Aa
Bookmark (0)
ClosePlease loginn

Tin tức Crypto nóng nhất 16/8: Binance tiếp tục delist, SEI bất ngờ nhân 4 lần, Binance ngừng dịch vụ thanh toán Crypto

binance-sei

Gần đây Bitcoin và thị trường Crypto đã quay đầu giảm. Đồng thời ngày vừa qua cũng đã xuất hiện nhiều tin tức thú vị. Anh em hãy cùng xem những tin tức nổi bật nhất trên thị trường Crypto 24h qua nhé!

Tổng quan thị trường Bitcoin

Mới đây, thị trường tiền điện tử đã bắt đầu giảm giá mạnh, tổng giá trị thị trường giảm khoảng 20 tỷ USD. Giá của Bitcoin giảm xuống còn 28,500 USD, giảm 2.3% so với ngày hôm trước.

btc 10

Trong nhóm 100 đồng coin/token hàng đầu, chỉ có altcoin tăng giá là Rocket Pool (RPL) với mức tăng 4.27%.

Trong khi đó, 3 altcoin ghi nhận mức giảm giá lớn nhất là: Rollbit Coin (RLB) giảm đến 11.4%, Bitcoin SV (BSV) giảm 10.8% và Bitcoin Cash (BCH) giảm 10.3%.

Hiện chỉ số Tham lam và Sợ hãi đã giảm 2 điểm xuống mức 50 (Trung lập).

fg 8

 

Tin tức Crypto hot nhất 24h qua

Binance tiếp tục huỷ niêm yết 8 cặp giao dịch spot

Binance mới thông báo sẽ tiếp tục delist 8 cặp giao dịch trên nền tảng vào 10h ngày 18/8/2023 (giờ VN), anh em hãy chú ý nhé.

Cụ thể các cặp giao dịch sẽ bị delist bao gồm:

 • CKB/BUSD, FARM/BUSD, ORN/BUSD, REN/BUSD, SKL/BUSD, UFT/BUSD, ZEN/BUSD, ZRX/BUSD

Lưu ý:

 • Người dùng vẫn có thể giao dịch các tài sản trên các cặp giao dịch khác có sẵn trên Binance.
 • Binance cũng sẽ chấm dứt dịch vụ Trading Bots cho các cặp giao dịch trên vào cùng thời điểm delist, nếu có. Người dùng được khuyến nghị cập nhật và/hoặc hủy bỏ Trading Bots của mình trước khi dịch vụ này chấm dứt để tránh mất mát tiềm năng.

Đây là động thái huỷ niêm yết thứ ba trong thời gian ngắn của Binance. Trước đó sàn này cũng đã huỷ niêm yết 3 đồng coin và 17 cặp giao dịch spot.

Xem thêm: Binance tiếp tục delist 8 cặp giao dịch spot

Giá SEI bất ngờ tăng gấp 4 lần trên Coinbase

sei 1

Mới đây hàng Binance Launchpool thứ 36, Sei (SEI) đã chính thức niêm yết trên các sàn.

Tuy nhiên lần niêm yết này đã khiến cộng đồng tranh cãi và chỉ trích khá nhiều khi không trả airdrop trước thời điểm list sàn như đã hứa. Thậm chí đến thời điểm viết bài là gần 1 ngày sau khi niêm yết, dự án vẫn chưa có động thái sẽ mở cổng Airdrop cho cộng đồng.

Đáng lưu ý, sau khi SEI được niêm yết và mở giao dịch, giá trị của token này đã có sự biến đổi trên các sàn giao dịch khác nhau ngay từ lúc ra mắt. Cụ thể, vào buổi trưa ngày 15/8, giá trị của SEI trên sàn Upbit đạt mức 0.52 USD. Trong khi đó, giá trị của SEI trên sàn Binance là 0.23 USD. Tuy nhiên, khoảng cách giữa hai mức giá này đã được thu hẹp trong chiều ngày 16/8.

Bên cạnh Upbit, giá SEI trên Coinbase cũng đang chênh lệch rất lớn so với các sàn khác. Cụ thể vào thời điểm viết bài, giá SEI ở đây đã tăng lên gần $1, cao gấp 4 lần giá SEI trên Binance.

sei

Theo Jeff Mei, Giám đốc Điều hành của sàn giao dịch BTSE, điều này xảy ra có thể do hoạt động của nhà tạo lập thị trường dẫn đến phân phối thanh khoản không đồng đều.

Điều đó đã khiến nhà đầu tư đang tìm kiếm lợi nhuận từ việc giao dịch chênh lệch giá SEI trên các sàn giao dịch và nó dẫn tới việc đầu cơ mua SEI ở các sàn có giá thấp hơn.

Xem thêm: Giá SEI bất ngờ tăng gấp 4 lần trên Coinbase

Binance ngừng dịch vụ thanh toán Crypto

 

Sàn giao dịch tiền điện tử Binance sẽ đóng dịch vụ thanh toán Binance Connect (tên cũ là Bifinity) chỉ sau một năm ra mắt, theo thông báo từ công ty.

Dịch vụ này sẽ bị vô hiệu hóa vào ngày 16 tháng 8 vì công ty muốn tập trung lại vào các sản phẩm chính và mục tiêu dài hạn của mình, theo Binance.

Binance Connect là dịch vụ cho phép các nhà buôn bán chấp nhận thanh toán bằng tiền điện tử. Nó được ra mắt vào tháng 3 năm 2022 nhằm giúp các công ty “sẵn sàng với tiền điện tử,” theo sàn giao dịch. Dịch vụ này hỗ trợ 50 loại tiền điện tử và tất cả các phương thức thanh toán chính, bao gồm Visa và Mastercard.

Xem thêm: Binance ngừng dịch vụ thanh toán Crypto

Trump hold số Crypto nhiều gấp 10 lần so với con số trước đó

Một báo cáo tài chính mới đã tiết lộ rằng cựu Tổng thống Hoa Kỳ Donald Trump sở hữu hơn 2.8 triệu đô la Crypto trong ví Ethereum.

Cụ thể các báo cáo được chia sẻ vào ngày 14 tháng 8 bởi tổ chức phi lợi nhuận Citizens for Responsibility and Ethics in Washington cho thấy Trump đã đầu tư hơn 4.8 triệu đô la để trả các khoản phí liên quan đến bộ NFT sử dụng hình ảnh của mình và thu về về khoảng 7.6 triệu đô la từ các NFT đấy.

Số tiền 2.8 triệu đô la trong ví Ethereum của Trump lớn hơn đáng kể so với con số từ 250,000 đến 500,000 đô la được tiết lộ trong báo cáo trước đó.

Xem thêm: Cựu Tổng thống Mỹ Trump đang nắm giữ Crypto

Lý do giá SEI có sóng tăng 50% gần đây

Mới đây hàng Binance Launchpool thứ 36, Sei (SEI) đã chính thức niêm yết trên các sàn. Dù hứng nhiều chỉ trích nhưng giá SEI đã có sóng tăng 50% gần đây. Vậy lý do gì đã thúc đẩy đà tăng này?

sei 2

Động lực của sóng tăng này có thể đến từ:

 • Động lực lớn từ thị trường Hàn Quốc
 • Chênh lệch giá giữa các sàn khiến nhiều người muốn đầu cơ SEI
 • Dự án chưa trả Airdrop dẫn tới việc chưa có lực xả

Chi tiết: Lý do giá SEI bật tăng gần đây

“Crypto là mối nguy cho hệ thống ngân hàng Hoa Kỳ”

 

Vào ngày 14/08/2023, FDIC – cơ quan chuyên bảo vệ tiền gửi và giám sát các cơ sở tài chính tại Mỹ – đã phát hành Báo cáo Rủi ro Thường niên 2023. Trong báo cáo này, FDIC đã nêu rõ tài sản tiền mã hóa là một trong những yếu tố gây rủi ro cho hoạt động của ngân hàng, song song với những vấn đề liên quan đến kinh tế, tín dụng và thị trường chung.

Theo FDIC, tài sản tiền mã hóa, với tính chất linh hoạt và tốc độ phát triển nhanh chóng, có khả năng tạo ra “những rủi ro mới và phức tạp, không dễ dàng để đánh giá một cách đầy đủ”.

Báo cáo đã xác định một số rủi ro quan trọng, bao gồm:

 1. Gian lận;
 2. Tình trạng pháp lý mơ hồ;
 3. Thông tin gây hiểu nhầm hoặc không chính xác;
 4. Hoạt động quản lý rủi ro chưa rõ ràng;
 5. Các lỗ hổng từ nền tảng.

Đặc biệt, mối liên kết giữa các yếu tố trong lĩnh vực tài sản tiền mã hóa cũng có thể tạo ra rủi ro lan truyền mạnh mẽ đến các ngân hàng. Cần lưu ý rằng việc rút tiền từ các ngân hàng giữ dự trữ stablecoin đã gây ra “khủng hoảng thanh khoản ngành tiền mã hóa”.

Xem ngay: “Crypto là mối nguy cho hệ thống ngân hàng Hoa Kỳ”

Ba giám đốc cấp cao của Silvergate đồng loạt từ chức

CEO Silvergate Alan Lane và hai nhân viên chủ chốt khác sẽ rời khỏi vị trí của mình trong quá trình giảm bớt hoạt động của ngân hàng từng thân thiện với tiền điện tử.

Lane và người phụ trách pháp lý chính của công ty, John Bonino, sẽ rời đi vào ngày 15 tháng 8, trong khi Antonio Martino, giám đốc tài chính của công ty, sẽ rời đi vào ngày 30 tháng 9.

Trong một báo cáo gửi tới SEC, công ty mẹ của ngân hàng Silvergate Capital cho biết việc ra đi của ba nhân viên này là một phần của kế hoạch trước đó đã được tiết lộ để giảm bớt hoạt động và tự nguyện thanh lý ngân hàng Silvergate.

Silvergate lưu ý rằng ba nhân viên sẽ không được hưởng bất kỳ khoản bồi thường nào theo các thỏa thuận lao động tương ứng của họ nhưng sẽ nhận được lợi ích hỗ trợ khi chấm dứt hợp đồng.

Việc ra đi này diễn ra trong bối cảnh ngân hàng này đang phải gánh chịu hàng loạt vụ kiện.

Chi tiết: Ba giám đốc cấp cao của Silvergate đồng loạt từ chức

Nhà tạo lập thị trường Crypto GSR chứng kiến hàng loạt giám đốc cấp cao từ chức

gsr

Theo thông tin từ The Block, GSR – một công ty tạo lập thị trường Crypto lâu đời – đã tiến hành quá trình cải cách quy mô lớn, nhằm thu hẹp hoạt động và chứng kiến sự rời đi của nhiều nhân sự quan trọng.

Theo đó, Jonathan Hugh – Giám đốc Tài chính – là cái tên mới nhất rời bỏ GSR, theo sau là một loạt các cán bộ quản lý cấp cao khác như Benoit Bosc – Giám đốc Sản phẩm, Aman Bhalla – Giám đốc Giao dịch, Romain Bernard – Giám đốc DeFi, Quentin Dubois – Giám đốc Quant Trading, Jeff Stern – Giám đốc Phát triển kinh doanh,…

Sau quá trình cải cách, GSR được cho là sẽ tập trung vào dịch vụ chính của mình là tạo lập thị trường trên các sàn giao dịch tiền điện tử, giảm bớt những thị trường không hiệu quả như DeFi. Ngoài ra, công ty cũng sẽ mở rộng dịch vụ GSR Capital, cung cấp sản phẩm đầu tư vào thị trường tiền điện tử cho các khách hàng tổ chức.

Chi tiết: Nhà tạo lập thị trường Crypto GSR chứng kiến hàng loạt giám đốc cấp cao từ chức

Coinbase đạt cột mốc quan trọng tại Mỹ

Coinbase, sàn giao dịch tiền điện tử lớn nhất tại Hoa Kỳ, đã nhận được sự chấp thuận từ cơ quan quản lý để cung cấp dịch vụ giao dịch tiền điện tử theo hợp đồng tương lai (Futures) cho khách hàng đủ điều kiện tại Hoa Kỳ.

Cụ thể Coinbase Financial Markets Inc. cho biết họ đã đạt được sự chấp thuận từ Hiệp hội Hợp đồng tương lai Quốc gia để hoạt động như một nhà môi giới hợp đồng tương lai (FCM) và cung cấp cho khách hàng đủ điều kiện tại Hoa Kỳ quyền truy cập vào dịch vụ này.

Việc này đánh dấu bước tiến quan trọng của Coinbase sau thời gian dài chờ đợi. Vào tháng 9 năm 2021, công ty đã nộp đơn xin đăng ký FCM với Hiệp hội Hợp đồng tương lai Quốc gia và sau gần 2 năm thì đơn này cuối cùng cũng được chấp nhận.

Chi tiết: Coinbase đạt cột mốc quan trọng tại Mỹ

Anh em tham gia các kênh thông tin của chúng mình để thảo luận và bắt kịp những diễn biến mới nhất của thị trường nhé:

HC Capital Channel | HC Capital Group Chat
Allinstation Channel | Allinstation Chat
Margin HC Channel | Margin HC Group Chat
HC Gem Alerts | HC Gem Alerts Chat

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *