Aa
Bookmark (0)
ClosePlease loginn

Tin tức Crypto nóng nhất 21/9: Binance delist và list 6 cặp spot, Optimism bán OP, Grayscale sẽ “từ bỏ” ETHW

Ngày vừa qua Bitcoin và thị trường Crypto không biến động quá nhiều. Tuy nhiên, trong 24h qua đã xuất hiện nhiều tin tức đáng chú ý. Anh em hãy cùng xem những tin tức nổi bật nhất trên thị trường Crypto nhé!

binance-coin

Tin tức Crypto nóng nhất

Binance thông báo huỷ niêm yết và niêm yết 6 cặp spot

Chi tiết: Binance thông báo huỷ niêm yết và niêm yết 6 cặp spot

Cụ thể các cặp giao dịch sẽ được niêm yết vào 15h 22/09 bao gồm:

  • ARK/USDT, CREAM/USDT, FTT/USDT, GFT/USDT, IQ/USDT và USDT/VAI

Trong khi đó các cặp giao dịch sẽ bị huỷ niêm yết vào 10h 29/09 bao gồm:

  • ARK/BUSD, CREAM/BUSD, FTT/BUSD, GFT/BUSD, IQ/BUSD và BUSD/VAI

Grayscale sẽ “từ bỏ” ETHW

Cụ thể ngày 15/9/2022, Ethereum thực hiện một bản cập nhật được gọi là “The Merge” Mục tiêu của việc chuyển đổi sang PoS là giúp mạng Ethereum trở nên bền vững hơn trong tương lai.

Tuy nhiên, sau sự kiện này, không phải tất cả các thợ đào Ethereum đã chấp nhận thay đổi này. Một số thợ đào đã quyết định tiếp tục sử dụng chuỗi PoW ban đầu để đào ETH. Điều này đã dẫn đến sự xuất hiện của một chuỗi song song với Ethereum PoS, được gọi là Ethereum PoW (ETHW). ETHW có mục tiêu duy trì cơ chế đào PoW và không tham gia vào cơ chế PoS mới.

Một điểm đáng chú ý là tất cả những người nắm giữ ETH trước sự kiện chuyển đổi đều được tặng token ETHW thông qua một chương trình airdrop. Ngay cả Grayscale, một tổ chức nắm giữ hơn 4.9 tỷ đô ETH, cũng đã nhận được phần của họ trong đợt airdrop này. Cụ thể họ cùng với cổ đông đã được phân phối hơn 3.1 triệu ETHW, có giá trị khoảng $155 triệu vào thời điểm đó.

Mặc dù Grayscale từng xem xét việc mua lại và bán số lượng ETHW này thay mặt cho các cổ đông của họ, nhưng họ đã trì hoãn quyết định này suốt một năm qua. Một phần lý do là giá của ETHW đã giảm hơn 44 lần so với mức giá cao nhất (ATH) vào năm trước đó, khi đạt đỉnh ở mức $58.

Tình trạng thanh khoản kém cỏi đã khiến việc thanh lý trở nên khó khăn và có thể gây thiệt hại đáng kể cho cổ đông. Vì vậy, Grayscale đã đưa ra quyết định cuối cùng là từ bỏ mọi quyền và trách nhiệm liên quan đến ETHW và thông báo rằng họ sẽ không còn tham gia vào việc quản lý hoặc nắm giữ các token ETHW trong tương lai.

Chi tiết: Grayscale sẽ “từ bỏ” ETHW

Optimism vừa bán hàng trăm triệu đô OP

Chi tiết: Optimism vừa bán hàng trăm triệu đô OP

Mạng Layer-2 Optimism thông báo đang tiến hành bán 116 triệu token OP (khoảng 162.4 triệu USD) trong một đợt Private sale. Số token này sẽ được chuyển giao ngay lập tức.

Optimism cũng tiết lộ rằng tổng số token trị giá 162.4 triệu USD này bắt nguồn từ “phần chưa được phân phối của quỹ OP và là một phần của nguồn cung ban đầu của OP, chiếm 30% của tổng nguồn cung ban đầu”.

Trong đầu tháng này, Optimism cũng đã thực hiện việc chuyển giao 130 triệu OP giữa các ví để mục đích quản lý quỹ.

Mt. Gox lùi thời hạn trả nợ thêm 1 năm

Theo thông tin từ trang Wu Blockchain, sàn giao dịch tiền điện tử Mt. Gox đã quyết định gia hạn thời hạn trả nợ thêm một năm, từ ngày 31/10 năm nay sang ngày 31/10/2024.

Tuy nhiên, những chủ nợ đã cung cấp đầy đủ thông tin trong quá trình đăng ký có thể được hoàn trả sớm nhất trong năm nay. Đối với những người khác, thời hạn trả nợ dự kiến là vào cuối tháng 10/2024.

Dựa theo bảng cân đối kế toán, Mt. Gox hiện đang nắm giữ 142,000 BTC, 143,000 BCH và 69 tỷ yên Nhật.

Chi tiết: Mt. Gox lùi thời hạn trả nợ thêm 1 năm

CEO Near thông báo từ chức

CEO của NEAR Foundation, bà Marieke Flament, đã từ chức sau hai năm đảm nhiệm vai trò điều hành tổ chức đứng sau giao thức NEAR (NEAR).

Theo một bài blog mới đây, ông Chris Donovan, Giám đốc Pháp lý chung của tổ chức, sẽ thay thế bà. Bà Flament sẽ tiếp tục làm cố vấn chiến lược cho ông Donovan đến cuối năm. Bà Flament sẽ tiếp tục làm việc tại tổ chức với vai trò trong Hội đồng Quản trị.

Chi tiết: CEO Near thông báo từ chức

Phí gas trên Ethereum đột ngột tăng gấp 30 lần

Mạng Ethereum gần đây đã chứng kiến sự tăng đột ngột của phí gas, với giá gas đột ngột tăng gấp 30 lần từ 10 gwei lên hơn 310 gwei, mức cao nhất được ghi nhận kể từ tháng 5 năm 2022.

Việc này đánh dấu mức biến động lớn nhất của phí gas trên Ethereum trong năm 2023.

Lý do cho việc tăng đột ngột này có thể đến từ Lý do chính có thể là sự gia tăng đột ngột về số lượng giao dịch của ví Binance 14. Cụ thể Binance 14 đã hợp nhất tiền từ các địa chỉ không hoạt động và chi tới 840,000 USD phí gas cho hoạt động này. Thêm vào đó, số lượng giao dịch từ ví này cũng đã đạt 94,000, cao hơn nhiều so với mức bình thường.

Chi tiết: Phí gas trên Ethereum đột ngột tăng gấp 30 lần

Giá ACH bật tăng sau tin tốt của Alchemy Pay tại Hoa Kỳ

Cụ thể Alchemy Pay mới đây đã nhận được Giấy phép Chuyển tiền của tiểu bang Arkansas, Hoa Kỳ. Được cấp bởi Sở Chứng khoán Arkansas, giấy phép này chính thức cho phép Alchemy Pay hoạt động các dịch vụ như bán hoặc phát hành công cụ thanh toán, lưu trữ, quyền truy cập trả trước, cũng như nhận tiền, tiền ảo hoặc tiền tệ để chuyển tiền.

Thông qua việc nhận được Giấy phép Chuyển tiền, Alchemy Pay chính thức gia nhập hàng ngũ của nhiều công ty được ủy quyền cung cấp giao dịch tiền điện tử sang tiền tệ trái phiếu tại Arkansas, bao gồm Coinbase, Block của Jack Dorsey, MoonPay, sàn giao dịch bitFlyer và những công ty khác.

Sau thông tin này, giá token ACH của Alchemy đã bật tăng gần 12%.

Chi tiết: Giá ACH bật tăng sau tin tốt của Alchemy Pay tại Hoa Kỳ

“Gã khổng lồ” tài chính Nhật Bản Nomura ra mắt quỹ Bitcoin

Nomura, ngân hàng đầu tư hàng đầu tại Nhật Bản, vừa giới thiệu Quỹ Chấp Nhận Bitcoin (Bitcoin Adoption Fund) của họ thông qua công ty con Laser Digital Asset Management

Sáng kiến của Laser Digital sẽ là một giải pháp đầu tư kỹ thuật số tiên tiến đầu tiên của Nomura, cho phép các nhà đầu tư tổ chức tham gia vào không gian tài sản kỹ thuật số như Bitcoin một cách an toàn và tuân thủ quy định.

“Quỹ Tiếp Nhận Bitcoin” là một phần của Laser Digital Funds SPC, một công ty danh mục đầu tư độc lập, được đăng ký như một quỹ tương hỗ. Laser Digital sẽ sử dụng giải pháp lưu ký được xác định bởi Komainu, một công ty thành lập vào năm 2018 bởi Nomura, Ledger và Coinshares để bảo vệ tài sản của quỹ.

Chi tiết: “Gã khổng lồ” tài chính Nhật Bản Nomura ra mắt quỹ Bitcoin

Walmart tăng cường phát triển mảng metaverse

Walmart, tập đoàn bán lẻ lớn nhất thế giới, công bố rằng họ đang thử nghiệm cách thức mới để kết nối trải nghiệm mua sắm giữa thế giới thực và metaverse.

Tập đoàn này cho biết họ đang tích cực tìm kiếm cơ hội trong metaverse để kết nối thương mại với các cửa hàng của họ và ngược lại. Ví dụ, thông qua trò chơi House Flip, khách hàng hiện có thể mua một số sản phẩm giống nhau cho ngôi nhà của họ ở thế giới thực và ảo. Khách hàng cũng có thể mua các sản phẩm thời trang ảo dựa trên thương hiệu thời trang Scoop của Walmart trong Zepeto, một thế giới ảo cho phép người chơi tạo ra và tùy chỉnh nhân vật ảo của họ.

Chi tiết: Walmart tăng cường phát triển mảng metaverse

Thái Lan sẽ chính thức đánh thuế Crypto

Theo đó, chính sách này đặc biệt nhắm vào:

  1. Người dân Thái Lan tham gia giao dịch trên thị trường chứng khoán nước ngoài qua các công ty môi giới nước ngoài.
  2. Người giao dịch tiền mã hóa.
  3. Người Thái có tài khoản ở nước ngoài.

Theo Bangkok Post, quy định mới sẽ có hiệu lực từ ngày 1 tháng 1 năm 2024, với các biểu mẫu thuế đầu tiên, bao gồm thu nhập nước ngoài, sẽ được nộp vào năm 2025.

Chi tiết: Thái Lan sẽ chính thức đánh thuế Crypto

Anh em tham gia các kênh thông tin của chúng mình để thảo luận và bắt kịp những diễn biến mới nhất của thị trường nhé:

HC Capital Channel | HC Capital Group Chat
Allinstation Channel | Allinstation Chat
Margin HC Channel | Margin HC Group Chat
HC Gem Alerts | HC Gem Alerts Chat

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *