Aa
Bookmark (0)
ClosePlease loginn

Tin tức Crypto nóng nhất 23/11: Xin ở nhờ, tiện “cuỗm” luôn số Bitcoin trị giá 7 tỷ đồng của bạn; Một dự án Việt Nam vừa bị hack; Ví FTX có động thái nóng với AVAX & MATIC

Ngày vừa qua giá Bitcoin đã có chút biến động. Đồng thời, ngày qua đã xuất hiện nhiều tin tức đáng chú ý. Anh em hãy cùng xem những tin tức nổi bật nhất về tiền điện tử nhé!

hacker bitcoin Temp Hulk 1 2

 

Tin tức Crypto nóng nhất

Xin ở nhờ, tiện “cuỗm” luôn số Bitcoin trị giá 7 tỷ đồng của bạn

Chi tiết: Xin ở nhờ, tiện “cuỗm” luôn số Bitcoin trị giá 7 tỷ đồng của bạn

Phạm Văn Thuận mới đây đã bị TAND TP HCM xử phạt về tội Sử dụng mạng máy tính để chiếm đoạt tài sản, sau khi anh ta đăng nhập và chiếm đoạt Bitcoin của anh Triệu. Cùng với đó, Nguyễn Thái Sơn và Nguyễn Công Dũng cũng bị xét xử liên quan đến việc tiêu thụ tài sản chiếm đoạt từ người khác. Trong quá trình xét xử, các bị cáo thừa nhận hành vi phạm tội.

Theo cáo trạng, Phạm Văn Thuận và anh Triệu đã quen biết từ năm 2018. Ngày 24/4/2022, Thuận đến nhà anh Triệu ở quận 6 xin ở nhờ và nhờ kiếm việc làm. Do Thuận không có túi đựng máy tính xách tay nên anh Triệu cho mượn. Vào một ngày, Thuận đã phát hiện mã khôi phục ví tiền điện tử mà anh Triệu để quên trong túi. Vì cần tiền tiêu xài, vào ngày 8/5/2022, Thuận đã sử dụng thông tin này để đăng nhập vào ví Trust và chiếm đoạt 7 Bitcoin (trị giá 7 tỷ đồng vào thời điểm đấy) của anh Triệu.

Anh Triệu nhận được thông báo từ ví, phát hiện số Bitcoin đã bị mất. Nghi ngờ Thuận lấy, anh Triệu gọi điện, song anh ta không nghe máy, nên trình báo công an.

Lo ngại bị bắt, Thuận đã gọi nhờ Nguyễn Thái Sơn và Nguyễn Công Dũng giúp giải quyết vấn đề. Họ đồng ý giúp nhưng với điều kiện Thuận phải chia lại 4.3 Bitcoin.

Sau khi được chia tiền, Sơn và Dũng đã chuyển số tiền thành USDT và sử dụng cho mục đích tiêu xài và đầu tư, nhưng sau cùng họ đã cũng tiêu hết số tiền này. Nghe theo kế hoạch trốn tránh của Sơn và Dũng, Thuận đã bỏ trốn lên nhà Sơn tại Lâm Đồng. Tuy nhiên, anh ta đã bị bắt giữ sau khi gọi điện thoại cho anh Triệu để thương lượng.

Ví FTX vừa có động thái nóng với AVAX và MATIC

Chi tiết: Ví FTX vừa có động thái nóng với AVAX và MATIC

Dữ liệu từ Lookonchain cho thấy, FTX đã chuyển MATIC và AVAX với giá trị lên đến 36 triệu đô la trong vòng 24 giờ qua.

Cụ thể quá trình chuyển MATIC được thực hiện trong hai đợt, bao gồm một đợt gửi vào Binance và một đợt khác vào Coinbase. Trong đó 12.6 triệu MATIC trị giá khoảng 9.6 triệu đô la được chuyển lên Coinbase, trong khi 10 triệu token MATIC trị giá 7.45 triệu đô la được chuyển lên Binance. Bên cạnh đó sàn FTX cũng đã chuyển tổng cộng 975,859 AVAX trị giá 19.25 triệu đô la lên Binance.

Ai đó vừa trả 3.1 triệu USD tiền phí cho một giao dịch Bitcoin

Chi tiết: Ai đó vừa trả 3.1 triệu USD tiền phí cho một giao dịch Bitcoin

Mới đây một người sử dụng Bitcoin đã vô tình thanh toán một khoản phí giao dịch cực lớn, khoảng 3.1 triệu đô la. Đây đánh dấu một kỷ lục mới về giá trị đô la Mỹ cho một giao dịch Bitcoin đơn lẻ. Con số này gấp sáu lần so với kỷ lục trước đó là 500,000 đô la, được thiết lập vào tháng 9.

Một ngân hàng tại Áo sắp mở dịch vụ giao dịch tiền điện tử

Ngân hàng Quốc tế Raiffeisen của Áo sẽ ra mắt dịch vụ giao dịch tiền điện tử cho khách hàng cá nhân vào cuối tháng 1 năm 2024, theo thông báo mới nhất. Dịch vụ này sẽ bắt đầu tại Vienna, nơi mà ngân hàng có trụ sở chính, và được tích hợp với sàn giao dịch tiền điện tử Bitpanda, đối tác đã cam kết hợp tác từ đầu năm nay.

Chi tiết: Một ngân hàng tại Áo sắp mở dịch vụ giao dịch tiền điện tử

Chính phủ Mỹ nỗ lực ngăn cựu CEO Binance CZ rời khỏi nước này

Theo một đơn gửi tòa án liên bang Seattle vào ngày 22 tháng 11, các công tố viên Hoa Kỳ đang yêu cầu xem xét và hủy bỏ quyết định cho phép CZ tại ngoại. Trước đó thẩm phán đã cho phép Zhao trở về nhà ở Các Tiểu Vương quốc Ả Rập Thống nhất (UAE) với một khoản bảo lãnh 175 triệu đô la, với điều kiện ông trở lại Hoa Kỳ hai tuần trước khi bị kết án vào tháng 2 năm 2024.

Trong đơn đề xuất của mình, các công tố viên Hoa Kỳ nêu rõ rằng CZ “có rủi ro chạy trốn và không xuất hiện để hầu toà nếu ông được phép rời khỏi Hoa Kỳ trong thời gian chờ xét xử”. Trong lá thư kèm theo, họ cảnh báo rằng nếu CZ quyết định không trở lại Hoa Kỳ, thì chính phủ “sẽ không thể đảm bảo quay ông trở lại đây”.

Chi tiết: Chính phủ Mỹ nỗ lực ngăn cựu CEO Binance CZ rời khỏi nước này

KuCoin thông báo huỷ niêm yết 10 dự án trên nền tảng

Cụ thể Danh sách 10 dự án bị loại bao gồm:

  1. Kambria (KAT)
  2. Sakura (SKU)
  3. Don-key (KDON)
  4. LOCGame (LOCG)
  5. Sienna (WSIENNA)
  6. Inflation Hedging Coin (IHC)
  7. Position Exchange (POSI)
  8. TE-FOOD (TONE)
  9. Pika Protocol (PIKA)
  10. Karura (KAR)

Chi tiết: KuCoin thông báo huỷ niêm yết 10 dự án trên nền tảng

Blackrock vừa gặp SEC để thảo luận về Bitcoin ETF Spot

Mới đây đại diện từ BlackRock và Nasdaq đã gặp Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch Mỹ để thảo luận về quy định đề xuất cho phép niêm yết một quỹ Bitcoin ETF Spot.

Chi tiết: Blackrock vừa gặp SEC để thảo luận về Bitcoin ETF Spot 

SEC vừa họp với Grayscale để bàn về Bitcoin ETF Spot

Các lãnh đạo của Grayscale mới đây đã có cuộc họp với Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch (SEC) để thảo luận về việc chuyển đổi quỹ Bitcoin (BTC) thành một quỹ giao dịch trao đổi Bitcoin (ETF). Cuộc họp, diễn ra vào ngày 20 tháng 11, có sự tham dự của CEO Michael Sonnenshein, giám đốc pháp lý Craig Salm, trưởng phòng ETF Dave LaValle và bốn nhà điều hành khác, cùng với năm đại diện của công ty luật Davis Polk.

Chi tiết: SEC vừa họp với Grayscale để bàn về Bitcoin ETF Spot

KyberSwap (KNC) bị hack, thiệt hại nặng

Ngày 23 tháng 11, nhóm Kyber Network thông báo qua Twitter rằng KyberSwap Elastic đã trải qua sự cố bảo mật. Họ khuyến cáo người dùng rút tiền và đang tiến hành điều tra.

Chi tiết: KyberSwap (KNC) bị hack, thiệt hại nặng

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *