Aa
Bookmark (0)
ClosePlease loginn

Tin tức Crypto nóng nhất 20/9: Binance delist 15 cặp spot, Cộng đồng lo ngại tình hình tài sản của Binance

Ngày vừa qua Bitcoin và thị trường Crypto đã có biến động nhẹ. Đi cùng với đó, trong 24h qua đã xuất hiện nhiều tin tức đáng chú ý. Anh em hãy cùng xem những tin tức nổi bật nhất trên thị trường Crypto nhé!

binance bnb 04

Tin tức Crypto nóng nhất

Binance sẽ huỷ niêm yết 15 cặp giao dịch spot sau

Chi tiết: Binance sẽ huỷ niêm yết 15 cặp giao dịch spot sau

Cụ thể các cặp giao dịch sẽ bị delist bao gồm:

 • 10h 22/9 (giờ VN): ACA/BUSD, ALPHA/BUSD, ALPINE/BUSD, ANT/BUSD, ASR/BUSD
 • 12h 22/9 (giờ VN): ATM/BUSD, BAL/BUSD, DGB/BUSD, FIRO/BUSD, GAL/BUSD
 • 14h 22/9 (giờ VN): OOKI/BUSD, PORTO/BUSD, PSG/BUSD, RVN/BUSD, TWT/BUSD

Cộng đồng lo ngại về tình hình tài sản của Binance

Adam Cochran, một nhân vật nổi tiếng trong cộng đồng tiền điện tử, đã thể hiện mối quan ngại của mình thông qua những thông tin mà kiểm toán viên của Binance và SEC đã đưa ra.

Cochran chỉ ra các kết quả của một kiểm toán viên của Binance, bày tỏ rằng “Nếu kiểm toán viên của bạn không thể khẳng định rằng bạn có đầy đủ tài sản bảo đảm” thì đó là một vấn đề.

Cochran cũng tập trung vào việc sàn này có phụ thuộc vào hệ thống lưu giữ ví “Ceffu,” trước đây được biết đến là Binance Custody. Theo Cochran, hệ thống này phục vụ cả Binance ở cả quốc tế lẫn Hoa Kỳ.

Một câu hỏi mà Cochran đặt ra là: nếu hệ thống “Ceffu” gặp khó khăn trong việc quản lý các hoạt động nhỏ hơn của Binance tại Hoa Kỳ, thì làm thế nào nó có thể quản lý một số lượng lớn các hoạt động quốc tế một cách hiệu quả?

Cochran cho rằng nếu Binance US thực sự tuân thủ các quy định, không lạm dụng tài sản của khách hàng, và được cách ly khỏi chi nhánh quốc tế như họ tuyên bố, thì những vấn đề này đã không xảy ra.

Qua đó Cochran kết luận rằng sàn này đã lạm dụng quỹ của người dùng dẫn đến thua lỗ. Nói cách khác, Binance không còn đủ thanh khoản.

Động thái này đến sau khi SEC trích dẫn báo cáo của một kiểm toán viên cho rằng “đội ngũ Binance US không có nhiều thông tin về hoạt động trên chuỗi liên quan đến sàn giao dịch của họ,” và họ phải phụ thuộc vào Binance để có thông tin đó.

Từ đấy SEC tố cáo rằng các chi nhánh của Binance tại Mỹ “phụ thuộc vào quản trị viên của Binance để cung cấp thông tin về các địa chỉ nắm giữ tài sản,” điều này “gây khó khăn rất lớn trong việc đảm bảo công ty có đủ tài sản thế chấp tại các thời điểm cụ thể.”

SEC cũng nghi ngờ rằng Ceffu (nền tảng lưu trữ của Binance, hay còn được gọi với tên cũ là Binance Custody) có thể đang phục vụ cho Binance US, qua đó giúp chuyển tiền từ khách hàng Mỹ ra nước ngoài.

Chi tiết: Cộng đồng lo ngại về tình hình tài sản của Binance

Balancer lại bị tấn công, thiệt hại 238,000 USD

Chi tiết: Balancer lại bị tấn công, thiệt hại 238,000 USD

Theo đó, giao diện trang web của dự án (gọi là frontend) bị kẻ xấu tấn công. Họ đã khuyên người dùng không nên tương tác với trang web tại thời điểm đó.

Theo thông tin từ “thám tử on-chain” ZachXBT, kẻ tấn công đã xâm nhập thành công vào frontend của trang web Balancer. Sau đó, họ đã thay đổi dữ liệu để địa chỉ độc hại có thể tương tác với người dùng. Theo ZachXBT, kẻ tấn công đã lấy cắp được khoảng 238,000 USD từ các tài khoản người dùng của Balancer khi họ truy cập giao diện người dùng của giao thức trong thời điểm bị tấn công.

Balancer là một trong những giao thức giao dịch tự động hàng đầu trên Ethereum với tổng giá trị khóa (TVL) lên đến hơn 710 triệu USD. Trước đó vào 22/08, dự án này cũng đã từng bị tấn công với tổng thiệt hại lên đến gần 900,000 USD.

SEC cảnh báo sẽ tăng cường quản lý Crypto

Theo David Hirsch, Trưởng bộ phận quản lý tài sản tiền điện tử tại Ủy ban Giao dịch và Chứng khoán (SEC), cơ quan này sẽ tăng cường quản lý ngành Crypto. Qua đó nhiều sàn giao dịch tiền điện tử và các dự án tài chính phi tập trung (DeFi) có thể đối mặt với các vấn đề pháp lý từ cơ quan này.

Cụ thể, Hirsch đã cho biết rằng SEC có thể đưa ra các cáo buộc mới đối với các nhà môi giới tiền mã hóa, đại lý, sàn giao dịch, nền tảng thanh toán bù trừ và một số doanh nghiệp khác trong ngành, vì họ chưa đăng ký hoạt động với SEC.

Ngoài ra, Hirsch tiết lộ rằng SEC đã phát hiện và đang điều tra các công ty có liên quan đến các hoạt động vi phạm.

Không chỉ các sàn giao dịch, các dự án DeFi cũng có thể nằm trong tầm ngắm của SEC.

Chi tiết: SEC cảnh báo sẽ tăng cường quản lý Crypto

Mastercard công bố 7 dự án Crypto được chọn cho chương trình ươm mầm blockchain

Cụ thể thông qua chương trình Start Path Blockchain và Digital Assets, Mastercard sẽ hỗ trợ các startup từ khắp nơi trên thế giới đang thúc đẩy trải nghiệm người dùng thông qua công nghệ blockchain.

Các startup được chọn sẽ có cơ hội được hợp tác, tiếp cận khách hàng và các kênh của Mastercard cũng như được đào tạo kiến thức chuyên môn riêng biệt.

Cụ thể các công ty được chọn là:

 1. Cenoa: Nền tảng gửi, thanh toán đô la dễ dàng và giá rẻ tại các thị trường mới nổi.
 2. Crossmint: Công ty chuyên cung cấp cơ sở hạ tầng NFT cho doanh nghiệp
 3. CUBE3.AI: Nền tảng bảo mật giao dịch blockchain.
 4. Emerge: Chuyên cung cấp môi trường thử nghiệm các công nghệ mới.
 5. LI.FI: Dự án cung cấp giải pháp cho các multi-ecosystems, nhằm hỗ trợ người dùng có những lựa chọn bridge tối ưu
 6. Lirium AG: Nền tảng cho phép ngân hàng và ví điện tử cung cấp dịch vụ mua, bán, nhận, gửi và lưu trữ tài sản số cho khách hàng của họ.
 7. Polytrade: Nền tảng phi tập trung đóng vai trò trung gian kết nối người cấp vốn vay và bên có nhu cầu vay.

Chi tiết: Mastercard công bố 7 dự án Crypto được chọn cho chương trình ươm mầm blockchain

Những dấu hiệu cho thấy giá Ethereum sẽ gặp khó trong thời gian tới

Mặc dù một cá voi gần đây mới “chơi lớn” khi đặt cược 150 triệu đô rằng Ethereum sẽ tăng, giá đồng coin này sắp tới có thể sẽ gặp khó vì những lý do sau đây:

 • Nhiều cá voi nạp ETH lên sàn: Các “cá voi” Ethereum gần đây đã liên tục chuyển tổng cộng 60 triệu USD ETH lên các sàn, trong đó có cả nhà sáng lập Ethereum Vitalik Buterin.
 • Tỷ giá ETH/BTC liên tục giảm: Tỷ giá ETH so với BTC đã giảm xuống mức thấp nhất trong 14 tháng gần đây. Điều này cho thấy BTC sẽ tiếp tục thể hiện sự vượt trội so với ETH trong thời gian tới

Chi tiết: Những dấu hiệu cho thấy giá Ethereum sẽ gặp khó trong thời gian tới

Thua lỗ Bitcoin, người đàn ông Thái bắn vợ rồi cố thủ trong nhà

Người đàn ông Thái Lan tên Kritsada đã cố giết người vợ 31 tuổi Pistamai sau khi hai vợ chồng tranh cãi về việc mất 700,000 baht (khoảng 19,500 USD) khoản đầu tư Bitcoin. Sau đó anh ta đã tự bắn vào chân mình và cố thủ suốt 6 tiếng trong khi cảnh sát bao vây nơi ở của anh ta.

Lo sợ bạo lực sẽ tiếp tục xảy ra, cảnh sát đã thương lượng với Kritsada thay vì vào nhà. Cuối cùng anh ta đã đầu hàng.

Sĩ quan Manas Atthadod từ Cảnh sát quận Uthai cho biết họ đã thu giữ khẩu súng cỡ nòng .38 mà Kritsada cũng dùng để tự bắn vào chân mình sau khi bắn vợ.

Chi tiết: Thua lỗ Bitcoin, người đàn ông Thái bắn vợ rồi cố thủ trong nhà

Injective Protocol ra mắt Layer-2 hỗ trợ ứng dụng Ethereum

Injective Protocol, một blockchain layer-1 được xây dựng trên nền tảng Cosmos, đã công bố vào ngày 19/09 rằng họ đã triển khai testnet cho giải pháp layer-2 inEVM. Điều này cho phép các ứng dụng Ethereum có thể hoạt động trên nền tảng này.

inEVM là sản phẩm được Injective phát triển cùng với Caldera, đơn vị phát triển giải pháp rollup tùy chỉnh.

Với tính tương thích với máy ảo Ethereum, inEVM cho phép các nhà phát triển Ethereum triển khai ứng dụng của họ trên nền tảng Injective mà không cần phải thay đổi ngôn ngữ lập trình.

Chi tiết: Injective Protocol ra mắt Layer-2 hỗ trợ ứng dụng Ethereum

Anh em tham gia các kênh thông tin của chúng mình để thảo luận và bắt kịp những diễn biến mới nhất của thị trường nhé:

HC Capital Channel | HC Capital Group Chat
Allinstation Channel | Allinstation Chat
Margin HC Channel | Margin HC Group Chat
HC Gem Alerts | HC Gem Alerts Chat

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *