Aa
Bookmark (0)
ClosePlease loginn

Tin tức Crypto nóng nhất 15/8: Binance delist 3 đồng coin và 17 cặp giao dịch spot, Michael Burry short chứng khoán Mỹ

binance michael burry 04

Gần đây Bitcoin và thị trường Crypto đã có sự biến động nhẹ cùng với nhiều tin tức thú vị. Anh em hãy cùng xem những tin tức nổi bật nhất trên thị trường Crypto 24h qua nhé!

Tổng quan thị trường Bitcoin

Trong ngày hôm qua, thị trường tiền điện tử đã giảm nhẹ, dẫn đến mất khoảng 13 tỷ USD vốn hoá thị trường. Giá của Bitcoin cũng đã giảm khoảng 0.8%, xuống mức 29,200 USD.

Trong nhóm 100 đồng coin/token hàng đầu, có 3 altcoin tăng giá mạnh nhất là: Toncoin (TON) tăng 3.7%, XDC Network (XDC) tăng 3.6% và THORChain (RUNE) tăng 2.3%.

Trái ngược với đó, 3 altcoin ghi nhận mức giảm giá lớn nhất là: ApeCoin (APE) giảm 11.4%, Terra Luna Classic (LUNC) giảm 10.9% và Pepe (PEPE) giảm 10.1%.

Hiện chỉ số Tham lam và Sợ hãi đã giảm 1 điểm xuống mức 52 (Trung lập).

fg 7

Tin tức Crypto hot nhất 24h qua

Binance sẽ huỷ niêm yết 3 đồng coin sau…

Binance mới thông báo sẽ delist 3 đồng coin là Sonm (SNM), Serum (SRM) và DFI.Money (YFII) khỏi nền tảng vào 10h ngày 22/8/2023, anh em hãy chú ý nhé.

Cụ thể các cặp giao dịch sẽ bị delist bao gồm:

 • SNM/BTC, SNM/BUSD, SRM/BUSD, YFII/USDT

Lưu ý:

 • Tất cả các lệnh giao dịch sẽ tự động bị huỷ bỏ sau khi các cặp tương ứng bị huỷ niêm yết.
 • Việc nạp các token này sẽ bị ngừng vào 10h ngày 23/08/2023 (giờ VN)
 • Việc rút các token này sẽ bị ngừng vào 10h ngày 22/11/2023 (giờ VN)
 • Các token bị gỡ khỏi sàn có thể được chuyển đổi thành stablecoins cho người dùng từ 10h ngày 22/11/2023 (giờ VN). Số tiền thu được sẽ được ghi vào tài khoản Binance của người dùng.
 • Trước khi các token bị gỡ khỏi sàn được chuyển đổi thành stablecoins, sẽ có thông báo riêng.

Xem thêm: Binance sẽ huỷ niêm yết 3 đồng coin sau

Binance sẽ huỷ niêm yết 17 cặp giao dịch spot sau…

Bên cạnh việc huỷ niêm yết 3 đồng coin, Binance cũng mới thông báo sẽ delist một số cặp giao dịch trên nền tảng vào ngày 17/8/2023, anh em hãy chú ý nhé.

Cụ thể các cặp giao dịch sẽ bị delist bao gồm:

 • 10h 17/08 (giờ VN): ETA/BNB, BTTC/BUSD, CELR/BNB, CHZ/GBP, CTK/BUSD, DENT/BUSD
 • 13h 17/08 (giờ VN): ENJ/BRL, GAL/EUR, JST/BUSD, MANA/BRL, NEO/RUB, NKN/BUSD
 • 15h 17/08 (giờ VN): RUNE/GBP, SAND/BRL, SNT/BUSD, SUN/BUSD, VET/GBP

Lưu ý:

 • Người dùng vẫn có thể giao dịch các tài sản trên các cặp giao dịch khác có sẵn trên Binance.
 • Binance cũng sẽ chấm dứt dịch vụ Trading Bots cho các cặp giao dịch trên vào cùng thời điểm delist, nếu có. Người dùng được khuyến nghị cập nhật và/hoặc hủy bỏ Trading Bots của mình trước khi dịch vụ này chấm dứt để tránh mất mát tiềm năng.

Xem thêm: Binance sẽ huỷ niêm yết 17 cặp giao dịch spot sau

Huyền thoại “The Big Short” Michael Burry đặt cược 1.6 tỷ USD rằng chứng khoán Mỹ sẽ giảm

michael burry

Michael Burry, nhà đầu tư huyền thoại gắn liền với cuốn sách và bộ phim “The Big Short,” đã nắm giữ các tùy chọn bán đối với chỉ số S&P 500 và Nasdaq 100 vào cuối quý hai, theo các tài liệu được công bố mới đây.

Cụ thể trong quý vừa rồi, quỹ Scion Asset Management của Burry đã mua các tùy chọn bán (put options) với giá trị danh nghĩa lên đến 739 triệu đô la đối với Quỹ đầu tư Invesco QQQ (QQQ.O), và các tùy chọn bán khác với giá trị danh nghĩa lên đến 886 triệu đô la đối với Quỹ đầu tư S&P 500 SPDR (SPY.P).

Tùy chọn bán cho phép quyền bán cổ phiếu với giá cố định trong tương lai và thường được mua với niềm tin rằng giá cổ phiếu đấy sẽ giảm.

Burry được biết đến nhiều nhất với vụ đặt cược hàng tỷ USD vào bong bóng bất động sản năm 2008, truyền cảm hứng cho phim và sách “The Big Short”. Do đó, mọi động thái của Michael Burry luôn được các nhà đầu tư trong thị trường tài chính quan sát và chú ý.

Trước đó, Michael Burry đã từng đặt cược cổ phiếu Tesla của Elon Musk và ARK Innovation ETF của Cathie Wood sẽ lao dốc vào năm ngoái, và mua cổ phiếu của GameStop trước khi trở thành cổ phiếu “meme”.

Xem thêm: Huyền thoại “The Big Short” Michael Burry đặt cược 1.6 tỷ USD rằng chứng khoán Mỹ sẽ giảm

Prime Trust chính thức nộp đơn phá sản

Prime Trust, một công ty lưu ký Crypto, mới đây đã nộp đơn xin phá sản theo Chương 11 tại Delaware sau quãng thời gian gặp khó về quỹ khách hàng.

Cụ thể theo đơn xin phá sản nộp ngày 15 tháng 8, công ty cho biết họ đang có từ 25,000 đến 50,000 chủ nợ với khoản nợ ước tính từ 100 triệu đến 500 triệu đô la. Trong khi đó tài sản ước tính của công ty hiện chỉ có từ 50 triệu đến 100 triệu đô la.

Công ty tin rằng việc bắt đầu các vụ án Chương 11 sẽ cung cấp một quy trình minh bạch để cân bằng lợi ích của khách hàng và các bên liên quan của công ty,” công ty cho biết.

Prime Trust là công ty lưu ký và bắt đầu cung cấp dịch vụ Crypto từ năm 2018. Tính đến nay, họ đã phục vụ gần 700 khách hàng thuộc lĩnh vực Fintech và Crypto, trong đó có Binance US và FTX.

Trước đó như Allinstation đã đưa tin, vào ngày 23/6, Prime Trust thông báo đã tạm ngừng việc nạp và rút tiền sau khi dự án nhận yêu cầu từ Uỷ ban Tài Chính Nevada.

Bên cạnh đó vào ngày 14/6, Banq là một công ty con của Prime Trust, chuyên cung cấp bộ công cụ phát triển SDK để xây dựng giải pháp thanh toán giữa tiền tệ thông thường và tiền mã hóa, cũng đã nộp đơn phá sản.

Xem thêm: Prime Trust chính thức nộp đơn phá sản\

Sàn DEX RocketSwap trên Layer-2 Base bị tấn công

Vào sáng hôm nay (ngày 15/8), nền tảng swap token RocketSwap trên hệ Base đã phải hứng chịu một vụ tấn công vào hệ thống. Các hacker đã sử dụng phương pháp Brute Force – kết hợp các ký tự để tạo thành mật khẩu hợp lệ, từ đó chiếm quyền kiểm soát hệ thống. Tuy nhiên, cho đến thời điểm hiện tại quy mô thiệt hại chưa rõ ràng.

Ngay khi phát hiện cuộc tấn công, đội ngũ của RocketSwap đã ngay lập tức tắt nền tảng để ngăn chặn thêm tổn thất. Dự án đã đưa ra kế hoạch khẩn cấp bao gồm:

 • Triển khai một hợp đồng farming mới bằng cách loại bỏ hợp đồng proxy và mã nguồn mở trên blockchain.
 • Hợp đồng farming mới sẽ giảm 0.075 đơn vị cho mỗi block time.
 • Dự án sẽ từ bỏ quyền minting và chỉ giữ lại quyền phân phối cho các pool mới.
 • Số lượng token được khóa ban đầu và 80,000 token sẽ được gia hạn thêm 1 năm.
 • Dự án tiếp tục triển khai tính năng Launchpad và dự kiến có cập nhật thêm trong tương lai.
 • Các nhóm trên nền tảng Telegram sẽ được mở lại khi tình hình ổn định trở lại.
 • Các cuộc đàm phán với hacker đang được tiến hành để khôi phục lại số tiền cho các nạn nhân.

Sau thông tin trên, giá token $RCKT đã liên tục lao dốc và đã giảm hơn 55% trong vòng 24 giờ.

rckt dump hacker
$RCKT tụt sâu sau thông tin vụ hack

Xem ngay: Sàn DEX RocketSwap trên Layer-2 Base bị tấn công

Elon Musk: Mark Zuckerberg là con gà

elon musk

Trong một bài đăng gần đây trên mạng xã hội, Elon Musk đã đáp trả lại phát biểu của Mark Zuckerberg trước đó bằng câu nói “Zuck là con gà”.

Trước đó Mark Zuckerberg, người sáng lập Facebook, đã lên án Elon Musk về việc không nghiêm túc đối với đề xuất tổ chức một trận đấu tay đôi giữa hai tỷ phú.

Zuckerberg đã đề xuất cho Musk nghiêm túc việc chốt ngày, giờ, địa điểm cũng như kế hoạch tổ chức trận đấu. Tuy nhiên, CEO của Tesla vẫn chưa có phản hồi.

Cụ thể Mark Zuckerberg đã viết:

“Có lẽ chúng ta đều thống nhất rằng Elon không đang đặt nghiêm túc vào cuộc đấu này và có lẽ là thời gian để chúng ta bước qua điều này. Tôi đề xuất một ngày cụ thể cho trận đấu này. Dana White, Chủ tịch của UFC – tổ chức sự kiện võ thuật hàng đầu, đã đưa ra ý tưởng tổ chức trận đấu để gây quỹ cộng đồng. Tuy nhiên, Elon Musk đã không xác nhận ngày đấu, thậm chí cho biết ông cần thực hiện ca phẫu thuật và muốn đấu tập ở sân nhà của mình. Nếu Elon từng có ý định nghiêm túc với cuộc đấu và sự kiện chính thức, ông đã có cách liên hệ với tôi. Tôi chỉ muốn tập trung đấu với những người thực sự nghiêm túc về môn thể thao này”

Xem ngay: Elon Musk nói Mark Zuckerberg là con gà

Upbit sẽ niêm yết đồng coin này tiếp theo

Theo thông báo của Upbit, Sei (SEI) sẽ là đồng coin tiếp theo được niêm yết trên sàn này.

Cụ thể các cặp giao dịch được niêm yết là SEI/BTC và SEI/KRW. Thời gian niêm yết trên sàn sẽ được thông báo sau. Trong khi đó thời gian mở nạp rút SEI ở sàn này sẽ là 19h ngày 15/8 (giờ VN).

Bên cạnh đó họ cho biết việc nạp rút sẽ chỉ được thực hiện qua mạng Sei, người dùng cần chú ý khỏi những nhầm lẫn đáng tiếc.

upbit announcement

Upbit là sàn giao dịch Crypto lớn nhất Hàn Quốc. Đây cũng là cái tên đứng sau thúc đẩy đà tăng trưởng của nhiều đồng coin gần đây như BCH, BLUR, MINA…

Gần đây nhất sàn này đã niêm yết Stargate Finance (STG) khiến giá đồng coin này bật tăng.

Xem ngay: Upbit sẽ niêm yết đồng coin này tiếp theo

Anh em tham gia các kênh thông tin của chúng mình để thảo luận và bắt kịp những diễn biến mới nhất của thị trường nhé:

HC Capital Channel | HC Capital Group Chat
Allinstation Channel | Allinstation Chat
Margin HC Channel | Margin HC Group Chat
HC Gem Alerts | HC Gem Alerts Chat

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *