Aa
Bookmark (0)
ClosePlease loginn

Tin tức Crypto nóng nhất 22/8: Binance Labs đầu tư, SEC phạt công ty Crypto,”Siêu cá voi” tích luỹ 3 tỷ đô BTC

binance-coin

Hiện Bitcoin và thị trường Crypto đang khá ảm đạm. Tuy vậy trong ngày vừa qua lại xuất hiện nhiều tin tức thú vị. Anh em hãy cùng xem những tin tức nổi bật nhất trên thị trường Crypto 24h qua nhé!

Tổng quan thị trường Bitcoin

Ngày vừa qua, thị trường tiền điện tử đã giảm nhẹ, với tổng giá trị vốn duy trì ở mức 1,030 tỷ USD.

Giá của Bitcoin đã có pha “lao dốc” xuống 25,200 USD nhưng đã bật tăng trở lại mức 26,000 USD, trong khi Ethereum ghi nhận mức giảm 2% trong ngày.

btc 14

Trong nhóm 100 đồng coin/token hàng đầu, có altcoin tăng giá mạnh nhất là: Sui (SUI) tăng 5.8%, Optimism (OP) tăng 3.7%, và Toncoin (TON) tăng 2.2%.

Trong khi đó, 3 altcoin ghi nhận mức giảm giá lớn nhất là: THORChain (RUNE) giảm 10.7%, Frax Share (FXS) giảm 6.8%, và Maker (MKR) giảm 5.5%.

Hiện chỉ số Tham lam và Sợ hãi đã giữ nguyên ở mức mức 37 (Sợ hãi).

fear greed 1

Tin tức Crypto hot nhất 24h qua

Binance Labs đầu tư vào dự án mảng ZK Delphinus Lab

Binance Labs, quỹ đầu tư mạo hiểm sàn giao dịch Binance, vừa đầu tư vào Delphinus Lab – một dự án chuyên cung cấp cơ sở hạ tầng triển khai máy ảo zkWASM đầu tiên.

Công nghệ zkWASM cho phép nhà phát triển tạo ra các ứng dụng ZK bằng ngôn ngữ lập trình ưa thích của họ và triển khai chúng trên các môi trường hỗ trợ WebAssembly (WASM).

Sự kết hợp giữa công nghệ ZK và WASM cho phép nâng cao bảo mật và sự riêng tư của các ứng dụng, mở đường cho một không gian kỹ thuật số tin cậy và phi tập trung hơn. Đồng thời cơ chế này sẽ giúp thu hút các nhà phát triển Web2 vào Web3.

Xem thêm: Binance Labs đầu tư vào dự án mảng ZK Delphinus Lab

SEC vừa phạt một công ty Crypto

Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch Mỹ (SEC) đã buộc tội công ty quản lý đầu tư crypto Titan Global Management có trụ sở tại New York về tội vi phạm luật chứng khoán, bao gồm cả vi phạm liên quan đến tiền điện tử.

Theo SEC, Titan đã sử dụng các quảng cáo sai sự thật về mức lợi nhuận mà công ty này mang lại. Cụ thể Titan đã quảng bá lợi suất “hàng năm” lên đến 2,700% cho chiến lược Titan Crypto.

Hơn nữa, Titan còn không công khai cách thức quản lý tài sản tiền điện tử của công ty, cộng thêm việc “không áp dụng chính sách và quy trình hợp lệ trong việc giao dịch tài sản tiền điện tử.”

Titan đã hợp tác với cuộc điều tra của SEC và đồng ý sẽ trả hơn 192,000 đô la tiền bồi thường khách hàng và một khoản tiền phạt dân sự trị giá 850,000 đô la.

Chi tiết: SEC vừa phạt một công ty Crypto

Worldcoin gặp trở ngại mới tại Kenya

Dự án tiền điện tử Worldcoin đã gặp phải một trở ngại khác tại Kenya. Cụ thể chính phủ đã thành lập một ủy ban hội đồng để điều tra dự án gây tranh cãi này.

Hội đồng bao gồm 15 thành viên do Gabriel Tongoyo, nghị sĩ Narok West, đứng đầu. Ủy ban hội đồng có 42 ngày để điều tra Worldcoin và nộp báo cáo cho ủy ban Hạ viện.

Cuộc điều tra diễn ra gần ba tuần sau khi Kenya ra lệnh ngừng hoạt động đối với Worldcoin vì dự án không tuân thủ các yêu cầu của chính phủ.

Xem thêm: Worldcoin gặp trở ngại mới tại Kenya

SEC có thể sẽ điều tra friend.tech

Một số luật sư về lĩnh vực tiền điện tử cho rằng Ủy ban Giao dịch và Chứng khoán Mỹ (SEC) sẽ sớm điều tra mô hình lợi nhuận của friend.tech.

Theo luật sư Mark Hiraide, thuộc công ty luật Mitchell Silberberg & Knupp, mô hình của friend.tech có nhiều điểm tương đồng với chứng khoán. Tương tự như việc cổ đông của một công ty có thể nhận cổ tức, chủ tài khoản có thể lựa chọn chia sẻ phí với người mua, từ đó thúc đẩy khối lượng giao dịch và giá trị cổ phiếu.

Hơn nữa, ông cho biết, việc những cổ phiếu này được giao dịch trên nền tảng khác ngoài friend.tech cũng là một yếu tố cần theo dõi. Nếu cổ phiếu được giao dịch trên các nền tảng thứ cấp, khả năng bị phân loại là chứng khoán sẽ tăng lên.

Đúng như luật sư Mark đã nói, hiện đã có nền tảng mở giao dịch phái sinh theo vốn hóa thị trường của các tài khoản trên ứng dụng này

Chi tiết: SEC có thể sẽ điều tra friend.tech

Siêu cá voi Bitcoin tích luỹ 3 tỷ đô BTC chỉ trong ba tháng

Một ví Bitcoin bí ẩn đã nhảy lên vị trí thứ ba trong số những người nắm giữ Bitcoin (BTC) lớn nhất trên thế giới chỉ sau hơn ba tháng. Điều này khiến cộng đồng phải “đoán già đoán non” về chủ của ví này.

Theo dữ liệu từ nền tảng thống kê tiền điện tử BitInfoCharts, địa chỉ ví này đã nhận được Bitcoin lần đầu vào ngày 8 tháng 3. Trong suốt ba tháng và hai tuần tiếp theo, ví đã tích lũy được 118,000 BTC, trị giá 3.08 tỷ USD theo giá hiện tại.

bitcoin whale

Sự tích lũy nhanh chóng và đáng kể của địa chỉ ví này đã thu hút sự suy đoán của nhiều người.

Một số người dùng cho rằng có thể đó là một sàn giao dịch tiền điện tử đang chuyển tiền, trong khi một số người đã đưa ra một lý thuyết hoang đường hơn. Họ cho rằng BlackRock chính là tổ chức đứng sau ví này.

Chi tiết: Siêu cá voi Bitcoin tích luỹ 3 tỷ đô BTC chỉ trong ba tháng

Thái Lan sắp Airdrop cho người dân?

Theo thông tin từ báo Bangkok Post, Đảng Pheu Thai đề xuất sẽ mở rộng chương trình ví tiền điện tử sau khi hình thành chính phủ mới.

Cụ thể ông Paopoom Rojanasakul, Phó Thư ký của Đảng Pheu Thai, mới đây đã đề xuất lại chương trình ví tiền điện tử.

Theo đó, những người Thái Lan từ 16 tuổi trở lên sẽ nhận 10,000 baht dưới dạng tiền mã hóa thông qua điện thoại di động. Số tiền này chỉ có thể sử dụng trong bán kính 4km tính từ địa chỉ của họ và sẽ hết hạn sau 6 tháng.

Ông Paopoom tin rằng Thái Lan có thể là một trong những quốc gia đầu tiên áp dụng hình thức thanh toán kỹ thuật số này. Đảng Pheu Thai khẳng định biện pháp này sẽ giúp cứu trợ kinh tế cho người dân khu vực Đông Nam Á, nơi mà chi phí nhà ở đứng hàng đầu.

Xem ngay: Thái Lan sắp Airdrop cho người dân?

Thái Lan sắp kiện Facebook vì tràn lan quảng cáo Crypto lừa đảo

Bộ trưởng Bộ Kinh tế số và Xã hội Thái Lan cho biết họ dự định sẽ khởi kiện nền tảng Facebook vì tình trạng tràn lan quảng cáo Crypto lừa đảo trên nền tảng này, trừ khi ông lớn mạng xã hội này tích cực giải quyết vấn đề.

Cụ thể trong một tuyên bố phát hành vào thứ Hai, Bộ Kinh tế số và Xã hội Thái Lan cho biết họ dự định sẽ yêu cầu tòa án địa phương đóng cửa Facebook tại đây vào cuối tháng 8, trừ khi công ty này có hành động tích cực hơn trong việc gỡ bỏ quảng cáo liên quan đến các vụ lừa đảo.

Bộ trưởng cho biết trong tuyên bố rằng các quảng cáo này đã lừa dối nạn nhân bằng cách hứa hẹn mức lợi nhuận không tưởng. Bộ trưởng cũng cho biết các vụ lừa đảo trên Facebook đã ảnh hưởng đến hơn 200,000 người.

Theo bộ trưởng, những kẻ lừa đảo thường sử dụng hình ảnh của người nổi tiếng để thu hút sự chú ý và sự tin tưởng của nạn nhân.

Chi tiết: Thái Lan sắp kiện Facebook vì tràn lan quảng cáo Crypto lừa đảo

Quan chức Trung Quốc chịu tù chung thân vì dung túng hoạt động đào Crypto

Trung Quốc đã tuyên án một cựu quan chức đảng viên phạm tội tham nhũng và dung túng hoạt động khai thác tiền điện tử.

Cụ thể, Yi Xiao, một cựu quan chức cấp tỉnh ở tỉnh Giang Tây, đã bị buộc tội lạm dụng quyền lực để tạo điều kiện cho hoạt động khai thác tiền điện tử.

Phiên tòa tại thành phố Hàng Châu, thuộc tỉnh Chiết Giang, phía Đông Trung Quốc, đã xác định rằng, từ năm 2008 đến 2021, Xiao đã lợi dụng vị trí của mình, bao gồm vai trò Phó Chủ tịch Ủy ban tư vấn chính trị tỉnh Giang Tây, để trái phép nhận hối lộ hơn 125 triệu nhân dân tệ (17.1 triệu đô la Mỹ), tòa án cho biết.

Ngoài ra, khi Xiao đảm nhiệm chức vụ Bí thư thành ủy thành phố Phú Châu từ năm 2017 đến 2021, ông đã hỗ trợ các công ty tham gia khai thác tiền điện tử, qua đó “gây thiệt hại đáng kể cho tài sản công, lợi ích quốc gia và nhân dân,” tòa án nói.

Kết quả là, Xiao đã bị kết án tù chung thân, bị tước quyền chính trị suốt đời và tịch thu toàn bộ tài sản cá nhân.

Chi tiết: Quan chức Trung Quốc chịu tù chung thân vì dung túng hoạt động đào Crypto

Trang web của Terra bị tấn công

Blockchain Layer 1 Terra cho biết trang web của họ đã bị tấn công vào cuối tuần qua.

Cụ thể hacker đã chiếm được quyền kiểm soát trang web và tận dụng nó để tấn công lừa đảo đối với khách truy cập.

Những người vào trang web của Terra sẽ bị yêu cầu kết nối ví của họ. Khi người dùng kết nối ví với một trang web bị xâm nhập, họ sẽ ký một chữ ký số cho phép hacker truy cập vào tài sản trong ví đó. Sau khi ký thành công, hacker sẽ rút sạch tiền của các nạn nhân.

Mới đây nhất Terra đã tạm thời đóng cửa trang web của mình nhằm bảo vệ người dùng khỏi rủi ro lừa đảo tiềm tàng.

Chi tiết: Trang web của Terra bị tấn công

Balancer gặp sự cố bảo mật nghiêm trọng

Tiếp bước Curve Finance, mới đây một dự án DeFi lớn khác đã gặp sự cố bảo mật nghiêm trọng.

Cụ thể Balancer mới đây đã thông báo về lỗ hổng nghiêm trọng ảnh hưởng đến một số V2 Pools trên nền tảng.

Các giải pháp khẩn cấp đã được thực hiện để đảm bảo an toàn cho tài sản trên nền tảng, nhưng khoảng 30 triệu đô token nằm trong các pool vẫn đang gặp rủi ro.

Hiện Balancer chưa nói rõ mức độ thiệt hại như thế nào. Tuy vậy dự án cảnh báo người dùng hãy rút thanh khoản từ các Pool bị ảnh hưởng ngay lập tức.

Chi tiết: Balancer gặp sự cố bảo mật nghiêm trọng

Anh em tham gia các kênh thông tin của chúng mình để thảo luận và bắt kịp những diễn biến mới nhất của thị trường nhé:

HC Capital Channel | HC Capital Group Chat
Allinstation Channel | Allinstation Chat
Margin HC Channel | Margin HC Group Chat
HC Gem Alerts | HC Gem Alerts Chat

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *