Aa
Bookmark (0)
ClosePlease loginn

Tin tức Crypto nóng nhất 17/8: FUD chồng FUD, SpaceX bán Bitcoin, giá BTC lao dốc…

Bitcoin26k

Gần đây Bitcoin và thị trường Crypto đã bắt đầu lao dốc mạnh và đi cùng với đó là các tin xấu. Anh em hãy cùng xem những tin tức nổi bật nhất trên thị trường Crypto 24h qua nhé!

Tổng quan thị trường Bitcoin

Ngày vừa qua, thị trường tiền điện tử đã chứng kiến sắc đỏ bao trùm, với tổng vốn hoá thị trường giảm 72 tỷ USD. Bitcoin lún sâu xuống mức 25,166 USD, giảm 6.4% so với ngày hôm trước.

btc 11

Trong nhóm 100 đồng coin/token hàng đầu, có altcoin tăng giá mạnh nhất là: FLEX Coin (FLEX) tăng đến 11.7%, Rollbit Coin (RLB) tăng 5.1%, và THORChain (RUNE) tăng nhẹ 0.9%.

Trong khi đó, 3 altcoin ghi nhận mức giảm giá lớn nhất là: XRP (XRP) giảm đến -13.3%, Litecoin (LTC) giảm 11.7%, và ApeCoin (APE) giảm 10.9%.

Hiện chỉ số Tham lam và Sợ hãi đã giảm mạnh điểm xuống mức 37 (Sợ hãi).

fg 9

Tin tức Crypto hot nhất 24h qua

SpaceX bán 373 triệu đô Bitcoin, giá BTC giảm sâu

Theo báo Wall Street Journal, “ông lớn” vận tải không gian SpaceX của doanh nhân Elon Musk đã thực hiện việc bán đi 373 triệu đô la Mỹ Bitcoin trong năm 2022 và 2021. Thông tin này được trích xuất từ tài liệu tài chính riêng tư của SpaceX, được thu thập bởi WSJ.

Tuy nhiên, bài viết này chưa cung cấp đầy đủ thông tin về thời gian mua bán cụ thể cũng như số lượng BTC mà SpaceX có thể đang giữ.

Trong khi đó Tesla, “ông lớn” xe điện do Musk điều hành, cũng đang sở hữu Bitcoin và chưa có dấu hiệu bán thêm. Trước đó, Musk nói rằng Tesla đã mua 1.5 tỷ đô la BTC nhưng cho đến hiện tại họ đã bán 936 triệu đô BTC trong số đó.

Giá trị của Bitcoin đã phản ánh tiêu cực sau thông tin trên. Sau khi điều chỉnh xuống còn 27,700 USD vào đêm ngày 17/08, đồng tiền mã hóa lớn nhất thế giới này đã tiếp tục giảm xuống 25,166 đô la Mỹ trên sàn giao dịch Binance, tức giảm tới 12.6% trong 24 giờ qua.

Xem thêm: SpaceX bán 373 triệu đô Bitcoin, giá BTC giảm sâu

“Quả bom nợ” Evergrande nộp đơn phá sản tại Mỹ

evergrande

Ngày 17/8, Tập đoàn China Evergrande, một thời là tên tuổi hàng đầu trong lĩnh vực bất động sản tại Trung Quốc, đã đệ đơn xin bảo hộ phá sản tại Hoa Kỳ.

Cụ thể Evergrande đã đệ đơn xin phá sản theo Chương 15 của Luật Bảo hộ Phá sản tại Hoa Kỳ. Bước đi này cho phép tòa án Hoa Kỳ tham gia xử lý khi có trường hợp mất khả năng thanh toán liên quan đến một quốc gia khác.

Tương tự như các công ty bất động sản Trung Quốc khác, Evergrande cũng đã gặp khó khăn kể từ giữa năm 2021. Nguyên nhân chính được cho là chính sách “ba đường đỏ” của chính phủ Bắc Kinh, mục tiêu là giảm thiểu rủi ro hệ thống bằng cách hạn chế khả năng vay mới cho các doanh nghiệp bất động sản.

Evergrande gánh chịu tổn thất nặng nề nhất, do đã tận dụng quá mức nguồn tài chính để triển khai các dự án và kinh doanh đa ngành. Tổng nợ của tập đoàn này hiện ước tính khoảng 2,437 tỷ nhân dân tệ (tương đương 340 tỷ USD). Con số này tương đương khoảng 2% GDP của Trung Quốc.

Xem thêm: “Quả bom nợ” Evergrande nộp đơn phá sản tại Mỹ

Tether ngừng phát hành USDT trên Bitcoin Cash, Omni và Kusama

Theo thông tin mới nhất đăng tải vào tối ngày 17/08, Tether – công ty đứng sau đồng stablecoin USDT – đã thông báo rằng họ sẽ ngừng phát hành USDT trên 3 blockchain gồm Omni, Bitcoin Cash và Kusama, do nhu cầu từ phía người dùng đã giảm đáng kể so với trước đây.

Người dùng sẽ có 12 tháng để thực hiện việc quy đổi USDT trên các blockchain Omni, Bitcoin Cash và Kusama về tiền mặt hoặc chuyển đổi sang phiên bản USDT của 13 blockchain khác mà Tether vẫn tiếp tục hỗ trợ. Các blockchain này bao gồm Ethereum, TRON, Solana, Avalanche, Tezos, Kava, EOS, Algorand, Liquid, Polkadot, Near và Polygon.

Theo dữ liệu từ trang web của Tether, trong tổng số 83 tỷ USDT đã được phát hành, lượng USDT trên các blockchain Omni, Bitcoin Cash (SLP) và Kusama chỉ là 239 triệu USD, 987,000 USD và 1.49 triệu USD.

Có thể thấy rõ rằng, số lượng USDT trên các blockchain này thấp hơn nhiều so với các blockchain khác như TRON (43 tỷ USDT) và Ethereum (38.5 tỷ USD).

Xem thêm: Tether ngừng phát hành USDT trên Bitcoin Cash, Omni và Kusama

Coinbase tạm ngừng giao dịch USDT, DAI & RAI tại Canada

Sàn giao dịch tiền điện tử Coinbase sẽ tạm ngừng giao dịch các loại stablecoin Tether (USDT), DAI và RAI cho người dùng tại Canada từ ngày 31 tháng 8.

Trong một thông báo qua email gửi đến người dùng vào ngày 17 tháng 8, Coinbase cho biết “chúng tôi thường xuyên theo dõi các tài sản trên sàn giao dịch của chúng tôi để đảm bảo rằng chúng đáp ứng tiêu chuẩn niêm yết của chúng tôi,” và dựa trên đánh giá của mình, việc giao dịch các loại stablecoin trên sẽ không còn khả dụng cho người dùng tại Canada kể từ tháng 9.

Tuy nhiên, người dùng tại Canada vẫn có thể nạp và rút các loại stablecoin này.

Xem thêm: Coinbase tạm ngừng giao dịch USDT, DAI & RAI tại Canada

Cảnh sát Philippines cảnh báo mô hình play-to-earn của Axie Infinity

Đội chống tội phạm mạng của Cảnh sát Quốc gia Philippines (PNP ACG) đã tiến hành xem xét một số mô hình được sử dụng trong các trò chơi tiền điện tử, qua đó cảnh báo người dân Philippines về các âm mưu khác nhau được sử dụng để lừa đảo tiền từ cộng đồng game thủ.

Đáng chú ý, trong khi cảnh báo về các rủi ro của các mô hình này, cảnh sát Philippines đã nhấn mạnh đến mô hình play-to-earn của Axie Infinity, một dự án GameFi đình đám một thời.

Bình thường để được chơi Axie Infinity, người chơi cần mua ít nhất một nhân vật Axie để bắt đầu. Đây là điều mà Cảnh sát Philippines không ủng hộ khi nó buộc người dùng phải chi ra 300 đô la trước khi có thể bắt đầu chời game và kiếm tiền. Trong khi cảnh báo mô hình của Axie, PNP đã có những phát biểu ủng hộ ngành công nghiệp game truyền thống, khi mà trung bình mỗi người chơi chỉ cần chi khoảng 100 đô la.

Theo PNP ACG, việc chơi các trò chơi có mô hình như Axie có rủi ro cao hơn việc đầu tư vào tiền điện tử. Lý do được họ đưa ra là vì game thủ có thể dễ dàng mất các token và NFT.

Từ việc gửi token đến một địa chỉ ví không được hỗ trợ cho đến rủi ro biến động thị trường và lừa đảo trực tuyến, cộng đồng game thủ play-to-earn luôn đối mặt với nguy cơ chịu mất mát khoản đầu tư của mình, cảnh sát Philippines cho biết.

Philippines vốn là một thị trường quan trọng của Axie Infinity. Theo số liệu của Playercounter, người Philippines chiếm 40% số người chơi trên nền tảng này

Chi tiết: Cảnh sát Philippines cảnh báo mô hình play-to-earn của Axie Infinity

Paypal UK ngừng dịch vụ mua Crypto

Paypal-stablecoin

Chi nhánh của Paypal tại Anh, PayPal UK, thông báo sẽ tạm dừng giao dịch mua Bitcoin và tiền điện tử từ ngày 1/10. Họ dự kiến việc này sẽ kéo dài đến đầu 2024. Thông báo này đã được gửi qua email đến người dùng bị ảnh hưởng.

Lý do được phía PayPal đưa ra là do những yêu cầu mới từ Cơ quan Quản lý Tài chính Anh (FCA).

Cụ thể, FCA yêu cầu công ty phải tiến hành thay đổi để đáp ứng với các quy định mới trước khi được cho phép cung cấp dịch vụ mua tiền điện tử. ‘Trong thời gian chúng tôi tuân thủ quy định mới, việc mua tiền điện tử bằng PayPal tạm thời không khả dụng’, công ty nói.

Người phát ngôn của PayPal UK nói: ‘Khách hàng có tiền điện tử trên nền tảng chúng tôi có thể tự do giữ hoặc bán bất cứ lúc nào’.

Việc này chắc chắn sẽ ảnh hưởng đến hoạt động kinh doanh tiền điện tử của PayPal tại Anh. Trước đó PayPal đã giới thiệu dịch vụ tiền điện tử tại Hoa Kỳ năm 2020 và từ đó đã phát triển các dịch vụ tiền điện tử riêng tới từng quốc gia trong đó có Anh.

Xem ngay: Paypal UK ngừng dịch vụ mua Crypto

Thêm một dự án DeFi trên Layer-2 Base rug pull, chiếm đoạt tiền người dùng

base 02 1

Mới đây, nền tảng cho vay tiền điện tử hoạt động trên Layer-2 Base, SwirlLend, đã tiến hành rug pull và chiếm đoạt lượng lớn tiền của người dùng.

Cụ thể PeckShield cho biết vào ngày 16 tháng 8 rằng SwirlLend đã chiếm đoạt và tẩu tán khoảng 289,500 đô la trị giá tiền điện tử từ Base. Sau đó, họ cũng tẩu tán 94 ETH tiền lừa đảo được từ Linea. Tiếp theo đó, họ tạo ra một token mới và “rửa” 253,2 ETH thông qua nền tảng trộn tiền điện tử Tornado Cash.

Hiện SwirlLend đã đóng các tài khoản truyền thông xã hội và trang web của mình. TVL của nền tảng này trên Base cũng đã giảm từ 784,300 đô xuống còn 49,200 đô la.

Vụ lừa đảo của SwirlLend xảy ra hai ngày sau vụ nền tảng swap token RocketSwap trên hệ Base bị hack, dẫn đến thiệt hại 865,000 USD.

Chi tiết: Thêm một dự án DeFi trên Layer-2 Base rug pull, chiếm đoạt tiền người dùng

Bitcoin ETF Spot đầu tiên được ra mắt ở Châu Âu

Trong khi SEC Hoa Kỳ vẫn đang xem xét, Bitcoin ETF Spot đầu tiên đã được chấp thuận và ra mắt ở Châu Âu.

Cụ thể quỹ ETF này được đặt tên là Jacobi FT Wilshere Bitcoin ETF và đã được niêm yết và giao dịch trên sàn Euronext Amsterdam với mã ‘BCOIN’.

Jacobi thông báo rằng dịch vụ lưu ký sẽ được cung cấp bởi Fidelity Digital Assets. Họ cũng cho biết Flow Traders sẽ đóng vai trò nhà cung cấp thanh khoản trong thông cáo báo chí được phát hành ngày hôm nay.

Sự ra mắt này đánh dấu cột mốc quan trọng cho Bitcoin. Trong khi tại Hoa Kỳ, nhiều công ty đã nộp đơn đăng ký Bitcoin ETF Spot nhưng chưa có tổ chức nào được phê duyệt cho đến thời điểm hiện tại.

Chi tiết: Bitcoin ETF Spot đầu tiên được ra mắt ở Châu Âu

Layer-2 Shibarium chính thức mainnet

Sau nhiều tháng thử nghiệm với hàng triệu người dùng, Shibarium – giải pháp layer-2 của Shiba Inu (SHIB), đã chính thức chuyển sang giai đoạn mainnet.

Là một phần quan trọng trong chiến lược giúp Shiba Inu thoát khỏi danh xưng memecoin, Shibarium đã được thiết kế để tăng cường tính năng cho các token trong hệ thống bao gồm BONE, TREAT, SHIB và LEASH. Để trở thành một validator trên Shibarium, người dùng cần phải khoá 10.000 BONE. Hơn nữa, 21 triệu BONE đã được dành để thưởng cho các validator và người ủy quyền trong hệ thống.

Trước khi chính thức ra mắt mainnet, Shiba Inu và nhà phát triển Shytoshi Kusama đã thông báo rằng Shibarium đã thu hút hơn 100 dự án mới.

Chi tiết: Layer-2 Shibarium chính thức mainnet

Nếu SEC chấp nhận Bitcoin ETF Spot, giá BTC sẽ tăng lên bao nhiêu?

bitcoin

Giá của Bitcoin (BTC) sẽ tăng vọt lên mức ấn tượng là hơn 150,000 đô la vào cuối năm 2024, nếu các đơn xin mở Bitcoin ETF Spot tại Mỹ được SEC chấp thuận, theo công ty nghiên cứu đầu tư Fundstrat.

Cụ thể trong một cuộc phỏng vấn trên chương trình Squawk Box của CNBC vào ngày 16 tháng 8, đối tác quản lý và trưởng nhóm nghiên cứu của Fundstrat, Tom Lee, đã dự đoán rằng Bitcoin ETF Spot nếu được chấp nhận thì sẽ thay đổi động lực cung cầu của Bitcoin và góp sức đẩy đồng coin này tăng giá.

Khi được hỏi giá của Bitcoin có thể là bao nhiêu vào cuối năm sau, Lee cho biết:

“Nếu Bitcoin ETF Spot trở thành hiện thực, tôi tin rằng cầu Bitcoin sẽ vượt cung, qua đó đẩy giá BTC lên cao. Nó có thể vượt qua 150,000 đô la, thậm chí có thể lên tới 180,000 đô la.”

Lee làm rõ rằng điều này khả năng cao sẽ xảy ra cứ miễn là có một quỹ Bitcoin ETF Spot được mở tại Hoa Kỳ.

Giá của Bitcoin (BTC) sẽ tăng vọt lên mức ấn tượng là hơn 150,000 đô la vào cuối năm 2024, nếu các đơn xin mở Bitcoin ETF Spot tại Mỹ được SEC chấp thuận, theo công ty nghiên cứu đầu tư Fundstrat.

Cụ thể trong một cuộc phỏng vấn trên chương trình Squawk Box của CNBC vào ngày 16 tháng 8, đối tác quản lý và trưởng nhóm nghiên cứu của Fundstrat, Tom Lee, đã dự đoán rằng Bitcoin ETF Spot nếu được chấp nhận thì sẽ thay đổi động lực cung cầu của Bitcoin và góp sức đẩy đồng coin này tăng giá.

Khi được hỏi giá của Bitcoin có thể là bao nhiêu vào cuối năm sau, Lee cho biết:

“Nếu Bitcoin ETF Spot trở thành hiện thực, tôi tin rằng cầu Bitcoin sẽ vượt cung, qua đó đẩy giá BTC lên cao. Nó có thể vượt qua 150,000 đô la, thậm chí có thể lên tới 180,000 đô la.”

Lee làm rõ rằng điều này khả năng cao sẽ xảy ra cứ miễn là có một quỹ Bitcoin ETF Spot được mở tại Hoa Kỳ.

Chi tiết: Nếu SEC chấp nhận Bitcoin ETF Spot, giá BTC sẽ tăng lên bao nhiêu?

Anh em tham gia các kênh thông tin của chúng mình để thảo luận và bắt kịp những diễn biến mới nhất của thị trường nhé:

HC Capital Channel | HC Capital Group Chat
Allinstation Channel | Allinstation Chat
Margin HC Channel | Margin HC Group Chat
HC Gem Alerts | HC Gem Alerts Chat

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *