Aa
Bookmark (0)
ClosePlease loginn

Tin tức Crypto nóng nhất 21/8: Binance giới hạn nạp rút Euro, hàng trăm triệu đô BNB sắp bị thanh lý, Vitalik bán ETH?

binance bnb 04

Hiện Bitcoin và thị trường Crypto đang khá ảm đạm. Tuy vậy trong ngày vừa qua lại xuất hiện nhiều tin tức thú vị. Anh em hãy cùng xem những tin tức nổi bật nhất trên thị trường Crypto 24h qua nhé!

Tổng quan thị trường Bitcoin

Ngày vừa qua, thị trường tiền điện tử đã chứng kiến sắc đỏ nhạt, với mức vốn hóa duy trì xung quanh ngưỡng 1,034 tỷ USD. Cả Bitcoin và Ethereum đều có biến động thấp, dao động dưới 1% trong ngày.

btc 13

Trong nhóm 100 đồng coin/token hàng đầu, có altcoin tăng giá mạnh nhất là: Rollbit Coin (RLB) với mức tăng 11.7%, Optimism (OP) với mức tăng 4.3% và Litecoin (LTC) với mức tăng 2.1%

Trong khi đó, 3 altcoin ghi nhận mức giảm giá lớn nhất là: XDC Network (XDC) với mức giảm 6.3%, FLEX Coin (FLEX) với mức giảm 5.8% và Sui (SUI) với mức giảm 5.1%.

Hiện chỉ số Tham lam và Sợ hãi đã giảm xuống mức 37 (Sợ hãi).

fear greed 1

Tin tức Crypto hot nhất 24h qua

Binance tạm ngừng nạp rút Euro thông qua ngân hàng Châu Âu

Mới đây Binance thông báo đã tạm ngừng việc nạp rút EUR thông qua SEPA.

Khu vực thanh toán chung bằng đồng Euro (Single Euro Payments Area – SEPA) là một sáng kiến ​​tích hợp thanh toán của Liên minh Châu Âu nhằm đơn giản hóa việc chuyển khoản ngân hàng bằng đồng Euro.

Động thái này đã được dự đoán từ trước. Vào cuối tháng 6, Binance cho biết sẽ thay đổi nhà cung cấp dịch vụ gửi và rút đồng Euro thông qua SEPA tại khu vực châu Âu. Đối tác hiện tại của sàn là Paysafe sẽ ngừng hỗ trợ sàn giao dịch từ ngày 25/9.

Chính điều này đã khiến việc sử dụng đồng Euro trên Binance thông qua SEPA gặp khó khăn.

Xem thêm: Binance tạm ngừng nạp rút Euro thông qua ngân hàng Châu Âu

Hàng trăm triệu đô BNB đang trên đà bị thanh lý

Mới đây cộng đồng đang xôn xao vì khoản vay hàng trăm triệu đô của hacker BNB Chain năm nào đang có nguy cơ bị thanh lý

bnb loan

Health factor của lệnh vay BNB trên Venus đã rơi về 0.99. Điều này có nghĩa là khoản vay này đã đạt đến ngưỡng thanh lý.

Một kịch bản sẽ xảy ra nếu bị thanh lý: 250 triệu đô BNB đang trên đà bị thanh lý

Vitalik chuyển hàng triệu đô ETH lên Coinbase

Mới đây, nhà đồng sáng lập Ethereum, Vitalik Buterin đã gửi 600 ETH, tương đương khoảng 1 triệu đô la, vào sàn giao dịch tiền điện tử Coinbase, theo dữ liệu từ Etherscan.

Hành động này diễn ra khi ETH, loại tiền điện tử lớn thứ hai theo vốn hóa thị trường, đã giảm 10% trong vòng 7 ngày qua. ETH đã hồi phục một chút vào ngày thứ Hai và đang giao dịch ở mức 1,700 đô la.

Trước đó vào Chủ Nhật, Buterin đã trả khoản vay 250,000 RAI trên Maker và lấy về 1.6 triệu đô ETH, theo Lookonchain.

Hiện chưa rõ tại sao nhà đồng sáng lập Ethereum đã chuyển ETH lên sàn Coinbase. Nhưng thông thường các động thái gửi token lên sàn thường nhằm mục đích để bán số token đấy.

Xem thêm: Vitalik chuyển hàng triệu đô ETH lên Coinbase

101,000 người dùng friend.tech bị rò rỉ thông tin nhạy cảm

Banteg, một thành viên cốt lõi ẩn danh của Yearn Finance, đã công bố một cơ sở dữ liệu bị rò rỉ chứa các thông tin quan trọng về người dùng trên nền tảng friend.tech dưới dạng một kho lưu trữ trên GitHub. Thông tin này bao gồm địa chỉ Ethereum và tên người dùng Twitter tương ứng của hơn 101,000 người dùng.

Qua đó anh ấy cũng nhấn mạnh lo ngại của mình đến quyền hạn của friend.tech. Banteg khẳng định rằng những người dùng này đã cho phép friend.tech có khả năng đăng bài thay mặt cho họ.

“101,183 người đã cho phép friend.tech truy cập để đăng bài thay mặt họ, cơ sở dữ liệu bị rò rỉ cho thấy,” Banteg nói.

Thông tin này được tiết lộ sau khi Spot On Chain tuyên bố phát hiện API của friend.tech đã gặp vấn đề khiến thông tin bị rò rỉ. Ví dụ, ví được tạo bởi người dùng có thể được xem thông qua API.

Chi tiết: 101,000 người dùng friend.tech bị rò rỉ thông tin nhạy cảm

AVAX sắp mở khoá gần 103 triệu đô token

Cụ thể, AVAX cũng sẽ được mở khóa vào thứ Bảy, ngày 26 tháng 8. Cụ thể 9.54 triệu token AVAX trị giá 102.86 triệu đô la, tương đương 2.77% cung lưu hành, sẽ được phân phối ra ngoài thị trường.

Cụ thể số AVAX trên sẽ được phân phối như sau:

  • Các đối tác chiến lược sẽ nhận được 2.25 triệu AVAX trị giá 24.21 triệu đô.
  • Các quỹ sẽ nhận được 1.67 triệu AVAX.
  • Đội ngũ phát triển sẽ được phân bổ 4.5 triệu AVAX trị giá 48.42 triệu đô la.
  • Người tham gia airdrop nhận được 1.13 triệu token.

AVAX đã giảm 13% trong tuần qua, theo dữ liệu thị trường từ CoinDesk, và giảm 1.8% trong ngày vừa rồi.

Chi tiết: AVAX sắp mở khoá gần 103 triệu đô token

Bitget yêu cầu người dùng phải KYC

Sàn giao dịch tiền điện tử Bitget đang tăng cường chính sách KYC của mình.

Cụ thể theo thông báo mới nhất, kể từ ngày 1 tháng 9, người dùng mới đăng ký sẽ phải hoàn thành xác minh KYC cấp 1 để nạp tiền và giao dịch tài sản số trên Bitget. Bitget cho biết động thái này nhằm “tuân thủ quy định trong lĩnh vực tiền điện tử toàn cầu và tạo ra một môi trường giao dịch tiền điện tử an toàn”.

Đối với người dùng đã đăng ký trước ngày 1 tháng 9, họ phải thực hiện KYC cấp 1 trước ngày 1 tháng 10. Nếu không họ chỉ có thể rút tiền, hủy lệnh và đóng vị thế.

Việc xác minh KYC cấp 1 của Bitget yêu cầu người dùng nộp một tài liệu chứng minh thư nhận dạng do chính phủ cấp và trải qua xác thực khuôn mặt. Theo trang đăng ký của sàn giao dịch, quá trình này sẽ mất khoảng 20 phút.

Xem ngay: Bitget yêu cầu người dùng phải KYC

Trung Quốc dự tính giám sát mọi công dân trong Metaverse

Truyền thông cho biết Trung Quốc đang có kế hoạch triển khai Hệ thống Tính điểm Tín dụng Xã hội vào thế giới Metaverse.

Hệ thống Tín dụng Xã hội là một hệ thống đánh giá công dân quốc gia đang được phát triển bởi chính phủ Trung Quốc.

Hệ thống này sẽ khiến người “hạnh kiểm yếu” điêu đứng, trái lại, những ai chăm chỉ và thượng tôn pháp luật sẽ nhận được phần thưởng xứng đáng.

Theo POLITICO, công ty viễn thông nhà nước Trung Quốc, China Mobile, dự định sẽ tạo mã định danh cho tất cả người dùng Metaverse, dựa trên “đặc điểm tự nhiên” và “đặc điểm xã hội”.

Các đề xuất cho biết “để duy trì trật tự và an toàn của thế giới ảo”, ID sẽ chứa đựng một loạt thông tin cá nhân và dấu hiệu nhận dạng bao gồm công việc của một người. Thêm vào đó, những dữ liệu như vậy được lưu trữ vĩnh viễn và chia sẻ với các cơ quan chức năng.

Một ví dụ về lợi ích của hệ thống này là khi một người dùng gây rối và tung tin đồn trong thế giới ảo, cảnh sát sẽ nhanh chóng tìm ra và trừng phạt người đó.

Chi tiết: Trung Quốc dự tính giám sát mọi công dân trong Metaverse

Thêm một Reddit token tăng mạnh vì suy đoán sắp niêm yết Kraken

Trong 24 giờ qua, giá trị của Reddit token DONUT đã tăng 174%, qua đó đánh dấu mức tăng hơn 300% trong tuần qua.

Những nhà đầu tư đang đặt ra giả thuyết rằng đồng token DONUT của Reddit có thể sẽ đi theo MOON và BRICK, và được niêm yết trên các sàn giao dịch lớn. Hành động này đã kích thích sự tăng trưởng mạnh mẽ của đồng tiền điện tử này.

Chi tiết: Thêm một Reddit token tăng mạnh vì suy đoán sắp niêm yết Kraken

Dự án NFT định giá 333 triệu USD chính thức đóng cửa

Nền tảng NFT Recur thông báo sẽ dừng hoạt động kể từ ngày 16/11 năm nay. Lý do được phía dự án đưa ra là do những “thách thức và biến đổi bất ngờ trong bối cảnh kinh doanh”

Theo thông báo, sắp tới, Recur sẽ dần dần ngừng các tính năng quan trọng như việc rút NFT/stablecoin và thực hiện giao dịch các bộ sưu tập.

Được thành lập vào năm 2021, Recur là nền tảng cơ bản cho các doanh nghiệp hoạt động trong lĩnh vực Web3. Recur đã hỗ trợ việc tạo ra các tài sản trong game, xây dựng các chương trình khách hàng thân thiết, và phát triển các bộ sưu tập số dựa trên NFT.

Dự án từng gọi vốn Series A với giá trị lên đến 50 triệu USD vào cuối năm 2021, qua đó nâng định giá của Recur lên con số 333 triệu USD. Danh sách các nhà đầu tư của Recur bao gồm Digital, nhà sáng tạo NFT Gary Vaynerchuk, cặp đôi Tyler và Cameron Winklevoss từ sàn giao dịch Gemini, cùng với Joe Lubin – người đồng sáng lập Ethereum và Consensys.

Chi tiết: Dự án NFT từng gọi vốn 50 triệu USD chính thức đóng cửa

Anh em tham gia các kênh thông tin của chúng mình để thảo luận và bắt kịp những diễn biến mới nhất của thị trường nhé:

HC Capital Channel | HC Capital Group Chat
Allinstation Channel | Allinstation Chat
Margin HC Channel | Margin HC Group Chat
HC Gem Alerts | HC Gem Alerts Chat

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *