Aa
Bookmark (0)
ClosePlease loginn

Tin tức Crypto nóng nhất 2/8: MicroStrategy mua Bitcoin, Binance suýt bị truy tố, Binance US suýt bị đóng cửa?

saylor-btc

Bitcoin trong ngày vừa qua đã có sự biến động. Ban đầu đang tích cực nhưng sau đó BTC đã điều chỉnh và kết cục là chìm trong sắc đỏ vào cuối ngày. Đi cùng với Bitcoin, Altcoin đã biến động theo cùng với nhiều tin tức hot. Sau đây là một số tin tức nổi bật nhất trên thị trường Crypto.

Tổng quan thị trường Bitcoin

Trong ngày vừa qua, Bitcoin đã giảm từ mức 29,800 USD về 29,250 USD, tương đương với mức giảm 1.7%.

btc

 

Trong số 100 đồng coin/token hàng đầu, 3 altcoin tăng giá trong ngày là XDC Network (XDC) ở mức 15.2%, Kaspa (KAS) ở mức 13.6% và FLEX Coin (FLEX) ở mức 12.4%. Bên cạnh đó, ba altcoin giảm giá nhiều nhất trong ngày là Compound (COMP) ở mức -7.8%, Bitcoin Cash (BCH) ở mức -6.7% và Uniswap (UNI) ở mức -6.5%.

Đáng chú ý, sau sự kiện halving mới đây, Litecoin đã giảm hơn 6%.

Tuy nhiên, chỉ số sợ hãi và tham lam đã giảm 1 điểm trong ngày và đạt mức 52 (trung lập).

fear and greed 1

Tin tức Crypto hot nhất

MicroStrategy mua Bitcoin, tính sẽ mua thêm hàng trăm triệu đô BTC nữa

Mới đây trên Michael Saylor, nhà sáng lập của MicroStrategy, thông báo công ty đã mua thêm Bitcoin.

Cụ thể MicroStrategy trong tháng 7 vừa qua đã mua thêm tổng cộng 467 BTC (khoảng 14.4 triệu đô). Tính đến hiện tại công ty đang nắm giữ 152,800 BTC.

Trong một động thái liên quan, Michael Saylor nói rằng MicroStrategy đang lên kế hoạch sẽ mua thêm hàng trăm triệu USD Bitcoin.

Cụ thể Micael Saylor, nhà sáng lập MicroStrategy, thông báo rằng bằng cách phát hành cổ phiếu, trái phiếu, công ty sẽ huy động được số tiền trên để mua thêm Bitcoin và tăng vốn lưu động.

“Chúng tôi dự định sử dụng số tiền thu được từ đợt mở bán này cho mục đích chung của công ty, bao gồm việc mua Bitcoin và tăng vốn lưu động, tùy thuộc vào điều kiện của thị trường”, ông Michael cho biết.

Xem thêm: MicroStrategy sẽ mua thêm hàng trăm triệu USD Bitcoin

Binance US từng suýt bị đóng cửa?

binance-us

Mới đây cộng đồng đang xôn xao khi xuất hiện thông tin Binance US đã từng suýt bị đóng cửa vì những khó khăn gần đây.

Cụ thể theo thông tin từ báo The Information, CEO Binance Changpeng “CZ” Zhao đã tính đến việc đóng cửa Binance US nhằm bảo vệ toàn bộ công ty. Sau đó các thành viên trong ban giám đốc Binance US đã tiến hành cuộc bỏ phiếu liên quan đến vấn đề này. Tuy nhiên, họ chưa thể đưa ra quyết định cuối cùng vì ý kiến trái chiều từ CEO Brian Shroder.

Người đứng đầu BinanceUS, Brian Shroder, đã lên tiếng phản đối việc thanh lý công ty vì lo ngại về những tổn thất có thể ảnh hưởng đến khách hàng của họ.

Nếu điều này là đúng, nó sẽ khiến người ta suy đoán rằng trong tương lai, chi nhánh Binance tại Mỹ có thể gặp nguy cơ đóng cửa khi mà CEO Binance không còn mặn mà với Binance US.

Binance đã từ chối bình luận về thông tin trên, đây là một trong số những lần hiếm hoi Binance không bình luận về các FUD như lần này.

Xem thêm: Binance US từng suýt bị đóng cửa?

Binance tiếp tục delist thêm 8 cặp giao dịch BUSD

Binance ngày hôm qua đã thông báo sẽ delist một số cặp giao dịch trên nền tảng vào 10h ngày 4/8/2023 (giờ VN).

Cụ thể các cặp giao dịch sẽ bị delist bao gồm:

  • ATA/BUSD, BNT/BUSD, COS/BUSD, DF/BUSD, DOCK/BUSD, OSMO/BUSD, STRAX/BUSD, XNO/BUSD

Trước đó vào ngày 26/7, Binance cũng đã delist 6 cặp giao dịch spot BUSD. Điều này khiến nhiều người lo lắng về tương la của đồng BUSD. Nhất là khi đồng stablecoin này gặp nhiều vấn đề pháp lý nửa đầu năm nay.

Xem thêm: Binance tiếp tục delist thêm 8 cặp giao dịch BUSD

Uniswap delist một token vì vụ kiện của SEC

Uniswap, giao thức sàn giao dịch phi tập trung lớn nhất thế giới, đã gỡ bỏ token HEX khỏi giao diện của mình sau khi người sáng lập dự án Hex bị Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch Mỹ (SEC) kiện mới đây.

Cụ thể Uniswap đã chuyển HEX sang danh mục “không được hỗ trợ”, và kèm theo biểu tượng cảnh báo về vi phạm nhãn hiệu, chứng minh là lừa đảo và vi phạm điều khoản pháp lý.

Mặc dù Uniswap đã loại bỏ dự án nổi tiếng này khỏi nền tảng, tuy nhiên việc này chỉ diễn ra ở giao diện của sàn. Điều này có nghĩa là người dùng vẫn có thể tiếp tục tương tác với hợp đồng thông minh của HEX. Về cơ bản, Uniswap hoặc bất kỳ sàn giao dịch phi tập trung nào đều không có quyền ngăn chặn dự án hoặc người dùng triển khai và tương tác với bất kỳ token nào mà họ muốn.

Như Allinstation đã đưa tin, vào cuối tháng 7, Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch Mỹ (SEC) mới đây đã kiện Richard Schueler – được biết đến rộng rãi trong ngành công nghiệp tiền điện tử với tên Richard Heart – vì cáo buộc tiến hành bán chứng khoán chưa đăng ký.

Xem thêm: Uniswap delist một token vì vụ kiện của SEC

Worldcoin bị “cấm cửa” tại Kenya

worldcoin-kenya

Bộ Nội vụ của Kenya mới đây đã tạm ngừng hoạt động của Worldcoin, dự án của CEO OpenAI Sam Altman.

“Tổ chức tự xưng là ‘WORLD COIN’ đang đăng ký công dân thông qua việc thu thập dữ liệu mắt/ống kính,” Bộ trưởng Kithure Kindiki nói Worldcoin, và cho biết rằng hành động này là không được phép. Các cơ quan chức năng của Kenya đã bắt đầu điều tra thêm để xác định tính hợp pháp và bảo mật dữ liệu của Worldcoin.

Worldcoin là dự án của CEO của OpenAI Sam Altman, nơi người dùng cung cấp dữ liệu nhãn mạc của họ để đổi lấy một bằng chứng số và tiền điện tử miễn phí.

Giá CELO bật tăng sau thông tin này

Celo Foundation mới đây đã công bố hợp tác với Google Cloud để chạy trình xác thực trên mạng Celo. Dự án này nhằm hỗ trợ việc chuyển đổi sang hệ sinh thái Ethereum và tận dụng công cụ blockchain node của Google Cloud, giúp quá trình giao dịch trôi chảy hơn và liên kết dễ dàng với mạng Ethereum.

Theo Carlos Arena, Giám đốc Tài sản kỹ thuật số tại Google Cloud, việc hợp tác với Celo Foundation là một phần trong nỗ lực củng cố hệ sinh thái Web3 và thúc đẩy sự phát triển của dự án.

Sau thông tin này giá CELO đã bật tăng 10% trong thời gian ngắn trước khi điều chỉnh.

celo

Chi tiết: Giá CELO bật tăng sau thông tin này

Bộ Tư pháp Mỹ “ngại” truy tố Binance?

Theo trang Semafor, các quan chức của Bộ Tư pháp Mỹ đang xem xét cáo buộc gian lận đối với sàn giao dịch Binance, tuy nhiên họ đang lo ngại về khả năng xảy ra bank run giống như trường hợp sàn FTX vào tháng 11 năm trước.

Các công tố viên nhận định, nếu những người dân lo lắng và rút tiền sau khi có cáo buộc, Binance có thể mất khả năng thanh toán và dẫn đến mất tiền của người dùng, đồng thời gây ra sự hỗn loạn trên toàn thị trường. Vì vậy, các công tố viên đang xem xét những giải pháp khác như phạt tiền hoặc thỏa thuận không truy tố.

Litecoin chính thức Halving lần thứ 3

Vào 22:06 ngày 02/08/2023 (giờ VN), sự kiện Litecoin Halving lần thứ 3 đã chính thức diễn ra, giảm số lượng LTC trong mỗi block thưởng cho thợ đào từ 12.5 đồng xuống còn 6.25 đồng

Litecoin halving diễn ra 4 năm 1 lần, lần đầu vào 2015, tiếp là 2019 và 2023. Giá LTC thường chạm đỉnh vài tháng trước halving và giảm dần sau đó. Lần này LTC cũng bứt phá mạnh mẽ từ đầu năm để rồi điều chỉnh mạnh trước Halving 1 tháng. Lịch sử đang lặp lại?

Ước tính lần Halving Litecoin tiếp theo sẽ diễn ra vào ngày 30/07/2027

Anh em tham gia các kênh thông tin của chúng mình để thảo luận và bắt kịp những diễn biến mới nhất của thị trường nhé:

HC Capital Channel | HC Capital Group Chat
Allinstation Channel | Allinstation Chat
Margin HC Channel | Margin HC Group Chat
HC Gem Alerts | HC Gem Alerts Chat

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *