Aa
Bookmark (0)
ClosePlease loginn

Tin tức Crypto nóng nhất 23/9: Cá voi bán hết token này vì thua lỗ liên tục, Thực thể nào đang hold nhiều Bitcoin nhất thế giới?

Ngày vừa qua giá Bitcoin khá ảm đạm. Tuy vậy, trong 24h qua đã xuất hiện nhiều tin tức đáng chú ý. Anh em hãy cùng xem những tin tức nổi bật nhất trên thị trường Crypto nhé!

bitcoin-whale

 

Tin tức Crypto nóng nhất

Coinbase đang nắm giữ nhiều Bitcoin nhất thế giới

Chi tiết: Coinbase đang nắm giữ nhiều Bitcoin nhất thế giới

Mới đây nền tảng dữ liệu on-chain Arkham đã tiết lộ rằng họ đã xác định thành công cụm địa chỉ ví Bitcoin thuộc sở hữu của sàn giao dịch Coinbase.

Tổng cộng, cụm địa chỉ ví này hiện đang nắm giữ 1 triệu BTC, trị giá khoảng 25 tỷ USD theo giá hiện tại. Số lượng này tương đương với 5% tổng cung lượng Bitcoin hiện có. Lưu ý là số BTC trong cụm địa chỉ ví này đã bao gồm cả ví của Coinbase Custody, dịch vụ lưu ký Crypto của khách hàng.

Với 5% tổng cung Bitcoin, hiện nay Coinbase là thực thể nắm giữ nhiều Bitcoin nhất trên thế giới.

Một cá voi vừa bán hết token này vì thua lỗ liên tục

Cá voi, được biết đến với địa chỉ ví 0xb0a, đã tiến hành bán tổng cộng 143,206 token LINK với giá trị tương đương 964,769 USD, và giá trung bình mỗi token là 6.74 USD.

Trước đó, cá voi này đã từng thực hiện các giao dịch tương tự với LINK, dẫn đến tổng thiệt hại 49,261 USD (-2,52%).

Cụ thể, trong lần giao dịch đầu tiên, cá voi đã chi 397,000 USD để mua 52,319 token LINK với giá trung bình 7.60 USD vào ngày 9 tháng 8. Tuy nhiên, vào ngày 12 tháng 8, cá voi đã bán toàn bộ số LINK này với giá 385,733 USD và giá trung bình mỗi token là 7.37 USD, dẫn đến mức lỗ 11,822 USD (-2,97%).

Lần thứ hai, cá voi đã chi 576,870 USD để mua 75,347 token LINK với giá trung bình 7.66 USD vào ngày 14 và 15 tháng 8. Tuy nhiên, vào ngày 15 tháng 8, cá voi đã bán toàn bộ số tài sản này với giá 553,187 USD và giá trung bình mỗi token là 7.34 USD, trước khi giá của LINK giảm mạnh. Kết quả, cá voi đã chịu thiệt hại 23,683 USD (-4,11%).

Trong lần gần đây nhất, cá voi đã tiêu tốn 978,525 USD để mua 143,203 token LINK từ ngày 18 tháng 9 đến ngày 20 tháng 9, với giá trung bình 6.83 USD.

Tuy nhiên, vào cùng ngày cá voi cũng bán hết tất cả token này với giá 6.74 USD khiến giá của LINK đã đột ngột giảm xuống. Như vậy, nhà đầu tư đã mất 13,000 USD trong giao dịch gần đây nhất.

Điều này cho thấy không phải cá voi lớn nào cũng có chiến lược đầu tư khôn ngoan và họ vẫn gặp nguy cơ “đu đỉnh” nhiều lần như nhà đầu tư khác.

Chi tiết: Một cá voi vừa bán hết token này vì thua lỗ liên tục

El Salvador sắp đưa Bitcoin vào chương trình giảng dạy

Chi tiết: El Salvador sắp đưa Bitcoin vào chương trình giảng dạy

Bộ Giáo dục El Salvador và tổ chức phi lợi nhuận Mi Primer Bitcoin/My First Bitcoin (MPB/MFB) đã hợp tác để thêm môn học về Bitcoin (BTC) vào chương trình giảng dạy của trường công lập vào năm 2024.

Cụ thể dự án “My First Bitcoin,” sẽ là chương chình giảng dạy chính cho Bitcoin, theo Dennehy. Mỗi học sinh hoàn thành chương trình sẽ được nhận chứng chỉ xác nhận.

John Dennehy, người sáng lập MPB, nói rằng việc thử nghiệm sẽ bắt đầu vào ngày 7 tháng 9 với sự trợ giúp từ Bitcoin Beach. Chương trình này sẽ được giảng dạy cho 150 giáo viên từ 75 trường công trên khắp cả nước để cung cấp cho họ kiến thức cơ bản về Bitcoin.

Sau khóa đào tạo ban đầu, Dennehy nói rằng các giáo viên sẽ trở về trường của mình và giảng dạy. “Nếu thành công,” ông nói, “chương trình sẽ được triển khai tại mọi trường học trong cả nước vào năm sau.”

Google Cloud tích hợp 11 blockchain cho dịch vụ BigQuery

Google Cloud vừa công bố việc tích hợp hỗ trợ cho 11 blockchain vào dịch vụ phân tích dữ liệu BigQuery của họ, một bước tiến quan trọng trong việc nâng cao khả năng khai thác thông tin từ các chuỗi khối.

Cụ thể, họ đã thêm hỗ trợ cho Avalanche, Arbitrum, Cronos, Fantom, Near, Optimism, Polkadot, Polygon, Tron và cả hai mạng thử nghiệm Polygon Mumbai và Ethereum Goerli vào dịch vụ phân tích dữ liệu BigQuery của họ.

Cụ thể, họ đã thêm hỗ trợ cho Avalanche, Arbitrum, Cronos, Fantom, Near, Optimism, Polkadot, Polygon, Tron và cả hai mạng thử nghiệm Polygon Mumbai và Ethereum Goerli vào dịch vụ phân tích dữ liệu BigQuery của họ.

Chi tiết: Google Cloud tích hợp 11 blockchain cho dịch vụ BigQuery

Anh em tham gia các kênh thông tin của chúng mình để thảo luận và bắt kịp những diễn biến mới nhất của thị trường nhé:

HC Capital Channel | HC Capital Group Chat
Allinstation Channel | Allinstation Chat
Margin HC Channel | Margin HC Group Chat
HC Gem Alerts | HC Gem Alerts Chat

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *