Aa
Bookmark (0)
ClosePlease loginn

Tin tức Crypto nóng nhất 2/10: Giá Bitcoin bật tăng vì lý do này, Bitcoin sẽ đạt mức giá “không tưởng” nếu điều này xảy ra

Ngày vừa qua giá Bitcoin đã có sự biến động. Bên cạnh đó, trong 24h qua đã xuất hiện nhiều tin tức đáng chú ý. Anh em hãy cùng xem những tin tức nổi bật nhất trên thị trường Crypto nhé!

 

bitcoin coin 04

Tin tức Crypto nóng nhất

Giá Bitcoin bật tăng vào sáng 2/10 một phần vì lý do này

Chi tiết: Giá Bitcoin bật tăng vào sáng 2/10 một phần vì lý do này

Trong bối cảnh tiến hóa nhanh chóng của thị trường tiền điện tử, Honda, ông trùm xe hơi nổi tiếng của Nhật Bản, mới đây đã thông báo hợp tác với hệ thống thanh toán blockchain FCF Pay.

Sự hợp tác này được thiết lập để cách mạng hóa cách khách hàng mua sản phẩm của Honda bằng cách cho phép họ sử dụng tiền điện tử để mua hàng thay vì tiền tệ truyền thống.

Thông tin này có thể đã góp phần vào đà tăng trưởng của Bitcoin trong sáng nay.

Bitcoin sẽ đạt mức giá “không tưởng” nếu điều này xảy ra

Sau khi dịch vụ “FedNow” được ra mắt vào tháng 7, hạ tầng thanh toán tức thời phát triển bởi Cục Dự trữ Liên bang Hoa Kỳ, Robert Kiyosaki đã bày tỏ sự lo ngại về tác động của nó và kêu gọi những người theo dõi ông nên đầu tư vào Bitcoin (BTC), vàng, bạc và tiền mặt sớm hơn thay vì chờ đợi quá lâu.

Cụ thể, theo tác giả của cuốn sách “Cha giàu Cha nghèo” cho biết việc ra mắt hệ thống thanh toán “FedNow” là một bước chuẩn bị cho việc phát hành tiền kỹ thuật số (CBDC) của Ngân hàng Trung ương trên toàn quốc, theo một bài đăng vào ngày 29 tháng 9.

Theo Kiyosaki, nếu điều này thực sự xảy ra, CBDC của Fed có thể gây mất quyền riêng tư nhưng cũng có thể dẫn đến tăng giá trị của vàng, bạc, Bitcoin và tiền mặt. Ông cho rằng những tài sản này có thể trở nên “vô giá” và đề xuất rằng nên đầu tư vào chúng và tiết kiệm ngay bây giờ trước khi quá muộn.

Chi tiết: Bitcoin sẽ đạt mức giá “không tưởng” nếu điều này xảy ra

Coinbase nhận tin vui tại Singapore

Chi tiết: Coinbase nhận tin vui tại Singapore

Cụ thể Ủy ban Tiền tệ Singapore (MAS) đã trao cho sàn giấy phép Tổ chức Thanh toán Chính quyền, sau khi cấp phê duyệt ban đầu vào cuối năm ngoái.

Giấy phép này sẽ mở đường cho chi nhánh Coinbase tại Singapore có thể cung cấp một loạt dịch vụ Token Thanh toán Kỹ thuật số rộng lớn cho cả khách hàng bán lẻ và khách hàng tổ chức trong khu vực, đồng thời củng cố mối liên kết với các tổ chức trong khu vực. Standard Chartered mới đây đã trở thành đối tác ngân hàng địa phương của họ.

Sam Bankman-Fried từng muốn trả số tiền “khủng” để ngăn Trump chạy đua tổng thống

Sam Bankman-Fried, người sáng lập sàn giao dịch tiền điện tử FTX, đã xem xét trả cho Donald Trump 5 tỷ đô la để không chạy đua vào cuộc bầu cử tổng thống.

Lewis, tác giả nổi tiếng của “The Big Short” và “Flash Boys”, đã đưa ra tuyên bố này trong một cuộc phỏng vấn trên CBS được phát sóng vào Chủ nhật.

“Có một con số đã được đề cập. Và con số đó khi tôi nói chuyện với Sam về vấn đề này là 5 tỷ đô la,” Lewis nói.

Lewis cũng cho biết Bankman-Fried cũng muốn biết xem việc làm như vậy có hợp pháp không:

“Câu hỏi mà Sam đặt ra không chỉ là, ‘5 tỷ đô la có đủ để trả cho Trump không chạy đua,’ mà còn là ‘Nó có hợp pháp không?’”

Chi tiết: Sam Bankman-Fried từng muốn trả số tiền “khủng” để ngăn Trump chạy đua tổng thống

Hoa hậu Hoàn vũ cảnh báo âm mưu mạo danh lừa đảo tiền ảo

Cụ thể, ban tổ chức Hoa hậu Hoàn vũ đã phát đi một thông cáo quan trọng, đưa ra cảnh báo về một đồng coin mang tên Miss Universe xuất hiện trên thị trường và có dấu hiệu lừa đảo.

Thông cáo này nêu rõ: “Chúng tôi đã nhận thấy sự ra đời của đồng coin có tên Miss Universe trong khuôn khổ Tuần lễ Blockchain Philippines. Đáng chú ý, ban tổ chức Miss Universe và Tập đoàn toàn cầu JKN không có bất kỳ liên kết nào với đồng tiền này và đã quyết định thực hiện các biện pháp pháp lý cần thiết để đối phó với bất kỳ hành vi vi phạm nào.”

Tổ chức Hoa hậu Hoàn vũ đã khẳng định rằng hiện tại không tồn tại bất kỳ loại tiền điện tử nào mang tên Hoa hậu Hoàn vũ trên thị trường và những đồng coin này không có liên quan đến quy trình bầu chọn hoặc phiếu bầu tại cuộc thi Hoa hậu Hoàn vũ.

Chi tiết: Hoa hậu Hoàn vũ cảnh báo âm mưu mạo danh lừa đảo tiền ảo

CLB Tottenham chuẩn bị ra mắt fan token SPURS

Câu lạc bộ English Premier League Tottenham Hotspur đã công bố dự định phát hành một fan token SPURS trên Chiliz Chain với mục tiêu cung cấp các kênh tương tác mới và quyền truy cập vào những phần thưởng và trải nghiệm độc quyền cho người hâm mộ.

Fan token SPURS sẽ có sẵn thông qua Socios.com, một nền tảng tiếp cận và phần thưởng dành cho người hâm mộ nổi tiếng. Sử dụng Chiliz (CHZ) Chain, mạng lưới SportFi với hơn hai triệu người dùng, Fan Token SPURS sẽ cho phép Tottenham Hotspur tham gia vào một danh sách rộng lớn gần 80 đội thể thao đã sử dụng Chiliz Chain để tiếp cận khán giả toàn cầu của họ.

Chi tiết: CLB Tottenham chuẩn bị ra mắt fan token SPURS

Chuyên gia cảnh báo phần mềm độc hại mới của hacker Triều Tiên

Nhóm hacker Lazarus của Triều Tiên đang phát tán một loại phần mềm độc hại mới “tinh vi” như một phần của các chiêu lừa đảo tuyển dụng – mà các nhà nghiên cứu cảnh báo rằng nó khó phát hiện hơn rất nhiều so với phiên bản trước đó.

Theo bài viết ngày 29 tháng 9 từ Peter Kálnai, nhà nghiên cứu phần mềm độc hại hàng đầu của ESET, trong quá trình phân tích một cuộc tấn lừa đảo tuyển dụng gần đây đối với một công ty hàng không vũ trụ đặt tại Tây Ban Nha, các nhà nghiên cứu của ESET đã phát hiện một cửa sau (backdoor) không được công khai có tên LightlessCan.

Chiêu lừa việc làm giả của nhóm Lazarus thường liên quan đến việc lừa đảo nạn nhân bằng cách đưa ra một đề nghị việc làm tiềm năng tại một công ty nổi tiếng. Các kẻ tấn công sẽ dụ nạn nhân tải xuống một tải một tệp độc hại giả mạo dưới dạng tài liệu để tấn công.

Chi tiết: Chuyên gia cảnh báo phần mềm độc hại mới của hacker Triều Tiên

Axie Infinity, Optimism và Aptos sắp unlock hơn 200 triệu đô token

Các dự án Axie Infinity, Optimism và Aptos sẽ tiến hành các đợt mở khóa token quan trọng vào tháng 10.

Theo TokenUnlocks, AXS, token quản trị của trò chơi NFT dựa trên blockchain Axie Infinity, sẽ có số lượng mở khóa lớn nhất. Axie Infinity sẽ phát hành 15.1 triệu token AXS vào ngày 20 tháng 10 – tương đương 11.5% của tổng cung lưu hành, trị giá khoảng 71.8 triệu đô la.

Hầu hết số token mở khóa (khoảng 28.9 triệu đô) sẽ được chuyển cho đội ngũ dự án, 16.3 triệu đô được phân bổ cho phần thưởng staking, 16 triệu đô dành cho khuyến khích người dùng, 8 triệu đô cho quỹ sinh thái và 2.6 triệu cho cố vấn, theo dữ liệu từ TokenUnlocks.

Ngoài Axie Infinity, Optimism (OP Mainnet) sẽ phát hành 24.2 triệu token OP vào ngày 30 tháng 10, theo TokenUnlocks.

Với tỷ lệ 3% của tổng cung lưu hành, số token mở khóa này hiện có giá trị khoảng 35.3 triệu. Khoảng 18.6 triệu sẽ được chuyển cho các nhà đóng góp chính, với 16.7 triệu dành cho các nhà đầu tư.

Layer 1 blockchain Aptos, do các cựu nhân viên của Meta thành lập, là một trong ba dự án mở khóa quan trọng nhất vào tháng 10, phát hành 4.5 triệu token APT vào ngày 12 tháng 10 – tương đương 1.91% của tổng cung lưu hành và trị giá khoảng 26 triệu. Khoảng 18.4 triệu đô sẽ được chuyển cho cộng đồng, với 7.6 triệu đô được phân bổ cho Quỹ Aptos, theo dữ liệu từ TokenUnlocks.

Chi tiết: Axie Infinity, Optimism và Aptos sắp unlock hơn 200 triệu đô token

Anh em tham gia các kênh thông tin của chúng mình để thảo luận và bắt kịp những diễn biến mới nhất của thị trường nhé:

HC Capital Channel | HC Capital Group Chat
Allinstation Channel | Allinstation Chat
Margin HC Channel | Margin HC Group Chat
HC Gem Alerts | HC Gem Alerts Chat

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *