Aa
Bookmark (0)
ClosePlease loginn

Tin tức Crypto nóng nhất 24/10: Giá Bitcoin, memecoin PEPE, MINA tăng mạnh vì lý do này…

Ngày vừa qua giá Bitcoin đã có chút khởi sắc. Cùng với đó, ngày qua đã xuất hiện nhiều tin tức đáng chú ý. Anh em hãy cùng xem những tin tức nổi bật nhất trên thị trường Crypto nhé!

pepe btc 05

 

Tin tức Crypto nóng nhất

Giá Bitcoin bật tăng sau tin về Blackrock

Chi tiết: Giá Bitcoin bật tăng sau tin về Blackrock

Quỹ ETF Bitcoin spot (ETF) của BlackRock, tên gọi chính thức là iShares Bitcoin Trust, đã xuất hiện trên trang web của DTCC, tổ chức quản lý thanh toán và tài sản sau giao dịch. Điều này đánh dấu bước tiến quan trọng khi mã IBTC được liệt kê trên DTCC. Bloomberg’s ETF analyst, ông Eric Balchunas, ghi nhận đây là lần đầu tiên một mã ETF tiền điện tử xuất hiện trên trang web của DTCC.

DTCC là một khía cạnh khổng lồ trong hệ thống tài chính Hoa Kỳ. Họ xử lý một khối lượng lớn giao dịch cổ phiếu hàng năm, có giá trị lên đến 2.3 triệu tỷ đô la – một con số đáng kinh ngạc (tương đương 1 tỷ đô la nhân với 2.3 triệu đô la). Vì vậy, DTCC thường được coi là trung tâm thanh toán và xử lý tài sản lớn nhất trên toàn cầu.

Giá MINA bật tăng 50% sau tin từ Upbit

Vào ngày 24 tháng 10 năm 2023, Upbit sẽ niêm yết MINA vào sàn giao dịch của mình.

Cụ thể:

  • Thời gian giao dịch: 16:00 24/10/2023 (giờ Hàn Quốc)
  • Khi MINA được niêm yết mới, giá đặt của lệnh mua sẽ bị hạn chế ở mức nhất định trong khoảng 5 phút ban đầu. Trong khi đó lệnh bán bị sẽ hạn chế ở mức giá dưới -615% so với giá đóng cửa của ngày trước đó (10 KRW) trên thị trường BTC của Upbit.

Chi tiết: Giá MINA bật tăng 50% sau tin từ Upbit

Giá memecoin PEPE bật tăng 45% vì lý do này

Trong một thông báo trên Twitter X, đội ngũ memecoin PEPE thông báo đã tiêu huỷ hơn 6.9 tỷ PEPE, tương đương với 6,000,000 đô la. Điều này đánh dấu một bước tiến quan trọng trong việc quản lý cung cấp của PEPE, với mục tiêu tối ưu hóa giá trị và ổn định hóa thị trường.

Thêm vào đó, để đảm bảo sự phát triển bền vững của PEPE, một đội ngũ tư vấn mới đã được đưa vào để hướng dẫn dự án. Đội ngũ tư vấn này sẽ đóng vai trò quan trọng trong việc định hình chiến lược và hướng phát triển của PEPE trong tương lai. Sự đổi mới này thể hiện cam kết của dự án đối với sự phát triển bền vững và sự tăng trưởng của mạng lưới PEPE.

Cùng với việc tiêu hủy tokens, 3.79 tỷ PEPE còn lại sẽ được sử dụng cho các cơ hội hợp tác chiến lược và chiến dịch tiếp thị. Theo dự án, việc tận dụng số PEPE này sẽ là một phần quan trọng của chiến lược của họ để tạo ra giá trị và tiếp tục phát triển.

Sau thông báo này, giá PEPE đã bật tăng 45% lên $0.00000105 trước khi điều chỉnh.

Chi tiết: Một vụ rug pull lớn vừa xảy ra trên mạng Ethereum

Một vụ rug pull lớn vừa xảy ra trên mạng Ethereum

Theo công ty bảo mật blockchain CertiK và các chuyên gia khác, đội ngũ Safereum đã bất ngờ mở khóa nguồn cung token và bán hơn 600 ETH giá trị tài sản mà họ nắm giữ. Điều này đã làm giá của Safereum (SAFEREUM) giảm hơn 94%.

Vụ rug pull xảy ra sau khi đội ngũ gây quỹ khoảng 600,000 đô la cho một token phái sinh có tên “Safepad.” Khoản tiền này là một phần trong tổng số tiền bị đánh cắp, tổng cộng khoảng 720 ETH, trị giá 1.27 triệu USD theo giá hiện tại.

Chi tiết: Một vụ rug pull lớn vừa xảy ra trên mạng Ethereum

Hơn cả về bờ, Michael Saylor đã lời với khoản Bitcoin đang nắm giữ của mình

Chi tiết: Hơn cả về bờ, Michael Saylor đã lời với khoản Bitcoin đang nắm giữ của mình

Cụ thể hiện có 158,245 BTC trong danh mục đầu tư của MicroStrategy, với giá mua trung bình là 29.870 USD/BTC. Tính theo giá tại thời điểm viết bài là 34,310 USD, khoản đầu tư Bitcoin của họ đã đạt giá trị 5.43 tỷ USD, với lợi nhuận xấp xỉ 700 triệu USD.

Trước đó kể từ năm ngoài, khoản nắm giữ Bitcoin của MicroStrategy đã liên tục ghi lỗ, có lúc lên đến 45% . Lúc đó, hàng loạt sự kiện xấu trong ngành tiền điện tử (LUNA – UST, Three Arrows Capital, Celsius, FTX…) kết hợp với suy thoái kinh tế toàn cầu đã đẩy giá Bitcoin giảm hơn 80% so với đỉnh tháng 11/2021. Nhưng đến nay, gần kề sự kiện cắt giảm phân nữa phần thưởng Bitcoin (Bitcoin Halving) cùng với loạt tín hiệu tích cực về ETF spot đã đánh thức thị trường này.

Ark Invest “chốt lời” một phần GBTC và cổ phiếu Coinbase

Cụ thể Ark Invest cho biết đã bán 42,613 cổ phiếu Coinbase (COIN) thông qua Ark’s Next Generation Internet ETF (ARKW) và Ark Fintech Innovation ETF. Trong khi đó, ARKW đã bán 100,739 cổ phiếu GBTC. Tổng giá trị của các giao dịch này là 5.8 triệu đô la, dựa trên giá đóng cửa của Coinbase là 77.21 đô la và GBTC là 24.71 đô la vào thời điểm viết bài.

Các giao dịch này diễn ra khi giá cổ phiếu của Coinbase và GBTC tăng lên trong bối cảnh thị trường tiền điện tử hưng phấn. Bitcoin đã tăng mạnh lên gần 35,000 đô la vào tối thứ Hai vì tin Bitcoin ETF Spot tiếp tục nóng lên.

Chi tiết: Ark Invest “chốt lời” một phần GBTC và cổ phiếu Coinbase

Binance mất nhân sự quan trọng tại Anh

Jonathan Farnell, người từng đảm nhiệm vị trí Giám đốc của Binance tại Vương quốc Anh trước khi chuyển sang làm việc cho Bifinity – một công ty con của nền tảng Binance – đã chính thức từ chức.

Theo thông báo, ông đã nộp đơn từ chức tại Binance Markets Limited vào cuối tháng 9. Đồng thời, ông cũng từ chức khỏi vai trò Giám đốc tuân thủ cấp cao tại Binance Europe vào tháng 6.

Chi tiết: Binance mất nhân sự quan trọng tại Anh

Coinbase bác bỏ tin đồn giới hạn rút Bitcoin

Một bài đăng vào ngày 24 tháng 10 từ một người dùng trên X (trước đây là Twitter) cho biết anh ta đã bị áp đặt chính sách giới hạn rút tiền Bitcoin từ Coinbase với mức tối đa là 5,000 đô la mỗi tuần.

Bài đăng đã nhận được hơn 250,000 lượt xem, hơn 420 lượt retweet và gần 2,000 lượt thích. Bài đăng cũng thu hút sự chú ý của nhà nghiên cứu tiền điện tử Chris Blec, người đã hỏi xem có ai có thể xác minh những yêu cầu được đưa ra hay không.

Tuy nhiên, một người phát ngôn từ Coinbase cho biết thông tin này là “không chính xác” và không có chính sách nào tồn tại giới hạn rút tiền khi bán cho Coinbase.

“Việc rút tiền từ Coinbase sẽ phụ thuộc vào phương thức thanh toán bạn sử dụng để rút tiền,” người phát ngôn cho biết và đề nghị người dùng tham khảo chính sách của sàn này về giới hạn tài khoản và rút tiền.

Chi tiết: Coinbase bác bỏ tin đồn giới hạn rút Bitcoin

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *