Aa
Bookmark (0)
ClosePlease loginn

Tin tức Crypto nóng nhất 20/11: CEO OpenAI bị sa thải và chuyển qua làm cho Microsoft, DWF Labs thông báo hợp tác với dự án Crypto này, Meta giải tán một phòng ban về AI

Ngày vừa qua giá Bitcoin đã không biến động nhiều. Tuy nhiên, ngày qua đã xuất hiện nhiều tin tức đáng chú ý. Anh em hãy cùng xem những tin tức nổi bật nhất về tiền điện tử nhé!

tri tue nhan tao

Tin tức Crypto nóng nhất

CEO OpenAI bị sa thải, chuyển qua đầu quân cho Microsoft

Chi tiết: CEO OpenAI bị sa thải, chuyển qua đầu quân cho Microsoft

Vào ngày 18/11/2023, OpenAI thông báo việc sa thải CEO Sam Altman và loại bỏ ông khỏi hội đồng quản trị, đồng thời tạm bổ nhiệm Giám đốc Công nghệ Mira Murati làm CEO trong thời kỳ tìm kiếm người kế nhiệm chính thức cho ông Altman.

CEO Microsoft, Satya Nadella, mới đây thông báo rằng hai cựu quản lý của OpenAI, Sam Altman và Greg Brockman, đã gia nhập Microsoft để dẫn dắt nhóm nghiên cứu AI cấp cao. Microsoft hy vọng sẽ tiếp tục hợp tác với OpenAI để thực hiện lộ trình sản phẩm.

DWF Labs thông báo hợp tác với dự án Crypto này

Chi tiết: DWF Labs thông báo hợp tác với dự án Crypto này

Cụ thể, DWF Labs vừa thông báo về việc triển khai một loạt các sáng kiến chiến lược nhằm thúc đẩy sự phát triển của MovieBloc, một nền tảng đổi mới đang cách mạng hóa việc phân phối phim độc lập và ngắn thông qua công nghệ blockchain.

Theo DWF Labs, sự hợp tác này được xây dựng trên cơ sở của thỏa thuận đối tác ban đầu và đánh dấu một bước tiến khác trong việc cam kết tái định hình ngành công nghiệp điện ảnh bằng cách tạo ra một nền tảng công bằng, phi tập trung hơn, thưởng cho những người sáng tạo của nó.

Giá các token AI tăng nóng giữa loạt tin từ Sam Altman và Elon Musk

Chi tiết: Giá các token AI tăng nóng giữa loạt tin từ Sam Altman và Elon Musk

Tập đoàn mạng xã hội Meta được cho là đã thực hiện việc giải tán phòng ban Responsible AI, chuyển toàn bộ nhân sự của đội này vào đội Generative AI để quản lý an toàn cho các dự án trí tuệ nhân tạo.

Thông tin này được xác nhận thông qua một báo cáo, nơi nhiều thành viên của đội RAI đã chuyển sang các vị trí trong đội Generative AI và AI Infrastructure của công ty.

Meta điều chỉnh nhân sự, giải tán một phòng ban về AI

Hashdex đã nộp đơn để chuyển đổi ETF hợp đồng tương lai Bitcoin của mình thành một Bitcoin ETF Spot vào tháng 9. Trong khi đó Grayscale (một công ty con của Tập đoàn Tiền điện tử Kỹ thuật số CoinDesk) đã nộp đơn xin mở Ethereum ETF Futures cũng vào tháng 9. Cả hai đơn xin đều đối mặt với hạn chót ban đầu vào ngày 17 tháng 11 để đưa ra quyết định, nhưng SEC đã cho biết họ sẽ kéo dài thời gian này.

Trong bối cảnh này, Ủy ban Chứng khoán Mỹ đã quyết định cần thêm thời gian để xem xét một cách kỹ lưỡng hơn. Đáng chú ý, mặc dù có một đề xuất khác về ETF Bitcoin spot từ Franklin Templeton cũng đến hạn quyết định vào ngày 17/11, nhưng đến nay, SEC vẫn chưa đưa ra thông báo nào. Tuy nhiên, khả năng cao là thông báo sẽ được công bố vào cuối tuần này.

Chi tiết: Meta điều chỉnh nhân sự, giải tán một phòng ban về AI

Giá Yearn Finance (YFI) giảm 45% khiến dYdX chịu thiệt hại, cộng đồng lo lắng

Token quản trị của Yearn.Finance (YFI) đã ghi nhận giảm gần 45%, chỉ trong 5 giờ vào ngày 18 tháng 11. Sự thay đổi đột ngột này diễn ra sau khi giá tăng gần 170% đầu tháng, qua đó khiến sàn dYdX chịu thiệt hại đáng kể.

Trong đà giảm giá, hơn 300 triệu đô la đã bị xoá sổ khỏi vốn hóa thị trường, dựa theo dữ liệu từ CoinMarketCap. Hiện tại, giá token YFI đang giao dịch ở mức 9.069 đô la, giảm đáng kể so với 14.185 đô la một ngày trước. Tuy nhiên, trong 30 ngày qua, giá token này vẫn tăng 83%.

Sự sụt giảm này đã khiến cộng đồng tiền tiện tử lo lắng. Một số người dùng trên mạng xã hội cho rằng 50% nguồn cung token được kiểm soát bởi 10 ví, nhưng dữ liệu từ Etherscan cho thấy một số ví này có thể thuộc sở hữu của các sàn giao dịch tiền điện tử.

Đợt biến động dữ dội trên đã khiến một lượng lớn lệnh phái sinh YFI trên các sàn bị thanh lý, trong đó thiệt hại nặng nhất là sàn dYdX với 38 triệu USD bị cháy.

Theo thông báo mới nhất vào ngày 18/11, dYdX thông báo đã phải chi ra 9 triệu USD từ quỹ bảo hiểm để bù đắp cho khoản chênh lệch giá trong quá trình thanh lý. Sàn cũng cho biết quỹ bảo hiểm hiện vẫn còn 13,5 triệu USD, nhưng điều này cũng đồng nghĩa với việc họ đã phải chi ra đến 40% giá trị ban đầu để giải quyết tổn thất từ sự kiện liên quan đến YFI.

Chi tiết: Giá Yearn Finance (YFI) giảm 45% khiến dYdX chịu thiệt hại, cộng đồng lo lắng

Argentina chính thức có tổng thống “thân” Bitcoin

Javier Milei, một người ủng hộ Bitcoin (BTC) nhiệt tình tại Argentina, vừa đoạt chiến thắng trong cuộc bầu cử tổng thống diễn ra vào ngày 19 tháng 11, vượt qua đối thủ là Sergio Massa.

Với gần 99% số phiếu đã được kiểm, Milei đã giành được hơn 55% số phiếu, vượt xa so với đối thủ. Massa, bộ trưởng kinh tế của đất nước, đã gọi điện chúc mừng Milei sau khi tính được hơn 90% số phiếu, trước khi công bố kết quả chính thức. Milei sẽ nhậm chức vào ngày 10 tháng 12.

Javier Milei nổi tiếng với việc ủng hộ loại bỏ ngân hàng trung ương và nói tốt về Bitcoin.

Chi tiết: Argentina chính thức có tổng thống “thân” Bitcoin

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *