thám tử on-chain ZachXBT đã cảnh báo cộng đồng về dự án này.

Theo ZachXBT, ví triển khai hợp đồng thông minh của dự án này có liên kết tới một dự án đã từng lừa đảo người dùng trong quá khứ là Solfire.

Solfire là một dự án trên hệ Solana đã từng chiếm đoạt người dùng 4.8 triệu đô vào năm trước. Vì thế ZachXBT nghi ngờ rằng Magnate Finance có liên kết chặt chẽ với Solfire và khả năng cao dự án này sẽ lừa đảo người dùng trong tương lai.

Chi tiết: Dự án này trên Layer-2 Base khả năng cao là lừa đảo

4 token này đang được một cá voi tích luỹ

Theo Lookonchain, một cá voi gần đây đã chi số tiền khoảng 5 triệu USDT để mua Ethereum, Lido, Uniswap và Aave.

Cụ thể cá voi đã mua những token sau:

 • 557 ETH được mua với giá 1,676 USD,
 • 593,139 LDO được mua với mức giá 1.69 USD;
 • 413,727 UNI được mua với mức giá 4.83 USD;
 • 17,203 AAVE được mua với mức giá 58 USD.

Chi tiết: 4 token này đang được một cá voi tích luỹ

SpaceX của tỷ phú Elon Musk bị kiện bởi Bộ Tư pháp Mỹ

Bộ Tư pháp Mỹ mới đây đã nộp đơn kiện chống lại ông lớn hàng không vũ trụ SpaceX của Elon Musk vì vi phạm quy định phân biệt đối xử đối với người tị nạn trong quá trình tuyển dụng.

Đơn kiện cho rằng, từ tháng 9 năm 2018 đến tháng 5 năm 2022, SpaceX thường xuyên cản trở và từ chối tuyển dụng người tị nạn, qua đó vi phạm Luật nhập cư và quốc tịch (INA).

Cụ thể đơn kiện của bộ này cho rằng SpaceX phân biệt đối xử người xin tị nạn và người tị nạn ở nhiều giai đoạn của quá trình tuyển dụng. Ví dụ:

 • SpaceX cản trở người xin tị nạn và người tị nạn khỏi việc nộp đơn cho các vị trí công việc trống.
 • SpaceX không xem xét công bằng các đơn xin việc được gửi bởi người xin tị nạn và người tị nạn.
 • SpaceX từ chối tuyển dụng người xin tị nạn và người tị nạn có đủ năng lực vì tình trạng quốc tịch của họ.
 • SpaceX chỉ tuyển dụng công dân Hoa Kỳ và cư dân thường trú hợp pháp, từ tháng 9 năm 2018 đến tháng 9 năm 2020.

Chi tiết: SpaceX của tỷ phú Elon Musk bị kiện bởi Bộ Tư pháp Mỹ

SEC tiếp tục kiện một nhân vật Crypto

Ngày 23 tháng 8, SEC đã chính thức đệ đơn kiện chống lại John DeSalvo, cá nhân đã phát triển Blazar Token – một loại tiền điện tử nhỏ.

Theo thông tin từ cơ quan này, DeSalvo đã tạo ra Blazar Token vào năm 2021 và từ đó đã thu về hơn 620,000 USD từ 220 nhà đầu tư. Dự án này sau đó sụp đổ vào tháng 5 năm 2022.

Ngoài việc hoạt động trong thị trường tiền điện tử, DeSalvo còn từng là một Cảnh sát Cải huấn tại Tiểu bang New Jersey. Ông đã lợi dụng quá khứ này để thực hiện mánh khoé. DeSalvo đã quảng cáo Blazar Token như một phương án thay thế cho hệ thống lương hưu của nhà nước, thậm chí đề xuất việc mua token thông qua việc khấu trừ lương tự động. Ông đã nhắm mục tiêu vào các cơ quan chức năng và đã sử dụng danh nghĩa một cựu nhân viên cải cách để xây dựng sự tin tưởng từ phía những người đầu tư tiềm năng.

SEC cũng tố cáo rằng DeSalvo đã lừa dối với lời tuyên bố sai sự thật về tính hợp pháp của Blazar Token và đã tạo ra lợi nhuận không có thật hòng đánh lừa các nhà đầu tư.

Chi tiết: SEC tiếp tục kiện một nhân vật Crypto

Anh em tham gia các kênh thông tin của chúng mình để thảo luận và bắt kịp những diễn biến mới nhất của thị trường nhé:

HC Capital Channel | HC Capital Group Chat
Allinstation Channel | Allinstation Chat
Margin HC Channel | Margin HC Group Chat
HC Gem Alerts | HC Gem Alerts Chat

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *