Aa
Bookmark (0)
ClosePlease loginn

Tin tức Crypto nóng nhất 23/8: Binance tiếp tục delist, Binance Labs đầu tư, Upbit có động thái nóng với Binance

Binance-ngung-rut-BTC

Bitcoin và thị trường Crypto ngày vừa qua đã tích cực trở lại cùng với nhiều tin tức thú vị. Anh em hãy cùng xem những tin tức nổi bật nhất trên thị trường Crypto 24h qua nhé!

Tổng quan thị trường Bitcoin

Thị trường tiền điện tử ngày vừa qua đã chứng tỏ sự tích cực khi vốn hoá tăng thêm khoảng 18 tỷ USD.

Bitcoin đã ghi nhận tăng trưởng 1.6%, đạt đỉnh 26,500 USD. Ethereum cũng không kém cạnh khi chạm đỉnh 1,700 USD, mức giá cao nhất trong vòng 5 ngày gần đây.

btc 15

Trong nhóm 100 đồng coin/token hàng đầu, có altcoin tăng giá mạnh nhất là: Sui (SUI) đã tăng 12.3%, Dydx (DYDX) tăng 10.3%, và Frax Share (FXS) tăng 7.8%.

Trong khi đó, 3 altcoin ghi nhận mức giảm giá lớn nhất là: Curve DAO (CRV) giảm 2.5%, Monero (XMR) giảm 2.0%, và XDC Network (XDC) giảm 1.9%.

Hiện chỉ số Tham lam và Sợ hãi đã tăng lên mức 41 (Sợ hãi).

fear greed 2

Tin tức Crypto hot nhất 24h qua

Binance sẽ huỷ niêm yết 8 cặp giao dịch spot BUSD sau…

Binance mới thông báo sẽ delist một số cặp giao dịch trên nền tảng vào 10h ngày 25/8/2023 (giờ VN), anh em hãy chú ý nhé.

Cụ thể các cặp giao dịch sẽ bị delist bao gồm:

  • ALCX/BUSD, FOR/BUSD, LOOM/BUSD, NMR/BUSD, PEOPLE/BUSD, PUNDIX/BUSD, SPELL/BUSD, STORJ/BUSD

Chi tiết: Binance tiếp tục huỷ niêm yết 8 cặp giao dịch spot BUSD

Binance Labs đầu tư vào Pendle Finance (PENDLE)

Binance Labs, quỹ đầu tư của sàn giao dịch Binance, vừa đầu tư vào Pendle Finance, một giao thức DeFi cho phép mã hóa và giao dịch lợi suất.

Pendle là một giao thức yield-trading phi tập trung cho phép người dùng tạo ra lợi nhuận từ việc staking và giao dịch phái sinh.

Giá PENDLE đã tăng 20% sau thông tin này,

pendle

Chi tiết: Binance Labs đầu tư vào Pendle Finance

Upbit có động thái nóng với Binance

Upbit mới đây thông báo, do một số lý do với Binance, sàn giao dịch lớn nhất Hàn Quốc sẽ tạm ngưng việc nạp và rút của những người dùng đã nạp rút trên Binance với số tiền có giá trị trên 100 triệu won (khoảng 1.78 tỷ đồng).

Cụ thể với những người đã nạp rút trên 100 triệu won trên Binance, họ sẽ không thể nạp rút tiền tự động trên Upbit. Muốn nạp rút trên Upbit những người đấy sẽ phải trải qua bước xác minh thủ công với sàn giao dịch này.

Lý do cho việc này được cho là có liên quan đến giải pháp Travel Rule của Binance. Cụ thể giải pháp này yêu cầu các tổ chức tài chính phải chia sẻ một số thông tin cơ bản về khách hàng của họ trước khi gửi tiền đến các công ty tài chính khác.

Vì hiện tại Upbit đang xem xét lại giải pháp Travel Rule của Binance nên sàn này phải thực hiện việc tạm ngừng nạp rút như trên. Một khi việc xem xét hoàn tất việc tạm ngừng sẽ bị huỷ bỏ.

Xem thêm: Upbit có động thái nóng với Binance

Giá NEAR tăng nhẹ sau thông báo này của Nexo

Token NEAR của Near Protocol đã tăng 5% trong vòng 24 giờ qua sau động thái tích hợp mạng Near của sàn giao dịch tiền điện tử Nexo.

Người dùng bây giờ có thể nạp và rút NEAR trên sàn giao dịch đó.

near

Đà tăng này diễn ra trong bối cảnh thị trường tiền điện tử chung đang đi xuống. Dù có sự tăng trưởng, NEAR vẫn giảm 15% trong tháng này.

Chi tiết: Giá NEAR tăng nhẹ sau thông báo này của Nexo

Binance bị tố cáo liên tục vi phạm lệnh trừng phạt

Theo báo Wall Street Journal, Binance đã xử lý hàng loạt các giao dịch cho ít nhất 5 công ty của Nga bị các quốc gia phương Tây xếp vào danh sách đen. Qua đó tờ báo này cáo buộc Binance liên tục vi phạm lệnh trừng phạt.

Cụ thể theo báo cáo, người dùng Nga có thể thực hiện giao dịch trực tiếp (Peer-to-Peer) trên nền tảng Binance thông qua 5 công ty này.

Wall Street Journal cũng nhấn mạnh rằng các tình nguyện viên của Binance, thường được gọi là Binance Angels, đã thông báo qua Telegram rằng sàn giao dịch từ trước đến nay không áp đặt hạn chế giao dịch nào đối với khách hàng Nga. Điều này trái ngược với thông tin trước đó cho rằng Binance đã áp đặt giới hạn 10,000 € cho tài khoản của khách hàng Nga.

Năm trước, theo lệnh trừng phạt của Châu Âu, Binance đã áp đặt các hạn chế chặt chẽ đối với người Nga có tài sản vượt quá 10.000 €. Tuy nhiên vào 25/4, Binance đã gỡ bỏ hạn chế này.

Dựa vào đó, tờ báo cho rằng Binance đã cố tình vi phạm lệnh trừng phạt Nga của các nước phương Tây.

Chi tiết: Binance bị tố cáo liên tục vi phạm lệnh trừng phạt

FBI đã tịch thu thêm 1.7 triệu đô Crypto trong những tháng gần đây

Xem ngay: FBI đã tịch thu thêm 1.7 triệu đô Crypto trong những tháng gần đây

Một báo cáo mới từ Cục Điều tra Liên bang Mỹ cho biết cơ quan này đã tịch thu gần 1.7 triệu đô la tiền điện tử từ tháng 3 đến tháng 7 năm nay.

“Tổng cục Điều tra Liên bang thông báo rằng 1.7 triệu đô tiền điện tử đã bị tịch thu vì vi phạm luật liên bang,” tài liệu nêu.

Phần lớn số tài sản tịch thu là ETH, với giá trị token lên đến 800,000 đô la.

Bên cạnh ETH thì cũng đã có nhiều stablecoin bị tịch thu. Trong một vụ án, một lượng DAI trị giá 469,000 đô la cũng đã bị tịch thu tại Quận Đông Virginia. Bên cạnh đó có tám vụ tịch thu USDT được báo cáo, nhưng không có vụ tịch thu USDC nào.

Các loại tiền điện tử khác bị tịch thu bao gồm 147,000 đô la BTC và 20.000 đô la MNR. Các altcoin như SOL và ADA cũng được báo cáo.

Các memecoin cũng đã xuất hiện trong danh sách tiền điện tử bị tịch thu của FBI, trong đó nổi bật nhất là 200 đô DOGE.

Hacker Triều Tiên đang cố gắng bán 40 triệu đô Bitcoin

Các hacker Triều Tiên có thể đang cố gắng bán số Bitcoin bị đánh cắp trị giá hơn 40 triệu đô la, Cục Điều tra Liên bang (FBI) cho biết.

Cụ thể theo báo cáo của FBI, sáu ví chứa tổng cộng 1,580 bitcoin (41 triệu đô la) có liên quan đến các nhóm hacker này đang cố gắng bán Bitcoin để quy đổi ra tiền mặt. Thêm vào đó FBI cảnh báo các người dùng không nên tương tác với những ví này.

Nhóm Lazarus và APT38 của Triều Tiên được cho là đứng sau hàng loạt các vụ hack tiền điện tử trong năm nay, bao gồm vụ đánh cắp 60 triệu đô la từ nền tảng thanh toán Alphapo và vụ khai thác 100 triệu đô la từ Atomic Wallet, FBI cho biết.

Chi tiết: Hacker Triều Tiên đang cố gắng bán 40 triệu đô Bitcoin

Maple Finance gọi vốn 5 triệu đô

Giao thức cho vay DeFi Maple Finance cho biết vào thứ Ba rằng họ đã huy động được 5 triệu đô la Mỹ trong vòng đầu tư chiến lược mới.

BlockTower Capital và Tioga Capital là hai quỹ dẫn đầu vòng gọi vốn này. Bên cạnh đó đợt gọi vốn còn có sự tham gia của Cherry Ventures, The Spartan Group, GSR Ventures, Veris Ventures, Maven 11 Capital và Framework Ventures.

Chi tiết: Maple Finance gọi vốn 5 triệu đô

Binance US hợp tác với một nền tảng thanh toán để giải quyết bài toán nạp rút USD

Để giúp khách hàng Mỹ của Binance US thuận tiện trong việc nạp rút USD, sàn giao dịch tiền điện tử này mới đây đã hợp tác với nền tảng thanh toán MoonPay.

Theo thông báo, với quan hệ đối tác mới này, khách hàng có thể nạp tiền vào tài khoản bằng cách sử dụng thẻ ghi nợ, thẻ tín dụng, Google Pay và Apple Pay để mua USDT. Sau đó từ USDT người dùng có thể chuyển đổi nó thành các loại tiền điện tử khác có sẵn trên nền tảng.

Động thái này diễn ra trong bối cảnh Binance US đang bị SEC kiện và gặp khó khăn với các đối tác ngân hàng Mỹ.

Chi tiết: Binance US hợp tác với MoonPay

Cựu giám đốc Opensea bị kết án tù

Nate Chastain – cựu giám đốc OpenSea – bị cáo buộc vi phạm luật khi sử dụng thông tin nội bộ để thực hiện giao dịch nội gián NFT.

Theo thông tin mới nhất từ tòa án New York, Nate Chastain đã bị kết án 3 tháng tù giam và phạt 50,000 USD vì hành vi giao dịch gian lận.

Theo tài liệu toà án, Chastain đã tận dụng thông tin nội gián để mua ít nhất 45 NFT trước khi chúng được niêm yết trên trang chủ OpenSea, sau đó bán chúng với giá cao hơn để kiếm lời. Ước tính anh ấy đã kiếm được khoảng 18 ETH (tương đương 68,000 USD) từ chiêu trò này.

Trước đó, cựu Giám đốc Sản phẩm của Coinbase cũng đã bị kết án 2 năm tù vì rò rỉ thông tin nội gián.

Chi tiết: Cựu giám đốc Opensea bị kết án tù

Anh em tham gia các kênh thông tin của chúng mình để thảo luận và bắt kịp những diễn biến mới nhất của thị trường nhé:

HC Capital Channel | HC Capital Group Chat
Allinstation Channel | Allinstation Chat
Margin HC Channel | Margin HC Group Chat
HC Gem Alerts | HC Gem Alerts Chat

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *