Aa
Bookmark (0)
ClosePlease loginn

Tin tức Crypto nóng nhất 22/11: Binance delist 10 cặp spot, CEO Binance từ chức, Binance Labs bất ngờ trả lại tiền cho các nhà đầu tư

Ngày vừa qua giá Bitcoin đã có chút biến động. Đồng thời, ngày qua đã xuất hiện nhiều tin tức đáng chú ý. Anh em hãy cùng xem những tin tức nổi bật nhất về tiền điện tử nhé!

binance bnb 04

 

Tin tức Crypto nóng nhất

Binance sẽ huỷ niêm yết các cặp giao dịch spot sau

Chi tiết: Binance sẽ huỷ niêm yết các cặp giao dịch spot sau

Cụ thể các cặp giao dịch sẽ bị delist bao gồm:

  • 10h 24/11/2023 (giờ VN): APT/BUSD, AXS/BUSD, BAKE/BUSD, CFX/BUSD, CHZ/BUSD, ETC/BUSD, FIL/BUSD, GAS/BUSD, TRB/BUSD, USTC/BUSD

CEO Binance nhận tội, chính thức từ chức – Sàn Binance nộp phạt 4.3 tỷ USD

Chi tiết: Nóng: CEO Binance nhận tội, chính thức từ chức – Sàn Binance nộp phạt 4.3 tỷ USD

Theo thông tin từ Wall Street Journal (WSJ) và Forbes, CEO Binance Changpeng Zhao (CZ) sẽ rời chức vụ Giám đốc Điều hành của sàn Binance, đồng thời thừa nhận vi phạm các yêu cầu chống rửa tiền trước tòa án liên bang Seattle vào chiều ngày 22/11 (giờ Mỹ). Đây là một phần của thỏa thuận trị giá 4 tỷ USD mà Bộ Tư pháp Hoa Kỳ (DOJ) mới đưa ra.

Binance Labs bất ngờ trả lại tiền cho các nhà đầu tư

Chi tiết: Binance Labs bất ngờ trả lại tiền cho các nhà đầu tư

Binance Labs, cánh tay đầu tư của sàn giao dịch tiền điện tử Binance, mới đây đã khiến cộng đồng bất ngờ vì xuất hiện tin họ đã hoàn trả lại tiền cho các nhà đầu tư bên ngoài của quỹ Binance Labs Fund II trị giá 500 triệu đô la.

Vào tháng 6 năm 2022, Binance Labs đã công bố quỹ mới trị giá 500 triệu đô la, Binance Labs Fund II, nhằm đầu tư vào các dự án Web3. Điều đặc biệt là đây là lần đầu tiên một quỹ đầu tư của họ nhận tiền từ các nhà đầu tư bên ngoài. DST Global Partners và Breyer Capital là nhà đầu tư chính, cùng với một số tổ chức khác không được tiết lộ tên.

Binance Futures vừa niêm yết 2 đồng coin sau

Binance Futures, nền tảng giao dịch phái sinh của Binance, mới đây đã thông báo niêm yết thêm hai đồng coin mới.

Cụ thể Binance Futures sẽ ra mắt Hợp đồng vĩnh viễn USDⓈ-M 1000BONK vào lúc 21:00 và PYTH vào lúc 21:30 ngày 22/11/2023 (giờ VN), với mức hỗ trợ đòn bẩy lên đến 50x.

Chi tiết: Binance Futures vừa niêm yết 2 đồng coin sau

Binance sẽ bị buộc rời khỏi thị trường Mỹ

Binance sẽ trả 3.4 tỷ USD cho FinCEN và 968 triệu USD cho OFAC. Đồng thời Binance sẽ hoàn toàn rút khỏi thị trường Mỹ và chỉ định một người giám sát trong 5 năm. Người này sẽ quản lý chương trình tuân thủ các biện pháp trừng phạt, và Bộ Tài chính Mỹ sẽ có quyền truy cập vào hồ sơ và hệ thống của Binance trong thời gian đó. Thêm vào đó, cuộc điều tra kéo dài về Binance cũng chấm dứt.

Chi tiết: Binance sẽ bị buộc rời khỏi thị trường Mỹ

Binance khẳng định không thao túng, lạm dụng tiền khách hàng

Cụ thể trong thông báo, Binance cho rằng họ không bao giờ vi phạm những giá trị cốt lõi về an toàn và bảo mật người dùng. Họ đặt trách nhiệm làm người giữ gìn rất cao và duy trì độ bảo đảm 1:1 cho mọi tài sản của người dùng. Điều này có nghĩa là người dùng có thể rút toàn bộ 100% tài sản của họ từ nền tảng bất cứ lúc nào. Bên cạnh đó, trong các thoả thuận với các cơ quan của Hoa Kỳ, Binance khẳng định Bộ Tư pháp Mỹ:

  • Không cáo buộc rằng Binance đã sử dụng sai mục đích bất kỳ quỹ người dùng nào, và
  • Không cáo buộc rằng Binance đã tham gia vào bất kỳ hoạt động thao túng thị trường nào.

Chi tiết: Binance khẳng định không thao túng, lạm dụng tiền khách hàng

Mt. Gox dự kiến bắt đầu trả tiền trong năm 2023

Mt. Gox dự kiến sẽ nhanh chóng bắt đầu quá trình trả lại một số chủ nợ bằng tiền mặt, theo như thông báo trong một email gửi đến các chủ nợ hôm nay. Sàn giao dịch Bitcoin đã phá sản này thông báo qua email rằng quá trình phục hồi của họ “đang tích cực nhằm bắt đầu trả lại bằng tiền mặt trong năm 2023.” Tuy nhiên, có khả năng rằng quá trình trả lại có thể kéo dài đến năm 2024 do số lượng lớn chủ nợ cần được giải quyết.

Chi tiết: Mt. Gox dự kiến bắt đầu trả tiền trong năm 2023

Sam Altman bất ngờ được “phục chức” CEO OpenAI

OpenAI và Sam Altman mới đây đã đạt được thỏa thuận nguyên tắc để ông quay lại làm CEO sau khi hầu hết nhân viên đe doạ nghỉ việc do sự sa thải đột ngột của ông. Bret Taylor, cựu đồng CEO Salesforce, sẽ làm Chủ tịch mới của Hội đồng Quản trị, bao gồm Larry Summers, cựu Bộ trưởng Ngân khố Hoa Kỳ, và Adam D’Angelo, CEO của startup Quora.

Chi tiết: Sam Altman bất ngờ được “phục chức” CEO OpenAI

Privy thông báo gọi vốn 18 triệu USD từ Paradigm…

Privy, một startup chuyên hỗ trợ thương hiệu xây dựng công cụ dựa trên blockchain, vừa thành công trong việc gọi vốn vòng A với số tiền 18 triệu đô la. Paradigm, một quỹ đầu tư tập trung vào tiền điện tử, là bên dẫn đầu trong vòng đầu tư này, với sự tham gia của các đối tác hiện tại như Sequoia Capital, Blue Yard, Archetype và những nhà đầu tư thiên thần nổi tiếng như Justin Waldron, Ben Leventhal, Dan Romero, James Prestwich, Tarun Chitra, Linda Xie, Patricio Worthalter, Cooper Turley, và nhiều người khác.

Chi tiết: Privy thông báo gọi vốn 18 triệu USD từ Paradigm…

HTX (Huobi) tiếp tục gặp biến cố, lần này là ở Heco Chain

Mới đây các chuyên gia an ninh mạng từ Cyvers Alerts đã cảnh báo về một biến động đáng chú ý trên Heco Chain, đặc biệt là một loạt giao dịch bất thường liên quan đến cầu nối Heco, được sử dụng để chuyển đổi tiền giữa Ethereum và Heco Chain – một blockchain do sàn giao dịch HTX tạo nên.

Chi tiết: HTX (Huobi) tiếp tục gặp biến cố, lần này là ở Heco Chain

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *