Aa
Bookmark (0)
ClosePlease loginn

Tin tức Crypto nóng nhất 2/1: Lý do khiến giá Bitcoin bật tăng sáng 2/1; Justin Sun đang hold những đồng coin nào?; Nhà sáng lập BitMEX bán lỗ hàng loạt để mua vào 3 đồng coin này

Ngày vừa qua giá Bitcoin đã bất ngờ bật tăng. Bên cạnh đó, ngày qua đã xuất hiện nhiều tin tức đáng chú ý. Anh em hãy cùng xem những tin tức nổi bật nhất về tiền điện tử nhé!

bitcoin

Tin tức Crypto nóng nhất

Đây có thể là một lý do khiến giá Bitcoin bật tăng sáng 2/1

Chi tiết: Đây có thể là một lý do khiến giá Bitcoin bật tăng sáng 2/1

Cụ thể theo dữ liệu on-chain, vào sáng ngày 1/1, Tether đã rút 8888.88 BTC (khoảng 400 triệu USD) từ sàn giao dịch Bitfinex.

Với số Bitcoin rút có giá trị lên đến 400 triệu USD, Tether đã leo lên trong danh sách top 10 địa chỉ ví nắm giữ nhiều Bitcoin nhất. Hiện tại, Tether đang sở hữu 66,465.2 BTC với tổng giá trị đạt 2.82 tỷ USD.

Hiện chưa rõ mục đích của hành động này là gì, tuy nhiên theo suy đoán của nhiều người, nó khả năng có liên quan đến pha tăng giá mạnh lên mức 45,000 USD của Bitcoin vào sáng 2/1.

Justin Sun hiện đang nắm giữ những đồng coin nào?

Sau một năm 2023 khá tốt với thị trường Crypto, danh mục đầu tư của Sun đã đạt được lợi nhuận ấn tượng, với con số lên đến 323 triệu USD. Hiện tại, tổng giá trị tài sản crypto trong ví của Justin Sun đạt khoảng 1.38 tỷ USD.

Dưới đây là chi tiết về những đồng coin mà Justin Sun đang sở hữu và giá trị của chúng:

Chi tiết: Justin Sun hiện đang nắm giữ những đồng coin nào?

Nhà sáng lập BitMEX bán lỗ hàng loạt để mua vào 3 đồng coin này

Cụ thể trong những ngày gần đây, thông qua Wintermute, địa chỉ ví của Arthur Hayes đã bán ENS, FXS và LOOKS. Trong đó mỗi token ông ấy đều lỗ hơn 50% và tổng thua lỗ là khoảng 5 triệu USD.

Sau đó địa chỉ ví này đã dùng phần lớn số tiền để mua ETH, GMX, PENDLE. Hiện Arthur Hayes đang là người nắm giữ lớn nhất GMX với 233,000 GMX (khoảng 12 triệu USD tính tại thời điểm viết bài).

Chi tiết: Nhà sáng lập BitMEX bán lỗ hàng loạt để mua vào 3 đồng coin này

Vitalik Buterin cập nhật lộ trình phát triển của Ethereum trong năm 2024

Trong bài viết đăng vào sáng 31/12, nhà sáng lập Ethereum, Vitalik Buterin, đã chia sẻ kế hoạch cập nhật cho blockchain lớn thứ hai thế giới trong năm 2024.

So với phiên bản cuối năm 2022, lộ trình phát triển Ethereum vẫn giữ nguyên 6 giai đoạn phát triển, bao gồm cả sự kiện quan trọng The Merge, tích hợp cơ chế đồng thuận Proof-of-Stake.

Tuy nhiên, Vitalik Buterin đã chỉ ra những cải tiến quan trọng cần triển khai nhanh chóng:

Chi tiết: Vitalik Buterin cập nhật lộ trình phát triển của Ethereum trong năm 2024

Trung Quốc cảnh báo người dân về USDT

Gần đây, Viện Kiểm sát Nhân dân Tối cao Trung Quốc và Cục Ngoại hối Nhà nước (SAFE) đã phát đi cảnh báo công chúng, nhấn mạnh rằng không được sử dụng USDT như một công cụ trung gian trong các giao dịch giữa đồng Nhân dân tệ và các loại ngoại tệ khác.

Theo thông báo, việc sử dụng USDT trong việc trao đổi được coi là vi phạm pháp luật. Đồng thời, hai cơ quan pháp lý hàng đầu của Trung Quốc cũng đã tuyên bố rằng mọi hoạt động liên quan đến giao dịch tiền mã hóa với đồng nhân dân tệ là hoàn toàn bất hợp pháp. Điều này bao gồm cả sự tham gia gián tiếp, như hỗ trợ kỹ thuật hoặc cung cấp dịch vụ trao đổi.

Chi tiết: Trung Quốc cảnh báo người dân về USDT

Thủ tướng Singapore cảnh báo chiêu thức lừa đảo tiền ảo sử dụng AI

Thông qua bài đăng trên Facebook, Thủ tướng Long khuyến cáo người theo dõi của mình không nên phản ứng trước việc các kẻ lừa đảo sử dụng công nghệ trí tuệ nhân tạo (AI) để tạo ra deepfakes. Những kẻ này thường tạo ra hình ảnh, video giả mạo thủ tướng và để lừa đảo tiền điện tử. Ông đã chia sẻ một video của mình được phỏng vấn mà lừa đảo tạo ra để quảng cáo một loại “công cụ giao dịch tiền điện tử dễ dàng, không cần thao tác.”

Chi tiết: Thủ tướng Singapore cảnh báo chiêu thức lừa đảo tiền ảo sử dụng AI

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *