Aa
Bookmark (0)
ClosePlease loginn

Tin tức Crypto nóng nhất 17/9: Cái kết đẹp cho “dân chơi” trả nửa triệu đô để chuyển 0.074 Bitcoin, SEC tiếp tục đi kiện

Ngày vừa qua Bitcoin và thị trường Crypto vẫn không biến động nhiều. Tuy vậy 24h qua đã xuất hiện nhiều tin tức đáng chú ý. Anh em hãy cùng xem những tin tức nổi bật nhất trên thị trường Crypto nhé!

Bitcoin tăng giá

Tin tức Crypto nóng nhất

Cái kết đẹp cho “dân chơi” trả nửa triệu đô chỉ để chuyển 0.074 Bitcoin

Chi tiết: Cái kết đẹp cho “dân chơi” trả nửa triệu đô chỉ để chuyển 0.074 Bitcoin

Nhà phát hành stablecoin Paxos đã khôi phục khoản phí 500,000 USD mà họ đã trả nhầm chỉ để chuyển 0.074 BTC.

Dữ liệu on-chain cũng cho thấy ví thực hiện giao dịch trên đã khôi phục lại số tiền 19.89 BTC vào ngày 15 tháng 9. F2Pool cũng xác nhận việc khôi phục này trên mạng xã hội.

“Chúng tôi muốn cung cấp thông tin cập nhật về khoản phí giao dịch ~20 BTC mà chúng tôi nhận được gần đây,” F2Pool viết. “Sau khi tiến hành xác minh danh tính, chúng tôi đã xác nhận chủ sở hữu số BTC này và hoàn trả đầy đủ phí cho họ.”

Như Allinstation đã đưa tin, vào ngày 11/9, một địa chỉ ví đã vô tình chi trả một khoản phí gần 20 Bitcoin (tương đương 500,000 đô la) chỉ để chuyển 0.074 Bitcoin (khoảng 200 đô la), tạo ra kỷ lục mới về mức phí giao dịch đắt đỏ nhất được thanh toán cho một giao dịch Bitcoin.

Trong một tuyên bố mới đây, Paxos thừa nhận ví thực hiện giao dịch nói trên là của họ. Paxos khẳng định rằng người dùng cuối không bị ảnh hưởng và tất cả các quỹ người dùng đều an toàn.

SEC tiếp tục kiện thêm một dự án NFT

Theo thông tin được đăng tải vào ngày 13/09, Ủy ban Chứng khoán Mỹ (SEC) đã kiện Stoner Cats 2 LLC (SC2) với cáo buộc phát hành NFT mà không xin phép.

Cụ thể, SC2 bị cáo buộc đã thực hiện một đợt chào bán các NFT (Non-Fungible Tokens) mà không đăng ký, thu về tới 8 triệu USD từ các nhà đầu tư. Theo đó, người sáng tạo của loạt phim hoạt hình web Stoner Cats phải đối mặt với một khoản phạt dân sự lên đến 1 triệu USD để giải quyết tình hình, và đồng thời phải hủy bỏ toàn bộ các NFT.

Theo SEC, vào ngày 27/07/2021, Stoner Cats đã thực hiện hành động không hợp pháp khi huy động hơn 8 triệu USD chỉ trong vòng 35 phút từ các nhà đầu tư thông qua việc bán hơn 10,000 NFT, với giá khoảng 800 USD cho mỗi NFT.

Chi tiết: SEC tiếp tục kiện thêm một dự án NFT

Dự án NFT Voice thông báo đóng cửa

Chi tiết: Dự án NFT Voice thông báo đóng cửa

Voice, một sàn giao dịch NFT nổi tiéng một thời, đã công bố quyết định ngừng hoạt động trong những tháng tới, do sự bất ổn đang tồn tại trong không gian NFT.

Cụ thể trong một loạt tweet gần đây, Voice thông báo rằng sàn giao dịch sẽ sớm tạm ngừng đăng ký cho người dùng mới và đóng hoàn toàn các hoạt động giao dịch. Voice cam kết với người dùng rằng tài sản hiện có sẽ được bảo toàn cho đến tháng 12 năm 2024, trước thời điểm mà chúng có thể được chuyển đến EOS, Polygon hoặc Ethereum.

Voice ban đầu là một nền tảng xã hội được ra mắt bởi người sáng lập EOS BM vào tháng 6 năm 2019. Dự án đã nhận được 150 triệu đô la Mỹ tiền đầu tư từ công ty mẹ của EOS, Block.one.

Vào năm 2019, dự án đã từng gây xôn xao khi chi tới 30 triệu đô để mua tên miền Voice.com từ công ty của Michael Saylor, MicroStrategy.

Giám đốc CFTC có phát biểu đáng chú ý về DeFi

Giám đốc thực thi của Ủy ban Giao dịch Hàng hóa Tương lai (CFTC) đã đánh giá các sàn giao dịch tài chính phi tập trung không kiểm soát là “đe dọa rõ ràng” trong các tuyên bố gần đây, sau khi CFTC buộc tội bộ ba giao thức DeFi vào tuần trước.

“Ian McGinley, Giám đốc Thực thi của CFTC, tuyên bố: ‘Sự tồn tại của các sàn giao dịch DeFi phi kiểm soát đang tạo ra mối đe dọa rõ ràng đối với các thị trường mà CFTC quản lý và bảo vệ khách hàng, điều này rất quan trọng với chúng tôi’.

Tuần trước, CFTC đã buộc tội các giao thức DeFi Opyn, ZeroEx và Deridex, đồng thời yêu cầu họ nộp các khoản phạt dân sự lần lượt là 250,000 USD, 200,000 USD và 100,000 USD.

Chi tiết: Giám đốc CFTC có phát biểu đáng chú ý về DeFi

FTX mở lại cổng yêu cầu bồi thường

Cụ thể vào 22h45 ngày 15/9, dữ liệu từ Tronscan cho thấy có tổng cộng 815 triệu TUSD được tạo ra và đưa trực tiếp vào blockchain Tron thông qua 10 giao dịch. Động thái này đã thu hút sự quan tâm của cộng đồng khi có hơn 815 triệu USD được đưa vào lưu thông chỉ trong vòng chưa đầy 15 phút.

Lô TUSD mới tạo này đều đã được chuyển đến một địa chỉ mới, và ngay lập tức được gửi tiếp vào ví nóng Huobi 2. Sau đó Huobi 2 đã gửi tổng cộng khoảng 815 triệu đô la giá trị TUSD đến một địa chỉ do chính Justin Sun quản lý.

Số tiền này sau đó đã được gửi đến một hợp đồng có mã là “minterproxy”. Tiếp theo hợp đồng này đã gửi 865 triệu đô la TUSD đến một địa chỉ khác, và tiến hành đốt chúng.

Đáng chú ý, sau khi đốt 865 triệu TUSD, một số lượng tương tự stablecoin stUSDT lại xuất hiện. Qua 10 giao dịch, 865 triệu đô la stUSDT đã được chuyển đến địa chỉ của Justin Sun. Sau đó, Sun đã gửi stUSDT vào nền tảng cho vay JustLend dựa trên Tron qua một chuỗi sáu giao dịch.

Số tiền gửi hiện nay chiếm một nửa vị thế của Justin Sun trên JustLend. Dữ liệu từ DeFiLlama cho biết, tổng giá trị bị khóa (TVL) của JustLend đã tăng 21% sau động thái gửi tiền này.

Chi tiết: Justin Sun có động thái đáng chú ý với TUSD

Xuất hiện hình thức lừa đảo mới nhắm vào người dùng Ethereum

Cổng thông tin yêu cầu bồi thường của FTX đã hoạt động trở lại hoàn toàn. Trước đó cổng này đã phải tạm ngừng sau sự cố thông tin người dùng bị rò rỉ vì một vụ tấn công nhắm vào Kroll, công ty quản lý yêu cầu bồi thường phá sản của FTX.

Sau sự cố, không chỉ tạm ngưng cổng thông tin, FTX còn tạm thời “đóng băng” các tài khoản người dùng bị ảnh hưởng bởi sự cố an ninh mạng vừa xảy ra trên cổng thông tin yêu cầu bồi thường của FTX. Mục tiêu của sàn là ngăn chặn sự tái diễn của vi phạm trong tương lai và giảm thiểu thiệt hại tối đa.

Chi tiết: FTX mở lại cổng yêu cầu bồi thường

Doanh thu friend.tech đánh bại cả những blockchain “sừng sỏ” nhất

Cụ thể vào ngày hôm qua, ứng dụng Friend.tech trên nền tảng Base đã đạt được hơn 1 triệu đô la doanh thu. Trong khoảng thời gian đó, tổng doanh thu của tất cả các ứng dụng xác thực trên Ethereum (ETH) chỉ đạt 406,000 USD.

Theo một công cụ theo dõi khác, CryptoFees.info, Bitcoin (BTC) đã tạo ra 866,000 USD phí giao dịch, trong khi BNB Smart Chain (BSC) tạo ra khoảng 300,000 USD.

Ngoài ra, theo dữ liệu từ nền tảng phân tích Token Terminal, ứng dụng SocialFi này cũng đã vượt qua mạng blockchain Tron (TRX).

Vì vậy, trong vòng 24 giờ, friend.tech đã thu được nhiều phí giao dịch hơn cả những blockchain “sừng sỏ” nhất. Đáng chú ý, chỉ ba tuần trước, vào cuối tháng 8 năm 2023, nhiều chuyên gia đã dự đoán rằng nền tảng này sẽ thoái trào và doanh thu giảm 95%.

Một trong những lý do có thể giải thích sự “hồi sinh” của friend.tech là sự gia tăng tài khoản của các cá nhân không liên quan đến lĩnh vực tiền điện tử tham gia vào mạng xã hội này trong những tuần gần đây.

Chi tiết: Doanh thu friend.tech đánh bại cả những blockchain “sừng sỏ” nhất

Anh em tham gia các kênh thông tin của chúng mình để thảo luận và bắt kịp những diễn biến mới nhất của thị trường nhé:

HC Capital Channel | HC Capital Group Chat
Allinstation Channel | Allinstation Chat
Margin HC Channel | Margin HC Group Chat
HC Gem Alerts | HC Gem Alerts Chat

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *