Aa
Bookmark (0)
ClosePlease loginn

Tin tức Crypto nóng nhất 19/9: Optimism airdrop đợt 3, Bitcoin có thể đạt 760,000 USD trong tương lai nhờ mảng này…

Ngày vừa qua Bitcoin và thị trường Crypto đã tiếp tục tăng trưởng. Đi cùng với đó, trong 24h qua đã xuất hiện nhiều tin tức đáng chú ý. Anh em hãy cùng xem những tin tức nổi bật nhất trên thị trường Crypto nhé!

bitcoin coin 04

Tin tức Crypto nóng nhất

AI có thể giúp giá Bitcoin đạt 760,000 USD trong tương lai

Chi tiết: AI có thể giúp giá Bitcoin đạt 760,000 USD trong tương lai

Mới đây, cựu CEO BitMEX, Arthur Hayes đã mạnh dạn tuyên bố rằng Bitcoin sẽ là tiền tệ của tương lai, đặc biệt khi kết hợp với những tiến bộ trong trí tuệ nhân tạo (AI).

Ông tin tưởng rằng các đặc điểm độc đáo của Bitcoin, như tính chất số hóa, khả năng chống kiểm duyệt và nguồn cung hạn chế, đã biến nó thành loại tiền tệ lý tưởng cho các hệ thống AI.

Ông tin tưởng rằng các đặc điểm độc đáo của Bitcoin, như tính chất số hóa, khả năng chống kiểm duyệt và nguồn cung hạn chế, đã biến nó thành loại tiền tệ lý tưởng cho các hệ thống AI.

Hayes dự đoán rằng giá trị của Bitcoin sẽ tăng đáng kể nếu nền kinh tế dựa vào AI thực sự chấp nhận nó. Ông dự đoán rằng lĩnh vực AI có thể chiếm một phần đáng kể của GDP toàn cầu, từ 5% đến 50%, vào năm 2025 hoặc 2026. Với động lực này ông cho rằng BTC có thể nhảy lên tới mức giá 760,000 USD trong tương lai.

Optimism công bố airdrop OP đợt 3

Vào ngày 19 tháng 9 năm 2023, Optimism chính thức thông báo về Airdrop đợt 3, chương trình phân phối 19.4 triệu OP (khoảng 26.5 triệu USD) cho hơn 31,870 địa chỉ ví hợp lệ. Mục tiêu của đợt Airdrop này là để thưởng cho những người đã tích cực tham gia vào hoạt động của Optimism.

Quá trình phân phối token OP sẽ bắt đầu lúc 1:10 sáng ngày 19 tháng 9 năm 2023 (theo giờ Việt Nam). Người dùng không cần thực hiện bất kỳ thao tác nào để nhận được airdrop và nên cẩn trọng với những âm mưu lừa đảo

Điều kiện tiên quyết để được nhận thưởng là cần phải ủy quyền token trong khoảng thời gian đã được chỉ định. Người dùng đã ủy quyền token của họ từ 7:00 ngày 20 tháng 1 năm 2023 đến 7:00 ngày 20 tháng 7 năm 2023 sẽ được nhận Airdrop. Ngoài ra, những ai ủy quyền token cho người tích cực tham gia hoạt động quản trị trên Optimism sẽ nhận được gấp đôi số thưởng.

Chi tiết: Optimism công bố airdrop OP đợt 3

Blockchain Capital sẽ đầu tư 580 triệu đô vào các mảng này

Chi tiết: Blockchain Capital sẽ đầu tư 580 triệu đô vào các mảng này

Cụ thể họ tuyên bố rằng sẽ sử dụng tổng cộng 380 triệu USD để hỗ trợ các dự án mới trong giai đoạn hạt giống và vòng Series A. Trong đó, 200 triệu USD sẽ tập trung vào các dự án ở các giai đoạn từ Series B trở đi. Đây là một bước quan trọng để thúc đẩy sự phát triển của các dự án tiền điện tử trên toàn cầu

Hiện chưa rõ tên dự án nào mà quỹ đầu tư sẽ ưu tiên. Tuy nhiên dự kiến hai quỹ này sẽ tập trung đầu tư vào mảng cơ sở hạ tầng, Game, DeFi và công nghệ tiêu dùng/xã hội.

Khoản đầu tư lớn của Blockchain Capital cho thấy nhu cầu đầu tư của các quỹ vẫn rất cao, mặc cho tình trạng đi xuống của thị trường tiền điện tử suốt năm qua.

New York ban hành yêu cầu mới với các công ty crypto

Đối với “Chính sách niêm yết đồng coin”, NYDFS yêu cầu yêu cầu các công ty tiền mã hoá  cần dựa trên 3 yếu tố khi soạn thảo, bao gồm:

  • Quản trị quá trình niêm yết;
  • Quy trình đánh giá rủi ro của đồng coin;
  • Các thủ tục giám sát đồng coin.

Ngoài ra, “Chính sách niêm yết” phải liên tục được điều chỉnh để phù hợp với mô hình kinh doanh và hoạt động khách hàng của công ty cùng với các yếu tố khác.

Đối với “Chính sách huỷ niêm yết đồng coin”, Cơ quan quản lý tài chính của New York yêu cầu các công ty phải trình bày chi tiết điều gì khiến họ đưa ra quyết định, bao gồm:

  • Nguyên nhân huỷ niêm yết;
  • Sự kiện nào đã dẫn đến việc hủy niêm yết;
  • Thời gian dự kiến sẽ tiến hành huỷ niêm yết – Trong đó phải bao gồm việc thông báo trước cho khách hàng và lập sẵn kế hoạch để phân tích tác động ảnh hưởng.

Chi tiết: New York ban hành yêu cầu mới với các công ty crypto

Cuộc chiến SEC – Binance leo thang với động thái mới từ SEC

Cụ thể cơ quan này đã yêu cầu một tòa án tại Washington D.C. cho phép kiểm tra kỹ dịch vụ quản lý tài sản của sàn giao dịch này. Động thái này đến sau khi SEC cáo buộc rằng Binance.US đã lảng tránh việc cung cấp tài liệu theo yêu cầu.

Động thái này bắt nguồn từ tranh cãi về nền tảng lưu trữ của Binance, Ceffu, hay còn được gọi với tên cũ là Binance Custody. SEC nghi ngờ rằng Ceffu có thể đang phục vụ cho Binance.US, qua đó giúp chuyển tiền từ khách hàng Mỹ ra nước ngoài.

SEC tố cáo rằng Binance.US đã có tuyên bố không nhất quán, chậm trễ trong việc cung cấp tài liệu và thông tin, và cản trở hoàn toàn việc tiếp cận thông tin quan trọng có thể làm sáng tỏ những tuyên bố không vững chắc của họ về việc lưu trữ tài sản khách hàng.

Qua đó SEC yêu cầu toà án ra lệnh cho BAM, một công ty có liên kết với Binance, phải cung cấp đầy đủ tài liệu và thông tin liên quan đến bất kỳ đơn vị nào cung cấp phần mềm lưu trữ ví và dịch vụ cho sàn. Đồng thời cơ quan này cũng yêu cầu phải kiểm tra kỹ dịch vụ quản lý tài sản của Binance US để làm sáng tỏ các tuyên bố mà SEC cho là “không nhất quán, né tránh”.

Chi tiết: Cuộc chiến SEC – Binance leo thang với động thái mới từ SEC

Citigroup đẩy mạnh phát triển dịch vụ Crypto

Citigroup mới đây đã ra mắt Citi Token Services, một blockchain riêng tư cung cấp các giải pháp thanh toán xuyên biên giới, thanh khoản và tài chính thương mại tự động cho khách hàng tổ chức. Dịch vụ này sẽ tích hợp tiền gửi được mã hóa thành token và hợp đồng thông minh vào mạng lưới toàn cầu của Citi.

Citi đã hoàn thành quy trình thử nghiệm đối với dịch vụ mới này. Họ đã làm việc với công ty vận tải Maersk của Đan Mạch và một doanh nghiệp khác để thực hiện chương trình thanh toán tức thì cho các nhà cung cấp dịch vụ thông qua hợp đồng thông minh, với tốc độ xử lý giao dịch giảm từ vài ngày xuống chỉ còn vài phút.

Vố tốc độ này, Citigroup tự tin rằng dịch vụ mới có thể thay thế giao dịch qua ngân hàng và thư tín dụng.

Bên cạnh đó, dịch vụ này còn cho phép khách hàng chuyển tiền giữa các chi nhánh của Citi suốt cả ngày đêm mà không gặp gián đoạn bởi những ngày nghỉ, qua đó giúp doanh nghiệp vượt qua các rào cản của các phương pháp giao dịch truyền thống.

Chi tiết: Citigroup đẩy mạnh phát triển dịch vụ Crypto

FTX kiện cha mẹ của Sam Bankman-Fried

Theo một tài liệu tòa án được nộp vào thứ Hai, FTX đã đệ đơn yêu cầu cha mẹ Sam Bankman-Fried bồi thường thiệt hại do chuyển nhượng gian lận, vi phạm nghĩa vụ trung thành và các hành vi sai trái khác.

“Là cha mẹ của Bankman-Fried, Bankman và Fried đã lợi dụng quyền truy cập và ảnh hưởng của mình trong doanh nghiệp FTX để làm giàu cho chính họ, trực tiếp và gián tiếp, hàng triệu đô la, và biết rõ rằng điều này làm thiệt hại cho các nợ của các vụ án Chapter 11 này và các chủ nợ của họ”, tài liệu nêu.

Hồ sơ đã cáo buộc rằng:

“FTX Trading đã trả 18,914,327.82 USD, bao gồm tiền thuế, phí và chi phí cho Blue Water – mà sau đó Bankman và Fried nhận được quyền sở hữu – cũng như các chi phí khác nhau liên quan đến Blue Water với tổng trị giá hơn 90,000 USD.”

Ngoài ra, hồ sơ vụ kiện của FTX cũng tiết lộ rằng Sam và cha mẹ của anh đã tận dụng kiến thức chuyên ngành luật của họ để chiếm đoạt tài sản của công ty với mục đích làm giàu bản thân.

Chi tiết: FTX kiện cha mẹ của Sam Bankman-Fried

Canto “chuyển nhà” sang làm Layer 2 trên Ethereum

Theo thông báo mới nhất, blockchain layer-1 Canto, được xây dựng trên nền tảng Cosmos, sẽ sớm trở thành Ethereum layer-2 dựa trên công nghệ chứng minh zero-knowledge.

Hiện tại, Canto đang tập trung vào việc hợp tác với nhóm phát triển của Polygon để tận dụng bộ công cụ phát triển Polygon Chain (CDK) cho việc thiết kế mới của họ. Hơn nữa, dự án sẽ đặt trọng điểm vào lĩnh vực tài sản thế giới thực (RWA).

Canto là một blockchain layer 1 được ra mắt vào năm 2022. Lúc đó, nền tảng này đã đặt ra mục tiêu cung cấp cơ sở hạ tầng tương thích với Máy ảo Ethereum (EVM).

Chi tiết: Canto “chuyển nhà” sang làm Layer 2 trên Ethereum

Ant Group thoái 100 triệu USD vốn đầu tư Crypto

Theo tin từ Bloomberg, tập đoàn Ant Group Co. đã quyết định rút số vốn đầu tư trị giá 100 triệu USD khỏi A&T Capital.

Đây là một động thái quan trọng diễn ra sau vài tháng kể từ khi Yu Jun, một trong những đối tác sáng lập của A&T, từ chức giữ vị trí CEO của công ty sau một bê bối tình dục. Yu Jun đã từng đóng vai trò quan trọng trong việc thành lập A&T, công ty tài chính công nghệ thuộc sự hậu thuẫn của Jack Ma, để đầu tư vào các dự án tiền mã hóa tại các quốc gia nước ngoài.

Chi tiết: Ant Group thoái 100 triệu USD vốn đầu tư Crypto

Cựu nhân viên Coinbase, Sino Capital mở quỹ Web3 60 triệu đô

Cựu nhân viên từ các công ty nổi tiếng trong lĩnh vực tiền điện tử và công nghệ tài chính đang thành lập một quỹ mới trị giá 60 triệu đô la gọi là Oak Grove Ventures, tập trung đầu tư vào sự giao thoa giữa Web3, trí tuệ nhân tạo và công nghệ sinh học.

Có trụ sở tại Singapore, đội ngũ của Oak Grove Ventures bao gồm một số nhân vật đáng chú ý bao gồm Sally Wang, trước đây là thành viên của Sino Global Capital (nay là Ryze Labs), Ethan Wang, người từng là trưởng nhóm công nghệ của Libra, Shawn Shi, đồng sáng lập của Alchemy Pay, cũng như Michael Li, nguyên phó chủ tịch của Coinbase.

Chi tiết: Cựu nhân viên Coinbase, Sino Capital mở quỹ Web3 60 triệu đô

Anh em tham gia các kênh thông tin của chúng mình để thảo luận và bắt kịp những diễn biến mới nhất của thị trường nhé:

HC Capital Channel | HC Capital Group Chat
Allinstation Channel | Allinstation Chat
Margin HC Channel | Margin HC Group Chat
HC Gem Alerts | HC Gem Alerts Chat

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *