Aa
Bookmark (0)
ClosePlease loginn

Tin tức Crypto nóng nhất 15/9: Binance US gặp biến cố, Remitano bị hack, Memecoin PEPE có thể sẽ “lao dốc” vì…

Ngày vừa qua Bitcoin và thị trường Crypto vẫn khá ảm đạm. Tuy vậy 24h qua đã xuất hiện nhiều tin tức đáng chú ý. Anh em hãy cùng xem những tin tức nổi bật nhất trên thị trường Crypto nhé!

pepe binance 02

 

Tin tức Crypto nóng nhất

Biến cố tại Binance US: Thêm 2 lãnh đạo cấp cao từ chức

Chi tiết: Biến cố tại Binance US: Thêm 2 lãnh đạo cấp cao từ chức

Cụ thể, Krishna Juvvadi – Giám đốc Pháp lý và Sidney Majalya – Giám đốc quản lý rủi ro của Binance US đã thông báo việc từ chức. Sự việc này diễn ra sau khi Giám đốc Điều hành Brian Shroder từ chức vào một ngày trước đó.

Krishna Juvvadi đã gia nhập Binance US vào tháng 03/2022 sau khi từng lãnh đạo bộ phận tuân thủ tại Uber và làm việc cho Bộ Tư pháp Hoa Kỳ. Trong khi đó, Sidney Majalya gia nhập Binance.US vào tháng 12/2021 sau thời gian làm việc tại Intel.

Gần đây, sàn Binance US cũng đã tiến hành một đợt cắt giảm nhân sự mới, chấm dứt hợp đồng làm việc với tới 100 nhân viên (chiếm khoảng 1/3 tổng số nhân viên).

Đáng chú ý, trong số những quản lý rời bỏ công ty này, có ông Brian Shroder, Giám đốc Điều hành kiêm Chủ tịch của Binance.US.

Sàn Remitano nghi bị tấn công

Vào ngày 14/09, Cyvers Alerts đã thông báo phát hiện một loạt giao dịch đáng ngờ xuất phát từ sàn giao dịch tiền mã hóa Remitano.

Cụ thể, những kẻ tấn công đã lấy đi tổng cộng 2.7 triệu USD trên ba mạng blockchain khác nhau, bao gồm Ethereum, Bitcoin Cash và TRON.

Cyvers Alerts đã tiến hành liên hệ với đội ngũ của Remitano để ngăn chặn thêm bất kỳ thiệt hại nào. Ngoài ra, cộng đồng crypto đã phát hiện rằng Tether đã đóng băng 1.3 triệu USDT trong các ví Ethereum, và 537,000 USDT trong các ví TRON mà tên trộm đã chiếm đoạt.

Chi tiết: Sàn Remitano nghi bị tấn công

Đã đến lúc Elon Musk để Tesla chấp nhận thanh toán Bitcoin như đã hứa?

Chi tiết: Đã đến lúc Elon Musk để Tesla chấp nhận thanh toán Bitcoin như đã hứa?

Trong một bài viết trên X, Jamie Coutts, chuyên viên tại Bloomberg Intelligence, cho biết rằng tính bền vững của việc đào Bitcoin đã có những bước nhảy vọt đáng kể.

Cụ thể theo ông, dữ liệu của Bloomberg Terminal cho thấy việc sử dụng năng lượng sạch bởi các thợ đào Bitcoin đã vượt qua ngưỡng 50%.

Coutts đề cập đến lệnh cấm đào Bitcoin của Trung Quốc diễn ra vào năm 2021. Ông lưu ý rằng vào thời điểm đó, lượng khí thải từ việc đào Bitcoin đạt đến 60.9 triệu tấn CO2. Tuy nhiên kể từ lệnh cấm đó, con số đã giảm đi 37.5%. Do đó, Coutts cho rằng “lo ngại về mức độ ô nhiễm của Bitcoin đã và đang bị phóng đại.”

Ngoài ra, Coutts cũng lưu ý về sự giảm lượng khí thải đi cùng với việc “tỷ lệ hash rate tăng mạnh,” Ông kết luận: “Việc đào Bitcoin đang tiêu thụ nhiều năng lượng bền vững hơn và dần thay thế năng lượng hoá thạch.”

Mặc dù ông đã xác nhận rằng việc ước tính này không thực sự hoàn hảo, Coutts đã dẫn chứng thêm nhiều mô hình khác và kết quả đều cho thấy mức độ tiêu thụ năng lượng bền vững đã tăng lên trên 53%.

Coutts bổ sung, “Với năng lượng chiếm khoảng 50% chi phí của các thợ đào, sự chuyển đổi của ngành công nghiệp sang năng lượng bền vững có thể ảnh hưởng đến động lực năng lượng toàn cầu.”

Điều này khiến nhiều người chú ý vì nó gợi nhớ đến lời hứa của Elon Musk.

Trước đây, Elon Musk đã tuyên bố rằng Tesla sẽ chấp nhận thanh toán bằng Bitcoin sau khi việc sử dụng năng lượng sạch của các thợ đào vượt qua 50%.

“Dấu chấm hết” cho Genesis

Công ty cho vay tiền mã hóa Genesis, một công ty con của Digital Currency Group (DCG), sẽ ngừng hoạt động tất cả các dịch vụ, bao gồm giao dịch trực tiếp và giao dịch tương lai, bắt đầu từ ngày 21/09/2023.

Người phát ngôn cũng thêm rằng quyết định này của Genesis là “tự nguyện và do lý do kinh doanh”, và không có sự can thiệp từ cơ quan quản lý.

Hành động này xảy ra sau khi Genesis Global Trading – một công ty cũng liên quan đến DCG nhưng không phải là đối tượng của các vụ phá sản giống như Genesis Global Capital – thông báo vào tháng 1 rằng nó sẽ loại bỏ dịch vụ giao dịch trực tiếp tiền mã hóa dưới các hoàn cảnh tương tự – tức là “tự nguyện và vì lý do kinh doanh”. GGC International vẫn tiếp tục cung cấp giao dịch trực tiếp và tương lai vào thời điểm đó.

Chi tiết: “Dấu chấm hết” cho Genesis

zkSync từng bước giảm phụ thuộc vào Matter Labs

Matter Labs vừa thông báo về việc ra mắt một cổng thông tin hệ sinh thái mới cho zkSync, do DappRadar quản lý, đây là một phần trong nỗ lực hướng tới việc phân tán hoàn toàn giao thức.

Nền tảng của DappRadar sẽ giúp dapps được liệt kê thông qua cổng thông tin hệ sinh thái zkSync một cách rõ ràng và chi tiết hơn. Theo Matter Labs, điều này sẽ giúp trang web kiếm được nhiều lượt xem hơn từ người dùng và có nhiều cơ hội hơn để được các báo chí lớn đưa tin.

Việc hợp tác với DappRadar là một phần trong kế hoạch của Matter Labs nhằm phân tán zkSync, qua đó khiến blockchain này giảm phụ thuộc vào họ và dần dần loại bỏ Matter Labs khỏi việc xây dựng công nghệ và quản lý hệ sinh thái zkSync.

Matter Labs cho biết việc từ bỏ quyền kiểm soát hệ sinh thái zkSync mới chỉ là bước đầu. Khi hoàn thành, zkSync sẽ phân tán hoá hoàn toàn công nghệ, quản trị cộng đồng và tất cả các yếu tố quan trọng khác của mạng lưới. Điều này nghĩa là zkSync sẽ trở thành phi tập trung hoàn toàn, phù hợp với định hướng của Matter Labs cũng như cộng đồng.

Chi tiết: zkSync từng bước giảm phụ thuộc vào Matter Labs

Giá memecoin PEPE có thể sẽ giảm trong tháng 9 vì ba lý do này

Giá Pepecoin (PEPE) đã giảm gần 85% so với mức cao kỷ lục $0.00000448 vào tháng 5 năm 2023. Hơn nữa, đà giảm của nó có khả năng tiếp tục trong tháng 9.

Lý do cho điều này đến từ:

  • Liên tục gặp tin xấu, đội ngũ lục đục: Việc tin xấu ra liên tục đã làm suy yếu lòng tin của nhà đầu tư vào dự án memecoin này. Nhất là khi những rắc rối còn chưa được tháo gỡ thì khả năng xuất hiện thêm FUD trong tương lai là điều có thể xảy ra.
  • Nhiều cá voi đang dần “rời bỏ” PEPE: Nhìn vào top 15 cá voi trên PEPE, có thể thấy khoản hold PEPE của các ví này đã giảm từ cuối tháng 4 và duy trì xu hướng này cho đến hiện tại. Sự rời bỏ của những “cá voi” này khỏi dự án có thể làm suy yếu thêm tâm lý holder PEPE.
  • Giá PEPE phá vỡ mô hình tam giác giảm dần: Từ góc độ kỹ thuật, PEPE đã vào giai đoạn phá vỡ của một mô hình hình tam giác giảm dần. Kết hợp với những dữ kiện ở trên thì có khả năng PEPE sẽ đóng nến đỏ ở tháng 9 này.

Chi tiết: Giá memecoin PEPE có thể sẽ giảm trong tháng 9 vì ba lý do này

Anh em tham gia các kênh thông tin của chúng mình để thảo luận và bắt kịp những diễn biến mới nhất của thị trường nhé:

HC Capital Channel | HC Capital Group Chat
Allinstation Channel | Allinstation Chat
Margin HC Channel | Margin HC Group Chat
HC Gem Alerts | HC Gem Alerts Chat

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *