Aa
Bookmark (0)
ClosePlease loginn

Tin tức Crypto nóng nhất 24/9: Memecoin PEPE “thức tỉnh”, Dự án này vừa huy động 3.6 triệu đô từ a16z

Ngày vừa qua giá Bitcoin khá ảm đạm. Tuy vậy, trong 24h qua đã xuất hiện nhiều tin tức đáng chú ý. Anh em hãy cùng xem những tin tức nổi bật nhất trên thị trường Crypto nhé!

trader mat hang trieu USD vi short PEPE

 

Tin tức Crypto nóng nhất

Memecoin PEPE “thức tỉnh” sau động thái của Wintermute

Chi tiết: Memecoin PEPE “thức tỉnh” sau động thái của Wintermute

Cụ thể từ ngày 22-23/9, giá của Pepe đã bật tăng 20%, đạt đỉnh ở mức 0.00000071 USD. Sự phục hồi này diễn ra trong bối cảnh giá Pepe đã giảm mạnh trong thời gian qua.

Dữ liệu từ Coinglass cho thấy trong khoảng thời gian đấy, giá trị hợp đồng mở (OI) của PEPE đã tăng đáng kể lên 13.92 triệu USD, tăng 110% so với mức trước đó là 12.57 triệu USD.

Sự gia tăng của OI, bao gồm số lượng vị thế Long và Short, cho thấy tiền mới đang đổ vào thị trường, tạo cơ hội cho sự tăng giá. Điều này cũng thể hiện sự quan tâm tăng lên từ phía các nhà đầu tư, khi số lượng vị thế mở lớn hơn số lượng vị thế đóng lại.

Sự luân phiên của lượng tiền rút và nạp vào các sàn giao dịch cho thấy sự hoạt động tăng lên từ phía các nhà đầu tư. Wintermute Trading, một nhà tạo lập thị trường lớn trong thị trường Crypto, đã chuyển 8.3 tỷ PEPE tới các sàn giao dịch tập trung trong ngày 23/9, với giá trị hiện tại của số token này là khoảng 5.5 triệu USD.

Tuy nhiên, cần lưu ý rằng điều này chưa hẳn là dấu hiệu mạnh mẽ cho sự tăng trưởng của PEPE.

Freatic huy động 3.6 triệu đô từ a16z

Mới đây một dự án tên Freatic đã huy động được 3.6 triệu đô la trong vòng gọi vốn do a16z crypto dẫn đầu.

Dự án này đang xây dựng một giao thức phi tập trung kết hợp sức mạnh của công nghệ blockchain và lý thuyết trò chơi để tăng tốc luồng thông tin về các thị trường khác nhau.

Các quỹ đầu tư tham gia vào vòng gọi vốn này bao gồm Anagram, Archetype, Not3Lau Capital, Robot Ventures và Arweave. Các nhà đầu tư thiên thần nổi tiếng đã tham gia vòng này bao gồm Stefano Bernardi, Meltem Demirors, Stephane Gosselin, Jutta Steiner và MacLane Wilkison.

Chi tiết: Freatic huy động 3.6 triệu đô từ a16z

Polkadot nhắm đạt tốc độ 1 triệu giao dịch mỗi giây

Chi tiết: Polkadot nhắm đạt tốc độ 1 triệu giao dịch mỗi giây

Các nhà phát triển chính của Polkadot đang tìm cách tăng giới hạn hiện tại của mạng lưới parachain lên 100 – nhằm thực hiện tham vọng kết nối 1,000 parachain trong tương lai thông qua một bản cập nhật phần mềm được đặt tên là “asynchronous backing”.

“Asynchronous backing cho phép lập lịch linh hoạt cho công việc mở rộng quy mô trong tương lai thông qua việc mở rộng linh hoạt và thời gian lõi tức thì. Chúng tôi có một lộ trình đáng tin cậy để đưa Polkadot hỗ trợ 1,000 parachain và 1 triệu+ giao dịch mỗi giây. Thiết kế đã có – chúng tôi biết cách mở rộng Polkadot cho tương lai không giới hạn,” Sophia Gold, Trưởng Kỹ thuật của Parity nói trong một tuyên bố.

Asynchronous backing được xem là một bước tiến đáng kể đối với giao thức đồng thuận parachain của Polkadot. Bản cập nhật này được thiết kế để giảm thời gian xử lý của mỗi khối parachain từ 12 giây xuống còn 6 giây và tăng không gian cho mỗi khối lên 5-10 lần.

Opensea bị rò rỉ dữ liệu người dùng

Công ty lưu ý rằng sự cố bảo mật này sẽ ảnh hưởng đến bất kỳ chương trình nào sử dụng API key của OpenSea.

Việc bị lộ API key sẽ khiến người dùng gặp nguy cơ bị tấn công cũng như ảnh hưởng đến tốc độ xử lý lệnh của những ứng dụng sử dụng API key của Opensea.

Qua đó OpenSea dự định sẽ ngừng sử dụng các key hiện có trước ngày 2 tháng 10, theo email. Người dùng được khuyên hãy đổi API key ngay lập tức.

OpenSea không tiết lộ số lượng người dùng bị ảnh hưởng bởi vụ việc này hoặc có những thông tin nào ngoài API key đã bị rò rỉ.

Chi tiết: Opensea bị rò rỉ dữ liệu người dùng

Justin Sun muốn làm “anh hùng” mua lại số TRX mà FTX sắp bán

Justin Sun, người cũng là cố vấn cấp cao cho sàn giao dịch Huobi, đã chia sẻ rằng ông có kế hoạch mua lại số lượng TRX mà FTX đang nắm giữ, nếu kế hoạch thanh lý này được toà án phê duyệt.

Cụ thể ông nói:

“Tôi có thể tiến hành mua số TRX này thông qua giao dịch OTC (Over-The-Counter). Vì vậy, chúng ta nên giữ tinh thần lạc quan.”

Dựa vào tài liệu gửi đến tòa án phá sản Mỹ vào ngày 11/09, tính đến ngày 31/08/2023, FTX đang nắm giữ tổng cộng 3.4 tỷ USD trong các đồng tiền mã hóa loại A, được định nghĩa là có mức thanh khoản cao.

Chi tiết: Justin Sun muốn làm “anh hùng” mua lại số TRX mà FTX sắp bán

Hashflow hợp tác với studio của đạo diễn phim Fast & Furious và Avengers: Endgame

Sàn giao dịch tiền điện tử phi tập trung Hashflow mới đã hợp tác với Superconductor, một hãng phim giải trí do đạo diễn của Avengers: Endgame và Fast & Furious thành lập, để ra mắt một trải nghiệm theo dạng trò chơi có tên là Hashverse.

Theo dự án, trải nghiệm này sẽ giúp người dùng tham gia các nhiệm vụ vui nhộn và học hỏi về các hoạt động tài chính phi tập trung như giao dịch tiền điện tử.

Đặt bối cảnh trong một tương lai u ám, người chơi có thể kiếm điểm xếp hạng trong mùa bằng cách hoàn thành một loạt các nhiệm vụ và cuộc thi giao dịch.

Cụ thể tại Hashverse, các trader có thể lựa chọn một nhân vật avatar, đặt cược bằng token, thực hiện các nhiệm vụ trực tiếp từ trình duyệt, tạo ra các NFT của nhân vật trong Hashverse, thăng hạng trong bảng xếp hạng, và kiếm được HFT – token của Hashflow.

Chi tiết: Hashflow hợp tác với studio của đạo diễn phim Fast & Furious và Avengers: Endgame

Anh em tham gia các kênh thông tin của chúng mình để thảo luận và bắt kịp những diễn biến mới nhất của thị trường nhé:

HC Capital Channel | HC Capital Group Chat
Allinstation Channel | Allinstation Chat
Margin HC Channel | Margin HC Group Chat
HC Gem Alerts | HC Gem Alerts Chat

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *